Học Tiếng Trung Bằng Hình Ảnh Là Phương Pháp Thông Minh

Đọc và viết các ký tự Trung Quốc thường được coi là thách thức lớn nhất mà người học ngôn ngữ phải đối mặt để đạt được sự lưu loát. Thật vậy, những điều phức tạp đã hình thành nên hệ thống ký tự này qua hàng nghìn năm.

Vậy tại sao không học tiếng Trung tại nhà với niềm vui? Học tiếng Trung bằng hình ảnh là một phương pháp thú vị và hiệu quả chắc chắn bạn không thể bỏ qua khi bắt đầu học Hán ngữ. Cùng tìm hiểu về lợi ích và các phương pháp học này qua bài viết sau.

1. Lợi ích học bằng hình ảnh

Một trong những ứng dụng phổ biến của hình ảnh trong việc học tiếng Trung là tạo ra khả năng ghi nhớ, đặc biệt là để ghi nhớ các ký tự tiếng Trung. Đây là một cách tiếp cận tuyệt vời để học Hán tự và những học viên của Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt cũng đã khám phá ra mức độ hiệu quả mà nó có thể mang lại.

Một hình ảnh minh họa hoặc câu chuyện nhỏ sẽ sống động hơn nhiều trong tâm trí bạn. Bằng cách chia nhỏ ký tự thành các thành phần của nó và sử dụng chúng để tạo nên một hình ảnh hoặc câu chuyện, bạn có thể ghi nhớ bất kỳ ký tự nào với nỗ lực bằng một phần trăm nỗ lực so với các phương pháp khác, chẳng hạn như học thuộc lòng.

Cách tiếp cận hình ảnh ghi nhớ này ngày càng dễ dàng hơn khi bạn xây dựng kiến ​​thức rộng hơn về các ký tự tiếng Trung. Vì có những từ có sự liên kết về mặt hình ảnh, lúc đầu, nó sẽ gây khó hiểu, nhưng những lợi ích sẽ sớm đến và bạn sẽ thấy việc học các từ vựng nhanh hơn so với các phương pháp truyền thống hơn.

Không hề dễ để hiểu tiếng Trung Quốc được tạo ra như thế nào cho đến khi bắt đầu tìm hiểu các ký tự đơn giản và cách kết hợp chúng để tạo ra nhiều từ vựng hơn. Rất đơn giản và thú vị và qua đó bạn cũng học được một số văn hóa Trung Quốc.

học từ vựng tiếng trung bằng hình ảnh
Lợi ích học bằng hình ảnh

2. Các phương pháp học bằng hình ảnh

Dịch thuật là một việc cần thiết trong việc học ngôn ngữ vì nó hiệu quả và dễ sử dụng như một gợi ý và kiểm tra trong quá trình học tập tích cực của bạn. Tuy nhiên, hình ảnh thường tốt hơn vì chúng không dựa vào tiếng Việt: chỉ có bạn, hình ảnh và ngôn ngữ Trung. Điều này có thể được sử dụng theo cả hai hướng: hình ảnh có thể đóng vai trò vừa là gợi ý vừa là hướng dẫn trong khi học tiếng Trung.

  • Xem phim: Trong các bộ phim sẽ có những ngữ cảnh cụ thể, giúp bạn biết được ý nghĩa, cách phát âm, ngữ điệu và cách dùng.
  • Đọc truyện tranh: Tương tự như cách xem phim, những hình vẽ bắt mắt trong truyện tranh mô tả cụ thể ngữ cảnh, cách dùng và khi đọc nhiều bạn cũng sẽ tập quen với mặt chữ.
  • Flashcard: Tất cả chữ Hán đều là chữ tượng hình, vậy nên rất dễ để chúng ta có thể liên hệ đến các hình ảnh cụ thể (phần lớn các trung tâm lớn như Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt sẽ áp dụng phương pháp này).
  • Trang web học tiếng Trung qua hình ảnh: Chineasy là 1 trang web vô cùng nổi tiếng với các hình ảnh minh họa vô cùng đáng yêu của các từ vựng cơ bản tiếng Trung.
  • Sách Từ vựng tiếng Trung bằng hình ảnh: Hiện nay có rất nhiều cuốn sách từ vựng bằng hình ảnh được phát hành để phục vụ cho việc học tiếng Trung của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Nhiều khóa học sử dụng hình ảnh để dạy từ vựng cơ bản trong giai đoạn đầu học tiếng Trung, nhưng sau đó hầu hết người học không sử dụng nhiều hình ảnh trong quá trình học. Điều này thật đáng tiếc, bởi vì hình ảnh có thể là một công cụ mạnh mẽ để học tiếng Trung. Việc sử dụng các hình ảnh và cụm từ đơn giản là một cách tiếp cận giúp các bài học phức tạp trở nên dễ dàng hơn. Chúng ta có thể thay đổi phong cách hoc tập của mình bằng cách sử dụng âm nhạc, đối thoại hấp dẫn và sách tranh vui nhộn cũng như các hoạt động thú vị có liên quan.

Trên đây là những lợi ích, các phương pháp học tiếng Trung bằng hình ảnh và những ví dụ từ vựng rất dễ hiểu và thú vị. Đừng bỏ qua cách học này nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Trung và muốn xây dựng vốn từ vựng rộng lớn một cách vững chắc. Vẫn còn nhiều cách học hiệu quả khác, tham khảo thêm tại Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.