Đại học Duke và suất học bổng cho cử nhân tại Mỹ

Đại học Duke là một trong những trường Đại học tư thục nằm tại Bắc bang Carolina. Ngôi trường này được đánh giá là cao tại nước Mỹ với học phí đắt đỏ và cơ hội việc làm mười mươi. Trong bài viết này, hãy cùng Duhoctms.edu.vn tìm hiểu về ngôi trường này các bạn nhé!

Giới thiệu Trường Đại học Duke Mỹ

Trường Đại học Duke Mỹ hoạt động lần đầu tiên vào năm 1838. Đến năm 1924, trường đổi tên thành Viện Đại học Duke. Trường được thành lập bởi James Buchanan Duke để tưởng niệm người cha của ông, Washington Duke, ban đầu trường có tên là Trinity College. Chiến dịch quảng bá đầu tiên của trường bắt đầu từ năm 1970 đã biến Trinity College thành Duke University danh tiếng lừng lẫy như những năm gần đây.

Giới thiệu Trường Đại học Duke Mỹ
Giới thiệu Trường Đại học Duke Mỹ

Hiện nay, ngôi trường này đang nhận khoảng 15,000 sinh viên, trong đó 43% đang học Cử nhân, 57% còn lại đang học Sau Đại học. Số lượng các bạn du học sinh quốc tế là 2,581 sinh viên. Các bạn sinh viên đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau, trong đó 22% đang theo học Cử nhân và 78% theo học Sau Đại học.

Điểm nổi bật thu hút các cử nhân tại Đại học Duke

Đại học Duke có gì đặc biệt? Cùng Duhoctms.edu.vn tìm hiểu bạn nhé:

 • Xếp hạng 29 trong Bảng xếp hạng những trường Đại học hàng đầu thế giới (theo QS năm học 2015-2016)
 • Xếp hạng 20 trong Bảng xếp hạng những trường Đại học hàng đầu thế giới (theo Times Higher Education năm học 2015-2016)
 • Chương trình MBA của trường được đánh giá cao, xếp thứ 21 trong Danh sách các chương trình đào tạo MBA hàng đầu thế giới của Financial Times (2015).
 • MBA của trường cũng xếp thứ 20 trong Bảng xếp hạng những chương trình đào tạo MBA hàng đầu thế giới (Theo The Economist (2015)).
 • Trường Kinh doanh của trường Duke cũng được Forbes xếp hạng thứ 12 trong danh sách những trường kinh doanh hàng đầu nước Mĩ năm 2015.

Cơ sở vật chất của Đại học Duke

Khuôn viên của trường Đại học Duke có tổng diện tích lên đến 34,3km2. Toàn bộ trường được chia thành 4 khu vực chính: Đông, Tây, khu vực trung tâm và Khu vực Y khoa.

Trường cũng cung cấp dịch vụ xe buýt hoàn toàn miễn phí giúp sinh viên có thể di chuyển qua lại. Hơn nữa, trường còn sở hữu 1 phòng thí nghiệm hàng hải với diện tích lên đến 61.000m2 ở bờ biển Beaufort nằm ở phía Bắc bang Carolina. Điểm nhấn chính trong khuôn viên đó là Vườn thực vật Sarah P. Duke được thành lập vào năm 1930.

Cơ sở vật chất của Đại học Duke
Cơ sở vật chất của Đại học Duke

Hệ thống thư viện của trường được đánh giá thuộc top 10 thư viện nghiên cứu hàng đầu nước Mỹ. Trong đó, Khu vực phía Đông gồm có: thư viện Lilly và Music, phía Tây có các thư viện Perkins, Bostock và Rubenstein. Đồng thời, ở phòng thí nghiệm hàng hải còn có thư viện Pearse Memorial và nhiều thư viện được quản lý riêng biệt khác.

Đại học Duke cũng thiết kế thêm Viện bảo tàng nghệ thuật Nasher với mức phí lên đến 23 triệu USD. Nơi đây được sử dụng để trưng bày những tác phẩm nghệ thuật của trường. Bảo tàng hiện tại có 13000 tác phẩm nghệ thuật.

Các chương trình giáo dục đào tạo tại Đại học Duke

Chương trình đào tạo của trường Đại học Duke đa dạng với tất cả các lĩnh vực khác nhau như: khoa học & nghệ thuật, luật, y, điều dưỡng, khoa học trái đất & môi trường.

Trong đó, trường đào tạo 49 ngành nghề về khoa học và nghệ thuật, 4 chuyên ngành về kỹ thuật và 52 chuyên ngành phụ khác.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bên cạnh đó, chương trình Program II được thiết kế dành cho các bạn sinh viên tự mình thiết kế chuyên ngành học thuộc lĩnh vực khoa học và nghệ thuật, chương trình IDEAS cho phép sinh viên tự thiết kế chuyên ngành học thuộc lĩnh vực kỹ thuật.

Mặc khác, trường còn có thêm 21 chương trình cấp chứng chỉ khác. Vì vậy, mỗi học viên có thể học kết hợp nhiều chương trình trong quá trình học. Đại học Duke có 2 trường đào tạo bậc cử nhân đó là Trinity College of Arts and Sciences và Pratt School of Engineering.

Điều kiện và chi phí học tại Đại học Duke

Điều kiện và chi phí học tại Đại học Duke như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Điều kiện 

Duke University xếp thứ 10 trong số những trường Đại học có điều kiện tuyển sinh khó khăn nhất nước Mỹ. Theo thống kê, 90% sinh viên nhập học tại trường Đại học Duke đều thuộc top 10 học sinh xuất sắc khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Đối với các bạn sinh viên quốc tế, trường Miễn GRE.

Điều kiện và chi phí học tại Đại học Duke
Điều kiện và chi phí học tại Đại học Duke

Điều kiện nhập học tại trường Trinity College of Arts and Sciences:

 • Điểm SAT Đọc từ 690-780, Toán từ 700-790 và Viết từ 700-790.
 • Điểm ACT cần phải đạt từ 31-34

Điều kiện nhập học tại Pratt School of Engineering:

 • Điểm SAT trung bình từ 700-780 ở môn Đọc, 750-800 ở môn Toán và 720-790 ở môn Viết
 • Điểm ACT cần phải đạt từ 33-35.

Chi phí

Chi phí học tại Đại học Duke:

 • Mức học phí: $43,623/năm
 • Chi phí dùng để thuê phòng trọ: $6,140/năm
 • Chi phí sinh hoạt và ăn uống: $5,630/năm
 • Các thiết bị, sách vở nhằm phục vụ cho việc học: $3,472/năm

Các suất học bổng cho cử nhân tại Đại học Duke

Chương trình học bổng Karsh

 • Chương trình học bổng này bao gồm: học phí, chi phí sinh hoạt và những trang thiết bị học tập.
 • Ngoài ra, chương trình học bổng tài trợ lên đến 7000 USD/3 tháng dành cho các sinh viên trong thời gian nghiên cứu trước khi hoàn thành chương trình tốt nghiệp.

Học bổng Quốc tế Karsh chủ yếu dành tặng cho các bạn sinh viên đến từ các quốc gia: Ukraina, Việt Nam, Zimbabwe, Romania, Ecuador, Tây Ban Nha, Ethiopia, Kenya, Pakistan, New Zealand, và Nepal.

Điều kiện xin học bổng: GPA, chứng chỉ IELTS, phỏng vấn trực tuyến qua Skype.

Chương trình học giả tưởng niệm AB Duke

 • Tóm tắt: Chương trình học bổng Angier B. Duke cung cấp hỗ trợ cho trí tuệ mạo hiểm và tò mò
 • Trình độ chuyên môn: Tất cả những bạn ứng viên đang theo học bậc cử nhân sẽ tự động được xem xét cho 9 trong số 10 học bổng xứng đáng. 
 • Số lượng có sẵn: N/A
 • Hạn chót: Hồ sơ CSS và FAFSA đến hạn vào ngày 1 tháng XNUMX
 • Số tiền thưởng: N/A

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về trường Đại học Duke và suất học bổng cho cử nhân. Duhoctms.edu.vn hy vọng bài viết sẽ đem đến những thông tin bổ ích. Nếu còn có thắc mắc về chương trình du học tại Mỹ, bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.