Cambridge IELTS Intensive Training Listening

Một trong những cuốn tài liệu được nhiều bạn thí sinh săn đón khi ôn luyện IELTS đó là Cambridge IELTS Intensive Training Listening. Sách bám bám sát kỳ thi IELTS thật. Tài liệu được biên soạn bởi Đại hoc Cambridge nên các bạn hoàn toàn yên tâm về mức độ uy tín của tài liệu này. Hãy cùng duhoctms.edu.vn tìm hiểu thêm về bộ tài liệu này nhé!

1. Đối tượng phù hợp Cambridge IELTS Intensive Training Listening

Sách Cambridge IELTS Intensive Training Listening hơi khác so với các cuốn sách luyện Listening khác, sách phù hợp với những bạn đang có dự định thi IELTS. Những bạn còn yếu kiến thức nên không nên học cuốn sách này nhé. Bởi kiến thức trong sách chưa phù hợp, rất dễ làm bạn nhàm chán.

Cambridge IELTS Intensive Training Listening
Đối tượng phù hợp Cambridge IELTS Intensive Training Listening

Bộ sách được phân chia theo từng kỹ năng, bám sát vào những kiến thức của từng dạng bài thi  IELTS thật. Vì vậy, sách sẽ giúp ích cho các bạn đang ở trình độ 3.5 – 4.0, IELTS dễ dàng nâng cao kiến thức một cách nhanh chóng nhất!

2. Thông tin chi tiết về Cambridge IELTS Intensive Training Listening

Sách Cambridge IELTS Intensive Training Listening cung cấp cho người học đầy đủ 5 dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS Listening thật. Sách giúp người học dễ dàng nắm bắt nhanh chóng các dạng bài và lời giải chi tiết. Các chủ đề cung cấp ở phần Listening gồm: Map Labelling, Map Labelling Ticking and Table filling, Map Labelling, Short Answer, Matching và Multiple Choice.

Cuối sách còn có bảng audio script và phần đáp án để người học dễ dàng kiểm tra lại. Đôi khi, bản PDF sẽ có phần hơi mờ, các bạn hãy phóng to lên để xem được đáp án chi tiết hơn nhé. Đây là sách luyện đề Listening cực kỳ hữu ích.

Tải ngay tài liệu Cambridge IELTS Intensive Training Listening tại đây:

3. Kinh nghiệm luyện nghe IELTS Listening

3.1. Chú trọng cách phát âm

Việc trao dồi ngữ âm trong tiếng Anh cực kỳ quan trọng để bạn có thể nâng cao khả năng nghe. Bởi vì ngữ âm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kỹ năng nói. Và nó quyết định cả khả năng nghe của bạn. Việc trao dồi ngữ âm không chỉ giúp các bạn nghe tốt hơn trong bài thi mà còn có thể nghe được nhiều giọng nói khác nhau.

3.2. Kỹ năng nghe trọng âm câu và nghe từ khóa

Cũng giống như tiếng Việt, đôi khi các bạn cần nhấn mạnh vào một thông tin quan trọng. Trong tiếng Anh cũng vậy, “intonation” hay còn gọi là ngữ điệu của câu. “Sentence stress” là sự nhấn giọng, lên, xuống giọng nói với các từ trong câu. Khi cần nhấn mạnh một thông tin nào đó, các bạn nên nhấnn mạnh các từ liên quan đến ý đó trong câu. Nhờ vậy thì người nghe mới có thể đoán được ý.

Cambridge IELTS Intensive Training Listening
Kinh nghiệm luyện nghe IELTS Listening

3.3. Luyện listening IELTS bằng cách take note nhanh

Trên thực tế, take note khi làm bài thi sẽ khác xa so với việc take note khi học. Khi làm bài thi thực tế, bạn cần take note chính xác chỗ cần lưu ý. Đặc biệt với các dạng câu hỏi nhiều lựa chọn.

Với dạng câu hỏi này, bài sẽ đưa ra cho bạn khá nhiều thông tin nhiễu, đề cập đến tất cả những đáp án. Vì vậy, việc take note thực sự cần thiết. Khi luyện IELTS listening, việc take note một số từ khóa trong câu hoặc đoạn ăn để có thể đoán ra nghĩa của câu hoặc đoạn đó một cách chính xác.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

3.4. Nghe và chép chính tả

Đây là một trong những kỹ năng luyện nghe tương đối khó. Và nó đòi hỏi bạn cần phải kiên trì và chăm chỉ tập luyện. Tuy nhiên hiệu quả mang lại cho việc luyện IELTS listening cũng rất xứng đáng với công sức và thời gian mà các bạn đã bỏ ra. Đây cũng là phương pháp học tiếng Anh giao tiếp dành cho các bạn newbie.

3.5. Luyện nghe theo sách

Một khi các bạn đã thành thục với kỹ năng luyện IELTS listening trên đây thì việc luyện nghe theo tài liệu là bước cuối cùng để giúp các bạn tập thích nghi và làm quen dần với cấu trúc đề thi trước khi bước vào kỳ thi thật. Một số tài liệu sách mà các bạn có thể sử dụng để luyện năng nghe như:

  • Cambridge IELTS Intensive Training Listening
  • Improve IELTS Listening and Speaking của Sam McCater.
  • Cambridge Practice Test for IELTS (1 – 10)

Trên đây là những đánh giá của duhoctms.edu.vn về cuốn sách Cambridge IELTS Intensive Training Listening. Sách cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích trong việc luyện thi IELTS. Tải sách về và học ngay các bạn nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.