Danh sách các trường Đại học có học phí thấp Việt Nam

Nhiều trường Đại học bắt đầu có phương án tăng học phí nhằm đầu tư vào chương trình học và cơ sở vật chất. Tuy nhiên vẫn có các trường có mức học phí khá phải chăng nhằm hỗ trợ sinh viên. Trong bài viết này, duhoctms.edu.vn sẽ tổng hợp danh sách các trường Đại học có học phí thấp Việt Nam.

Các trường Đại học có học phí thấp – ĐH Sư Phạm

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào ngày 27 tháng 10 năm 1976. Đây là một trong những trường Đại học chuyên đào tạo ngành sư phạm, được xếp vào nhóm trường trọng điểm quốc gia Việt Nam. 

Sinh viên theo học tại đây sẽ được miễn hoàn toàn học phí. Thậm chí, các bạn còn có cơ hội nhận được trợ cấp hàng tháng. Với các ngành ngoài Sư phạm, mức học phí sẽ tương đương với số tín chỉ mà bạn đăng ký.

Các Trường ĐH/ Học Viện thuộc Quân Đội và Công an

Các trường Đại học và Học viện thuộc Quân Đội và Công an cũng miễn hoàn toàn học phí dành cho sinh viên. Bên dưới là danh sách các Học viện, trường Đại học mà các bạn có thể đăng ký theo học:

Các Trường ĐH/ Học Viện thuộc Quân Đội và Công an
Các Trường ĐH/ Học Viện thuộc Quân Đội và Công an

Trường ĐH Khoa Học Xã hội và Nhân văn

Trường ĐH Khoa Học Xã hội và Nhân văn được xem là cái nôi của ngành Báo chí, Truyền thông, Văn hóa hay Ngôn ngữ. Vì vậy, các bạn sinh viên có nguyện vọng theo học các ngành này thường lựa chọn gửi gắm 4 năm thanh xuân vào trường.

Mức học phí 3 năm gần nhất của trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn hệ đại trà giao động từ 184.000 VNĐ/tín chỉ đến năm học 2020-2021 là 204.000 VNĐ/ tín chỉ.

Đối với bậc cử nhân tài năng sẽ được miễn học phí và cử nhân hệ chất lượng cao sẽ có mức học phí sẽ là 36.000.000 VNĐ/năm.

Trường ĐH Ngân Hàng

Trường Đại Học Ngân hàng được thành lập vào năm 1976. Đây là đơn vị nổi tiếng với bề dày lịch sử gần 40 năm hình thành và phát triển. Cơ sở vật chất của trường đảm bảo đủ đáp ứng 8.000 sinh viên học thường xuyên.

Cơ sở 1 đặt tại Thủ Đức và 2 cơ sở tại trung tâm TP HCM. Trong đó, có 100 giảng đường được đầu tư máy đèn chiếu, bảng trắng tạo điều kiện học tập và nghiên cứu tốt nhất.

Bên cạnh đó, Đại học Ngân hàng cũng được đánh giá là nơi đào tạo có chất lượng cao, uy tín trong lĩnh vực kinh tế Việt Nam.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Mức học phí năm học 2022 – 2023 đã được trường công bố: Chương trình ĐHCQ chuẩn dao động trong khoảng 305.000 – 334.000 đồng /tín chỉ tùy theo ngành. Số tiền này tương đương khoảng 11.270.000 đ/năm, đã bao gồm học phí những học phần giáo dục quốc phòng, thể chất.

Các trường Đại học có học phí thấp – ĐH Nông Lâm

Trường ĐH Nông Lâm được biết đến là một trong những trường ĐH có diện tích rộng nhất TP.HCM. Trường Nông lâm chuyên đào tạo các ngành về Nông lâm ngư nghiệp, Cơ khí, Kinh tế, Quản lý, Ngoại ngữ, Sư phạm, Môi trường, Sinh học, Hóa học và Công nghệ thông tin. 

Các trường Đại học có học phí thấp - ĐH Nông Lâm
Các trường Đại học có học phí thấp – ĐH Nông Lâm

Mức học phí 3 năm gần nhất của Đại học Nông lâm TP.HCM:

 • Với hệ Đại học chính quy, học phí nhóm ngành 1 là 264.000 VNĐ/ 1 tín chỉ, học phí nhóm ngành 2 là 314.000 VNĐ/ 1 tín chỉ
 • Với hệ đào tạo cao học, học phí cho mỗi nhóm ngành sẽ là 593.000/ 1 tín chỉ và 707.000/ 1 tín chỉ.

Trường ĐH Lao Động Xã Hội 

Trường Đại học Lao động – Xã hội (CSII) là một trong 3 cơ sở đào tạo chính của Trường Đại học Lao động – Xã hội tại Hà Nội. Tiền thân của trường là trường Trung học Lao động Tiền lương thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội được thành lập năm 1961. Trường được nâng cấp lên Đại học ngày 31/1/2005.

ĐH Lao Động Xã Hội luôn tự hào là một trong những cơ sở giáo dục Đại học công lập nằm trong nội đô TP. HCM. Trường sở hữu khuôn viên rộng lớn, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Đây chắc chắn là địa điểm lý tưởng để các bạn theo học và phát triển bản thân trong 4 năm tới.

Mức học phí của trường là 410.000 VNĐ/tín chỉ. Số tiền học sẽ phụ thuộc vào tín chỉ mà bạn đăng ký.

Học Viện Hành Chính Quốc Gia

Học viện Hành chính Quốc gia là đơn vị giáo dục công lập hạng đặc biệt, trực thuộc Bộ Nội vụ. Đây là trung tâm quốc gia thực hiện những chức năng đào tạo, bồi dưỡng năng lực, kiến thức, kỹ năng về hành chính, về lãnh đạo, quản lý cho cán bộ, công chức, viên chức; đào tạo nguồn nhân lực; nghiên cứu khoa học hành chính và tư vấn cho Bộ Nội vụ trong lĩnh vực hành chính và quản lý nhà nước.

Hiện nay trường chưa công bố mức học phí của năm 2023. Bạn đọc có thể tham khảo học phí 2022 với mức giao động từ 1.200.000 – 3.000.000 tháng/ sinh viên.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hồ Chí Minh là một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học cơ bản & ứng dụng hàng đầu Việt Nam. Trường trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và được xếp vào nhóm trọng điểm quốc gia.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Mới đây, trường đã công bố mức thu học phí dự kiến dành cho năm học 2023-2024. Trong đó, nhóm ngành có mức học phí thấp nhất là 24,9 triệu đồng/năm học và cao nhất rơi vào 53 triệu đồng/năm.

Trường ĐH Bách Khoa

Trường Đại học Bách khoa cũng là một trong những trường Đại học chuyên ngành quy mô lớn tại Việt Nam. Trường có thế mạnh về đào tạo kỹ thuật và lọt vào danh sách các trường đại học hàng đầu cả nước về đào tạo khối ngành kỹ thuật.

Ngoài ra, đây còn được biết đến là trung tâm đào tạo và nghiên cứu cho doanh nghiệp và chính phủ.

Học phí năm học 2023-2024 của Trường ĐH Bách khoa TP. HCM thấp nhất ở mức khoảng 30 triệu đồng/năm. Mức học phí chương trình chuyển tiếp quốc tế cao nhất khoảng 80 triệu đồng/năm đối với sinh viên học trong nước và hơn 800 triệu đồng/năm khi học ở trường đối tác nước ngoài.

Trường ĐH Luật Hà Nội

Trường Đại học Luật Hà Nội cũng là một trong những trường Đại học công lập của Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Tư pháp và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Đại học Luật Hà Nội là trường đại học có quy mô đào tạo về ngành luật lớn nhất ở Việt Nam hiện nay, thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao cho đất nước.

Cụ thể như sau:

 • Đối với chương trình đại trà: 980.000 đồng/tháng (280.000 đồng/tín chỉ).
 • Đối với chương trình chất lượng cao: 3.025.000 đồng/tháng (1.015.000 đồng/ tín chỉ).
 • Đối với chương trình liên kết với Đại học Arizona (Hoa Kỳ): 10.000 USD/ 1 năm học.

Học Viện Ngân Hàng – Các trường Đại học có học phí thấp

Học viện Ngân hàng (tiền thân là Trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng) được thành lập vào năm 1961. Trải qua hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, trường luôn nhận được sự ủng hộ của đông đảo học sinh và phụ huynh.

Học viện có trụ sở chính toạ lạc tại 12 phố Chùa Bộc, phường Quang Trung, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, phân viện Bắc Ninh và Phú Yên.

Học Viện Ngân Hàng - Các trường Đại học có học phí thấp
Học Viện Ngân Hàng – Các trường Đại học có học phí thấp

Chương trình đào tạo chất lượng cao (sinh viên được cấp 01 bằng Đại học chính quy): 32.5 triệu đồng/năm đối với khóa học 04 năm tại HVNH. Với các bạn sinh viên có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS từ 6.0 sẽ vào thẳng năm thứ 2 và học phí được giảm còn khoảng 58.5 triệu đồng.

Trường ĐH Tài Nguyên và Môi Trường

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cũng là một trong các trường đại học có học phí thấp, trực thuộc Bộ Tài Nguyên và Môi trường và chịu sự quản lý của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo.

Đây nổi tiếng là trung tâm nghiên cứu, bồi dưỡng nhân lực chất lượng cao với trình độ đại học và sau đại học đối với các lĩnh vực như: kinh tế, kỹ thuật, môi trường, khí hậu, biển, hải đảo, … Hiện tại và tương lai, trường đang tích cực phấn đấu lọt vào nhóm trường trọng điểm quốc gia.

Mức học phí đối với các bạn sinh viên theo học hệ chính quy năm học 2022 – 2023 cụ thể như sau:

 • 297.000 VNĐ/ chỉ đối với nhóm ngành Kinh tế 
 • 354.500 VNĐ/ chỉ đối với nhóm ngành khác.

Trường ĐH Xây Dựng Hà Nội

Trường Đại học Xây dựng cũng là một trong những trường Đại học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam và đi đầu trong nhóm ngành xây dựng.

Tiền thân là Khoa Xây dựng của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội từ năm 1956. Đến năm 1966 tách ra thành trường riêng biệt. Đến năm 2017, trường trở thành 1 trong 4 trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu do HCERES công nhận.

Mức học phí dự kiến năm 2023 – 2024 của trường sẽ tăng lên khoảng 10% so với năm trước. Mức học phí sau khi tăng tương đương đó là 235.000 – 588.000đ cho 1 tín chỉ.

Trường ĐH Sài Gòn

Trường Đại học Sài Gòn cũng lọt vào danh sách các trường Đại học có học phí thấp tại khu vực miền Nam. Trường là cơ sở giáo dục đại học đa ngành trực thuộc Ủy ban, được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trên cơ sở nâng cấp từ Trường Cao đẳng Sư phạm. 

Theo đề án tăng học phí 2023 thì học phí của trường dao động từ 14 triệu đồng đến 20 triệu đồng. Trung bình một tín chỉ sẽ khoảng 700.000 – 1.000.000 đồng tuỳ vào chương trình đào tạo.

Trường ĐH Sài Gòn
Trường ĐH Sài Gòn

Trường ĐH Kinh Tế – Luật

Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đào tạo và nghiên cứu khối ngành kinh tế, quản lý và luật hàng đầu tại miền Nam Việt Nam. Trường nổi bật với thế mạnh về năng lực giảng viên, đều là các giảng viên xuất thân từ những ngôi trường uy tín trong nước và thế giới. Do đó, trường được xếp vào nhóm trường trọng điểm.

Theo đề án trình lên Hội đồng ĐHQG-HCM, mức học phí của trường năm học 2023 là 24,8 triệu đồng; 2024 là 27,3 triệu đồng và 2025 là 30 triệu đồng.

Trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường đại học chuyên đào tạo lĩnh vực y khoa. Trường được quản lý bởi UBND Thành phố Hồ Chí Minh, quản lý nghiệp vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quản lý chuyên môn của Bộ Y tế.

Tiền thân của trường là Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vốn có nhiệm vụ như một trường Đại học.

Mức học phí dự kiến năm 2023 – 2024 của trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch là:

 • Ngành răng hàm mặt tăng 10%
 • Các ngành khác tăng 5%

=> Mức tăng này tương đương với 43.000.000 đến 46.590.000 VNĐ/năm.

Trường ĐH Giao Thông Vận Tải

Trong danh sách các trường Đại học có học phí thấp thì Đại học Giao thông Vận tải là cái tên không thể bỏ qua. Trường có thế mạnh về đào tạo nhóm ngành vận tải.

Đây là ngôi trường được rất nhiều bạn trẻ chọn lựa chọn theo học và phát triển bản thân ở lĩnh vực nghiên cứu kỹ thuật, kinh tế, giao thông. Trường có cơ sở vật chất hiện đại cũng như cung cấp đầy đủ điều kiện về máy móc để sinh viên thỏa sức nghiên cứu.

HCM (UTH) vừa mới thông báo học phí trong năm học mới. Cụ thể, năm học 2022-2023, mức học phí được áp dụng cho sinh viên được giữ nguyên như năm học 2021-2022.

Cụ thể:

 • Chương trình đại trà: 354.000đ/tín chỉ
 • Chương trình chất lượng cao: 770.000đ/tín chỉ

Học viện Chính Sách và Phát Triển Hà Nội

Học viện Chính Sách và Phát Triển Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 10/QĐ-TTg ngày 04/01/2008 của Thủ tướng Chính phủ, là trường Đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Về tổ chức, học viện trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư – cơ quan của Chính phủ, thực hiện những chức năng quản lý nhà nước về kế hoạch, đầu tư phát triển và thống kê

Học viện Chính Sách và Phát Triển Hà Nội
Học viện Chính Sách và Phát Triển Hà Nội

Học viện hiện đang đào tạo 08 chuyên ngành: Kế hoạch phát triển, Đấu thầu, Đầu tư, Chính sách công, Kinh tế đối ngoại, Tài chính, Quản trị ngân hàng, Quản trị doanh nghiệp.

Năm học 2022 – 2023, dự kiến mức học phí đối với chương trình đại học hệ chuẩn: 300.000 VNĐ/tín tương đương 10.000.000 VNĐ/năm học.

Trường ĐH Lâm Nghiệp

Trường ĐH Lâm Nghiệp là một trường đào tạo đa ngành bậc đại học và sau đại học tại Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm các trường đại học có học phí thấp thì đây là cái tên không thể bỏ qua.

Dự kiến mức mức học phí năm 2023 của trường Lâm nghiệp Việt nam sẽ tăng từ 5% đến 10% so với năm 2022. Tương đương, học phí sẽ dao động từ 10.000.000 – 14.000.000 VNĐ trong một năm học.

Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là trường đại học trọng điểm quốc gia của Việt Nam, trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nằm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng là sự lựa chọn lý tưởng đối với các bạn có ý định xét tuyển khối D và C. Các ngành đào tạo chủ lực của trường: Đào tạo giảng viên lý luận chính trị (Triết học, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Kinh tế chính trị, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh) sẽ được miễn học phí.

Học phí cụ thể:

 • Chương trình đại trà: 295.000 – 444.000 VNĐ/tín chỉ.
 • Chương trình chất lượng cao: 883.000 – 915.000 VNĐ/tín chỉ.

Trên đây là danh sách các trường Đại học có học phí thấp Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Để cập nhật thông tin chính xác, các bạn hãy truy cập vào website của trường học để tìm hiểu kỹ càng. Duhoctms.edu.vn chúc bạn học tốt và chinh phục thành công cánh cửa Đại học.

Tham khảo thêm danh sách các trường đại học khác tại đây.

Bình luận

Bình luận