Danh sách các trường Đại học xét tuyển IELTS năm 2023

Các trường Đại học xét tuyển IELTS ngày càng phổ biến. Lý do là vì chứng chỉ tiếng Anh này được công nhận trên toàn thế giới và có lợi đối với các bạn sinh viên. Vậy có những trường nào xét tuyển bằng IELTS? Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới của Duhoctms.edu.vn để hiểu rõ hơn các bạn nhé!

Các trường Đại học xét tuyển IELTS – ĐH Tôn Đức Thắng

 • Yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS: Từ 5.0 trở lên

Đây là một trong số các trường Đại học xét tuyển IELTS. Trường Đại học Tôn Đức Thắng ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng. Ngoài ra, các bạn có bằng còn thời hạn trong vòng 2 năm tính đến ngày 1/10/2022 sẽ được xét tuyển thẳng vào trường.

Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM

 • Yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS: Từ 5.0 trở lên

Thuộc danh sách các trường đại học xét tuyển IELTS tuyển thẳng đối với những ngành đại trà hoặc chất lượng cao. Điểm trung bình học bạ của 5 học kỳ cho từng môn theo tổ hợp của bạn phải từ 6,0 trở lên, điểm chứng chỉ IELTS phải từ 5.0 trở lên.

Các trường Đại Học xét tuyển IELTS - Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM
Các trường Đại Học xét tuyển IELTS – Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM

Trường cũng quy định riêng đối với các bạn thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Sư phạm Tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh. Điểm trung bình học bạ 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp cần đạt từ 6,0 trở lên, IELTS phải từ 6.0 trở lên.

Trường ĐH Ngân Hàng

 • Yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS: Từ 5.0 trở lên

Trường ĐH Ngân Hàng cũng là một trong các trường Đại học xét tuyển IELTS trong mùa tuyển sinh năm nay. Trường ưu tiên xét tuyển và xét học bạ theo quy chế xét tuyển của trường. Điều này áp dụng dành cho chương trình CLC 85 chỉ tiêu Chương trình ĐHCQ Quốc tế song bằng.

Trường ĐH Luật

 • Yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS: Từ 5.0 trở lên

Trường ĐH Luật xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS đạt điểm từ 5,0 trở lên. Ngoài ra thí sinh cần phải có điểm trung bình của 5 học kỳ THPT (trừ học kỳ 2 lớp 12) của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt tổng từ 21 trở lên.

Vậy còn chần chừ gì mà bạn không sở hữu ngay chứng chỉ IELTS và xét tuyển vào trường thôi nào!

Các trường Đại học xét tuyển IELTS – ĐH Mỏ và Địa Chất

 • Yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS: Từ 4.5 trở lên
Các trường Đại học xét tuyển IELTS - ĐH Mỏ và Địa Chất
Các trường Đại học xét tuyển IELTS – ĐH Mỏ và Địa Chất

Trường ĐH Mỏ và Địa Chất là ngôi trường thuộc các trường đại học xét tuyển IELTS tiến hành xét tuyển thẳng đối với các bạn thí sinh đạt IELTS 4.5, TOEFL iBT 53, TOEFL ITP 450 trở lên. Bên cạnh đó, thí sinh còn có tổng điểm Toán và một môn khác (trừ tiếng Anh) trong tổ hợp thi tốt nghiệp THPT từ 10 điểm trở lên. Phương thức này chỉ xét khoảng 2% tổng số lượng chỉ tiêu.

Học Viện Chính sách và Phát triển 

 • Yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS: Từ 4.5 trở lên ( Hoặc tương đương)

Học Viện Chính sách và Phát triển cũng lọt vào danh sách các trường Đại học xét tuyển IELTS. Học viện tuyển thẳng thí sinh sở hữu chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển). Điểm của bạn phải đạt từ 4.5 trở lên (hoặc tương đương). Cùng với đó, bạn cần phải có điểm TBC học tập lớp 12 đạt từ 7,0 trở lên.

Các Trường Đại Học xét tuyển IELTS-Trường ĐH FPT

 • Yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS: Từ 6.0 trở lên (Academic IELTS)

Những thí sinh đăng kí xét tuyển vào trường ĐH FPT bằng hình thức IELTS thì phải có chứng chỉ từ 6.0 (Academic IELTS) hoặc chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Trường ĐH Giao Thông Vận Tải Hà Nội

 • Yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS: Từ 5.0 trở lên

ĐH Giao thông Vận Hà Nội cũng nằm trong danh sách các trường Đại học xét tuyển IELTS. Trường tiến hành xét tuyển thẳng đối với các bạn có chứng chỉ từ 5.0 trở lên. Trường sẽ thực hiện xét tuyển kết hợp với các chương trình tiên tiến, chất lượng cao.

Các bạn cũng có thể thay thế tiếng Anh bằng tiếng Pháp và tấm bằng còn thời hạn đến khi xét tuyển để nộp đơn vào trường.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

 • Yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS: Từ 5.5 trở lên (quy đổi điểm)

Thí sinh có điểm trung bình đối với các môn học của từng học kỳ lớp 10, 11, 12 đạt 7 trở lên (với thí sinh tốt nghiệp năm 2022, chỉ tính học kỳ 1 lớp 12) và đáp ứng một trong các điều kiện sau đây. Khi đó thí sinh sẽ được đăng ký xét tuyển vào ngành phù hợp với Môn học đoạt giải hoặc phù hợp với Chứng chỉ quốc tế cụ thể như sau:

Các Trường Đại Học xét tuyển IELTS - Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội
Các Trường Đại Học xét tuyển IELTS – Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội
 • Đoạt giải Nhất, Nhì hoặc Ba trong các cuộc thi HSG cấp tỉnh hoặc thành phố.
 • Thí sinh có chứng chỉ Quốc tế ACT >= 20, SAT >= 1000; Chứng chỉ tiếng Anh IELTS Academic >= 5.5, TOEFL iBT >= 50; Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK >=3; Chứng chỉ tiếng Trung HSK>=3; Chứng chỉ tiếng Nhật N=<4
 • Trong đó, nếu các bạn có điểm IELTS là 5.5 sẽ tương đương 8 điểm quy đổi; IELTS 6.0 tương đương 9 điểm quy đổi; IELTS từ 6.5 – 9.0 tương đương 10 điểm quy đổi.

Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM

 • Yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS: Từ 6.0 trở lên (quy đổi điểm)

Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh cũng là một trong số các trường Đại học xét tuyển IELTS. Theo thông báo mới nhất của trường, năm nay vẫn giữ nguyên 5 phương thức tuyển sinh. Trong đó có xét tuyển bằng các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, chứng chỉ IELTS ≥ 6.0 hoặc TOEFL iBT ≥ 79.

Trường ĐH Quốc Gia Hà Nội

 • Yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS: Từ 5.5 trở lên

Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo thí sinh được phép dùng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (hoặc TOEFL) để quy đổi điểm xét tuyển môn tiếng Anh. Đặc biệt, Khoa Quốc tế của trường sẽ cấp 40 suất Học bổng tuyển thẳng dành cho các bạn ứng viên xuất sắc.

Các Trường Đại Học xét tuyển IELTS-Trường ĐH Phenikaa

 • Yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS: Từ 5.5 trở lên

Trường ĐH Phenikaa là một trong số các trường Đại học xét tuyển IELTS. Thông báo tuyển thẳng đối với học sinh tốt nghiệp THPT và sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.5 trở lên.

Đồng thời, các bạn cần phải đảm bảo tổng điểm trung bình 3 năm lớp 10, lớp 11 và thêm cả học kỳ 1 lớp 12 của tổ hợp môn xét tuyển bằng kết quả học tập bậc THPT đạt từ 22.5 điểm trở lên.

Trường ĐH Kinh Tế – Luật 

 • Yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS: Từ 5.0 trở lên

Trường ĐH Kinh tế – Luật trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu các bạn đang tìm kiếm một trường kinh tế có xét tuyển bằng IELTS thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo.

Các trường Đại Học xét tuyển IELTS - Trường ĐH Kinh Tế - Luật 
Các trường Đại Học xét tuyển IELTS – Trường ĐH Kinh Tế – Luật 

Trường dành khoảng 20% chỉ tiêu dành cho chương trình chất lượng cao cho phương thức xét kết quả học THPT và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Trong đó, bằng IELTS của bạn cần phải đạt từ 5.0 trở lên.

Các trường Đại học xét tuyển IELTS – ĐH Kinh Tế Quốc Dân

 • Yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS: Từ 6.5 trở lên

Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân đưa ra nhiều phương án xét tuyển, trong đó có xét tuyển bằng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Thí sinh đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 550 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên đảm bảo điều kiện xét tuyển.

Ngoài ra, tổng điểm thi THPTQG năm 2024 của môn Toán01 môn bất kỳ nào đó (trừ môn Tiếng Anh) phải đạt 14 điểm trở lên (gồm điểm ưu tiên) mới đủ điều kiện.

Trường ĐH Mở TP.HCM

 • Yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS: Từ 5.5 trở lên

Trường Đại học Mở TPHCM ưu tiên xét tuyển thẳng học bạ với các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ. Bên cạnh đó có đủ điều kiện để xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ).

Ngoài ra, các bạn cần phải đạt điểm IELTS (hoặc những chứng chỉ khác quy đổi tương đương). Trong đó, ngành Ngôn ngữ có mức điểm IELTS từ 6.0 còn các ngành còn lạiIELTS 5.5

Trường ĐH Ngoại Thương

 • Yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS: Từ 6.5 trở lên

Nằm trong danh sách các trường Đại học xét tuyển IELTS đó là Đại học Ngoại Thương. Trường tiến hành tuyển sinh năm 2023 dự kiến vẫn giữ nguyên 5 phương thức như sau:

 • Xét tuyển sẽ dựa trên kết quả học tập THPT.
 • Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên hoặc hệ không chuyên
 • Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả của kỳ thi THPT
 • Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
 • Xét tuyển thẳng

Cụ thể bạn tham khảo: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS (Academic) từ 6.5 điểm trở lên. Hoặc thí sinh có chứng chỉ TOEFL PBT từ 550 trở lên hoặc điểm TOEFL iBT từ 79 trở lên. Ngoài ta, nếu bạn đoạt giải ba quốc gia môn tiếng Anh trở lên cũng đảm bảo điều kiện đấy nhé.

Học viện Ngoại Giao

 • Yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS: Từ 7.0 trở lên (IELTS Academic)
Các trường Đại Học xét tuyển IELTS - Học viện Ngoại Giao
Các trường Đại Học xét tuyển IELTS – Học viện Ngoại Giao

Học viện Ngoại giao xét tuyển thẳng đối với thí sinh có điểm trung bình cộng của kết quả học tập của 3 trên 5 kỳ từ 8 điểm trở lên. Là ngôi trường thuộc danh sách các trường Đại học xét tuyển IELTS bạn có thể xem xét. Bên cạnh đó thí sinh cần phải có chứng chỉ IELTS Academic (hoặc tương đương) từ 7.0 trở lên.

Trường ĐH Văn Hóa Hà Nội

 • Yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS: Từ 5.0 trở lên

Đại học văn hóa Hà Nội cũng là một trong các trường Đại học xét tuyển IELTS tại khu vực phía Bắc. Nếu bạn đang có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.0 trở lên hoặc TOEFL ITP sẽ từ 513 trở lên, điểm TOEFL IBT sẽ từ 65 trở lên sẽ đảm bảo điều kiện. Yêu cầu cụ thể rằng chứng chỉ phải còn thời hạn 02 năm kể từ ngày thí sinh tham gia dự thi.

Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền

 • Yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS: Từ 6.5 trở lên

Học viện Báo chí & Tuyên truyền – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Học viện sẽ thực hiện 4 phương thức xét tuyển chính. Trong đó, xét tuyển kết hợp chiếm 20% chỉ tiêu. Các chỉ tiêu này dành cho các thí sinh có chứng chỉ quốc tế môn tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 điểm trở lên.

Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM

 • Yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS: Từ 4.5 trở lên

Trường ĐH Bách khoa TPHCM cũng là một trong trong các trường xét tuyển Đại học bằng IELTS. Đối với những chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, trường quy định thí sinh ứng tuyển phải đạt IELTS 4.5 trở lên hoặc tương đương.

Các Trường Đại học xét tuyển IELTS-Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

 • Yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS: Từ 6.5 trở lên (Academic)

Đây là một trong số các trường Đại học xét tuyển IELTS. Trường sẽ tuyển thẳng các thí sinh có chứng chỉ IELTS Academic từ 6.5 trở lên (hoặc tương đương). Ngoài ra, thí sinh cần phải có có điểm trung bình học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 từ 8.0 trở lên mới đảm bảo điều kiện.

Trường ĐH Ngoại Ngữ – ĐHQGHN

 • Yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS: Từ 6.0 trở lên

Một trong số các trường Đại học xét tuyển IELTS đó là Trường ĐH Ngoại Ngữ – ĐHQGHN. Trường sẽ thực hiện xét tuyển thẳng với các bạn có chứng chỉ quốc tế SAT (từ 1100/1600), A-Level, ACT (từ 22/36) và chứng chỉ IELTS từ 6.0 hay đó là các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương

Trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐHQGHN
Trường ĐH Ngoại Ngữ – ĐHQGHN

Học Viện Phụ Nữ Việt Nam

 • Yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS: Từ 5.5 trở lên.

Danh sách các trường Đại học xét tuyển IELTS không thể không nói đến Học Viện Phụ Nữ Việt Nam thông báo xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn thời hạn tính đến ngày xét tuyển, tương đương IELTS 5.5 trở lên.

Trường ĐH Luật Hà Nội

 • Yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS: 5.5 trở lên và được quy đổi điểm trong thang điểm 10

Trường ĐH Luật xây dựng chương tình xét tuyển dựa trên chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp cùng với kết quả học tập bậc THPT. Xét tuyển này đối với những bạn thí sinh đăng ký xét tuyển vào chương trình liên kết với Đại học Arizona, Hoa Kỳ.

Trường ĐH Tài Nguyên và Môi Trường

 • Yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS: Từ 5.0 trở lên

Trường ĐH Tài Nguyên và Môi Trường cũng lọt vào danh sách các trường Đại học xét tuyển IELTS. Thực hiện xét tuyển với các thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ TOEFL IBT 64/120 điểm hoặc IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương do cơ quan quốc tế có thẩm quyền cấp. Chứng chỉ này phải còn hiệu lực đến ngày xét tuyển.

Trường ĐH Kiến Trúc TPHCM

 • Yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS: 6.0 trở lên

Phương thức: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo điều kiện; Xét tuyển học bạ.
Điểm IELTS 6.0 trở lên.

Đại Học Kiến Trúc TPHCM cũng thuộc trong danh sách các trường đại học xét tuyển IELTS bạn có thể tham khảo

Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân

 • Yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS: 6.0 trở lên

Học viện Cảnh sát Nhân dân xét tuyển bằng IELTS kết hợp với kết quả học tập THPT. Ngoài IELTS, bạn còn có thể sử dụng chứng chỉ tương đương như: TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK.

Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

 • Yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS: Từ 4.0 trở lên

Học viện Nông nghiệp Việt Nam tiến hành xét tuyển thẳng với các bạn học sinh có học lực đạt loại khá ít nhất 1 năm tại các trường THPT. Cùng với đó, thí sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 4.0 điểm, TOEFL iBT 45 điểm, TOEFL ITP 450 điểm, A2 Key (KET) Cambridge English hoặc có một trong những chứng chỉ tin học quốc tế: IC3, ICDL, MOS.

Các Trường Đại Học xét tuyển IELTS - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
Các Trường Đại Học xét tuyển IELTS – Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

IELTS 6.5 được tuyển thẳng vào Trường Đại học nào?

Chỉ cần sở hữu chứng chỉ IELTS 5.0 – 5.5 là các bạn đã có thể sử dụng IELTS tuyển thẳng đại học. Hiện có hơn 30 trường đại học trên toàn quốc đưa ra phương thức xét tuyển này. Bên cạnh IELTS, bạn cần đảm bảo thêm: điểm học tập trung bình, hạnh kiểm, học lực bậc THPT.

Với chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên, các bạn có thể đăng ký vào học các trường như:

 • Đại học Ngoại thương 
 • Đại học Kinh tế Quốc dân 
 • Đại học Y dược TPHCM
 • Các trường thuộc khối Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Đại học Bách Khoa ở cả hai khu vực Bắc – Nam 

Khóa học IELTS để thi tuyển THPTQG

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu danh sách các trường Đại học xét tuyển IELTS. Để có thể sở hữu cho mình một tấm bằng IELTS 6.5 và đỗ vào ngôi trường ưng ý thì phải lên kế hoạch học tập cụ thể.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học IELTS để thi tuyển THPTQG thì khoá học đến từ IELTS Vietop là lựa chọn hoàn hảo.

Vietop tự hào là trung tâm giảng dạy IELTS uy tín hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh và cả nước. Tính đến nay, trung tâm đã hoạt động được gần 10 năm và gíup đỡ hàng chục nghìn học viên. Hơn một nửa số học viên từng tham gia luyện thi tại trường đều đạt từ 6.5 trở lên và được tuyển thẳng vào các trường ĐH hàng đầu tư: Ngoại thương, kinh tế quốc dân, ….

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website https://www.ieltsvietop.vn/ để nhận được tư vấn kịp thời và sớm chinh phục cánh cửa đại học các bạn nhé!

Phía bên trên là danh sách các trường Đại học xét tuyển IELTS năm học 2023. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn trong việc xét tuyển và lựa chọn trường học. Duhoctms.edu.vn chúc bạn học tốt.

Tham khảo các bài viết khác để cập nhật thêm về các chương trình khóa học IELTS bạn nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.