Học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh là đủ?

Đối với người học tiếng Anh thì việc học từ vựng là vô cùng quan trong, giúp bổ trợ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Vậy học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh là đủ? Có lẽ đây là câu hỏi thắc mắc hiện lên trong đầu của rất nhiều người khi học tiếng Anh. Vì vậy, bài viết hôm nay của duhoctms.edu.vn sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

1. Tiếng Anh có tất cả bao nhiêu từ vựng?

Tiếng Anh có tất cả bao nhiêu từ vựng?
Tiếng Anh có tất cả bao nhiêu từ vựng?

Để trả lời cho câu hỏi này thì chỉ có đáp án mang tính tính tạm thời và tương đối mà không thể đưa ra con số cụ thể. Trong từ điển quốc tế phiên bản năm 1993 của Webster có tất cả khoảng 470,000 mục từ vựng trong đó có 3000 từ vựng phổ biến nhất trong tiếng Anh, 1000 từ vựng giao tiếp, 5000 từ vựng thông dụng nhất ai cũng cần biết…

Theo trang Global Language Monitor chuyên nghiên cứu về các xu hướng ngôn ngữ đã cho rằng là tính đến ngày 01/01/2014 thì tiếng Anh có khoảng 1.025.109.8 đơn vị từ. Tuy nhiên, Google và một nghiên cứu của đại học Harvard lại cho rằng tiếng Anh có khoảng 1.022.000 từ.

Từ vựng người bản xứ sẽ só lượng từ như sau dựa theo kết quả khảo sát của tờ The Economist (2013):

  • Người trưởng thành biết từ 20.000 đến 35.000 từ
  • Trẻ em 8 tuổi biết 10.000 từ.
  • Trẻ em 4 tuổi biết 5.000 từ.

2. Bao nhiêu từ vựng tiếng Anh để đủ giao tiếp?

Theo Robert Charles Lee trong một bài viết phát hành trên Quora đã nói rằng: trong các văn bản viết và các tình huống giao tiếp thông dụng thường ngày qua báo chí, sách vở, blogs, phim ảnh…trung bình có khoảng 95% trong 3,000 từ vựng được sử dụng thường xuyên và trong số đó chỉ có 1,000 từ vựng phổ biến được sử dụng trong 89% các văn bản hàng ngày.

Mặc dù tiếng Anh có một khối lượng từ vựng rất nhiều, nhưng chỉ cần có vốn từ vựng tầm 3,000 từ đủ để giao tiếp hiệu quả trong các tình huống giao tiếp thông dụng.

3. Cách để tự tin giao tiếp tiếng Anh với vốn tự vựng hiện có

Cách để tự tin giao tiếp tiếng Anh với vốn tự vựng hiện có
Cách để tự tin giao tiếp tiếng Anh với vốn tự vựng hiện có

Hiện nay nhiều người vẫn lầm tưởng rằng học tiếng Anh là phải biết nhiều từ vựng, càng biết càng nhiều từ khó càng càng tốt. Nhưng trên thực tế, để giao tiếp tiếng Anh một cách hiệu quả không nằm ở mức độ phức tạp của khối từ vựng bạn biết, mà nằm ở cách bạn hiểu để sử dụng và diễn đạt nó.

Chẳng hạn như khi đi làm, bạn sẽ gặp những từ vựng mang tính chuyên ngành hay thuật ngữ mà chính bản thân người bản xứ cũng không phải ai cũng biết tương tự như như trong tiếng Việt, từ ngữ chuyên ngành kỹ thuật với một sinh viên kinh tế chẳng hạn.

Do đó, để giúp bạn có thể tự tin hiểu và giao tiếp được trong hầu hết (đến 98%) các tình huống giao tiếp tiếng Anh thì bạn chỉ cần nắm được khoảng 3,000 từ vựng thông dụng cùng với vốn từ trong chuyên ngành trong công việc và học tập của mình.

4. Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Từ vựng là yếu tố cốt lõi hàng đầu, vô cùng quan trọng đối với những người học tiếng Anh. Nhưng làm cách nào để học từ vựng tiếng Anh một cách hiểu quả nhất và tuỳ vào cách học của mỗi người mà sẽ mang lại những hiệu quả khác nhau!

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
  • Đọc: Hãy đọc bất cứ thứ gì bạn có thể đọc bằng tiếng Anh như qua báo chí, truyện, hay những bài viết nước ngoài. Bởi khi những từ đó cứ lặp đi lặp lại sẽ khiến não bộ bạn khắc ghi chúng.
  • Viết: Hãy viết ra tất cả những gì bạn biết, đừng đặt nặng vấn đề đó là câu ngắn, câu ngớ ngẩn hay sợ sai ngữ pháp vì 1 lần viết là 1 lần nhớ.
  • Nói: Hãy tập giao tiếp mọi lúc mọi nơi bằng cách vận dụng vốn từ của bạn đã học. Bạn cũng có thể tập nói trước gương nếu sợ nói chuyện với người lạ, .
  • Nghe: Bạn hãy luyện nghe qua nhạc, phim, radio… để làm quen dần với nhiều giọng nói khác nhau.
  • Vận dụng vào ngữ cảnh và đặt câu: Khi bạn vừa học 1 từ mới, hãy ngay lập tức đặt câu với chúng và sử dụng ngay.
  • Học theo chủ đề: Bạn hãy chọn ra một chủ đề để học mỗi ngày và soạn hết ra những từ vựng liên quan rồi sau đó đặt câu, tập nói, tập viết thành 1 bài hoàn chỉnh sử dụng tất cả chúng.
  • Liên tưởng: Cách học thuộc từ vựng nhanh nhất đó là hình dung ra từ đó như thế nào, gắn với cái gì. Ví dụ như khi học từ princess, hãy nghĩ ngay đến các nàng công chúa Disney!

Trên đây là bài viết chia sẻ của duhoctms.edu.vn giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc “Học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh là đủ” và qua đó còn giúp bạn học từ vựng tiếng Anh sao cho hiệu quả nhất. Chúc bạn học tập thật tốt nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.