Du học Tây Ban Nha – Nền giáo dục chuẩn châu Âu

Tây Ban Nha là quốc gia nổi tiếng thế giới với nhiều phong cảnh nổi tiếng và nền văn hóa đặc sắc. Ngoài ra đây là nền kinh tế phát triển, ngôn ngữ xếp đứng thứ 2 thế giới về sự phổ biến. Chính vì vậy, Du học Tây Ban Nha thu hút nhiều du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Cùng Duhoctms tìm hiểu về du học Tây Ban Nha trong bài viết sau.

1. Vì sao nên du học Tây Ban Nha?

Tây Ban Nha là quốc gia sở hữu nhiều trường đại học lâu đời nhất ở châu Âu và trên thế giới. Trong đó có thể kể đến như: Đại học Salamanca (thành lập năm 1280), Đại học Tổng hợp Madrid, Đại học Tự động hóa Barcelona, Đại học Kỹ thuật Madrid… Đây đều là những ngôi trường được vinh danh ở khu vực châu Âu và xếp vào Top 300 trường đại học hàng đầu thế giới.

Du học Tây Ban Nha
Du học Tây Ban Nha – Nền giáo dục chuẩn châu Âu

Có thể nhận định rằng du học Tây Ban Nha không quá hào nhoáng như khi đi du học Anh, Mỹ hay Pháp. Tuy nhiên, chất lượng giáo dục ở đâu thì được cho là không thua kém so với bất kỳ quốc gia nào bởi những tiêu chuẩn vô cùng khắt khe của Châu u. Hiện nay, bằng cấp của Tây Ban Nha được công nhận trên toàn cầu.

Chương trình đào tạo của quốc gia này được đánh giá cao bởi nội dung giảng dạy phong phú nhưng không kém phần chất lượng, chuyên sâu. Cơ sở vật chất của các trường cũng rất hiện đại, bắt kịp theo yêu cầu thực tiễn.

Trong thời gian đi du học Tây Ban Nha, bạn có thể đi làm thêm để tích lũy những kinh nghiệm hữu ích cho công việc sau này và cũng là để trang trải chi phí. Bạn có thể lựa chọn đi làm thêm lên chỉ 20h/ tuần với mức thu nhập cực kỳ tốt từ 6 – 15 Euro/ giờ. Ngoài ra ở đất nước Tây Ban Nha cũng rất phổ biến hình thức làm thêm kiểu Aupair với mức thu nhập khoảng 300 Euro/ tháng.

2. Ước tính chi phí du học Tây Ban Nha

Nội dungChi phí 
Học phíTrường công: 2.000 – 9.500 Euro/năm.
Trường tư: 5.500 – 20.000 Euro/năm
Chi phí sinh hoạt ước tính 5.000 – 8.000 Euro/năm

Theo các dữ liệu cuộc khảo sát và số liệu thống kê trung bình, du học sinh Việt Nam du học Tây Ban Nha sẽ chi khoảng 320 triệu đồng/năm để trang trải cho học phí và sinh hoạt phí.

2.1. Học phí du học Tây Ban Nha

Học phí du học Tây Ban Nha tại các trường đại học công lập ở Tây Ban Nha thuộc nhóm thấp nhất ở khu vực châu Âu. Mức học phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng trường, ngành học hay chương trình học bạn chọn.

du học Tây Ban Nha
Ước tính chi phí du học Tây Ban Nha

Học phí du học Tây Ban Nha tại các trường được tính theo số tín chỉ học tập, do đó học phí có thể thay đổi nếu bạn đăng ký vào những thời điểm khác nhau. Học phí các nhóm ngành khoa học xã hội sẽ thấp hơn so với các nhóm ngành kỹ thuật công nghệ. Học phí của chương trình đào tạo bằng tiếng Tây Ban Nha thấp hơn so các với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh.

Với những chương trình cử nhân, mức học phí vào khoảng 800 – 3.300 Euro/năm cho 4 năm học. Với những chương trình thạc sĩ và tiến sĩ, mức học phí du học Tây Ban Nha cũng tính theo tín chỉ vào khoảng 900 – 3.600 Euro/năm. Học phí các nhóm ngành y khoa, nghệ thuật có thể cao hơn mức phí này. (Nguồn: Thống kê các chương trình giảng dạy bằng tiếng Tây Ban Nha)

Các trường đại học tư thục ở xứ sở bò tót thường có mức học phí cao hơn trường công lập, từ 5.500 – 18.000 Euro/năm cho tất cả chương trình cấp bằng. Dù vậy, các trường kinh doanh đôi khi có thể thu học phí hơn 20.000 Euro/năm.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Dưới đây Duhoctms liệt kê mức học phí du học Tây Ban Nha điển hình của một số trường đại học tốt nhất Tây Ban Nha hiện nay cho sinh viên quốc tế tham khảo:

Tên trường Học phí (Euro/năm)
Autonomous University of Madrid5.000 – 9.000
The University of Barcelona4.000 – 9.500
Pompeu Fabra University4.000 – 9.500
Autonomous University of Barcelonatrung bình 6.700

Có thể thấy rằng mức học phí các khóa học ngôn ngữ Tây Ban Nha trong năm 2022 vào khoảng 2.000 – 5.500 Euro/khóa, tùy thời gian khóa học và trường đào tạo.

2.2. Chi phí sinh hoạt du học Tây Ban Nha

Nhiều bạn đã sai khi cho rằng, Tây Ban Nha có nền kinh tế phát triển thì chi phí sinh hoạt tại đất nước này cũng rất đắt đỏ. Tuy nhiên điều này thì không hoàn toàn đúng.
Bạn có thể sống thoải mái ở Tây Ban Nha với mức sinh hoạt phí chỉ vào khoảng 300 – 600 Euro/ tháng.

du học Tây Ban Nha
Chi phí sinh hoạt du học Tây Ban Nha

Du học Tây Ban Nha ở một số khu vực xa trung tâm có mức chi phí thấp hơn như Alcal de Henares (cách thủ đô Madrid khoảng 25 phút đi tàu). Bạn chỉ mất khoảng 200 – 250 Euro/ tháng cho chi phí ăn ở và sinh hoạt tại đây. Các thành phố lớn như Madrid hay Barcelona bạn cũng chỉ mất khoảng từ 400 – 600 Euro/ tháng.

3. Điều kiện nhập học du học Tây Ban Nha

Điều kiện đầu tiên khi xét du học Tây Ban Nha là điểm trung bình 2 năm gần nhất. Điều kiện về học lực GPA và trình độ ngoại ngữ sẽ có sự khác nhau giữa các bậc học. Cụ thể được thể hiện trong bảng sau:

Bậc họcĐiều Kiện
Điều kiện du học Tây Ban Nha chương trình trung học THPTPhổ biến nhận học sinh từ lớp 9 trở lênGPA tối thiểu 6.5 trở lên.
Nên có tiếng Tây Ban Nha B1 hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 4.0 – 5.0 trở lên
Điều kiện du học khoá học tiếng Tây Ban NhaTốt nghiệp THPT, hoặc Cao đẳng, hoặc Đại học tại Việt Nam.
Điểm trung bình GPA từ 6.5 trở lên.
Tiếng Anh giao tiếp cơ bản/ Có chứng chỉ ngoại ngữ là một lợi thế.
Điều kiện du học Tây Ban Nha chương trình InternshipLà sinh viên Đại học, Cao đẳng năm 2, 3, 4 đang học những ngành có liên quan đến nhà hàng, khách sạn, bar, ẩm thực.
GPA >  6.5/
Trình độ tiếng anh giao tiếp tốt.
Cam kết trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chương trình
Điều kiện du học Tây Ban Nha chương trình AupairSinh viên ĐH, CĐ học chuyên ngành xã hội, ưu tiên ngoại ngữ (cử nhân tiếng anh).
Có chứng chỉ Ielts  hoặc tương đương, tiếng anh giao tiếp tốt, biết tiếng TBN là lợi thế.
Sinh viên cam kết làm việc tối thiểu 9 tháng và về VN sau khi kết thúc chương trình.
Tuổi 18-21, có sức khỏe tốt
Điều kiện du học Tây Ban Nha chương trình cao đẳng, đại họcTốt nghiệp THPT tại Việt Nam, tối thiểu GPA 6.5.
Tiếng Tây Ban Nha B1/ tiếng Anh tương đương IELTS (đối với chương trình bằng tiếng Anh).
Điều kiện du học Tây Ban Nha chương trình TOP – UPHọc hết năm 3 ĐH/ tốt nghiệp CĐ, các ngành: Quản trị kinh doanh, du lịch, Marketing, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa..
Tiếng Anh tốt, biết tiếng TBN là một lợi thế.
Một số trường hợp nếu chưa học hết năm 3 thì có thể chuyển tiếp tín chỉ và điểm để trường xét
Điều kiện du học Tây Ban Nha chương trình Thạc sĩTốt nghiệp Đại học đúng chuyên ngành/ hoặc tương đương tối thiểu GPA 6.5; Tiếng Tây Ban Nha/ Tiếng Anh tương đương IELTS.
Ưu tiên hồ sơ có kinh nghiệm làm việc.
Điều kiện du học Tây Ban Nha chương trình Tiến sĩBằng thạc sĩIELTS hoặc TOEFL tùy theo yêu cầu của mỗi trường.
Trong thư động lực cần trình bày được một công trình nghiên cứu của mình và chứng tỏ mình có đủ năng lực, kinh nghiệm để phù hợp với ngành học và quá trình nghiên cứu.

Tây Ban Nha là miền đất hứa với những ai yêu nét đẹp cổ điển xen lẫn hiện đại ở Châu Âu. Và đặc biệt chất lượng hệ thống giáo dục ở đây được đánh giá cao trên toàn thế giới. Du học Tây Ban Nha ắt hẳn là sự lựa chọn đúng đắn của bạn đó. Nếu muốn tham khảo thông tin du học ở các nuowscc khác bạn hãy truy cập Duhoctms.edu.vn nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.