Du học điều dưỡng Nhật Bản: Điều kiện và chi phí học

Lực lượng lao động trong lĩnh vực Điều dưỡng tại nước Nhật đang thiếu hụt một cách nghiêm trọng. Nguyên nhân là vì dân số của đất nước này ngày càng già và cần người chăm sóc. Trong bài viết này, Duhoctms.edu.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản, cùng tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về du học điều dưỡng Nhật Bản

Ngành điều dưỡng tại nước Nhật đang có tiềm năng bởi dân số ngày càng già đi. Do đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe dành cho người lớn tuổi tăng cao. Tuy vậy, nguồn nhân lực ngành này lại quá ít. Theo ước tính, Nhật Bản chỉ có khoảng 400.000 – 600.000 hộ lý, điều dưỡng viên.

Du học điều dưỡng Nhật Bản
Du học điều dưỡng Nhật Bản

Mức lương đối với những điều dưỡng viên đang làm việc tại Nhật cũng khá cao. Mỗi tháng, bạn có thể nhận được 130.000 – 150.000 Yên. Ngoài ra còn có thêm những khoản phụ cấp làm thêm giờ hoặc chăm sóc tận nơi. Chính vì vậy, mức lương mà nhân viên làm trong ngành cực kỳ cao. Đó cũng là lý do tại sao bạn nên chọn du học điều dưỡng Nhật Bản.

Những lý do nên đi du học điều dưỡng Nhật Bản

Nguồn nhân lực cao

Nguồn nhân lực ngành y tá và điều dưỡng tại nước Nhật cực kỳ cao. Cụ thể, cứ 5 người cao tuổi thì có 4 người không có điều dưỡng chăm sóc (Số liệu thống kê ở thời điểm hiện tại đến năm 2025). Do đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm nếu du học tại Nhật.

Chế độ đãi ngộ tốt của Chính phủ Nhật Bản

Với chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội nhận được mức lương cao ngay từ khi mới ra trường. Hơn nữa, chế độ phúc lợi cũng vô cùng hấp dẫn. Mức lương tối thiểu từ 130.000-170.000 yên/ tháng. Số tiền này có thể tăng giảm tuỳ vào kỹ năng của bản thân bạn. Ngoài ra, điều dưỡng còn nhận thêm các khoản như: tiền làm thêm giờ, tiền làm tại nhà, …

Được hưởng nhiều xuất học bổng có giá trị

Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục phát triển. Vì vậy, học bổng hỗ trợ tại đây rất nhiều. Khi đó, bạn có thể tiết kiệm được chi phí học tập cho mình.

Những lý do nên đi du học điều dưỡng Nhật Bản
Những lý do nên đi du học điều dưỡng Nhật Bản

Có cơ hội làm việc với mức lương cao khi du học điều dưỡng Nhật Bản

Như đã nói ở trên, nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng tại nước Nhật rất lớn. Chính vì thế, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại đất nước này vô cùng rộng mở. Cơ hội việc làm ngành điều dưỡng tại nước Nhật lên tới 100%.

Cơ hội định cư tại Nhật

Nếu các bạn thi đạt chứng chỉ điều dưỡng quốc gia khi làm việc hoặc tích luỹ được 5 năm kinh nghiệm làm việc liên tiếp ở vị trí điều dưỡng, bạn sẽ có cơ hội nhận visa điều dưỡng ở Nhật. Visa này không bị giới hạn về số lần gia hạn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thể làm việc lâu dài tại nước Nhật.

Chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản

Đối tượng tuyển sinh

Đối tượng có thể tham gia chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản:

 • Học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp cấp bậc THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học không quá 3 năm
 • Ưu tiên đối với những bạn đang học hoặc đã tốt nghiệp các chuyên ngành như: Y, Dược, Hộ lý, Điều dưỡng tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học Việt Nam
 • Điểm trung bình học bạ từ 6.0 trở lên
 • Chưa kết hôn, chưa có con cái
 • Không có tiền án, tiền sự
 • Thái độ làm việc tốt, có quyết tâm, ý chí cố gắng đến cùng
 • Đam mê, yêu thích, có nguyện vọng học tập, làm việc lâu dài tại nước Nhật

Hồ sơ chuẩn bị để du học điều dưỡng Nhật Bản

Các bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ bên dưới để đăng ký chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng gồm:

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Bản gốc bằng tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có): 3 bản công chứng và 1 bản gốc
 • Học bạ THPT, bảng điểm nếu các bạn đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học: 3 bản công chứng và 1 bản gốc.
 • Căn cước công dân của học sinh và phụ huynh: 3 bản công chứng và 1 bản gốc.
 • Giấy khai sinh (bản sao hoặc bản gốc có công chứng): 3 bản
 • Hộ khẩu: 3 bản công chứng và 1 bản gốc
 • Ảnh chân dung (6 tháng gần nhất): 12 ảnh 3×4 và 12 ảnh 4×6
 • Hộ chiếu (nếu có): 1 bản gốc

Chi phí chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản

Toàn bộ học phí cho chương trình học điều dưỡng nộp mà bạn cần phải nộp đó là 2.000.000 Yên hoặc bạn có thể ứng trước tiền học phí. Những chi phí cần phải chi trả ở Việt Nam, bao gồm học phí, chi phí để làm hồ sơ khoảng 1.500$.

Chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản
Chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản

Chương trình học cụ thể của du học điều dưỡng Nhật Bản

 • Giai đoạn 1: Từ khoảng 4 – 6 tháng học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam
 • Giai đoạn 2: Từ khoảng 6 tháng đến 1 năm học tiếng Nhật
 • Giai đoạn 3: Khoảng 2 năm theo học tại những trường chuyên môn điều dưỡng và thi “Chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng” – Giấy phép hành nghề Điều dưỡng tại Nhật.
 • Giai đoạn 4: Học liên thông tại một trường Đại học Điều dưỡng tại nước Nhật.

Điều kiện để du học điều dưỡng tại Nhật Bản

Về độ tuổi: Thích hợp cho các bạn từ 18-30 tuổi. Tuy nhiên, các bạn ngoài 30 tuổi vẫn có thể đăng ký học để thực hiện mơ ước của mình.

Về học vấn: tối thiểu bạn phải tốt nghiệp THPT, đang là sinh viên,…

Về sức khỏe: Đủ các điều kiện về sức khỏe, không mắc những bệnh truyền nhiễm. Có khả năng thích nghi với môi trường và công việc sớm. Ví dụ: nhiệt độ thời tiết, giờ giấc, đồ ăn, …

Về chứng chỉ:

 • Các bạn phải học tiếng Nhật sơ cấp tại Việt Nam từ 4 – 6 tháng để đạt trình độ N5 trở lên. Nếu đã có tiếng Nhật N5 thì việc đăng ký làm hồ sơ du học luôn.
 • Học dự bị tiếng Nhật (1 năm) tại Nhật Bản để đạt được chứng chỉ N3 trở lên. Với các bạn đã đạt yêu cầu đầu vào của trường thì có thể đăng ký bỏ qua giai đoạn học dự bị.

Mức học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản 

Ngành Điều dưỡng là một trong những ngành nghề hot mà các bạn sinh viên có thể lựa chọn. Học bổng dành cho các bạn du học điều dưỡng Nhật bản giúp cho các bạn có thêm cơ hội học tập.

Bên dưới là  3 loại học bổng danh giá ngành Điều dưỡng tại Nhật mà 90% người đã bỏ lỡ:

Học bổng du học toàn phần ngành Điều dưỡng của Aoyama

Học bổng thuộc quỹ Aoyama Medical Group dành cho các bạn học sinh, sinh viên có thành tích học tập và đạo đức tốt. Với mức học bổng này, các bạn không còn lo lắng áp lực chi phí và có thể an tâm học tốt hơn.

Học bổng du học toàn phần ngành Điều dưỡng của Aoyama
Học bổng du học toàn phần ngành Điều dưỡng của Aoyama

Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia làm việc tại các cơ sở điều dưỡng, viện dưỡng lão của tập đoàn Aoyama Medical Group – Nhật Bản sau khi tốt nghiệp

Học bổng điều dưỡng toàn phần của Tasa

Học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản của Tasa dành tặng cho các bạn có kết quả học tập và đạo đức tốt. Chương trình được xây dựng với mục đích động viên khích lệ, giảm áp lực chi phí học tập cho các bạn du học sinh, trong đó có du học sinh Việt.

Học bổng Điều dưỡng Joho

Học bổng toàn phần Joho với mức hỗ trợ lên đến 800,000 Yên/năm. Số tiền này giúp bạn chi trả số tiền học phí tại trường đào tạo Nhật Ngữ.

Danh sách các trường du học điều dưỡng Nhật Bản

Trường đại học Okayama

Okayama là một trong số những trường Đại học với số lượng du học sinh Nhật Bản ngành điều dưỡng lớn. Tính đến nay, trường đã có hoạt động hơn 150 năm và số sinh viên hiện nay là 14.000 sinh viên.

Sinh viên theo học tại trường không chỉ được đào tạo các kiến thức chuyên môn mà còn các kỹ năng. Đặc biệt, bạn còn có thể tham gia thực tập thực tế tại các cơ sở:

 • Học phí: 680.000 Yên đối với năm đầu tiên, 630.000 Yên cho năm thứ 2
 • Địa chỉ: 2-11 Iwata-cho, Kita-ku, Okayama-shi, Okayama 700-0022
 • Website: http://www.okayama-u.ac.jp/index.html

Trường đại học Osaka

Nếu các bạn muốn đi du học điều dưỡng Nhật Bản thì cũng có thể tham khảo trường Đại học Osaka. Đây là một trong những ngôi trường danh tiếng nhất tại đất nước này và xếp hạng thứ 75 trong danh sách 100 trường Đại học tốt nhất thế giới.

Là một trường Đại học danh tiếng và chất lượng không khó hiểu tại sao Đại học Osaka lại đưa ra các điều kiện tuyển sinh khá cao và khắt khe. Số lượng học sinh đăng ký vào trường cũng rất cực kỳ lớn. Do đó, mức độ cạnh tranh rất khắc nghiệt.

 • Học phí: 535.800 Yên/năm
 • Địa chỉ: 1-1 Yamadaoka, Suita, Osaka 565-0871, Nhật Bản
 • Website: https://www.osaka-u.ac.jp/ja

Trường đại học Asahikawa

Ngôi trường tiếp theo mà Duhoctms.edu.vn muốn chia sẻ đó là Trường đại học Asahikawa. Trường với chất lượng đào tạo ngành điều dưỡng hàng đầu nước Nhật. Trường thuộc nhóm trường Đại học quốc gia của Nhật và chuyên đào tạo những ngành Y dược. 

Không chỉ có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy khoa học mà đội ngũ giảng viên còn có trình độ chuyên môn cao. Do đó, các bạn sau khi du học Nhật Bản đều có nền tảng kiến thức vững chắc để đảm nhận những vị trí công việc tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế.

 • Học phí: 400.000 Yên/năm
 • Địa chỉ: 23 Chome-1-1-9 Nagayama 3 Jo, Asahikawa, Hokkaido 079-8501, Nhật Bản
 • Website: https://www.asahikawa-u.ac.jp/
Trường đại học Asahikawa
Trường đại học Asahikawa

Trường Đại học Y khoa Tokyo

Nhắc đến các trường đào tạo điều dưỡng hàng đầu nước Nhật, bạn không thể bỏ qua Đại học Y khoa Tokyo. Hiện trường đã có cả cơ sở đào tạo tại Việt Nam được thành lập bởi chính phủ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên nước ta.

Trường không chỉ chú trọng đào tạo lý thuyết mà còn luôn cố gắng giúp sinh viên du học Nhật Bản ngành điều dưỡng nâng cao năng lực thực tiễn. Đảm bảo sinh viên ra trường vừa có kiến thức vừa có kỹ năng chuyên môn cao.

 • Học phí: 74.800.000 VNĐ/năm
 • Địa chỉ: ST01, Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên
 • Website: https://tokyo-human.edu.vn/

Trên đây là bài viết tổng hợp thông tin Du học điều dưỡng Nhật Bản. Hy vọng bài viết của Duhoctms.edu.vn sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích. Nếu còn có thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức về du học bạn nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.