Answer Sheet IELTS Listening, Reading, Writing

Trong quá trình thực hiện bài thi IELTS Listening, bạn sẽ được giám khảo phát cho đề thi và giấy điền đáp án Answer Sheet IELTS Listening. Đây là mẫu giấy được sử dụng xuyên suốt bài thi. Tìm hiểu ngay cách sử dụng, cách điền thông tin và các lỗi thường gặp khi thực hiện các thao tác với mẫu Answer Sheet IELTS!

1. Tại sao nên sử dụng IELTS Answer Sheet khi luyện thi?

Khá nhiều các bạn học viên của duhoctms.edu.vn trước đây đều có thói quen sử dụng giấy trắng hoặc tập vở để điền đáp án khi làm bài thi thử IELTS. Cách này được ưa chuộng bởi nhanh gọn và tiện lợi.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu và kinh nghiệm của chúng tôi, thí sinh có thói quen như trên dễ gặp phải tình huống “dở khóc dở cười” sau trong phòng thi:

Answer Sheet IELTS Listening
Tại sao nên sử dụng IELTS Answer Sheet khi luyện thi?
 • Bối rối trước những thông tin cần điền: Nhiều thí sinh không biết cách điền “Center number” hay “Candidate number”. Đây là trường hợp thường xảy ra.
 • Viết nhầm đáp án: Đáp án của phần Listening nhưng lại điền vào khung phần Reading. Sau đó, cần tốn thêm nhiều thời gian để tẩy xóa và hiệu chỉnh.
 • Kém tự tin khi không được sử dụng bút bi: Thói quen làm bài bằng bút bi tại nhà sẽ khiến các bạn bị “khớp” và có phần không quen khi phải sử dụng bút chì gỗ do cơ sở tổ chức thi cấp.

Vì thế, nhằm đảm bảo trạng thái thoải mái –  tự tin 100% khi vào phòng thi, các bạn nên luyện tập thi thử – điền thông tin với mẫu Answer Sheet IELTS mà duhoctms cung cấp dưới đây!

2. Cấu trúc Answer Sheet IELTS Listening, Reading, Writing

Đối với phần thi IELTS Listen và Reading, thí sinh sẽ làm chung trên một tờ answer sheet. Mỗi kỹ năng tương ứng với một mặt. Chính vì thế, các bạn hãy kiểm tra thật kỹ trước khi điền đáp án, tránh việc điền nhầm đáp án của 2 phần nhé!

Cấu trúc của một tờ IELTS listening answer sheet gồm có 3 phần quan trọng nhất là: Thông tin cá nhân, phần bài làm và phần của giám khảo.

Answer Sheet IELTS Listening
Cấu trúc Answer Sheet IELTS Listening, Reading, Writing

Với phần thông tin cá nhân, một số lưu ý:

 • Candidate name (tên thí sinh): Tên của bạn cần phải viết hoa và không dấu – Ví dụ: NGUYEN VAN A
 • Candidate number (số báo danh thí sinh): Bao gồm 6 số và mỗi thí sinh sẽ được xem trước khi vào phòng thi
 • Centre number (số hiệu trung tâm): Bao gồm 5 số và sẽ được cung cấp trên máy chiếu tại phòng thi
 • Test date (ngày thi): Bạn sẽ được điền ngày thi của mình theo: ngày – tháng – năm – Ví dụ: 08 – 12 –  201

Ngoài ra, trong Answer Sheet IELTS Listening, Reading còn xuất hiện thêm một mục TEST MODULE. Bạn sẽ tick vào ô hình thức mà mình lựa chọn. Nếu bạn thi Academic thì tick vào ô Academic và ngược lại.

 • Phần bài làm

Với bài thi Reading và Listening, phần bài làm sẽ có 40 ô trống tương đương với 40 câu hỏi để bạn điền đáp án. Trong trường hợp các bạn muốn thay đổi đáp án, hãy sử dụng tẩy để xóa đáp án sai hoặc gạch ngang đáp án cũ, sau đó viết đáp án mới vào. Tuyệt đối không viết vào cột V/X.

 • Phần của giám khảo

Các phần của giám khảo bao gồm cột V/X, Marker 1/2 Signature và các bạn sẽ không được phép viết, gạch hay tẩy xóa vào những phần này.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Một mẹo nhỏ giúp các bạn có thể hạn chế được những lỗi sai đó là tạo thói quen sử dụng answer sheet trong suốt quá trình ôn luyện IELTS. Các bạn có thể download về máy để tiện cho việc luyện tập và tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Cách viết ielts writing task 1 và các chủ điểm ielts speaking part 1

3. Kinh nghiệm điền IELTS Answer Sheet chuẩn nhất

Với kinh nghiệm luyện thi IELTS nhiều năm, Duhoctms.edu.vn sẽ liệt kê cho các bạn những lỗi hay mắc phải và những lưu ý quan trọng nhất trong phòng thi:

 • Không quen với việc sử dụng bút chì: Bạn chỉ được sử dụng dùng bút chì gỗ hoặc bút chì có đốt cho cả 3 kỹ năng cần làm trên giấy. Hãy tập làm quen tại nhà ngay nhé.
 • Bạn hoàn toàn có thể xin thêm giấy thi đối với phần thi IELTS Writing và sử dụng tẩy (gôm) để xoá phần nội dung sai hoặc có thể gạch bỏ chúng. Tuy nhiên, gạch bỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn!
Answer Sheet IELTS Listening
Kinh nghiệm điền IELTS Answer Sheet chuẩn nhất
 • Mất thời gian đếm số chữ đã viết: Để tránh trường hợp này, các bạn có thể tự ước lượng số chữ theo trang giấy khi ôn luyện tại nhà hay trung tâm. Ví dụ: với cỡ chữ của mình, các bạn viết 150 chữ sẽ đến hết mặt đầu tiên. Hoặc để đếm nhanh, các bạn có thể đếm số chữ 1 dòng rồi nhân với tổng số dòng mà mình viết được.
 • Nhầm lẫn giữa tờ điền đáp án IELTS Writing Task 1 và Task 2: Điều này khá phổ biến, khiến bạn bối rối và mất tự tin ngay lập tức khi phát hiện. Vì thế, hãy đọc thật kỹ trước khi làm bài.út.
 • Lẫn lộn giữa mặt giấy điền đáp án Listening và Reading: Như lỗi trên, bạn cần đọc thật kỹ và giữ cố định mặt giấy cần thi trước.

Tải tài liệu Answer Sheet IELTS tại đây:

Hy vọng với những nội dung trên, các bạn đã nắm được tầm quan trọng, cách điền thông tin cũng như những lỗi sai thường gặp khi sử dụng Answer Sheet IELTS Listening, Reading, Writing. Nếu có nhu cầu nâng cao trình độ anh ngữ, lấy chứng chỉ IELTS, bạn có thể liên hệ đến Vietop để được được tư vấn. Duhoctms.edu.vn chúc bạn học tốt!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.