[Review +Download] Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Bộ tài liệu học từ vựng Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced của NXB Cambridge phù hợp với các bạn đang ở level 7.0 và muốn nâng lên band 9.0. Bài viết bên dưới, duhoctms.edu.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về cuốn sách cũng như hướng dẫn các học sách hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay các bạn nhé!

1. Thông tin cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

 • Tên sách: Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced
 • NXB: Đại học Cambridge
 • Tác giả: Pauline Cullen
 • Đối tượng: Các bạn có band IELTS 6.5+
 • Nội dung cuốn sách: Sách cung cấp cho bạn 25 bài học với số lượng từ vựng nâng cao trong IELTS
Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced
Thông tin cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced được xuất bản bởi NXB Pauline Cullen. Sách phù hợp với các bạn có trình độ cao hơn và mục tiêu đạt IELTS là trên 6.5+. Phần nội dung và bài tập của cuốn sách đi sâu vào các dạng lý thuyết và bài tập để nâng cao kiến thức. 

Hệ thống từ vựng mang tính chất học thuật nhiều hơn, bài tập khó hơn nhiều nên sách sẽ giúp bạn chinh phục điểm số cao nhất trong kỳ thi IELTS. Những bài tập về từ vựng được tác giả chia sẻ dưới dạng một bài listening hoặc reading với độ khó tương tự như bài thi IELTS.

Bên cạnh đó, tác giả còn cung cấp cho bạn một số mẹo giúp hắc phục được những lỗi sai thường gặp. Qua đó, tiết kiệm được phần nào thời gian ôn luyện. 

2. Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced cung cấp nội dung gì?

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced gồm có 25 unit. Trong đó, 20 unit đầu tiên xoay quanh những chủ đề thường gặp trong đời sống và gần với đề thi IELTS thực tế như: Environment, Media, Discovery, … Và 5 unit còn lại cung cấp kiến thức về 4 kỹ năng riêng biệt và một bài từ vựng cụ thể.

2.1. Ưu điểm

Cuốn sách được xuất bản từ Cambridge nên các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Duhoctms.edu.vn thấy, các đầu sách đến từ Cambridge có nội dung khá chuẩn sát với đề thi thật.

Hơn nữa, tác giả sách tiến sĩ Pauline Cullen. Ông đang là cố vấn chuyên môn nổi tiếng tại đại học Cambridge và là tác giả của hàng loạt các đầu sách IELTS nổi tiếng (như Cambridge IELTS Tests 1-12, Official Guides, Common mistakes in IELTS…) và là chuyên gia biên soạn đề thi IELTS.

Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced
Ưu điểm Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Có nét tương đồng với phần sách trước nên các bạn không mất quá nhiều thời gian để có thể làm quen và tiếp cận với phương pháp hướng dẫn của sách.

­Sách gồm có tổng cộng 25 bài với 20 bài đầu tiên xoay quanh các chủ đề khoa học, đời sống và kiến thức tự nhiên liên quan đến IELTS. Do là phần nâng cao so với các cuốn sách khác, Cambridge Vocabulary for IELTS sở hữu lượng kiến thức, thông tin sẽ khó và chuyên sâu hơn.

Unit numberTitleTopicsText practice
Unit 1Human natureCharacter, psychologyListening Section 4
Unit 2Time for a changeTime, changeReading
Unit 3No man is an islandIndividuality, communityWriting Task 1
Unit 4Scientific discoveryChemistry, medicineReading
Unit 5Striving to achieveStudy, workSpeaking
Unit 6Powers of persuasionAdvertising, marketingReading
Unit 7Ways and meansTourism, travelWriting Task 1
Unit 8State controlGovernment, societyWriting Task 2
Unit 9Natural historyAnimals, conservationReading
Unit 10Rocket scienceSpace, physicsListening Section 4
Unit 11ProgressTechnology, designReading
Unit 12The latest thingFashion and trends, consumerismReading
Unit 13Urban jungleRural life, city lifeListening Section 1
Unit 14Tackling issuesProblems, solutionsWriting Task 2
Unit 15This EarthNatural phenomena, agricultureListening Section 3
Unit 16Energy efficientEnergy, natural resourcesWriting Task 2
Unit 17Getting down to businessManagement, personal financeReading
Unit 18Law enforcementCrime, punishmentWriting Task 2
Unit 19The mediaFame and media, media biasSpeaking
Unit 20A matter of tasteThe arts, personal tasteReading

Từ unit 21 – 25 gồm có một số kỹ năng, hướng dẫn chung về phương pháp học, sử dụng những từ mới và chú trọng nhiều hơn đến kỹ năng viết.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Reference section

Unit 21Learning vocabularyDictionaries, wordlists
Unit 22IELTS ReadingReading skills, question types
Unit 23IELTS WritingWriting Task 1, Writing Task 2
Unit 24IELTS ListeningSection 1 and 2, Section 3 and 4
Unit 25IELTS SpeakingPart 1, Part 2, Part 3

Giống với những đầu sách luyện IELTS khác, Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced cung cấp một số tips giúp các bạn cải thiện được kỹ năng làm bài. Qua đó, từ việc ôn luyện kiến thức trong sách, thí sinh có thể đúc rút được chiến lược hay nhất và áp dụng vào bài thi của mình.

Ngoài ra, sau khi làm xong bài tập, các bạn có thể tự kiểm tra lại đáp án và script ở cuối sách. Phương pháp này cực kỳ phù hợp với các bạn tự học tại nhà. 

Cuốn sách chứa rất nhiều kiến thức chất lượng, đã được chọn lọc tỉ mỉ với một mức giá khá rẻ. Bạn có thể tìm mua sách tại các nhà sách lớn hay các trang thương mại điện tử.

 • Bên cạnh lý thuyết thì mỗi unit có đến 10 dạng bài tập liên quan: điền từ, số ít – số nhiều, nghe điền từ, quizz, dạng True/ False/ Not Given, …. giúp các bạn có thể ghi nhớ nhiều từ vựng nhất.
 • Sau khi hệ thống hết toàn bộ kiến thức, sẽ có phần Test Practice. Bài Test này gồm có 4 kỹ năng tương đường với format đề thi thật IELTS hiện nay. 

Lưu ý: Cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced tài liệu tổng hợp nhiều từ vựng mang tính chất học thuật. Từ vựng và bài tập nâng cao hơn. Vì vậy band từ vựng mà sách hướng tới rơi vào band 7 trở lên.

2.2. Khuyết điểm

 • Không có quá nhiều hình ảnh, vì vậy thí sinh có thể khó đoán được từ bằng việc nhìn hình.
 • Lượng chữ bên trong 1 trang tương đối nhiều, bố cục sách sắp xếp còn khá chật, rối mắt.
 • Chưa cập nhật ứng dụng học từ vựng của hệ điều hành IOS.

2.3. Kết luận

 • ­Cuốn sách này chỉ phù hợp với các bạn đang ở band điểm 6.5+.
 • ­Duhoctms.edu.vn rất highly recommended cuốn sách này cho các bạn nghiêm túc muốn đạt được trình độ Master tiếng Anh. Do đó, các bạn IELTS 5.0+ không nên sử dụng. 
 • Cuối sách là mục Wordlist – danh sách từ vựng của từng bài để bạn có thể học từ vựng theo unit dễ dàng hơn. Sẽ có 1 bài test từ vựng tổng thể sau 5 bài kiểm tra của 5 unit vừa học và những từ này rất hữu dụng trong bài thi IELTS, đặc biệt là Speaking và Writing. 

3. Hướng dẫn học sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced hiệu quả

Với độ khó của từ vựng thì cuốn sách phù hợp với các bạn đang muốn nâng band điểm tiếng Anh lên 7.5+ IELTS. Cuốn sách còn là tài liệu hỗ trợ đắc lực của rất nhiều thầy cô dạy. Thầy cô cũng có thể dùng vốn từ học thuật trong cuốn sách này để đưa vào giáo trình giảng dạy của mình.

Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced
Hướng dẫn học sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced hiệu quả

Tài liệu hay nhưng dùng không đúng cách thì sẽ phản tác dụng. Ngay sau đây, duhoctms sẽ giới thiệu đến các bạn cách sử dụng sách hiệu quả nhất nhé:

 • Hãy bắt đầu học với những chủ đề mà mình thích nhất. Bạn không cần phải học theo thứ tự. Miễn sao là có thể hoàn thành đủ hết các units là được.
 • Không nên bỏ qua các bài test sau mỗi 5 units. Bởi vì đây chính là cơ hội để các bạn vừa ôn lại từ vựng vừa mở rộng thêm vốn từ của bản thân. Đừng chỉ học mỗi từ vựng thôi mà không làm gì cả nhé. 
 • Bạn có thể ghi nhớ từ vựng lâu hơn bằng cách tự tạo câu có chứa từ vừa học được. Cái gì của bản thân làm ra thì sẽ ghi nhơ slâu hơn và có thể áp dụng bài writing nhé!
 • Đọc hết lời khuyên mà tác giả cung cấp để có định hướng rõ ràng, tránh lan man

4. Link download sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced (PDF+Audio) Free

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced là nguồn tài liệu tham khảo uy tín, chất lượng, hữu ích để các bạn cải thiện vốn từ vựng. Tuy nhiên, dù là tài liệu gì đi nữa thì điều quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì. Nếu các bạn kiên trì, cố gắng ôn mỗi ngày, thì sẽ không chinh phục được số điểm mà mình mơ ước. Duhoctms.edu.vn chúc bạn học tốt!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.