9+ lợi ích của việc học tiếng Anh online thuyết phục người học

Với sự phát triển của công nghệ, tiếng Anh ngày dễ tiếp cận hơn. Chỉ với một chiếc điện thoại, máy tính bảng, laptop… kết nối mạng, bạn có thể tiếp cận với rất nhiều lớp học trực tuyến, khóa học tiếng Anh online hay các chương trình học đã được xây dựng sẵn qua các ứng dụng học tập. Nếu còn băn khoăn về việc có nên lựa chọn hình thức học tập này, 9 lợi ích của việc học tiếng Anh online dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại.

Chủ động thời gian học – lợi ích nổi bật của học tiếng Anh online

Tham gia khóa học online, bạn có thể lựa chọn thời gian học vô cùng thoải mái để tối ưu thời gian biểu sinh hoạt trong ngày của mình. Học online cho phép bạn chọn khung giờ học vào buổi sáng sớm, trưa, tối hay bất kỳ thời gian nào rảnh trong ngày. Điều này đặc biệt có lợi cho những người đang đi làm, học sinh, sinh viên…

Xem thêm: Nên học tiếng anh qua app hay online

Lợi ích của việc học tiếng Anh online – Tiết kiệm chi phí học tập

Lựa chọn học tiếng Anh online giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí học đáng kể nhờ giảm tải chi phí về thuê địa điểm học, trang thiết bị lớp học, in ấn tài liệu, đi lại…Theo nhiều khảo sát uy tín… so với hình thức học truyền thống tại trung tâm thì việc học tiếng Anh online có thể giúp bạn tiết kiệm tới 60% học phí, một con số không hề nhỏ giúp bạn tối ưu chi phí học tập.  

Lợi ích của việc học tiếng Anh online tiết kiệm chi phí. (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Lợi ích của việc học tiếng Anh online tiết kiệm chi phí. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tính tương tác cao

Lợi ích của việc học tiếng Anh online này thể hiện rõ qua việc bạn có thể giao lưu với nhiều người cùng lúc (có thể là người bản địa hay các bạn học), học mà chơi thông qua các trò chơi để ôn tập bài. 

Trẻ học tiếng Anh say mê với truyện tranh tương tác trong Monkey Stories. (Ảnh: Monkey)
Trẻ học tiếng Anh say mê với truyện tranh tương tác trong Monkey Stories. (Ảnh: Monkey)

Lợi ích này đặc biệt hữu ích với đối tượng người học là trẻ em bởi khả năng tập trung của trẻ nhỏ còn hạn chế, bài học nếu không có tính tương tác sẽ rất khó để thu hút. Một khi không tập trung thì hiệu quả học chắc chắn sẽ không đạt được kết quả như ý.

Bài học có sự cá nhân hóa – không gặp khó khăn vì sự chênh lệch đầu vào

Học cùng với những người có “level” (trình độ) cao hơn chắc hẳn sẽ dễ khiến bạn bị áp lực, có thể ảnh hưởng đến động lực học tập của mình. Chọn hình thức học tiếng Anh online 1-1 với giáo viên, các khóa học hay chương trình học xây dựng trên các ứng dụng có thể khắc phục được điều này. Bạn sẽ được với chương trình cùng lộ trình riêng, phù hợp với năng lực và khả năng tiếp nhận.

Monkey Junior cá nhân hóa bài học cho trẻ. (Ảnh: Monkey)
Monkey Junior cá nhân hóa bài học cho trẻ. (Ảnh: Monkey)

Kho tài liệu phong phú

Chỉ với 1 tài khoản học, bạn có thể tiếp cận với hàng trăm, hàng nghìn bài tập, vừa ôn tập kiến thức đã học lại có thể nâng cao trình độ hiệu quả. Ngoài tài liệu học chính, bạn cũng có thể tìm thêm nhiều sách, bài tập khác nhờ công cụ tìm kiếm google hữu ích.  

Rèn luyện tính tự học – Lợi ích của việc học tiếng Anh Online không thể không nhắc đến

Ý thức tự giác học tập là điều kiện tiên quyết bạn cần xây dựng cho bản thân khi muốn học tiếng Anh thành công. Trước khi quyết định học tiếng Anh online, bạn đã phải đề ra lộ trình và mục tiêu học tập và chỉ có tính tự giác mới giúp bạn đạt được điều đó.  

Môi trường học thoải mái – tăng sự tự tin

Những người mới bắt đầu học tiếng Anh thường có tâm lý ngại nói, sợ phát âm sai và việc học trực tiếp với mọi người có thể khiến họ cảm thấy xấu hổ, không thoải mái. Việc học tiếng Anh online sẽ giúp họ loại bỏ vấn đề này và tự tin hơn khi thể hiện kỹ năng nói.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Môi trường học online thoải mái. (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Môi trường học online thoải mái. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Khả năng tập trung cao

Môi trường yên tĩnh không hoạt náo hay có những tiếng ồn ngoài ý muốn như khi học offline sẽ giúp bạn tập trung tối đa vào các hoạt động của bài học. Khi khả năng tập trung được duy trì, bạn sẽ thấy tiếng Anh của mình được nâng trình đáng kể.  

Chỉ cần 10-30 phút học mỗi ngày

Học tiếng Anh hiệu quả không cần quá nhiều thời gian trong một ngày, điều quan trọng là bạn phải duy trì sự đều đặn khi học. So với việc học offline 2 tiếng/ buổi trong một số ngày mỗi tuần thì bạn hoàn toàn có thể tối ưu thời gian học chỉ từ 10-30 phút nhưng đều đặn các ngày. 

Lợi ích của việc học tiếng Anh online này có ý nghĩa đặc biệt với trẻ nhỏ vì khả năng tập trung còn hạn chế, giờ học kéo dài cả tiếng đồng hồ rất dễ khiến trẻ mất tập trung.

Ứng dụng học tập của Monkey được nhiều ba mẹ tin tưởng lựa chọn cho trẻ. (Ảnh: Monkey)
Ứng dụng học tập của Monkey được nhiều ba mẹ tin tưởng lựa chọn cho trẻ. (Ảnh: Monkey)

Nếu đang phân vân không biết tìm công cụ để trẻ học tiếng Anh online nào tại nhà hiệu quả thì bạn có thể tham khảo Monkey Junior và Monkey Stories – 2 ứng dụng được hàng triệu phụ huynh trên toàn thế giới tin tưởng lựa chọn với rất nhiều giải thưởng danh giá, điển hình là Giải Nhất Sáng kiến Toàn cầu do Tổng thống Mỹ Barack Obama chủ trì.

Các ứng dụng học tập của Monkey Việt Nam không chỉ giúp trẻ linh hoạt chủ động học, tăng sự thoải mái mà còn có tính tương tác rất cao – trẻ có thể nghe, nhìn, đọc, chạm, nói dễ dàng. Chỉ với khoảng 10 phút học mỗi ngày, trẻ có thể thành thạo 1.000 từ vựng tiếng Anh/ năm với Monkey Junior hay thực hiện mục tiêu giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10, hoàn thiện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết với Monkey Stories.

Với 9 lợi ích của việc học tiếng Anh online ở trên, bạn đã sẵn sàng trải nghiệm hình thức học tập đang được rất nhiều người học ngôn ngữ thành công áp dụng? Đừng bỏ qua những ứng dụng học tiếng Anh online mà chúng tôi gợi ý phía trên nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.