Cambridge IELTS 5 [PDF+AUDIO] bản đẹp

Cambridge IELTS 5 được đánh giá là cuốn tài liệu được nhiều người ôn luyện IELTS sử dụng và đánh giá cao bởi tính ứng dụng. Đây là một phần trong bộ tài liệu luyện thi Cambridge IELTS do chính Đại học Cambridge biên soạn. Vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ uy tín của tài liệu. Trong bài viết này, duhoctms.edu.vn sẽ chia sẻ đến bạn những đánh giá và link tải sách hoàn toàn miễn phí.

1. Tổng quan cuốn sách Cambridge IELTS 5

Nhìn chung, Cambridge IELTS là bộ sách hội tụ đầy đủ các yếu tố đủ và cần thiết cho những ai đang có ý định chinh phục kỳ thi IELTS khó nhằn. Với những đề thi mô phỏng theo mẫu đề thi IELTS, sách giúp các bạn tự vạch ra cho bản thân kế hoạch học tập và ôn luyện phù hợp nhất. 

Cambridge IELTS 5
Tổng quan cuốn sách Cambridge IELTS 5

Cuốn sách Cambridge IELTS 5 không có quá nhiều sự thay đổi và khác biệt về mặt hình thức so với những cuốn sách Cambridge IELTS khác.

2. Nội dung của sách Cambridge IELTS 5

Cambridge IELTS gồm có đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết tương đương với 4 kỹ năng chính trong bài thi IELTS hiện tại. Trong đó, cuốn sách có trích dẫn bài đọc từ các trang báo uy tín nên giá trị tham khảo của cuốn sách rất cao.

Ngoài ra, cuốn sách có có 2 đề mẫu cho IELTS General Training và 4 bài test mẫu cho phần thi IELTS Academic. Ở phía cuối sách là phần Task Script cho Listening, đáp án của Listening, Reading, và bài viết mẫu dành cho phần Writing. Những phần thi của 4 kỹ năng được sắp xếp theo thứ tự lần lượt đó là: Listening, Reading, Writing, Speaking.

Tuy nhiên, cuốn sách CAM 5 được xuất bản khá lâu nên sẽ có một số phần thi khác với so với kỳ thi IELTS hiện tại. Tuy nhiên, điều này cũng không làm giảm giá trị và độ cần thiết của cuốn sách.

3. Đánh giá cuốn sách Cambridge IELTS 5  

3.1. Ưu điểm Cambridge IELTS 5 

 • Cuốn sách bao gồm các phần thi kèm theo đó là đáp án và các bài mẫu để người học dễ dàng đối chiếu và kiểm tra.
Cambridge IELTS 5
Đánh giá cuốn sách Cambridge IELTS 5  
 • Với các đề thi mô phỏng theo kỳ thi IELTS, cuốn sách giúp cho người học có thể làm quen và hiểu được rõ về nội dung, hình thức của bài thi IELTS thực tế và tìm ra hướng làm bài thi phù hợp. 

3.2. Nhược điểm Cambridge IELTS 5 

 • Do thời gian xuất bản đã lâu nên các nội dung trình bày trong cuốn sách này không được cập nhật và đổi mới nhằm phù hợp với hiện tại.
 • Đây chỉ là cuốn sách cung cấp đề thi tổng hợp để các bạn ôn luyện chứ không cung cấp kiến thức liên quan cần thiết.
 • Vì cuốn sách được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Anh nên yêu cầu người học cần có nền tảng kiến thức cơ bản.

4. Đối tượng sử dụng sách Cambridge IELTS 5

Cuốn sách Cambridge IELTS 5 sẽ phù hợp với đối tượng nào? 

 • Những bạn đang muốn làm quen với format đề thi thật
 • Nó phù hợp với các bạn đã có nền tảng IELTS từ 4.0 đến 5.0. 
 • Cuốn sách cũng là lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn đang có ý định thi IELTS và đang trong quá trình ôn luyện hoặc những bạn đang có nhu cầu nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân bằng việc thử sức với những đề thi mẫu mô phỏng theo đề thi thật.
 • Thông qua cuốn sách này, các bạn sẽ nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh và học được cách viết hoàn chỉnh dành cho bài thi Academic thông qua việc luyện tập các bài Writing, Reading mẫu. Đồng thời, các bạn cũng sẽ nắm rõ hơn về cấu trúc và nội dung của phần thi General.

5. Hướng dẫn học tốt cuốn sách Cambridge IELTS 5

Để có thể dùng cuốn sách Cambridge IELTS 5 hiệu quả nhất, các bạn cần phải chú ý một số điều sau:

 • Thứ nhất, các bạn nên chia nhỏ từng phần trong bộ đề ra để có hướng ôn luyện dễ dàng và đạt kết quả cao nhất. 
 • Thứ hai, các bạn nên tự tạo áp lực cho bản thân về mặt thời gian. Việc này thật sự sẽ giúp ích cho bạn trong việc kiểm soát thời gian khi tham gia thi thật. Hãy tách riêng từng đề thi ra: IELTS Reading, Listening, Speaking, Writing để làm rồi tính thời gian bạn hoàn thành mỗi phần thi. 
Cambridge IELTS 5
Hướng dẫn học tốt cuốn sách Cambridge IELTS 5
 • Thứ ba, hãy tận dụng bài mẫu, câu mẫu của mỗi đề thi. Đối với phần thi Listening, bạn hãy nghiên cứu kỹ Task Script, kết hợp với đó là việc nghe lại nhiều lần, việc này sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe – hiểu của bạn. 

Đặc biệt, bạn nên tận dụng các bài Reading và Writing mẫu để mở rộng thêm vốn từ vựng cho bản thân, tham khảo bài viết mẫu, câu mẫu trong phần Speaking để nhận xét xem khả năng của bạn đang ở trình độ nào. 

6. Tải sách Cambridge IELTS 5 {PDF + Audio} miễn phí

Trên đây là tất cả nội dung về cuốn sách Cambridge IELTS 5 mà duhoctms.edu.vn muốn chia sẻ đến các bạn đọc. Các bạn hãy nhớ lưu lại và ôn tập thường xuyên cùng với cuốn sách này nhé. Chúc bạn luôn học tốt và thành công. 

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.