Khi sắp đến kỳ thi tuyển sinh vào 10 nên cho con học tiếng Anh với gia sư hay ôn ở trung tâm

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông là một kỳ thi quan trọng trong hệ thống giáo dục Việt Nam và dành cho học sinh lớp 9. Mục đích của kỳ thi này nhằm tuyển học sinh vào các trường Trung học phổ thông công lập và các trường cho phổ thông chuyên. Tiếng Anh là một trong những môn thi bắt buộc trong kỳ thi tuyển sinh vào 10.

Nên ôn thi vào 10 nên học ở trung tâm hay gia sư tiếng Anh
Nên ôn thi vào 10 nên học ở trung tâm hay gia sư tiếng Anh

1. Tính quan trọng của kỳ thi

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 là một kỳ thi có tầm quan trọng rất lớn đối với học sinh. Kỳ thi này sẽ quyết định việc các em học sinh có được học và một ngôi trường công lập hoặc một trường chuyên mà bản thân các em cũng như phụ huynh mong muốn. Được học trong một môi trường công lập, trường chuyên thuộc top đầu của thành phố sẽ tạo được cho các em có được ba năm học đầy ý nghĩa, cũng như giúp các em có thêm cơ hội để tiếp xúc được với các thầy cô giáo viên dạy giỏi các môn. Từ đó, các em có được cơ hội học hỏi từ những thầy cô đội ngũ giáo viên chất lượng, giúp các em có kết quả tốt ở kỳ thi Đại học.

2. Lợi ích mà gia sư tiếng Anh luyện thi vào 10 sẽ mang lại

– Chất lượng học và dạy được đảm bảo: việc học cùng gia sư tiếng Anh luyện thi vào lớp 10 được đánh giá là rất hiệu quả dù chi phí có cao hơn so với các lớp học thêm bên ngoài. Tuy nhiên hiệu quả của nó mang lại là rất cao vì tính tập trung và bổ trợ tốt vào phần kiến thức mà học sinh bị yếu hoặc mất căn bản. Việc học ngoại ngữ thì ngữ pháp và từ vựng là một trong những yếu tố rất quan trọng. Gia sư có thể đảm bảo học sinh nắm chắc phần căn bản này không bị mất gốc kiến thức khi học lên những bài nâng cao, mở rộng.

– Có người hỗ trợ, đồng hành: thầy cô gia sư không chỉ dạy kiến thức mà còn nói chuyện, lắng nghe tâm sự và những chuyện xung quanh cuộc sống các em. Để có ảnh hưởng tốt tới các em học sinh, phụ huynh nên cứ nhắc lựa chọn những gia sư luyện thi tiếng Anh vào lớp 10 phù hợp với tính cách của con để con có thể dễ dàng hòa hợp.

– Học với gia sư đảm bảo được khối lượng kiến thức: mục đích chính của việc học kèm với gia sư dạy tiếng anh lớp 10 đó là truyền tải được kiến thức trực tiếp. Ở các lớp học thêm hay học trên trường, một giáo viên sẽ phải quản lý nhiều học sinh cùng một lúc, chưa kể khi học cùng bạn bè hoặc nơi đông người các con dễ bị mất tập trung, nói chuyện hoặc làm việc riêng không có ai giám sát. Điều này sẽ không thể xảy ra khi học cùng gia sư. Đặc biệt hơn tiếng Anh cần phải trau dồi và luyện tập kiến thức liên tục để tránh bị quên. Vì thế học cùng gia sư dạy tiếng Anh luyện thi lớp 10 sẽ giúp con bạn có thể luyện tập đều những nội dung kiến thức và có thể vừa học kiến thức mới vừa ôn lại những kiến thức cũ.

– Việc luyện bốn kỹ năng nghe nói đọc viết là cực kỳ quan trọng trong quá trình học tiếng Anh. Khi học cùng gia sư dạy tiếng Anh luyện thi vào lớp 10 sẽ là phương án hoàn hảo để các em có thể luyện tập ngôn ngữ hằng ngày với đầy đủ các kỹ năng. Các em sẽ có cơ hội phát huy toàn diện bốn kỹ năng khi được thực hành liên tục và gia sư sẽ chỉ ra những lỗi sai và sửa kịp thời để các em có được cách học đúng đắn.

Lợi ích mà gia sư tiếng Anh luyện thi vào 10 sẽ mang lại
Lợi ích mà gia sư tiếng Anh luyện thi vào 10 sẽ mang lại

3. Tiêu chuẩn để đánh giá một gia sư tiếng Anh chất lượng

– Kiến thức: kiến thức là một trong những tiêu chuẩn đầu tiên tiên quyết cho việc đánh giá một gia sư dạy kèm Anh văn chất lượng cao. Ở trong quá trình luyện thi tuyển sinh lớp 10, các em học sinh cần phải học những nội dung nâng cao, mở rộng ở môn tiếng Anh. Điều này đòi hỏi thầy cô gia sư cần phải có kiến thức chuyên ngành rất tốt, nắm vững và đúng các kiến thức để từ đó có thể hướng dẫn cho các em.

– Mức độ cải thiện: mức độ cải thiện điểm số trong quá trình học của các em học sinh là một trong những tiêu chí để đánh giá một gia sư tiếng Anh chất lượng. Quá trình dạy học truyền đạt của gia sư có chất lượng cao thì học sinh mới có thể tiếp thu cũng như cải thiện được điểm số một cách tốt nhất.

– Phẩm chất: một gia sư tiếng Anh chất lượng bên cạnh kiến thức kỹ năng tốt cần phải có phẩm chất. Ở lứa tuổi này, các em học sinh thường cảm thấy áp lực, chán nản trong quá trình học tập. Vì thế, một gia sư chất lượng bên cạnh việc dạy học còn là những người bạn đồng hành chia sẻ, lắng nghe ý kiến của các em từ đó có được những lời khuyên lời khích lệ để các em cố gắng mỗi ngày.

Tiêu chuẩn để đánh giá một gia sư tiếng Anh chất lượng
Tiêu chuẩn để đánh giá một gia sư tiếng Anh chất lượng

4. Gia sư dạy kèm tại nhà sẽ có học phí ra sao

Gia sư dạy kèm TPHCM sẽ có mức học phí rất phù hợp với nhiều gia đình. Phụ huynh có thể liên hệ và tham khảo bảng học phí dưới đây.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
SINH VIÊNGIÁO VIÊN TỰ DOGIÁO VIÊN ĐỨNG LỚP
2 buổi/tuần, tháng 8 buổi, học phí 800k2 buổi/tuần, tháng 8 buổi, học phí 1tr62 buổi/tuần, tháng 8 buổi, học phí 2tr
3 buổi/tuần, tháng 12 buổi, học phí 1tr23 buổi/tuần, tháng 12 buổi, học phí 2tr43 buổi/tuần, tháng 12 buổi, học phí 3tr
4 buổi/tuần, tháng 16 buổi, học phí 1tr64 buổi/tuần, tháng 16 buổi, học phí 3tr24 buổi/tuần, tháng 16 buổi, học phí 4tr
5 buổi/tuần, tháng 20 buổi, học phí 2tr5 buổi/tuần, tháng 20 buổi, học phí 4tr5 buổi/tuần, tháng 20 buổi, học phí 5tr

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.