Các trường Đại học có ngành Công Nghệ Thông Tin tốt nhất 2023

Với sự phát triển không ngừng thì công nghệ thông tin đang là ngành học được nhiều người lựa chọn. Khi đó việc lựa chọn trường học cũng trở nên khó khăn. Tuy nhiên bạn không cần lo lắng vì Duhoctms.edu.vn đã tổng hợp danh sách các trường đại học có ngành công nghệ thông tin để bạn tham khảo.

Ngành công nghệ thông tin là ngành như thế nào?

Công nghệ thông tin hay còn được gọi là IT (Information Technology). Đây là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính nhằm lưu trữ, chuyển đổi, xử lý, bảo vệ, truyền và thu thập thông tin.

Ngành công nghệ thông tin là ngành như thế nào?
Ngành công nghệ thông tin là ngành như thế nào?

Mục đích của khối ngành này đó là để phát triển khả năng sửa chữa và tạo mới, sử dụng hệ thống những thiết bị và máy tính. Trong đó phải kể đến phần mềm, phần cứng nhằm cung cấp những giải pháp xử lý thông tin mà các cá nhân, tổ chức yêu cầu.

Tại các trường Đại học có chương trình đào tạo CNTT trên toàn quốc, các bạn có thể đăng ký theo học: Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Công nghệ phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông, An toàn thông tin mạng và Hệ thống thông tin. 

Danh sách các trường Đại học có Ngành công nghệ thông tin tốt nhất

Bên dưới là danh sách các trường Đại học có Ngành công nghệ thông tin tốt nhất hiện nay.

Trường Đại học Bách Khoa

Thông tin trường

Nếu các bạn đang còn băn khoăn ngành công nghệ thông tin học trường nào thì ĐH Bách Khoa là lựa chọn số 1 cho bạn. Tại trường Bách khoa Hà Nội, Khoa học máy tính (IT1) thuộc là ngành học có điểm chuẩn cao nhất, chỉ xếp sau ngành Kỹ thuật máy tính.

Một số ngành hoặc chương trình đào tạo khác nằm trong nhóm ngành CNTT của trường như: Global ICT, Việt – Pháp, Công nghệ thông tin Việt – Nhật, An toàn không gian số, … có điểm chuẩn khá cao. Mức điểm dao động ở mức 27 – 28 điểm.

Trường Đại học Bách Khoa
Trường Đại học Bách Khoa

Học phí

Mức học phí của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội:

 • 22 – 28 triệu đồng/năm đối với chương trình chuẩn
 • 40 – 45 triệu đồng/năm học đối với các chương trình ELITECH

Mức học tăng không quá 10% một năm, mức tăng trung bình của tất cả chương trình đào tạo được đảm bảo không vượt quá 8% mỗi năm.

Trường Đại học FPT

Thông tin trường

Năm 2018, trường Đại học FPT được ASOCIO Award trao tặng giải thưởng trường Đại học đào tạo Công nghệ Thông tin xuất sắc tại Châu Á. Chính vì vậy, FPT đã nhanh chóng trở thành một trong các trường đại học có ngành công nghệ thông tin hàng đầu khi chỉ mới được thành lập hơn 10 năm.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đại học FPT tập hợp những giảng viên dày dặn kinh nghiệm và chuyên gia từ những doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Sinh viên FPT có nhiều cơ hội tham gia các kỳ thực tập nước ngoài rất hữu ích (On-The-Job Training – OJT).

Sau khi tốt nghiệp xong, các bạn có thể làm việc luôn tại các công ty của tập đoàn FPT, điển hình như FPT Software.

Mức điểm chuẩn dựa vào xếp hạng SchoolRack (công cụ xếp hạng năng lực học tập của học sinh THPT toàn quốc do Đại học FPT xây dựng và phát triển). 

Học phí

Trường Đại học FPT tăng học phí so với các năm trước. Năm 2023, mức học phí là 27.300.000 VNĐ/học kỳ.

Trường Đại học Khoa học và Tự nhiên

Thông tin trường

Trường Đại học Khoa học và Tự nhiên cũng lọt vào danh sách các trường đại học có ngành công nghệ thông tin. Một số ngành liên quan đến lĩnh vực này mà trường đang giảng dạy, gồm có: Toán tin, Kỹ thuật điện tử và tin học, Máy tính và khoa học thông tin (chương trình chất lượng cao).

Trường Đại học Khoa học và Tự nhiên
Trường Đại học Khoa học và Tự nhiên

Những năm học trước, mức điểm chuẩn cao nhất thuộc vào nhóm ngành: Máy tính và khoa học thông tin (chương trình chất lượng cao) Toán – Tin, Kỹ thuật điện tử và Tin học.

Học phí

Dự kiến mức học phí của trường ĐH học Khoa học Tự nhiên TP. HCM từ 23.000.000 – 52.000.000 VNĐ/năm học. Mức thu này tăng khoảng 10%, đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Thông tin trường

Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. HCM tọa lạc tại trung thâm thành phố Thủ Đức. Trường sở hữu cơ sở học tập hiện đại, tiên tiến với sự phân chia khu vực học khoa học. Các bạn sinh viên học tại HCMUTE có thể đăng ký theo học lĩnh vực công nghệ thông tin với các chuyên ngành như: an toàn thông tin, khoa học máy tính, …

Khi trở thành sinh viên của trường, các bạn sẽ không còn lo bị nhàm chán mà có thể bạn sẽ cảm thấy hứng thú với các câu lạc bộ hay cuộc thi mà trường thường tổ chức. Trong đó có các cuộc thi liên quan đến công nghệ thông tin, IT Mastering, phần mềm máy tính, …

Học phí

Mức học

 • Học phí trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM là 17.500.000-19.500.000/ năm
 • Hệ chất lượng cao (tiếng Việt): 28.000.000-30.000.000/ năm
 • Hệ chất lượng cao (tiếng Anh): 32.000.000/ năm
 • Ngành trí tuệ nhân tạo: 24.000.000/ năm

Trường Đại học Công nghệ Thông tin TP.HCM

Thông tin trường

Trường Đại học Công nghệ Thông tin TP.HCM cũng là một trong các trường Đại học có ngành công nghệ thông tin tốt nhất tại TP.HCM hiện nay.

Trường được thành lập lâu đời và là thành viên của Đại học Quốc Gia. Đây còn được mệnh danh là “cái nôi” đào tạo ra hàng chục nghìn kỹ sư phần mềm, kỹ sư máy tính tài năng đóng góp không nhỏ vào sự phát triển ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Trường có những chương trình liên kết với ởnước ngoài theo diện trao đổi nhằm giúp sinh viên có thể tiếp thu những văn hóa, kiến thức mới từ nước bạn.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin TP.HCM
Trường Đại học Công nghệ Thông tin TP.HCM

Học phí

 • Học phí năm 2020 là 20.000.000/ năm (dự kiến sẽ tăng 2.000.000 mỗi năm)
 • Hệ chất lượng cao 35.000.000/ năm (dự kiến sẽ tăng 5.000.000/ năm)
 • Hệ tiên tiến 40.000.000/ năm (dự kiến sẽ tăng 5.000.000/ năm)

Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM

Thông tin trường

Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM cũng là một cái tên mà bạn có thể đăng ký theo học. Trường thuộc Đại học Quốc Gia TPHCM và liên tục đạt được những thành tựu, giải thưởng về sáng tạo và nghiên cứu. Mỗi năm, trường đều có rất nhiều học bổng để hỗ trợ và khích lệ, động viên sinh viên học tốt.

Học phí

 • Học phí Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM dao động khoảng 1.170.000 vnđ/ tháng
 • Hệ tiên tiến và chất lượng cao dao động trong khoảng 29.700.000 – 40.000.000 vnđ/ năm

Trường Đại học Hoa Sen

Thông tin trường

Trường Đại học Hoa Sen cũng đang là ngôi trường có chương trình giảng dạy công nghệ thông tin chất lượng. Chương trình Công nghệ thông tin đạt tiêu chuẩn đánh giá AUN-QA (Tổ chức đảm bảo chất lượng của Mạng lưới các trường đại học ASEAN).

Với mục tiêu tạo ra đội ngũ chất lượng, trường luôn xây dựng khung chương trình theo hướng ứng dụng, luôn cập nhật công nghệ mới như Microsoft, Apple, Google, Oracle.. Đặc biệt, tỷ lệ việc làm của các bạn sinh viên năm thứ 3 khá cao và 100% có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Học phí

Năm học 2023 – 2024, mức học phí Hoa Sen dao động trong khoảng từ 28.000.000 – 45.000.000 VNĐ đối với hệ đại trà. Mức học phí từ 50.000.000 – 80.000.000 đồng đối với hệ chất lượng cao.

Trường Đại học Mở TP.HCM

Thông tin trường

Khoa Công Nghệ Thông Tin thuộc trường Đại học Mở TP.HCM cũng là lựa chọn thích hợp cho những ai đam mê ngành này.

Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, khoa đã sở hữu đội ngũ giảng viên cơ hữu giàu kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao như: Tiến sĩ, Thạc sĩ, … Các thầy cô sẵn sàng giúp đỡ sinh viên trong học tập và nghiên cứu.

Trường Đại học Mở TP.HCM
Trường Đại học Mở TP.HCM

Sau khi tốt nghiệp tại trường, sinh viên có cơ hội tham gia làm việc tại các vị trí quan trọng tại công ty phần mềm hàng đầu tư: FPT Software, CMC Corporation, KMS Technology, …

Học phí

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh thông báo học phí 2023:

 • Hệ chất lượng cao: Từ 36.000.000 – 37.500.000 đồng/năm học. 
 • Hệ đại trà: Từ 18.500.000 – 23.000.000 đồng/năm học.

Trường Đại học Văn Lang

Thông tin trường

Trường Đại học Văn Lang mở ngành Công nghệ Thông tin vào năm 1995. Ngành Công nghệ Thông tin của trường hiện đang giảng dạy 4 chuyên ngành: Công nghệ phần mềm, Công nghệ dữ liệu, Tin học Quản trị và An ninh mạng.

Sinh viên theo học tại đại học Văn Lang luôn chủ động học hỏi và tìm kiếm những cơ hội trải nghiệm cho bản thân thông qua những hoạt động của Câu lạc bộ, tham quan thực tế các công ty chuyên về IT nhằm cập nhật xu hướng và tích kinh nghiệm của ngành IT.

Học phí

Học phí Đại Học Văn Lang 2023. Mức học phí của trường đối với chương trình đào tạo tiêu chuẩn sẽ giao động từ 22 – 32 triệu đồng/kỳ. Đối với chương trình đào tạo đặc biệt có mức học phí dự tính khoảng 40 triệu đồng – 60 triệu đồng/kỳ.

Học viện CN Bưu chính Viễn thông TP.HCM

Thông tin trường

Học viện Bưu chính Viễn thông chính thức hoạt động năm 1997. Đây là trường chuyên đào tạo nhân lực ở các ngành nghề như: truyền thông và công nghệ thông tin. Để nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường luôn đề cao, khắt khe trong việc tuyển dụng giảng viên có chuyên môn, kinh nghiệm.

Danh tiếng của trường ngày càng được khẳng định khi tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường có việc làm tốt, lương cao cực kỳ lớn.

Học phí

Học phí của học viện CN Bưu chính Viễn thông TP.HCM năm 2023 giao động trong khoảng 22 triệu đồng.

Trên đây là danh sách các trường Đại học có ngành Công Nghệ Thông Tin tốt nhất 2023. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn trong việc lựa chọn trường để học. Theo dõi các bài viết tiếp theo của Duhoctms.edu.vn để biết thêm tin tức tuyển sinh bạn nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.