Tổng hợp 5 tài liệu ngữ pháp tiếng anh cơ bản

Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản chính là công cụ hữu ích giúp bạn học chinh phục được môn ngoại ngữ. Tuy nhiên, giữa hàng ngàn tài liệu, cuốn sách khác nhau, làm thế nào để biết được đâu là tài liệu phù hợp với mình nhất. Cùng Duhoctms.edu.vn khám phá ngay những tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản qua bài viết bên dưới nhé!

Tầm quan trọng của ngữ pháp tiếng anh cơ bản

Thông thường khi học tiếng Anh, bạn sẽ được tiếp xúc với 4 kỹ năng cơ bản là nghe – nói – đọc – viết. Ngữ pháp tiếng anh là một trong những nền tảng để bạn có thể sử dụng thành thạo 4 kỹ năng trên.

Ngữ pháp tiếng Anh được hiểu là cách đặt câu đúng trật tự từ, đúng quan hệ, hài hòa giữa các từ, yếu tố. Quy tắc ngữ pháp tiếng Anh giúp bạn xây dựng được 1 câu hoàn chỉnh, đúng chuẩn và truyền đạt thông tin chính xác và đúng bản chất.

Ngữ pháp tiếng Anh gồm các quy tắc như: từ vựng, cụm từ, mệnh đề, câu văn và đoạn văn. Có liên quan đến thành phần ngôn ngữ và được điều chỉnh ít nhiều để phục vụ đời sống.

Phương pháp học ngữ pháp tiếng anh cơ bản hiệu quả

Để học ngữ pháp tiếng Anh hay bất kỳ một kỹ năng nào trong tiếng Anh cũng cần đòi hỏi bạn có lộ trình học và phương pháp học phù hợp, hiệu quả. Các bạn nên chuẩn bị ngay từ đầu, học tài liệu đúng trình độ và luyện tập mỗi ngày.

Chuẩn bị ngay từ đầu để học ngữ pháp hiệu quả

Đại học Oxford, Cambridge hay các trường Đại học đào tạo ngôn ngữ lớn là nơi mà bạn có thể tham khảo học tiếng anh. Để học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản bạn cần tìm cho mình các tài liệu ngữ pháp tiếng anh cơ bản, các giáo trình uy tín từ các đơn vị học thuật.

Nhiều bạn thường hay mắc lỗi sai trước rồi sửa dần về sau. Điều này không sai nhưng sẽ khiến cho việc học của bạn mất thời gian và thực tế việc sửa sai khi đã hình thành thói quen rất khó. Vậy nên thay vì bắt đầu với tâm thế vội vã thì bạn hãy dành nhiều thời gian hơn với các quy chuẩn ngữ pháp tiếng anh, làm quen dần, tăng cường luyện tập và tránh mọi lỗi sai nhất có thể.

Học đúng trình độ, lộ trình rõ ràng

Học đúng trình độ, lộ trình rõ ràng là yếu tố then chốt tiếp theo giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả. Nếu bạn đang ở trình độ cơ bản, bạn hãy bắt đầu với kiến thức nền tảng như câu, từ vựng, các thì,… thay vì việc cố nhồi nhét các kiến thức quá cao siêu.

Việc lựa chọn đúng chủ đề theo trình độ nó sẽ giúp bạn giải quyết được các thiếu sót của bản thân trong thời gian ngắn nhất và đảm bảo bạn sẽ không bị nản khi học. Đừng quên việc theo dõi và đánh giá liên tục để nhận thấy sự tiến bộ của bản thân.

Lập ra một lộ trình học tập cũng rất quan trọng khi bạn học ngữ pháp tiếng Anh nói riêng hay các kỹ năng khác nói chung. Kế hoạch học tập cần có: thời gian học, mục tiêu và hành động cụ thể theo ngày, tuần và tháng.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Học và luyện tập ngữ pháp mỗi ngày

Vậy học và luyện tập ngữ pháp mỗi ngày thế nào là hợp lý? Học đúng – đủ – đều sẽ giúp bạn chinh phục được các kế hoạch được đề ra và việc học ngữ pháp tiếng anh của không ngoại lệ. Bạn học cần đảm bảo thời lượng học mỗi ngày để nâng cao hiệu quả.

Dành ra khoảng 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày tập trung ôn luyện, học nội dung mới đều đặn thì bạn mới có thể tiếp thu rất nhanh, đạt mục tiêu đúng kế hoạch đã đề ra. Có rất nhiều phương pháp học bạn có thể kết hợp để hỗ trợ việc học tập mỗi ngày như:

 • Nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Anh
 • Đọc sách, báo, truyện tiếng Anh
 • Luyện viết các từ, câu ngắn
 • Luyện tập tiếng Anh với bạn bè (nhắn tin, giao tiếp, chơi game,…)

Tổng hợp các tài liệu ngữ pháp tiếng anh 

Tài liệu giải thích chi tiết ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương

Là một trong những cuốn sách đặc biệt được nhiều giáo viên THPT và các bạn THPT trên cả nước lựa chọn học tập. Bạn học có thể mua sách này bản in, chỉ có giá khoảng hơn 100 nghìn và dài hơn 400 trang rất hữu ích để học tập. Sách có cả phần bài tập kèm đáp án chi tiết giúp các bạn tự kiểm tra kiến thức của mình.

Sách giải thích ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương
Sách giải thích ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương

Để đạt được bất kỳ mục tiêu nào trong tiếng Anh đều cần tới những kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cơ bản làm nền tảng. Đặc biệt là đối với những người mất gốc, tài liệu ngữ pháp tiếng Anh chính là kim chỉ nam khi không biết học từ đâu.

Sách giải thích chi tiết ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương bao gồm tổng cộng 9 chương lớn. Mỗi chương sẽ có những chủ điểm ngữ pháp khác nhau nhằm giúp người học có cái nhìn tổng quát hơn và tiện lợi cho việc tra cứu.

 • Chương 1: Từ loại
 • Chương 2: Các thì trong tiếng Anh
 • Chương 3: Mệnh đề và cụm từ
 • Chương 4: Câu
 • Chương 5: Câu điều kiện
 • Chương 6: Câu trực tiếp – Câu gián tiếp
 • Chương 7: Câu bị động – Câu chủ động
 • Chương 8: Cách dùng từ chỉ số lượng
 • Chương 9: Từ vựng

Cuốn sách giải thích ngữ pháp tiếng Anh được biên soạn vô cùng khoa học, có đóng khung các cấu trúc nổi bật giúp bạn học tiếp thu kiến thức dễ dàng mà không lo bị quá tải.

Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản – Basic English Grammar

Basic English Grammar được đánh giá là một trong những tài liệu hay nhất dành cho người mất gốc. Nếu bạn muốn bắt đầu học tiếng Anh và đang tìm kiếm cho mình một cuốn sách ngữ pháp cơ bản thì Basic English Grammar là lựa chọn hoàn hảo.

Sách ngữ pháp tiếng anh - Basic English Grammar
Sách ngữ pháp tiếng anh – Basic English Grammar

Cuốn sách được viết bởi tác giả The Windy, do Nguyễn Thu Huyền chủ biên. Nội dung sách là sự kết hợp giữa 128 chủ điểm kiến thức ngữ pháp trong tiếng Anh căn bản. Các công thức được trình bày ngắn gọn và được tổng hợp khoa học, dễ tra cứu. 

Cuốn sách Basic English Grammar có tổng cộng 92 trang, chia thành 24 unit là các chủ điểm ngữ pháp tương ứng. Ở mỗi phần kiến thức sẽ có ví dụ hoặc tranh vẽ minh họa để người học hiểu và ghi nhớ tốt hơn. Ngày nay có rất nhiều chương trình học ngữ pháp tiếng Anh online miễn phí đang dạy theo các chuyên đề của cuốn sách này.

Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh – English Grammar In Use

English Grammar In Use
English Grammar In Use

Sách English Grammar in Use là một trong những tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản bán chạy nhất thế giới. Được ứng dụng phổ biến giảng dạy, phù hợp với những người đã có trình độ TOEIC trên 200 hoặc mới bắt đầu làm quen với ngữ pháp.

Sách English Grammar In Use được dùng cho các học viên có trình độ sơ cấp. Không chỉ bao gồm các phần lý thuyết, mà gồm có các phần bài tập liên quan giúp bạn vận dụng ngay những kiến thức mới học được.

English Grammar In Use có chuyên đề bao gồm 400 trang với hơn 16 chủ điểm ngữ pháp cơ bản nhất. Cấu trúc bao gồm 5 phần: ngữ pháp, phụ lục, bài tập hỗ trợ, hướng dẫn giải, cách dùng từ.

Tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh – Essential Grammar in Use

Essential Grammar In Use
Essential Grammar In Use

Cuốn sách Essential Grammar in Use là tài liệu được rất nhiều giảng viên lựa chọn, đặc biệt dành cho những học viên mất gốc hoặc trình độ ngoại ngữ chỉ ở mức A1.

Raymond Murphy cái tên dần trở nên quen thuộc với những ai thường xuyên tìm kiếm các tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản. Đây là một trong những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh bán chạy nhất thế giới, được Nhà xuất bản của Đại học Cambridge phát hành. 

Các bài học trong sách giúp bạn hoàn thành trình độ học tiếng Anh ở mức B1, với nội dung gồm 115 chủ điểm ngữ pháp chính, ở mỗi bài học đều được phân chia nhỏ kèm theo ví dụ và giải thích chi tiết. Ngoài ra bạn cũng có thể nâng trình tiếng Anh của mình lên A2 hoặc B1.

Tài liệu ngữ pháp tiếng anh – Sách Tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh

Tài liệu tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh là cuốn sách được biên soạn dành riêng cho học sinh khối THPT, dùng trong quá trình ôn thi tốt nghiệp. Sách được biên soạn bởi cô Trang Anh và phát hành bởi Nhà xuất bản Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh
Sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh

Nội dung cung cấp các kiến thức cơ bản và bổ sung một số dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong các đề thi, giúp người học làm quen và xử lý chính xác. Bao gồm hơn 30 chuyên đề ngữ pháp, gần 7000 bài tập áp dụng gói gọn trong hơn 606 trang. Bài tập được hệ thống sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với từng giai đoạn ôn tập của học sinh.

Như vậy, Duhoctms.edu.vn đã giới thiệu đến bạn một số tài liệu ngữ pháp tiếng Anh giúp bạn rèn luyện kĩ năng của mình. Hy vọng với bài viết trên, bạn học có thể tìm ra cho mình những tài liệu và phương pháp học phù hợp nhất. Theo dõi chúng tôi để cập nhật một số tài liệu học tiếng Anh mới nhất nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.