Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Tài chính là một trong những điều kiện vô cùng quan trọng để có thể định cư tại Mỹ. Vậy thì muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền? Chi phí bao nhiêu? Có tốn kém lắm không? Làm thế nào để có thể tiết kiệm chi phí khi định cư Mỹ?

Vấn đề này minhd sẽ phân tích một cách chi tiết nhất ngay sau đây.

Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Hiện nay rất nhiều người muốn chọn Mỹ làm nơi định cư bởi đây là quốc gia đề cao quyền tự do và bình đẳng của con người. Đặc biệt Mỹ cũng là nước phát triển nhất thế giới, là trung tâm kinh tế chính trị văn hóa lớn toàn cầu, đi đầu về chất lượng giáo dục, y tế, cơ hội việc làm lớn, chế độ phúc lợi xã hội tốt và môi trường sống xanh sạch. 

Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?
Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Các thủ tục để định cư Mỹ hiện nay đã đơn giản hơn nhiều so với trước đây. Tuy nhiên các bạn vẫn cần đảm bảo đủ các điều kiện, yêu cầu cần thiết mà chính Phủ Mỹ đề ra thì mới được cấp thẻ xanh. Một trong đó chính là bạn phải có tài chính. Số tiền mà bạn có càng nhiều thì đó chính là lợi thế để bạn dễ dàng xét duyệt visa và sang Mỹ định cư.

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Hình thức định cư Mỹ mà bạn chọn 

Định cư Mỹ hiện có nhiều hình thức khác nhau nên tuỳ vào các diện định cư Mỹ mà chi phí cũng khác nhau. Cụ thể:

  • Định cư theo diện đầu tư (EB5): theo diện này các nhà đầu tư phải bỏ ra số tiền tối thiểu là 900.000USD. Số tiền này có thể dùng để đầu tư vào các dự án vùng trung tâm bên Mỹ hoặc là bạn phải mở 1 công ty riêng bên Mỹ và tạo ra công việc cho ít nhất 10 người lao động khác nhau. Riêng với chương trình đầu tư vào dự án thì chỉ sau tầm 2 năm là bạn lấy lại được vốn và còn được tính lãi suất hàng năm.
  • Định cư Mỹ theo diện du học: con đường này được khá đông các bạn trẻ (học sinh, sinh viên lựa chọn). Theo đó các bạn cần phải xin du học một ngôi trường tại Mỹ và trả học phí đầy đủ theo các năm  học. Tiền học phí mỗi năm khoảng 30.000-50.000 USD tùy theo từng trường, ngành học cũng như thời gian theo học. 
  • Định cư Mỹ diện lao động: định cư theo hình thức này thì chi phí sẽ ít hơn 2 hình thức trên. Bạn chỉ cần bỏ số tiền ban đầu để làm hồ sơ và học thi chứng chỉ nghề. 

Chi phí thuê nhà, ăn ở, sinh hoạt

Sang Mỹ bắt buộc bạn phải thuê nhà để ở, tiền ăn uống hàng tháng, tiền sinh hoạt, sử dụng các dịch vụ. Con số này không hề nhỏ nên bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo. Số tiền dao động 3.000 – 5.000/ tháng, tùy theo từng khu vực bạn sinh sống cũng như cách chi tiêu của mỗi người có thể tăng hoặc giảm đi.

Phí đăng ký và làm hồ sơ xin visa định cư Mỹ

Muốn định cư ở Mỹ bạn bắt buộc phải làm visa thì mới có thể nhập cảnh vào Mỹ được. Và đương nhiên bạn cũng sẽ phải mất phí để xin. Phí này thường dao động từ 4 triệu đến 5 triệu đồng, tùy từng thời điểm cũng như các hình thức định cư cụ thể.

Chi phí tiêm chủng, khám sức khỏe

Tất cả người nộp đơn xin visa và xin định cư Mỹ đều bắt buộc phải kiểm tra sức khỏe, đảm bảo bạn không mắc bệnh truyền nhiễm mới được. Vì vậy các bạn sẽ phải chi trả khoảng 1.000 USD để tiêm chủng cũng như khám sức khỏe.

Chi phí nhập tịch

Phí nhập tịch Mỹ tầm 800-1.000 USD, gồm phí để xử lý đơn cũng như phí dịch vụ sinh trắc học. Phí này sẽ không hoàn lại ngay cả khi đơn của bạn không được chấp thuận. Ngoài ra bạn có thể trả thêm phí khi thi quốc tịch.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Một số loại phí khác

Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền thì ngoài các khoản chính trên, bạn sẽ cần phí cho các thủ tục như: tiền vé máy bay, tiền các mẫu đơn và 1 số khoản phát sinh khác.

Làm thế nào để tiết kiệm tiền khi định cư Mỹ?

Làm thế nào để tiết kiệm tiền khi định cư Mỹ?
Làm thế nào để tiết kiệm tiền khi định cư Mỹ?
  • Các bạn lựa chọn hình thức định cư phù hợp với tài chính, ví dụ diện tay nghề có chi phí thấp hơn nhiều so với diện đầu tư hoặc du học.
  • Lựa chọn khu vực định cư ban đầu ở các bang ngoại thành, chi phí sinh hoạt và phí nhà ở không quá đắt đỏ, giúp bạn giảm gánh nặng tài chính ban đầu.
  • Liên hệ với các công ty tư vấn định cư Mỹ uy tín để được tư vấn, hỗ trợ làm thủ tục nhanh chóng. Như vậy các bạn có thể tiết kiệm 1 số phí phát sinh lằng ngoằng không đáng có, đồng thời giúp nâng cao tỷ lệ thành công cao hơn.

Tại Việt Nam, Công ty tư vấn định cư BlueSea là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn định cư nước ngoài. Với thế mạnh là đội ngũ chuyên gia tư vấn giỏi, dày dặn thâm niên, cộng với mối quan hệ rộng rãi. Qua đó sẽ có những tư vấn tốt nhất cho khách hàng, đồng thời hỗ trợ các bạn làm thủ tục nhanh, tiết kiệm tối đa chi phí.

Để biết chính xác hơn muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền, số tiền bao nhiêu cũng như lựa chọn cho mình hình thức định cư phù hợp, hãy liên hệ qua:

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.