Lộ trình ôn luyện IELTS từ A-Z cho người mới

Với bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra lộ trình ôn luyện IELTS từ A đến Z cho người mới các bạn có thể tham khảo và áp dụng tùy theo mục tiêu của mỗi người đề ra. 

Xác định trình độ tiếng Anh hiện tại 

Trước tiên thiết kế một lộ trình ôn thi IELTS cũng như đặt ra mục tiêu yêu và xác định thời gian phù hợp bạn cần phải biết chính xác năng lực của bản thân hiện tại đang ở mức nào,  đã có kiến thức nền tảng tiếng Anh hay chưa.

Xác định trình độ tiếng Anh hiện tại 

Bạn có thể tham khảo trên các website cung cấp các bài kiểm tra IELTS miễn phí với cấu trúc tương tự như đề thi thật hoặc trực tiếp đến các trung tâm Anh ngữ như ETEST để thực hiện bài test và vừa có thể nhận được tư vấn về lộ trình học tập cũng như mục tiêu phù hợp nhất.

Hiểu rõ về mục tiêu và yêu cầu của bài thi IELTS 

IELTS được hiểu là một kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh thông qua bốn kỹ năng reading, writing, listening và speaking và được chia thành 2 dạng bài khác nhau mà bạn có thể để tự chọn để đăng ký tùy theo mục tiêu mà mình hướng:

 Hiểu rõ về mục tiêu và yêu cầu của bài thi IELTS 
Hiểu rõ về mục tiêu và yêu cầu của bài thi IELTS 
  • IELTS Academic: Là dạng bài thi này thiên về học thuật được sử dụng trong việc xét tuyển kết quả thi đại học, tiêu chí du học, tốt nghiệp
  • IELTS General Training: Bài thi này phù hợp cho những ai đang có định hướng làm việc và  sinh sống tại nước ngoài.

Lộ trình ôn luyện IELTS từ A-Z cho người mới

1. Củng cố nền tảng tiếng Anh thật chắc

Củng cố nền tảng tiếng Anh tính là giai đoạn đầu tiên trước khi bạn tiến hành chính thức việc ôn luyện cho kỳ thi IELTS, đối với những ai đang bắt đầu từ cơ bản nhất nên dành khoảng thời gian 2 tháng cho quá trình này.

Củng cố nền tảng tiếng Anh thật chắc
Củng cố nền tảng tiếng Anh thật chắc

Bạn cần phải bổ sung hệ thống từ vựng, nắm vững ngữ pháp cũng như cách phát âm sao cho thật chuẩn xác.

2. Ôn luyện theo từng kỹ năng

Dù là bạn lựa chọn bài thi IELTS dạng nào thì cũng phải đảm bảo kiến thức toàn diện ở cả 4 kỹ năng listening, speaking, writing và reading.

IELTS Listening

Cấu trúc của một bài thi 8 8 listening thông thường sẽ có 4 phần, bạn nên tìm hiểu về các chủ đề về cũng như những dạng bài thông thường sẽ được ra, luyện tập nghe thường xuyên để nâng cao trình độ.

Bên cạnh đó đó mỗi ngày bạn cũng nên dành một khoảng thời gian ngắn để nghe các tin tức, mẩu chuyện bằng tiếng Anh để tập quen với cách phát âm.

IELTS Reading

Phần thi reading thông thường sẽ có đa dạng các chủ đề về do đó bạn nên chuẩn bị hệ thống từ vựng thật phong phú.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Luyện tập kỹ năng đọc hiểu cả đoạn văn thay vì chỉ đọc lướt và nắm ý chính như trước đây như vậy sẽ sẽ giúp thành tích nâng lên một cách đáng kể.

Ôn luyện theo từng kỹ năng
Ôn luyện theo từng kỹ năng

IELTS Writing & Speaking

Bạn có thể nói là hai kỹ năng khó khăn nhất đối với các thí sinh Việt Nam khi thi IELTS, đối với speaking bạn có thể luyện tập theo các chủ đề và ghi âm lại chỉnh sửa các cách phát âm.

Tập viết các bài luận tiếng Anh theo từng chủ đề với đầy đủ bố cục 3 phần bắt đầu từ đoạn văn 150 từ cho đến 250 từ.

3. Luyện đề

Đến với giai đoạn cuối cùng trước khi chính thức bước vào kỳ thi IELTS bạn nên dành thời gian để giải đề với cấu trúc tương tự như đề thi bài thi thực tế để có thể làm quen với các nội dung, tìm ra lỗ hổng kiến thức hiện tại của bạn và khắc phục. 

Trên đây là bài chia sẻ về lộ trình ôn luyện thi IELTS chi tiết cho người mới. Chúc các bạn ôn luyện hiệu quả và đạt được số điểm như ý!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.