5 phim hoạt hình hay nhất để học tiếng Anh

Phim hoạt hình được trẻ em và người lớn yêu thích, nhưng bạn có biết rằng có những phim hoạt hình có thể giúp bạn học tiếng Anh?

Học nói, đọc và viết bằng tiếng Anh với năm chương trình truyền hình hoạt hình này sẽ giúp bạn nói như người bản ngữ nhanh chóng!

Tìm hiểu về 5 trong số những phim hoạt hình hay nhất để học tiếng Anh trong bài viết này!

1. Finding Nemo

Finding Nemo
Finding Nemo

Đi tìm Nemo là một bộ phim hài hoạt hình vui nhộn năm 2003 thích hợp để bạn học tiếng Anh qua phim này do Pixar sản xuất và Walt Disney Pictures phát hành. Kịch bản do Andrew Stanton viết, nội dung xây dựng dựa trên một câu chuyện hành trình khám phá đại dương do Stanton phát triển và Lee Unkrich đạo diễn. 

Nó kể về câu chuyện của con cá hề được bảo vệ quá mức tên là Marlin, cùng với một con cá tang màu xanh vương giả tên là Dory, tìm kiếm đứa con trai bị bắt cóc của mình là Nemo trên suốt quãng đường tới Cảng Sydney. 

Trên đường đi, Marlin học cách chấp nhận rủi ro và loại bỏ những đặc điểm tính cách ám ảnh của mình để có thể tìm thấy Nemo.

Bộ phim này dạy chúng ta rằng bạn phải thử những điều mới nếu bạn muốn con bạn trở về nhà an toàn! Hãy kết hợp học tiếng Anh qua phim hoạt hình với Đi tìm Nemo!

2. Adventure Time

Adventure Time
Adventure Time

Học tiếng Anh qua thời gian phiêu lưu. Học nói, đọc và viết từ vựng tiếng Anh với “Adventure Time” kèm phụ đề tiếng Anh của Cartoon Network. Học từ vựng thông qua các cuộc hội thoại giao tiếp đơn giản của các nhân vật.

Tìm hiểu các quy tắc ngữ pháp bằng cách làm theo cách chúng được sử dụng trong ngữ cảnh. Tìm hiểu về văn hóa bằng cách xem các tập phim lấy bối cảnh ở các quốc gia khác nhau trên thế giới hoặc theo dõi khi họ xem những bộ phim kinh điển từ Thời kỳ Hoàng kim của phim hoạt hình Hollywood!

3. Phineas And Ferb

Phineas and Ferb
Phineas and Ferb

Phineas and Ferb là một chương trình học tiếng Anh qua phim hoạt hình được tạo ra bởi Dan Povenmire và Jeff “Swampy” Marsh. Nó được phát sóng trên Disney Channel và Disney XD, cũng như phát trên nhiều kênh trên khắp thế giới.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Học tiếng Anh với cốt truyện của phim xoay quanh hai người anh kế, Phineas Flynn (Vincent Martella) và Ferb Fletcher (Thomas Sangster), sống ở quê nhà Danville cùng với thú cưng thú mỏ vịt Perry (Dee Bradley Baker).

Thành tích của họ thường liên quan đến việc họ cố gắng thoát khỏi sự buồn chán bằng cách thực hiện các dự án đầy tham vọng hoặc ngớ ngẩn. Mong muốn số một của em gái họ là Candace Flynn là phá tan âm mưu của các anh trai cô trước khi chúng hủy hoại cơ hội được bạn bè của cô biết đến, nhưng cô không bao giờ thành công.

Phim còn có Tiến sĩ Doofenshmirtz (Dan Povenmire), một nhà khoa học điên rồ và là kẻ thù không đội trời chung của Perry, người tìm cách chinh phục Khu vực Ba Bang bằng “Inator” của mình, hoặc đôi khi mắc bẫy; 

Người bạn hoang dã của Candace Isabella Garcia – Shapiro (Alyson Stoner); Buford (Dee Bradley Baker) và Baljeet (Maulik Pancholy), là bạn của Phineas; Lawrence Fletcher (Richard O’Brien), bạn thân của các cậu bé và cha của họ; Jenny Brown (Caroline Rhea) và Jeremy Johnson (Mitchel Musso), bạn học của Candace; và Stacy Hirano (Kelly Hu), bạn gái của Jeremy…

4. Zootopia

Phim hoạt hình Zootopia
Zootopia

Zootopia là một bộ phim phiêu lưu hài hước trên máy tính 3D của Mỹ dùng để học tiếng Anh qua phim hoạt hình do Walt Disney Animation Studios sản xuất và Walt Disney Pictures phát hành. 

Nó dựa trên cuốn sách “Zootopia: Thế giới của ngày mai”của tác giả người Mỹ Rudyard Kipling, học tiếng Anh qua phim hoạt hình Zootopia kết hợp khám phá các khái niệm về định kiến ​​và phân biệt xã hội. 

Phim được phát hành vào ngày 4 tháng 3 năm 2016, sau khi bị hoãn chiếu từ tháng 11 năm 2015 để không cạnh tranh với bộ phim sắp ra mắt của Disney là The Good Dinosaur.

Thuộc thể loại thám hiểm, hình ảnh Zootopia là một thành phố thu hút, nơi sinh sống của các loài động vật có vú được nhân hóa, được chia thành nhiều quận bao gồm:

Meadowlands (một khu vực không tưởng của động vật có vú, nơi tất cả các loài động vật sống hòa thuận và nương tựa vào nhau), Tundratown (nơi gấu Bắc Cực và nai sừng tấm cư trú), Quảng trường Sahara (vùng sa mạc nóng bỏng của Zootopia; nơi sinh sống của nhiều loài khác nhau như lạc đà, ngựa, cáo, v.v.), Little Rodentia (nơi cư trú của các loài gặm nhấm như chuột và sóc), Nhà ga trung tâm Savanna, Bunnyburrow, Khách sạn ritzy Palm và Trung tâm thành phố.

Trong thế giới hiện đại tràn ngập hy vọng rằng bất cứ ai cũng có thể là bất cứ điều gì, tình huống đặt ra khi Judy Hopps trở thành cảnh sát thỏ đầu tiên của Zootopia, cô phát hiện ra rằng trở thành cảnh sát thỏ đầu tiên không dễ dàng như vậy.

5. Inspector Gadget

Inspector Gadget
Inspector Gadget

Inspector Gadget là một chương trình dạy tiếng Anh. Thanh tra Gadget là một loạt phim hoạt hình nổi tiếng của Mỹ được phát sóng từ ngày 19 tháng 2 năm 1983 đến ngày 25 tháng 10 năm 1985 trên kênh NBC và gồm 52 tập. Một bộ phim người thật đóng dựa trên bộ truyện được phát hành vào năm 1999.

Chương trình xoay quanh nhân vật chính, người vừa là thám tử thông minh vừa là nhà phát minh thiên tài; cháu gái của ông Penny; và chú chó Brain của cô ấy. 

Các tập phim thường xoay quanh Tiến sĩ Claw (một kẻ chủ mưu tội phạm) cố gắng chiếm lấy thế giới hoặc một số điều vô nghĩa khác, nhưng hầu như đều bị đánh bại nhờ các tiện ích của Thanh tra Gadget: chiếc xe của anh ta có khả năng biến đổi thành nhiều loại phương tiện khác nhau như đi dưới nước; các thiết bị khác nhau được giấu trong mũ của anh ta; và hơn thế nữa. Tìm hiểu với Thanh tra Gadget!

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu học tiếng Anh. Nếu con bạn chuẩn bị đến trường quốc tế hoặc bạn đang chuẩn bị di chuyển ra nước ngoài, thì 5 phim hoạt hình này có thể là thứ giúp chúng học nhanh và vui chơi đồng thời!

Chúng tôi hy vọng danh sách này đã cung cấp cho bạn một số ý tưởng về cách bắt đầu dạy con bạn về tất cả các nền văn hóa khác nhau đồng thời giúp chúng cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình. 

Ngoài những phim hoạt hình kể trên, bạn còn có thể học tiếng anh Qua phim hoạt hình hành động hấp dẫn khác như siêu anh hùng Teen titans Go, Postcards from Buster, Word girl, theo dõi hành trình học tiếng Anh sau khi ăn súp bảng chữ cái tiếng Anh với Martha Speak…

Để biết thêm về phương pháp học tiếng Anh qua phim hoạt hình, các mẹo, thủ thuật học tiếng Anh và lời khuyên về việc nuôi dạy trẻ em song ngữ phù hợp trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa, hãy truy cập www.oanhviela.com.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.