Cambridge IELTS 14 [PDF+AUDIO] mới nhất

Mới được ra mắt gần đây nhưng cuốn sách Cambridge IELTS 14 được đánh giá tài liệu hot nhất năm 2019. Với mức độ đề thi bám sát với đề thi thật, hứa hẹn mang lại cho bạn bộ tài liệu mà bất cứ ai ôn thi IELTS cũng không nên bỏ qua. Trong bài viết này, duhoctms.edu.vn sẽ giúp bạn đánh giá chi tiết cuốn sách, cùng tìm hiểu nhé!

1. Giới thiệu tài liệu “IELTS Cambridge 14”

Đối với IELTS Learner, chắc hẳn các bạn không còn quá xa lại với khái niệm “IELTS Cambridge”. Đây được đánh giá là bộ tài liệu gồm có các đề thi IELTS sát với đề thi thật nhất. Thậm chí, đây còn được đánh giá là tài liệu “gối đầu giường” của rất nhiều sĩ tử luyện thi IELTS.

Cambridge IELTS 14
Giới thiệu tài liệu “IELTS Cambridge 14”

Mặc dù cấu trúc đề thi IELTS không có nhiều thay đổi nhưng mỗi năm topic trong IELTS đều đa dạng và được mở rộng hơn rất nhiều. Đấy cũng chính là lý do tại sao các bạn nên học “Cambridge IELTS 14” – bộ Cambridge mới và hot nhất hiện nay.

Bộ tài liệu gồm có 4 bài test với đầy đủ 4 kỹ năng và file Audio đi kèm chi tiết cho mỗi bài. Điều này giúp các bạn thuận lợi hơn trong việc tra cứu đáp án, cập nhật đề thi và đánh giá năng lực hiện tại của bản thân để xây dựng lộ trình học tập phù hợp nhất. 

2. Đánh giá về Cambridge IELTS 14 bản PDF

Vẫn giống như những cuốn tài liệu luyện đề số trước, Cambridge IELTS 14 được viết với:

+ 4 đề thi test, theo từng dạng Academic hoặc General với đề chất và khó tương đương nhau. Mỗi đề thiết kế theo cấu trúc Listening – Reading – Speaking – Writing

+ Cuối 4 đề thi là Audioscripts và đáp án chi tiết. Thông qua phần audioscripts, các bạn sẽ được cung cấp câu trả lời và kiểm tra xem bản thân có nghe đúng, đúng được bao nhiêu phần và hiểu được bài thi hay không.

+ Đáp án chi tiết để bạn kiểm tra lại và tự chấm điểm của bản thân.

3. Hướng dẫn học IELTS Cambridge 14 PDF hiệu quả

3.1. IELTS Listening 

Trong cuốn sách có 4 test Listening. Tùy thuộc vào mỗi test sẽ có các dạng quen thuộc của Listening như: Form Completion (Section 1), Sentence Completion, Short Answer Questions, Labeling a Map/ Diagram (Section 2, 3), Multiple Choice Questions (Section 3), Table Completion, Pick From a List, Matching Information.

Cambridge IELTS 14
Hướng dẫn học IELTS Listening

Đối vài những bài Listening, các bạn có thể tham khảo một số bước làm như sau:

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
  • Bước 1: Hãy đảm bảo các bạn đã biết hết những TIPS và lưu ý cho từng dạng bài cụ thể trong IELTS để tránh mất điểm đáng tiếc.
  • Bước 2: Làm đề thi như đề thi thật, đảm bảo không gian làm bài yên tĩnh và bấm thời gian
  • Bước 3: Chỉ kiểm tra lại đáp án chứ không xem Transcript, tự đánh giá lại các kết quả của mình
  • Bước 4: Cố gắng nghe lại bằng được các câu bạn bị sai, sau đó xem lại Transcript

3.2. IELTS Reading

Với những bài IELTS Reading, các bạn có thể tham khảo một số bước làm như sau:

  • Bước 1: Nắm chắc hết những tips và tricks cho từng dạng có trong IELTS Reading.
  • Bước 2: Bấm đồng hồ, canh thời gian như thi thật.
  • Bước 3: Chấm điểm, ghi chép lại các cụm từ bạn hay gặp trong các đề IELTS. Đặc biệt chú ý đến những từ đồng nghĩa

Điều quan trọng khi làm đề thi Reading là tốc độ làm bài. Các bạn hãy luyện tập thật nhiều nâng tốc độ đọc của bạn.

Từ vựng cũng được đánh giá là yếu tố quyết định thành công của bài thi Reading. Bởi vậy, các bạn hãy cố gắng trau dồi thật nhiều từ vựng bạn nhé.

3.3. IELTS Speaking

Với bài thi Speaking, các bạn hãy ghi âm lại bài nói của bản thân để tự điều chỉnh lại giọng nói của mình. Việc luyện nói trước gương cũng rất tốt để các bạn tự điều chỉnh khẩu hình và body language. 

Tốt hơn hết, các bạn nên có 1 partner để cùng nhau luyện tập. Có partner tốt không chỉ giúp cho bạn, mà còn phản ánh trình độ hiện tại. Và có người học Speaking sẽ giúp cho bạn đỡ cảm thấy buồn chán.

Cambridge IELTS 14
Hướng dẫn học IELTS Speaking

Như đã nói ở trên thì luyện Speaking còn 1 cách nữa đó là đọc theo những bài Listening. Đây là cách học phát âm cực tốt hiệu quả cho các bạn muốn luyện cả Pronunciation.

3.4. IELTS Writing

Writing là một trong những kĩ năng mà hàng loạt IELTS learner đang gặp khó khăn. Để viết tốt bạn cần quyết tâm và kiên trì. Luyện viết nhiều chưa chắc đã đem lại kết quả tốt, bạn hãy để ý đến chất lượng của từng bài viết nhiều hơn.

Và đặc biệt bạn cần tìm 1 người có thể chữa bài cho bạn, chỉ cho bạn những lỗi sai để rút kinh nghiệm. Như vậy thì bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn.

4. Tải sách Cambridge IELTS 14 PDF kèm bản AUDIO

Vậy là chúng ta vừa đi qua một số điểm nổi bật và cách học hiệu quả của cuốn sách Cambridge IELTS 14. Từ những phân tích, đánh giá bên trên, duhoctms.edu.vn hi vọng rằng các bạn hãy sử dụng nó thật triệt để cho quá trình học của mình để đạt được kết quả tốt nhé. Chúc các bạn học tập tốt và mãi yêu thích tiếng Anh!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.