Tổng hợp 5 cách học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Bạn thường xuyên gặp khó khăn trong việc học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm? Đừng lo, dưới đây là 5 cách học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm hiệu quả, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, cùng Duhoctms.edu.vn tìm hiểu nhé!

Tập trung vào từ vựng chuyên ngành

Như chúng ta đã biết giao tiếp bằng lời nói rất quan trọng trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể sử dụng các bộ sách liên quan đến từ vựng tiếng anh giao tiếp cho người đi làm để tăng cường khả năng giao tiếp của mình. Tích cực sử dụng các từ vựng như offer (đề nghị), collaborate (hợp tác), team up (lập nhóm),…. trong khi trò chuyện tại nơi làm việc nó sẽ giúp bạn ghi nhớ và tăng khả năng học từ vựng của bản thân.

Học từ vựng tiếng anh giao tiếp cho người đi làm
Học từ vựng tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu theo các từ vựng phổ biến với nhiều ngành nghề khác nhau điển hình như: ngân hàng, marketing, công nghệ thông tin,… tìm hiểu trên các nền tảng website để viết từ vựng mới vào ghi chú, hay bạn có thể dùng một số phương pháp thông dụng: sơ đồ tư duy, sổ tay ghi nhớ,… để note từ vựng mới.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng từ vựng mới và sử dụng tại nơi làm việc như cách giúp bạn quen dần với cách phát âm cũng như về mặt ngữ nghĩa. Bạn cũng có thể ghi lại những từ mới khi bạn phát âm để xem phát âm của mình. Có thể nhờ giáo viên xem xét cách phát âm tiếng anh của bạn để nhận được phản hồi về cách phát âm.

Cần một gia sư riêng để học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Bạn cảm thấy mình không có thời gian để học tiếng anh giao tiếp? Thật ra bạn có nhiều thời gian hơn bạn nghĩ đấy, bạn chỉ cần sắp xếp thời gian biểu của mình thì chắc chắn việc học tiếng anh của bạn sẽ rất dễ dàng. Đầu tiên bạn cần phải biết bản thân mình muốn hướng tới việc gì, việc mà bạn cảm thấy quan trọng, thú vị giúp ích cho cuộc sống của mình. Bạn có thể dành ra 15 phút mỗi ngày để học tiếng anh.

Có nhiều cách để chọn cho mình một người dạy phù hợp, bạn có thể học cùng đồng nghiệp của mình hoặc mời gia sư tiếng anh đến nhà bạn. Với sự phát triển công nghệ hiện nay, việc tìm cho mình một gia sư không quá khó, bạn có thể học trực tuyến qua màn hình máy tính nếu quá bận thì việc học online ngày nay cũng được phổ biến, bạn sẽ không bị mất bài khi học qua internet.

Tham khảo các mẫu sách học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Những mẫu sách học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm
Những mẫu sách học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Nếu bạn có một cái bàn hoặc một giá sách trống ở nơi làm việc, hãy tận dụng những vị trí này để đặt các cuốn giáo trình và sách tham khảo tiếng Anh hay một vài quyển tiếng Anh hay, chất lượng mà bạn yêu thích để bạn có thể xem bất cứ lúc nào. Dưới đây là một vài sách hay dành cho bạn:

English Pronunciation In Use: cuốn sách vàng trong làng học tiếng Anh, giúp các bạn học sinh hay những người đi làm học giao tiếp một cách tốt nhất. Đây là cuốn sách thuộc nhà xuất bản của Đại học Cambridge, gồm 60 bài học. Tất cả bài học trong cuốn sách này đều được hỗ trợ tài liệu và audio với giọng tiếng Anh chuẩn.

English Vocabulary In Use: tài liệu học giao tiếp rất hiệu quả. Để khắc phục được việc thiếu từ vựng, mất tự tin và khó khăn khi muốn diễn đạt ý của mình trong giao tiếp, bạn nên mua cuốn sách này để phục vụ cho việc tìm tòi từ vựng của mình. Cuốn sách này cũng được xuất bản tại trường Đại học Cambridge với 4 cấp độ khác nhau: Elementary,

Pre – Intermediate & Intermediate, Upper – Intermediate, Advance.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Everyday Conversations English: sách tiếng Anh cho người đi làm được văn phòng thuộc Bộ ngoại giao Hoa kỳ thiết kế, phù hợp với các bạn đang ở trình độ sơ cấp và trung cấp. Sách bao gồm các cuộc hội thoại hằng ngày như chào hỏi, nghe điện thoại hay mua sắm. Đây là những tình huống thực tế mà bạn phải đối mặt trong môi trường công sở hằng ngày. Qua đây, bộ sách này giúp bạn xử lý được cách dùng từ ngữ, những mẫu câu phù hợp với ngữ cảnh bên ngoài thực tế.

Thực hành các bài tập học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Bên cạnh việc học lý thuyết về tiếng anh giao tiếp bạn cũng cần phải thực hành làm các bài tập vận dụng để ghi nhớ kỹ hơn cũng như giúp bạn thành thạo hơn trong kỹ năng giao tiếp của mình. Vậy thực hành học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm như thế nào mới hiệu quả?

Bạn có thể sử dụng một số phần mềm để thực hiện bài tập trực tiếp trên đó. Các phần mềm sẽ check lỗi chính tả cho bạn, bên cạnh đó còn giúp bạn xem kỹ năng viết của mình sẽ được cải thiện theo thời gian. 

Thực hành luyện nói mỗi ngày 15 phút

Việc thực hành luyện nói mỗi ngày 15 phút với bạn bè, đồng nghiệp, thầy cô sẽ giúp bạn vừa thư giãn, vừa luyện nói tốt hơn. 

Thực hành học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm
Thực hành học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Luyện tập với các trang web hữu dụng như duolingo, cake,… Trang web này có nhiều cuộc đối thoại khác nhau, từ dễ đến khó. Các cuộc hội thoại này được thực hiện bởi người bản ngữ và các từ vựng tiếng Anh được tô đậm trong phần kịch bản để bạn tiện theo dõi. Những từ vựng trên website này là những từ tiếng Anh bạn sẽ nghe thấy hàng ngày trong cuộc sống.

Như vậy, Duhoctms.edu.vn đã tổng hợp 5 cách học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm. Hy vọng bạn học thực hành thành công. Chia sẻ những kinh nghiệm cho mọi người cùng tham khảo ở phần bình luận nhé. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm các bài viết hay về phương pháp học từ vựng tiếng anh bạn nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.