A Practical English Grammar: REVIEW chi tiết + tải sách miễn phí

A Practical English Grammar, cuốn sách đang làm mưa làm gió trong cộng đồng học tiếng Anh bởi nội dung hấp dẫn. Vậy cuốn sách này đem đến cho bạn những kiến thức gì, làm thế nào để học tốt cuốn sách này? Hãy cùng Duhoctms.edu.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới các bạn nhé!

Giới thiệu chung sách A Practical English Grammar

A Practical English Grammar (4th Edition) là bộ sách chia sẻ 39 chủ đề cấu trúc ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh. Tài liệu hoàn toàn phù hợp với các bạn mới bắt đầu học ngoại ngữ. Bộ sách gồm 1 cuốn lý thuyết và 1 cuốn bài tập (A Practical English Grammar Exercises) được biên soạn bởi hai tác giả Thomson & Martinet tổng hợp.

Giới thiệu chung sách A Practical English Grammar
Giới thiệu chung sách A Practical English Grammar

Ở mỗi chủ đề ngữ pháp, A Practical English Grammar sẽ đem đến cho bạn những định nghĩa, cách sử dụng, một số lưu ý khi sử dụng và đưa ra ví dụ minh hoạ chi tiết nhất. 

 • Tên sách: A Practical English Grammar
 • Số lượng: 2 quyển
 • Tác giả: Thomson & Martinet
 • Nhà xuất bản: Jason Mann
 • Số trang: 137
 • Năm xuất bản: 1960
 • Năm tái bản: 1986

Ai nên sử dụng sách A Practical English Grammar?

Cuốn sách A Practical English Grammar PDF hoàn toàn phù hợp với các bạn muốn lấy lại nền móng cơ bản hoặc bắt đầu học tiếng Anh để chuẩn bị cho các kỳ thi. Bởi bố cục sách được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao, bạn dễ dàng nắm bắt kiến thức.

Các phần chính của cuốn sách A Practical English Grammar

Sách A Practical English Grammar – Exercise 1

39 chủ đề kiến thức ngữ pháp tiếng Anh thông dụng đã được tác giả tổng hợp bên trong cuốn sách A Practical English Grammar. Mỗi chủ điểm sẽ gồm định nghĩa, cách sử dụng, chú thích và ví dụ cụ thể cho từng vấn đề ngữ pháp.

Sách A Practical English Grammar – Exercise 1
Sách A Practical English Grammar – Exercise 1

Sách bài tập gồm có 100 bài tập liên quan đến những lý thuyết cấu trúc ngữ pháp được đề cập trong phần lý thuyết. Hầu hết các bài tập điền vào chỗ trống và viết lại câu.

Sách A Practical English Grammar – Exercise 2

Đến phần này cuốn sách đã có một chút sửa đổi về việc dùng ngôn ngữ. Bố cục, cách thiết kế của sách được tác giả chia làm 2 phần dễ sử dụng, khiến cho việc tìm kiếm thông tin của bạn trở nên nhanh hơn. 

 • Phần 1: Phần ngữ pháp của sách dựa theo những chủ đề phổ biến, thường xuyên xuất hiện trong bài thi và lỗi cho học viên, đặc biệt sẽ có phần giới thiệu, hướng dẫn một số lỗi sai phổ biến khi sử dụng ngữ pháp. 
 • Phần 2: Hướng dẫn một số chủ đề từ vựng quan trọng, được sắp xếp từ A-Z về những từ thông dụng. Phiên bản mới được viết thêm bản online và bản cứng với 87 bài Test thực hành để các bạn dễ dàng lựa chọn.

Ưu, nhược điểm của sách A Practical English Grammar

Ưu điểm

 • Kiến thức bên trong cuốn sách A Practical English Grammar được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao. Bạn sẽ không phải bỡ ngỡ trước khối lượng kiến thức khủng. Ngoài ra, lộ trình học cũng được tác giả thiết kế khoa học, giúp bạn nắm chắc kiến thức.
Ưu, nhược điểm của sách A Practical English Grammar
Ưu, nhược điểm của sách A Practical English Grammar
 • Đa dạng lý thuyết và những dạng bài tập để người học có thể lựa chọn dạng bài mà mình muốn học. Bởi vì đây là cuốn sách Thực hành ngữ pháp nên các bài tập có tính đa dạng.

Nhược điểm

 • Sách A Practical English Grammar không đi kèm những hình ảnh minh hoạ, bạn sẽ cảm thấy nhàm chán khi học
 • Chưa có hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng ngữ pháp phù hợp. Các bạn học viên nên chỉ dùng sách này để thực hành các chủ điểm
 • Sách A Practical English Grammar được tái bản khá lâu nên một số kiến thức chưa bắt kịp đề thi
 • Cuốn sách A Practical English Grammar được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, không có bản tiếng Việt nên thời gian đầu bạn sẽ thấy khó hiểu.

Link tải sách A Practical English Grammar:

Mách bạn cách học sách A Practical English Grammar hiệu quả

Mỗi phần bài của A Practical English Grammar đều có nội dung và chủ đề riêng biệt và không liên quan đến nhau. Do đó, không có sự sắp xếp cố định nào mà các bạn cần phải tuân theo. Thay vào đó, các bạn có thể tự do bắt đầu học ở bất kỳ chủ đề nào mà mình thấy cần.

Lựa chọn phần bài để học mà bạn cảm thấy phù hợp

Bạn có thể đọc qua phần Content (mục lục) ở đầu trang sách để lựa chọn phần bài tập và cấu trúc muốn học. Bởi vì những phần highlight chú ý quan trọng trong mỗi Unit đều được tóm tắt nên bạn cần tập trung vào các Unit bao gồm ngữ pháp mà họ cần thực hành nhiều nhất để tiến bộ.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Cách tốt nhất để đạt kết quả cao là bạn hãy học theo lộ trình mà cuốn sách này đã đặt ra. Có như vậy thì bài học mới logic được.

Mách bạn cách học sách A Practical English Grammar hiệu quả
Mách bạn cách học sách A Practical English Grammar hiệu quả

Thực hành các kỹ năng song song khi luyện ngữ pháp

Nếu các bạn chỉ học những cấu trúc ngữ pháp mà không áp dụng vào thực tế thì việc ghi nhớ vô cùng khó khăn. Bạn nên học đi đôi với hành bằng cách làm những bài tập tự luyện kết hợp áp dụng vào kỹ năng viết, nghe, nói, … của mình.

Phương pháp học Ngữ pháp tiếng Anh với 4 bước

 • Bước 1: Nắm rõ ngữ pháp tiếng Anh cơ bản. 
 • Bước 2: Tập trung học các ngữ pháp tiếng Anh khó. 
 • Bước 3: Tập trung nhận biết ngữ pháp tiếng Anh. 
 • Bước 4: Thường xuyên thực hành sử dụng cấu trúc ngữ pháp. 

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về cuốn sách A Practical English Grammar và cách học bài hiệu quả. Hy vọng bài viết của Duhoctms.edu.vn sẽ giúp bạn học bài tốt hơn. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.