Cambridge IELTS 12 – [PDF+Audio] mới nhất

Trên thị trường xuất hiện hàng loạt tài liệu luyện thi IELTS. Tuy nhiên, để chọn được tài liệu tốt, các bạn cần xem xét kỹ lưỡng. Trong bài viết này, duhoctms.edu.vn sẽ chia sẻ đến bạn cuốn Cambridge IELTS 12. Đây là cuốn sách thực sự hữu ích đối với các bạn đang luyện thi tại nhà.

1. Tổng quan về Cambridge IELTS 12

IELTS Cambridge 12 tổng hợp những bài test IELTS chất lượng, bám sát đề thi thật, mỗi bài test sẽ có đủ 4 phần thi Speaking, Listeing, Writing và Reading. Giúp các bạn có cơ hội cọ xát với bài thi IELTS. Từ đó nhận biết khả năng của bản thân và có định hướng luyện tập tốt hơn.

Cambridge IELTS 12
Tổng quan về Cambridge IELTS 12
 • Tên sách: Cambridge IELTS 12
 • Bộ sách: Cambridge IELTS
 • NXB: đại học Cambridge 
 • Năm XB: 2017
 • Số trang: 136
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Trình độ người học: band từ 4.0 – 5.0 trở lên
 • Nội dung: tài liệu Cambridge IELTS 12 cấu thành từ 4 đề luyện thi  và trong mỗi đề thi thì có đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Cuốn sách Cambridge IELTS 12 đặc biệt ở chỗ là trong cuốn sách có phần chia sẻ thông tin hữu ích về sự thay đổi của cấu trúc đề thi IELTS. Bên cạnh đó, còn có phần chia sẻ về cách chấm điểm của giám khảo để các bạn có sự nhìn nhận chi tiết về bài thi, có sự chuẩn bị tốt nhất có thể cho bài thi IELTS của mình.

2. Phân tích tài liệu Cambridge IELTS 12

2.1. Ưu điểm

Cuốn tài liệu Cambridge IELTS 12 có các ưu điểm nổi bật như sau:

 • Ưu điểm 1: Cambridge IELTS 12 được đánh giá là một trong những cuốn sách có tính cập nhật cao nhất với đa dạng các bài phù hợp để phân hóa trình độ người học. 
 • Ưu điểm 2: Cấu trúc các bài kiểm tra của từng kỹ năng trong cuốn sách này được đánh giá là vô cùng sát đối với đề thi IELTS thật.

2.2. Nhược điểm

Bên cạnh các ưu điểm đã kể ở trên thì cuốn sách Cambridge IELTS 12 cũng có một số những nhược điểm như sau: 

Cambridge IELTS 12
Phân tích tài liệu Cambridge IELTS 12
 • Nhược điểm 1: Cũng giống như hàng loạt các cuốn sách trong bộ sách Cambridge IELTS của NXB Cambridge thì cuốn Cambridge IELTS 12 không bao gồm kiến thức bổ trợ. Bởi vậy, nếu bạn chưa có nền tảng tiếng Anh tốt nhưng muốn sử dụng cuốn sách này thì sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, các bạn chỉ cần nỗ lực sẽ vượt qua được.
 • Nhược điểm 2: Cuốn sách được xuất bản vào năm 2017. Thời điểm không quá muộn nhưng nó cũng không quá sớm so với kỳ thi 2022. Vì vậy, có nhiều ý kiến cho rằng cuốn sách không còn giá trị sử dụng nữa. Mặc đù format bài thi có sự thay đổi thì tính tham khảo và hữu ích của cuốn sách Cambridge 12 vẫn không thay đổi.

3. Đối tượng sử dụng và hướng dẫn sử dụng Cambridge IELTS 12

3.1. Đối tượng sử dụng

Phù hợp với các bạn đang học tiếng Anh có nhu cầu luyện đề có cấu trúc sát với đề thi IELTS thật.

3.2. Hướng dẫn học sách Cambridge IELTS 12

Trước khi học sách

Bởi vì cuốn sách này được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Anh và không có phần kiến thức bổ trợ, nên duhoctms.edu.vn khuyên bạn nên rà soát lại hệ thống ngữ pháp và từ vựng của mình. Để làm điều này thì các bạn cũng nên tham khảo một số bài kiểm tra từ vựng và ngữ pháp để biết bản thân đang ở mức nào và có kế hoạch bồi đắp phần thiếu sót.

Lý do mà duhoctms.edu.vn đưa ra lời khuyên này là vì nếu các bạn chưa có nền tảng phù hợp để luyện thi IELTS mà bắt tay vào luyện ngay thì sẽ rất khó khăn, dễ nản lòng.

Trong quá trình học

Bởi vì không nên dùng cuốn sách này chỉ một lần nên các bạn cần phân biệt rạch ròi giữa việc nên sử dụng sách lần đầu và việc dùng lần thứ hai trở đi nhé.

Ở lần đầu học đầu tiên, các bạn hãy sử dụng bằng bút chì để ghi chép trực tiếp vào sách. Hoặc các bạn có thể chỉ nhìn đề ở cuốn sách rồi làm đáp án ra giấy nháp

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Cambridge IELTS 12
Hướng dẫn học sách Cambridge IELTS 12

Mục đích của việc này là giữ tài liệu có thể dùng cho những lần tiếp theo khi ta rút kinh nghiệm từ lần đầu và quay trở lại kiểm tra chính mình.

Sử dụng sách từ lần thứ 2 trở đi

Từ lần thứ 2 trở đi, các bạn sử dụng sách thì không nên viết hẳn bút mực. Bởi vì chưa chắc lần thứ 2 viết sách các bạn đã đưa ra đáp án chính xác và khắc phục được 100% lỗi các bạn mắc phải ở lần đầu.

Sau khi sử dụng sau lần đầu tiên thì các bạn hãy nghiêm khắc phê bình và phạt bản thân về những lỗi sai mà mình vẫn mắc lại nhé. Như thế nghe có vẻ khắc nghiệt với bản thân nhưng các bạn sẽ rút được kinh nghiệm nhờ sự tự nghiêm khắc này đó.

4. Tải sách Cambridge IELTS 12 {PDF + Audio}

Bài viết trên đây, duhoctms.edu.vn đã đưa ra một số thông tin cơ bản, phân tích những ưu nhược điểm, đồng thời đưa ra gợi ý đối tượng nên sử dụng Cambridge IELTS 12. Không thể không kể đến việc các bạn còn được cung cấp đường link tải sách và audio để tiện sử dụng sách.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.