TAFE là gì? Những thông tin cần chú ý về TAFE

Nếu đang tìm hiểu về du học Úc, chắc chắn, bạn thường nghe tới khái niệm TAFE. Vậy, TAFE là gì? Bạn biết gì về TAFE? Nếu có chung những thắc mắc này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây. Duhoctms.edu.vn sẽ mang tới những thông tin chi tiết nhất

Định nghĩa TAFE là gì?

“TAFE là gì” là thắc mắc chung của rất nhiều sinh viên. Theo đó, TAFE là tên viết tắt của Technical and Further Education/ Training and Further Education. Đây là chương trình giáo dục chuyên về Kỹ thuật và Thực hành. Chúng được áp dụng với bậc Cao đẳng tại Úc.

TAFE
TAFE là chương trình giáo dục chuyên về Kỹ thuật và Thực hành

Mạng lưới TAFE tại Úc rất phổ biến với lượng sinh viên đăng ký theo học rất đông. Chỉ riêng tại Victoria – một tiểu bang phía Đông Nam nước Úc đã có tới 350.000 người đăng ký theo học.

Các khóa học TAFE sẽ giúp bạn học tập trong môi trường thực hành tốt nhất. Những kiến thức về ý thuyết sẽ được gói gọn nhằm rút ngắn thời gian học tập. Đặc biệt, chương trình này mở rộng tới mọi đối tượng học viên. Khóa học không phân biệt giới tính, tuổi tác. 

Hơn thế, bạn cũng có thể chọn nhiều hình thức học tập khác nhau, linh động về mặt thời gian. Với mỗi hình thức đào tạo, nhà trường sẽ cấp chứng chỉ phù hợp.

Hiện TAFE đang là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh. Bởi đây là con đường ngắn nhất giúp bạn học Đại học nhanh chóng. Khi đã có bằng TAFE, sinh viên rút ngắn được từ 2 – 3 kỳ học nếu tiếp tục theo học chương trình Đại học.

So sánh chương trình TAFE và chương trình giáo dục Đại học

Để hiểu rõ hơn TAFE là gì, hãy cùng chúng tôi làm phép so sánh sau đây. Từ đó, tìm ra được những điểm khác nhau giữa TAFE và Đại học.

Tiêu chíĐại họcTAFE
Phương pháp giáo dụcTập trung vào lý thuyết, sách vởQuan tâm đến kỹ năng thực hành
Cơ sở vật chất, tiện nghiHệ thống cơ sở hiện đại, nhiều thư viện, lớp học lớnHệ thống cơ sở được thu nhỏ bao gồm phòng học, phòng thực hành
Ngành họcĐa dạng ngành họcCác ngành học liên quan tới thực hành, có tính ứng dụn cao
Điều kiện tuyển sinhSinh viên có thành tích nổi bậtChỉ yêu cầu hoàn thành chương trình học lớp 10

Như vậy, có thể thấy, các khóa học TAFE hướng đến chất lượng thực hành. Thời gian học ngắn, giản tiện tối đa. Sau khi ra trường, học viên có thể bắt tay trực tiếp vào công việc.

Xem thêm: Top 3 giải pháp cho du học thời Covid-19 cho du học sinh

Những khóa học cơ bản của chương trình TAFE

Như vậy, phần trên của bài viết chúng tôi đã định nghĩa TAFE là gì, sự khác biệt của TAFE và Đại học. Để tìm hiểu sâu hơn về chương trình, hãy cùng chúng tôi khám phá các khóa học cơ bản của TAFE.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
TAFE
Các khóa học TAFE có sự khác biệt rõ ràng so với chương trình Đại học

Theo đó, chương trình TAFE có 4 khóa học cơ bản. Bao gồm: 

Chứng chỉ I – IV: cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản về chuyên ngành mà bạn đang theo học. Ngoài ra, bạn còn được học về kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng truyền thông. Chương trình học lấy chứng chỉ I – IV tương đối ngắn. Thông thường chỉ kéo dài từ vài tuần đến 1 năm.

Chứng chỉ/ Văn bằng: Những khóa học này cung cấp những kiến thức, kỹ năng bán chuyên nghiệp. Bạn sẽ thấy một số chứng chỉ TAFE cũng được cấp ở bậc Đại học. Khóa học yêu cầu học viên tham gia từ 12 – 24 tháng toàn thời gian.

Chứng chỉ cao cấp: Khóa học mang đến kỹ năng thực hành của một số lĩnh vực chuyên môn như thiết kế xây dựng, kế toán, Kỹ sư. Một số chứng chỉ TAFE cũng được cấp bậc Đại học. Thời gian học để lấy chứng chỉ cao cấp là từ 18 – 24 tháng toàn thời gian.

TAFE

Chứng chỉ/ bằng định hướng nghề: Cũng giống như chứng chỉ cao cấp, chương trình TAFE chứng chỉ/ bằng định hướng nghề mang đến kỹ năng thực hành của một số lĩnh vực chuyên môn nhất định. Chương trình chứng chỉ yêu cầu học viên học từ 6 – 12 tháng. Trong khi đó, chương trình bằng định hướng nghề yêu cầu thời gian học từ 1 – 2 năm.

Kết luận

Như vậy, có thể thấy TAFE đang là sự lựa chọn hoàn hảo cho học viên. Điều kiện đầu vào thấp, thời gian học tập ngắn. Đây thực sự là chương trình học tốt nhất cho sinh viên. Bạn sẽ được cung cấp những kỹ năng cơ bản, phục vụ cho công việc sau khi ra trường. Đây cũng là con đường rút ngắn khoảng cách, tiết kiệm thời gian khi học lên Đại học.

Với bài viết trên, bạn đã biết TAFE là gì và những lợi ích cơ bản khi theo học TAFE. Hy vọng, với bài viết này, bạn sẽ có những thông tin chi tiết nhất về khóa học. Từ đó, định hướng tốt cho việc chọn trường, chọn nghề sau này. Nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc, đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, đội ngũ tư vấn viên sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết nhất!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.