Danh sách các trường Đại học ở Đà Nẵng – Thông tin tuyển sinh chi tiết

Mặc dù về số lượng, Đà Nẵng không có quá nhiều trường Đại học nhưng các trường Đại học ở Đà Nẵng phần lớn được đánh giá thuộc top đầu tại Việt Nam. Trong bài viết này, hãy cùng Duhoctms.edu.vn tìm hiểu về những ngôi trường này các bạn nhé!

Các trường Đại học ở Đà Nẵng – Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng

Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng là trường trực thuộc Đại học Đà Nẵng. Trường được thành lập vào năm 1975 với 16 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ; 17 chuyên ngành thạc sĩ; 26 ngành đại học. Trong đó, 16 chương trình đã được kiểm định đạt chất lượng bởi những tổ chức kiểm định chất lượng quốc tế.

Các trường Đại học ở Đà Nẵng - Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng
Các trường Đại học ở Đà Nẵng – Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng

Năm 2018, Trường thành lập khoa Khoa học công nghệ tiên tiến nhằm tập trung đầu tư cho 5 chương trình hợp tác quốc tế. Từ đó nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao trong bối cảnh kinh tế hội nhập.

Thông tin tuyển sinh:

Chỉ tiêu: Đại học chính quy với: 3500 chỉ tiêu (dự kiến)

Phương thức tuyển sinh: 6 phương thức:

 • Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh
 • Tuyển sinh riêng theo Đề án của Trường
 • Xét kết quả học tập cấp THPT (học bạ)
 • Xét kết quả thi dựa trên đánh giá năng lực do ĐHQG Tp. HCM tổ chức
 • Xét kết quả thi dựa trên đánh giá tư duy do Trường ĐHBK Hà Nội tổ chức
 • Xét dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT

Trường ĐH Kinh Tế Đà Nẵng

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng là cơ sở đại học chuyên đào tạo đa ngành, đa cấp bậc hàng đầu ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

Trường hiện đang có 12 khoa chuyên môn. Tỷ lệ giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên của trường hiện đã đạt 88,29%, chủ yếu là được đào tạo từ nước ngoài.

Trường hiện có 27 chuyên ngành đào tạo bậc Đại học. Trong đó, ó 7 chuyên ngành đào tạo theo chương trình chất lượng cao; 6 chuyên ngành thạc sỹ và 5 chuyên ngành tiến sỹ.

Thông tin tuyển sinh:

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Chỉ tiêu: Đại học chính quy với: 3.200 chỉ tiêu (dự kiến)

Năm 2023, Trường ĐH Kinh tế- ĐH Đà Nẵng dùng 5 phương thức xét tuyển vào các ngành đào tạo đó là: tuyển thẳng, xét điểm thi THPT, xét học bạ, xét tuyển riêng, xét dựa trên kết quả đánh giá năng lực ĐHQG TP HCM.

Trường ĐH Ngoại Ngữ Đà Nẵng

Nằm trong danh sách các trường Đại học ở Đà Nẵng tốt đó là trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng. Trường hiện đang đào tạo 18 chuyên ngành đào tạo. Trong đó, 07 chương trình chất lượng cao gồm: Ngôn ngữ Anh (Tiếng Anh, Tiếng Anh Thương mại, Tiếng Anh Du lịch), Đông phương học, Ngôn ngữ Trung (Tiếng Trung), ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn Quốc, Quốc tế học.

Khoa Quốc tế học, Khoa tiếng Anh cùng với đó là những đơn vị chức năng trong toàn trường đã thực hiện thành công đợt đánh giá ngoài chương trình đào tạo ngành Quốc tế học theo tiêu chuẩn AUN-QA vào tháng 2/2019 và ngành Ngôn ngữ Anh theo chuẩn AUN-QA vào tháng 10/2019 đã được tổ chức kiểm định quốc tế mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) trao chứng nhận chương trình đào tạo đạt chuẩn Quốc tế.

Trường ĐH Ngoại Ngữ Đà Nẵng
Trường ĐH Ngoại Ngữ Đà Nẵng

Thông tin tuyển sinh:

Đề án tuyển sinh của trường Đại học ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng năm 2023 đó là dành chỉ tiêu nhiều nhất cho phương thức tuyển dựa trên điểm thi THPT: 886 chỉ tiêu. Cùng với đó là các phương thức khác như: xét học bạ, xét tuyển thẳng.

Trường ĐH Sư Phạm Đà Nẵng

Trường Đại học Sư phạm- Đại học Đà Nẵng là cơ sở chuyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Cán bộ, giáo viên của trường có trình độ chuyên môn cao, sẵn sàng giúp đỡ sinh viên trong công tác học tập và nghiên cứu. Nếu bạn có niềm đam mê với giáo dục, muốn trở thành giáo viên tương lai thì có thể gửi gắm 4 năm thanh xuân tại đây nhé!

Thông tin tuyển sinh:

Trường xét tuyển đa dạng phương thức như:

 • Xét tuyển thẳng: 130 chỉ tiêu
 • Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT: 1.498 chỉ tiêu
 • Xét kết quả học bạ: 749

Trường ĐH Mở Hà Nội phân hiệu Đà Nẵng

Đại học Mở Hà Nội tại Đà Nẵng được thành lập vào ngày 05 tháng 05 năm 1994. Đây là một đơn vị có nhiệm vụ điều hành công tác đào tạo của Trường tại khu vực Miền Trung, Tây Nguyên và Miền Nam.

Số lượng học viên đang theo học tại phân hiệu Đà Nẵng (tính đến thời điểm tháng 10/2021) là: 5.533 sinh viên với đa dạng ngành nghề như:

 • Quản trị kinh doanh
 • Kế toán
 • Luật
 • Luật kinh tế
 • Ngôn ngữ Anh
 • Công nghệ thông tin
 • Tài chính ngân hàng

Thông tin tuyển sinh: Đang cập nhật

Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật Đà Nẵng

Khi nhắc đến các trường Đại học ở Đà Nẵng thì bạn không thể bỏ qua trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật. Đây là cơ sở giáo dục đại học chuyên ứng dụng, đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật, giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao, thực hiện những hoạt động khoa học và công nghệ. Từ đó, đáp ứng yêu cầu của Cách mạng công nghiệp 4.0 và nhu cầu nhân lực phát triển kinh tế – xã hội khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật Đà Nẵng
Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật Đà Nẵng

Hiện trường đang đào tạo 16 chuyên ngành ở bậc đại học với quy mô 3500 sinh viên hệ chính quy.

Thông tin tuyển sinh:

Trường dự kiến tuyển sinh 1.400 chỉ tiêu với 5 phương thức xét tuyển. Năm học 2023, trường còn dự kiến mở mới 2 ngành: Công nghệ kỹ thuật hoá học và Robot và Trí tuệ nhân tạo.

Trường ĐH Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng

Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng là ngôi trường chuyên đào tạo các ngành về khoa học sức khỏe. Các ngành nghề mà trường đang giảng dạy gồm: Y khoa, Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng và Y tế công cộng. Quy mô đào tạo là 4.200 sinh viên.

Ngoài ra, trường cũng đào tạo, bồi dưỡng liên tục với việc xây dựng các lớp như: Quản lý Điều dưỡng, Điều dưỡng cơ bản, Y học cổ truyền, Kỹ thuật phục hình răng cơ bản, Điều dưỡng Nha khoa cơ bản, Kỹ thuật VLTL/PHCN, Kỹ thuật Xét nghiệm cơ bản.

Thông tin tuyển sinh:

 • Chỉ tiêu: 230
 • Phương thức xét tuyển: Xét kết quả thi THPT, xét tuyển học bạ, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, …

Trường ĐH FPT Đà Nẵng

Nhắc đến các trường Đại học ở Đà Nẵng chất lượng thì không thể bỏ qua trường Đại học FPT. Đây là ngôi trường có chất lượng cao, cơ sở vật chất hiện đại. Do đó, các bạn học sinh, sinh viên thường lựa chọn đây là điểm dừng chân cho 4 năm học của mình.

Điểm nổi bật của trường so với các trường khác đó là hình thức đào tạo liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn lý thuyết với thực tiễn.

Đại học FPT là nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động. Các bạn có thể đăng ký theo học đa dạng ngành nghề như: khối ngành công nghệ thông tin, khối ngành Kinh tế, Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ, Kiến trúc, Quản trị khách sạn và những nhóm ngành khác.

Thông tin tuyển sinh:

 • Chỉ tiêu tuyển sinh năm 20.080
 • Phương thức: tuyển thẳng, xét điểm thi THPT Quốc gia

Trường ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng

Ngoài các trường Đại học mà Duhoctms.edu.vn đã chia sẻ bên trên thì trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng cũng là lựa chọn của nhiều người. Đây là một ngôi trường đã thu hút đông đảo các bạn trẻ yêu thích học lĩnh vực thiết kế và kĩ thuật.

Không chỉ được học lý thuyết mà trường còn xây dựng chương trình học thực hành ngay sau mỗi giờ học. Các bạn được cũng cố kiến thức vững chắc.

Đặc biệt, đại học Kiến trúc Đà Nẵng lọt vào danh sách các trường Đại học được những nhà tuyển dụng đánh giá cao về giá trị bằng cấp. Vì vậy, bạn không cần lo lắng vấn đề việc làm sau khi ra trường đâu nhé.

Thông tin tuyển sinh:

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng công bố phương án tuyển sinh bậc Đại học chính quy năm 2023. Theo đó, Nhà trường đưa ra chỉ tiêu 2.900 chỉ tiêu trình độ Đại học chính quy theo 04 phương thức xét tuyển bao gồm: kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023, kết quả thi tốt nghiệp & điểm thi năng khiếu, kết quả học bạ, kết quả học tập cấp thpt & điểm thi năng khiếu.

Trường ĐH Thể dục – Thể thao Đà Nẵng

Trường Đại ĐH Thể dục – Thể thao Đà Nẵng là tổ chức trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục, đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường có nhiệm vụ chính là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ thể dục thể thao có trình độ đại học, sau đại học.

Trường ĐH Thể dục - Thể thao Đà Nẵng
Trường ĐH Thể dục – Thể thao Đà Nẵng

Hiện nay, quy mô đào tạo của trường gần 3000 sinh viên với các ngành đạo tạo: Giáo dục thể chất, Huấn luyện thể thao và Quản lý TDTT; thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục thể chất.. 

Sinh viên ngành Giáo dục thể chất và Huấn luyện thể thao của Trường được lựa chọn học 12 chuyên ngành: Điền kinh, Thể dục, Cờ vua, Bơi lội, Bóng chuyền, Bóng đá, Bóng rổ, Bóng ném, Bóng bàn, Cầu lông, Võ thuật và Thể thao giải trí.

Thông tin tuyển sinh:

 • Chỉ tiêu: 475
 • Phương thức xét tuyển: Tuyển thẳng và Ưu tiên xét tuyển, xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển dựa trên điểm học bạ.

Phía bên trên là danh sách các trường Đại học ở Đà Nẵng. Đây đều là những ngôi trường có cả chất lượng đào tạo lẫn cơ sở vật chất tốt nhất. Nếu còn có thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được Duhoctms.edu.vn giải đáp nhé!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết khác để cập nhật thêm về danh sách các trường đại học bạn nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.