Những thành kiến khi du học Úc – Đừng bận tâm!

Trong thời đại mở cửa thì du học là ước mơ, mở ra cơ hội cho rất nhiều học sinh, sinh viên. Thế nhưng, vẫn còn rất nhiều định kiến về việc du học. Những thành kiến khi du học Úc mà sinh viên hay gặp phải là gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay trong bài viết dưới đây!

Chi phí đắt đỏ khiến sinh viên chùn chân

Úc là một trong những đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Bởi thế, du học Úc là ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên. Phụ huynh muốn gửi gắm con đến Úc với mong muốn con cái mình sẽ được tiếp thu nền giáo dục tiên tiến, có cơ hội mở mang đầu óc, tìm kiếm việc làm với mức lương phù hợp.

thành kiến khi du học Úc
Nếu có chính sách chi tiêu hợp lý, học tập và sinh sống tại Úc không quá đắt đỏ

Với thành kiến khi du học Úc rằng mức chi phí tại đây rất đắt đỏ, nhiều bậc phụ huynh phải chùn bước bởi không đủ khả năng lo được chi phí. Không thể phủ nhận rằng, chi phí du học Úc đắt hơn so với nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, vấn đề này không quá nan giải như bạn vẫn nghĩ.

Bạn có thể lựa chọn cho mình những khóa học phù hợp với điều kiện tài chính. Ngoài ra, học sinh cũng có thể săn được những suất học bổng 1 phần, học bổng toàn phần để giảm thiểu học phí. Hơn thế, chính phủ Úc có rất nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên Quốc tế: nhà ở giá rẻ, giao thông công cộng… Hoặc không, du học sinh cũng có thể kiếm được một công việc làm thêm phù hợp với thu nhập ổn định.

Nếu có chính sách chi tiêu hợp lý, tiết kiệm thì chi phí học tập, sinh hoạt tại Úc không còn là rào cản quá lớn. Đừng để chi phí đắt đỏ trở thành định kiến khi du học Úc cản trở con đường của bạn!

Học bổng du học Úc chỉ dành cho “con nhà người ta”

Như đã nói, để tiết kiệm học phí, bạn có thể săn những suất học bổng du học Úc. Không như nhiều người nghĩ rằng học bổng chỉ dành cho những sinh viên có học lực thật sự xuất sắc, cho những người có quan hệ cá nhân… Đây cũng là một trong những thành kiến khi du học Úc khiến nhiều bạn vuột mất cơ hội.

Học lực chỉ là một trong những tiêu chuẩn để nhận học bổng. Mỗi loại học bổng đều có những tiêu chí riêng. Tiêu chí xét học bổng không chỉ hoàn toàn dựa vào bảng điểm, thành tích học tập mà còn có những tiêu chí khác như: bài luận, hoạt động ngoại khóa, thư giới thiệu… Nếu biết tìm hiểu, chọn lọc, nhanh nhạy, bạn có thể giành được những suất học bổng giá trị cao.

Đừng ngần ngại, hãy thử sức khi có cơ hội! Hy vọng, bạn sẽ nhanh chóng lựa chọn được những suất học bổng phù hợp với bản thân.

Du học về khó xin việc tại Việt Nam

thành kiến khi du học Úc
Cơ hội xin việc làm với mức lương hấp dẫn sau khi hoàn thành chương trình học tại Úc

Tư tưởng này trở thành rào cản rất lớn, tạo thành kiến khi du học Úc. Với sự cởi mở, các nhà tuyển dụng tại Việt Nam rất yêu thích những sinh viên có bằng cấp nước ngoài, nhất là đất nước có môi trường đào tạo tốt như Úc. Hơn thế, Việt Nam đang hội nhập, có nhiều công ty Quốc tế. Cơ hội xin việc tại quê hương sẽ rộng mở hơn khi du học trở về. Trên thực tế, rất nhiều du học Úc đã có được việc làm ổn định, vị trí cao với mức lương hấp dẫn.

Du học là trải nghiệm cô độc

Nhiều bậc phụ huynh, sinh viên có cảm giác bất an khi nghĩ tới việc sinh sống ở 1 đất nước xa lạ, không có người thân thích. Đây là một trong những thành kiến khi du học Úc thường gặp bạn cần loại bỏ ngay.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Thực tế, bạn không hề cô độc tại đây. Trường học tại Úc rất quan tâm tới sinh viên, nhất là sinh viên quốc tế. Bạn sẽ được hỗ trợ tối đa như: tìm kiếm chỗ ở, đăng ký khóa học, kiếm việc làm thêm…

Ngoài ra, còn có rất nhiều câu lạc bộ ngoại khóa. Tham gia câu lạc bộ, du học sinh sẽ được kết bạn, hòa nhập với sinh viên bản địa. Không chỉ giúp thích nghi tốt hơn với cuộc sống nơi đây, bạn còn có cơ hội làm đẹp CV, tạo điều kiện xin việc sau này.

Không thể vừa học vừa làm

thành kiến khi du học Úc
Sinh viên quốc tế dễ dàng kiếm được việc làm thêm tại Úc

Nhiều người cho rằng, du học sinh tại Úc không thể kiếm được công việc làm thêm tại Úc. Tuy nhiên, chính sách tại Úc cho phép sinh viên Quốc tế làm việc với thời gian cho phép. Vào kỳ nghỉ, sinh viên có thể làm việc không giới hạn thời gian.

Tại Úc, sinh viên có thể kiếm được nhiều công việc phù hợp như: nhân viên văn phòng, nhân viên bán hàng, trông trẻ… Mức thu nhập tương đối ổn định, giúp bạn chi trả chi phí sinh hoạt trong quá trình học tập tại Úc. Trước khi nhận công việc, du học sinh cần đăng ký mã số thuế để bảo vệ quyền lợi của mình.

Khó mà học giỏi khi không phải dân bản xứ

Tất nhiên, sinh sống và học tập ở 1 đất nước hoàn toàn xa lạ, bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Bất đồng ngôn ngữ, văn hóa khiến bạn khó tiếp thu, học tập hiệu quả như người bản xứ.

Tuy nhiên, các trường Đại học có học sinh quốc tế theo học đều có trợ giảng. Họ sẵn sàng giải đáp bất cứ vấn đề gì khi sinh viên có nhu cầu. Trường học cũng có nhiều tổ chức sinh viên quốc tế, tổ chức học nhóm… Hãy đăng ký để rèn luyện kỹ năng học tập. Nếu tận dụng được những cơ hội trên, bạn hoàn toàn học tập, tiếp thu được kiến thức như chính những sinh viên bản xứ.

Với bài viết trên, bạn đã yên tâm để chuẩn bị hành trang du học chưa nào? Những thành kiến khi du học Úc chắc chắn sẽ không còn là rào cản lớn. Để có thêm những thông tin về tư vấn du học Úc uy tín thì hãy liên hệ ngay với Việt Đỉnh nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.