Tổng hợp tài liệu ôn thi ielts mới nhất 2023

Hiện nay có rất nhiều nguồn tài liệu ôn thi ielts, có thể nói là việc tìm hiểu và xem các nguồn tài liệu cần thiết cho bản thân học một cách hiệu quả là câu hỏi của nhiều bạn sĩ tử. Với bài viết hôm nay, Duhoctms.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn các tài liệu ôn thi ielts mới nhất 2023, giúp bạn có thể tìm hiểu thêm nguồn tài liệu tham khảo tốt thuận tiện cho việc thi cử.

Phân loại nguồn tài liệu ôn thi ielts

Tài liệu ôn thi ielts có rất nhiều loại, dưới đây là các dạng nguồn tài liệu ôn thi ielts:

Phân loại nguồn tài liệu ôn thi ielts
Phân loại nguồn tài liệu ôn thi ielts

Tài liệu ôn thi ielts dành cho người mới bắt đầu: sách ngữ pháp, sách từ vựng,…Đây là những cuốn sách cần thiết, cơ bản mà người học tiếng anh nào cũng sử dụng. Dù mục tiêu của bạn là có được tấm bằng IELTS, TOEIC hay TOEFL,… thì bạn cũng cần phải chuẩn bị một kiến thức nền tảng thật tốt.

Tài liệu ôn thi ielts dành cho trình độ trung cấp: sách dạy kỹ năng, sách luyện đề,…Đây là cuốn sách giới thiệu và hướng dẫn các phương pháp làm bài thi ielts cơ bản. Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt đầu làm các bài tập với các sách luyện đề để làm quen với các dạng đề thi trước kỳ thi thật.

Tài liệu ôn thi ielts dành cho trình độ cấp cao: sách dạy kỹ năng chuyên sâu, sách luyện đề chuyên sâu,…Với những bạn học muốn nâng cao kỹ năng học ielts của mình lên một tầm mới, bạn có thể nghiên cứu sâu để cải thiện từng kỹ năng. Đồng thời, bạn cũng có cho mình những kinh nghiệm khi luyện các bộ đề thi.

Tài liệu ôn thi ielts bổ trợ: Từ điển, Flashcard,.. Đây là những bộ tài liệu hỗ trợ người học dù ở bất kỳ trình độ nào.

Lưu ý khi chọn tài liệu ôn thi ielts

Khi chọn tài liệu ôn thi ielts bạn không nên chọn những cuốn sách, tài liệu quá dễ hay quá khó. Điều này sẽ làm cho bạn khá tốn thời gian và dễ gây nản chí.

Lưu ý khi chọn tài liệu ôn thi ielts
Lưu ý khi chọn tài liệu ôn thi ielts

Nếu bạn chưa biết bản thân mình đang ở trình độ nào thì có thể đến các trung tâm ielts để test hay làm các bài tập kiểm tra trình độ ielts của mình từ đó biết được định hướng cũng như là lựa chọn tài liệu phù hợp hơn.

Bạn nên chọn cho mình các tài liệu gần với mục tiêu mà bản thân đề ra như mục tiêu 6.0, thì những tài liệu 7.5 – 8.0 là không cần thiết. Bên cạnh đó, nếu mục tiêu lấy bằng IELTS trong 1 năm, bạn không cần những tài liệu cấp tốc.

Đừng tải hay mua nhiều tài liệu cùng một lúc, bởi không quan trọng là bạn dùng hết bao nhiêu tài liệu, quan trọng là bạn tiếp thu được bao nhiêu kiến thức. Nhiều bạn thường thấy tài liệu tiếng Anh thường lưu ngay về. Nhưng thực tế, bạn không cần đến toàn bộ số tài liệu đó để đạt được 6.0 hay 8.0 ielts.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Nên dùng tài liệu từ những nguồn, tác giả uy tín: tìm chọn những tài liệu của nhà xuất bản Cambridge – đơn vị sáng lập và đồng tổ chức kỳ thi này. Ngoài ra, Collins hoặc Macmillan cũng là những đơn vị lâu đời trong ngành xuất bản và phát hành sách học tiếng Anh.

Ưu tiên tham khảo các tài liệu bản ngữ (tài liệu do người bản xứ viết) để được tiếp xúc với tiếng Anh một cách gần và tự nhiên nhất.

Tài liệu ôn thi ielts dành cho người mới bắt đầu

Với tài liệu về ngữ pháp, bạn có thể chọn tham khảo những cuốn sách: Grammar In Use (Raymond Murphy), Cambridge Grammar for IELTS, ngữ pháp tiếng Anh (Mai Lan Hương),.. Đây là những cuốn sách đầy đủ về ngữ pháp mà bất kỳ ai cũng muốn nắm chắc nền tảng kiến thức tiếng Anh đều cần học, sách còn kết hợp với các bài tập theo format giống bài thi ielts cho bạn thực hành, vậy nên lựa chọn này không quá khó để bạn đưa ra quyết định nguồn tài liệu ôn thi.

Với tài liệu về từ vựng, Basic Vocabulary In Use (Cambridge) bạn có thể học từ vựng tiếng dù chưa biết gì. Bạn có thể chuyển sang cuốn sách tiếp theo nếu sắp hoặc đã hoàn thành chương trình học tiếng Anh 12 năm tại Việt Nam.

Để rèn luyện kỹ năng phát âm của mình bạn có thể lựa chọn sách Pronunciation In Use (Cambridge)

Tài liệu ôn thi ielts dành cho trình độ 4+ ielts

Về ngữ pháp, bạn có thể chọn tài liệu Destination B1 – B2 (Malcolm Mann). Sách được tổng hợp các kiến thức về từ vựng và ngữ pháp theo từng chủ đề, phù hợp cho bạn học muốn hướng đến mục tiêu 5.0 – 5.5 ielts.

Tài liệu ôn thi ielts dành cho trình độ 4+
Tài liệu ôn thi ielts dành cho trình độ 4+

Về từ vựng, bạn có thể tham khảo một số mẫu sách sau:

  • Check your vocabulary for IELTS (Rawdon Wyatt)
  • Vocabulary in use Intermediate (Cambridge)
  • Vocabulary for IELTS (Cambridge)
  • Collocation in use Intermediate (Cambridge)

Để rèn luyện các kỹ năng luyện đề thi, bạn có thể chọn Complete IELTS (Band 4 – 5), The Cambridge Official Guide to IELTS, Cambridge Practice Test for IELTS. Đây là những cuốn sách luyện đề theo từng chủ đề phổ biến trong bài thi IELTS, những dạng đề tương tự và bám sát với đề thi hiện tại

Tài liệu ôn thi ielts dành cho trình độ 6+ ielts

Về từ vựng, bạn có thể tham khảo một số sách bên dưới:

  • Vocabulary in use Advanced (Cambridge)
  • Collocations in Use Advanced (Cambridge)
  • Idioms and Phrasal Verbs Advanced (Oxford)

Về kỹ năng và luyện đề, ta có một số cuốn sách sau:

  • How to crack the IELTS Speaking Test Part 1 (Đặng Trần Tùng): Cuốn sách luyện IELTS bán chạy nhất 2020 của Gamma Books với hơn 20.000+ bản đã được bán ra. Cuốn sách cung cấp ý tưởng, câu trả lời mẫu và tips cho band 6, 7, 8 trong bài thi IELTS Speaking Part 
  • How to crack the IELTS Writing Test Volume 1 (Đặng Trần Tùng, Đặng Bích Phương): Tiếp nối sự thành công của cuốn How to crack Speaking, phiên bản Writing này tập trung vào các ý tưởng cho các chủ đề phổ biến trong IELTS Writing Task 2. Các bài mẫu trong sách đều đạt band 8 trở lên.
  • Cambridge Practice Test Plus: bộ luyện đề này được nhiều người đánh giá là khó hơn bộ Cambridge Test. Bộ này sẽ dành cho các thí sinh đặt mục tiêu 7.5 IELTS trở lên.

Như vậy là Duhoctms.edu.vn đã tổng hợp một số tài liệu ôn thi ielts dành cho các sĩ tử. Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn có được nguồn tham khảo tốt, phục vụ cho kỳ thi ielts của mình thật tốt. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một số tài liệu học tiếng anh khác tại website nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.