Du học Singapore – Điều kiện, chi phí, học bổng

Singapore có chất lượng giáo dục cao nhưng học phí lại thấp hơn rất nhiều so với Anh, Mỹ, Canada,… cùng với đó là rất nhiều ưu điểm khác, giúp cho đất nước này được nhiều bạn trẻ lựa chọn du học. Bài viết dưới đây Duhoctms sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về điều kiện, chi phí cũng như việc vó nên chọn du học Singapore.

1. Có nên du học Singapore?

Khi chuẩn bị du học nước ngoài, bạn cần tìm hiểu rõ về đất nước đó. Tìm hiểu tất cả những thông tin kiên quan về học tập, chương trình, điều kiện,… Sau đó mới đưa ra quyết định. Trước khi đưa ra lời khuyên, Duhoctms sẽ giúp bạn phân tích ưu nhược điểm khi du học Singapore.

1.1. Ưu điểm du học Singapore

Du học Singapore – Nền giáo dục xếp hạng cao trên thế giới

Nền giáo dục Singapore được xem là một trong những hệ thống thuộc hàng tốt nhất thế giới. Học sinh đạt kết quả cao trong các đánh giá học tập trên quy mô lớn như TIMSS và PISA (OECD).

Du học Singapore
Du học Singapore – Nền giáo dục xếp hạng cao trên thế giới

Theo bảng xếp hạng PISA của năm 2016, Singapore đứng đầu trong 2 lĩnh vực là Toán và Khoa học. Theo báo cáo xu hướng nghiên cứu về Khoa học và Toán học quốc tế (TIMSS), Singapore cũng đứng đầu ở hai lĩnh vực Toán học và Khoa học. Đây chính là yếu tố quan trọng để bạn lựa chọn du học Singapore.

Du học Singapore – Hệ thống giáo dục phân cấp rõ ràng, quản lý chặt chẽ

Hệ thống giáo dục Singapore được giám sát chặt chẽ bởi chính phủ. Bộ giáo dục trực tiếp điều hành hệ thống các trường công lập, đồng thời tư vấn và quản lý hoạt động của các trường tư thục.

Hệ thống các trường công lập từ Tiểu học, trung học đến Đại học được nhà nước chịu trách nhiệm tài chính. Vì vậy các trường công ở Singapore tương đối khó vào. Bạn phải trải qua những kỳ thi tương đối khó mới vào được.

Các trường tư thục được quản lý rất chặt chẽ. Các trường Đại học và cao đẳng tư thục của Singapore không được phép cấp bằng, mà phải trải qua các kỳ thi đánh giá để lấy chứng chỉ Edutrust. Phải có chứng chỉ này mới được phép tuyển du học sinh.

Chính vì vậy, các trường tư của Singapore cũng rất nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy. Du học Singapore ở những ngôi trường này bạn cũng hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo.

Du học Singapore bằng tiềng Anh, bằng cấp được công nhận toàn cầu

Du học Singapore có chất lượng giáo dục tốt và hệ thống bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Trên các bảng xếp hạng thế giới, các trường công lập tại Singapore có thứ hạng khá cao. Các trường tư thục do các chương trình liên kết với các trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ. Nên bạn có thể thoải mái chuyển tiếp hoặc liên thông sang các quốc gia khác để học khi du học Singapore.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Chương trình đào tạo đạt chuẩn hoàn toàn bằng tiếng Anh. Giúp bạn tăng thêm cơ hội cạnh tranh nghề nghiệp sau tốt nghiệp.

Du học Singapore linh hoạt, rút ngắn thời gian và chi phí

Du học Singapore bạn sẽ có nhiều cơ hội nhập học hơn so với nhiều quốc gia khác vì hệ thống giáo dục của Singapore rất linh hoạt. Nếu là một học sinh, sinh viên ở Singapore bạn hoàn toàn có thể sở hữu bằng Đại học ở tuổi 20. Mà không cần học vượt cấp hay có thành tích học tập quá xuất sắc.

Học xong lớp 9 ở Việt Nam, đăng ký du học Singapore tham gia chương trình dự bị trong khoảng 6 tháng. Sau đó chuyển tiếp lên năm 1 cao đẳng trong vòng 8 tháng và sau từ 16 – 24 tháng sẽ lấy bằng Đại học tiếp theo.

Ngoài ra du học Singapore ở các trường cũng có chương trình đào tạo rút gọn với 3 kỳ học một năm. Đây là một chương trình điểm nhấn. Giúp bạn có thể ra trường sớm đến 2 năm so với chương trình học tập truyền thống, có thêm cơ hội để làm việc, cạnh tranh và cọ xát với môi trường học tập nước ngoài.

Chương trình du học Singapore chú trọng thực tiễn

Mặc dù du học Singapore không được phép đi làm thêm. Nhưng, các trường ở Singapore đều có mối liên hệ mật thiết với các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trên thế giới.

Các bạn sinh viên quốc tế có thể tham gia các khóa thực tập có lương, tích lũy kinh nghiệm trước khi bắt đầu vào môi trường chuyên nghiệp tại Singapore hoặc bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

1.2. Nhược điểm khi du học Singapore

Du học Singapore có hệ thống giáo dục chặt chẽ gây áp lực cho học sinh

Giáo dục ở Singapore vô cùng nghiêm khắc và chặt chẽ. Đôi khi tạo những áp lực vô hình cho phụ huynh và học sinh khi du học Singapore.

Cuộc đua vào các trường công lập ở Singapore có mức độ cạnh tranh khốc liệt. Không phải ai cũng có thể nhập học vào những trường công lập chất lượng cao ở đây.

Chi phí nhà ở tại Singapore đắt đỏ

Chi phí nhà ở tại Singapore tương đối đắt đỏ. Điều này cũng dễ hiểu vì diện tích ở Singapore khá chật hẹp. Nên bạn sẽ tốn nhiều chi phí cho chi tiêu mỗi tháng và nhất là cho nhà ở ở Singapore tương đối đắt đỏ.

Vì vậy du học Singapore nếu ở nhà thuê sẽ rất tốn kém, bạn có thể ở ký túc xá của trường.

2. Điều kiện du học Singapore

Điều kiện du học Singapore khá đơn giản:

 • Hồ sơ du học Singapore chỉ cần xét tuyển, không cần phải thi tuyển phức tạp
 • Không cần phỏng vấn Visa với Lãnh sự quán và cũng không cần chứng minh tài chính
 • Bạn có thể du học Singapore trung học THPT từ hết lớp 6. Hoặc bạn có thể du học Singapore từ lớp 9 lộ trình thông minh nhất hiện nay
 • Nếu bạn chưa đạt trình độ tiếng Anh. Có thể đăng ký khóa học tiếng Anh trước khi vào khóa chính
du học Singapore
Điều kiện du học Singapore

2.1. Điều kiện du học Singapore với học sinh nhỏ hơn 15 tuổi

 • Với những bạn nhỏ hơn 15 tuổi sẽ phải tham gia học chương trình trung học O Level
 • Với những bạn hết lớp 9 ở Việt Nam có thể học chương trình O Level hoặc dự bị đại học. Sau đó vào chương trình cao đẳng, đến cao đẳng nâng cao rồi cuối cùng là cử nhân.

2.2. Điều kiện du học Singapore chương trình đại học

Các trường Đại học sẽ khác nhau về yêu cầu đầu vào tùy từng chuyên ngành, tùy từng bậc đào tạo. Về cơ bản, điều kiện đầu vào bậc cử nhân của hầu hết các trường là:

 • Đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam với mức điểm trung bình học tập tối thiểu là 6.5, IELTS 5.5.
 • Đặc biệt, khi du học Singapore bạn không cần phải chứng minh tài chính.

Lộ trình học tập của học sinh trong trường hợp này như sau: Tiếng Anh- Dự bị Đại học- Đại Học. (Cao đẳng – Cao đẳng nâng cao – Cử nhân).

2.3. Điều kiện học sau đại học và thạc sĩ ở Singapore

 • Điều kiện đầu tiên là bạn phải tốt nghiệp ở 1 trường đại học được công nhận. Khi học thạc sĩ bạn có thể học 1 chuyên ngành khác với chuyên ngành đã học ở bậc đại học.
 • Về trình độ tiếng Anh bạn cần đạt IELTS từ 5.5 – 6.0 trở lên. Nếu bạn chưa đạt trình độ tiếng Anh thì có thể đăng ký khóa học tiếng Anh trước khi vào khóa chính. Thời gian học khóa tiếng Anh khoảng từ 2-10 tháng tùy theo trình độ hiện tại của bạn.

3. Chi phí du học Singapore

Đi học học Singapore cũng giống như các nước khác. Bạn sẽ cần chuẩn bị trước nhiều chi phí khác nhau. Về cơ bản sẽ gốm 2 loại chi phí chính đó là học phí và tiền sinh hoạt.

3.1. Học phí du học Singapore

Dưới đây là mức học phí tại các trường ở Singapore để các bạn tham khảo. Tùy vào ngành bạn học và trường bạn chọn mà mức học phí sẽ có chênh lệch.

Loại chi phíSố tiền
Học phí học tiếng Anh tại Singapore1000-1200 SGD/tháng (tương đương 16 triệu đến 20 triệu VNĐ).
Du học trung học Singapore– Trường tư: 1000-2,000 SGD/ tháng
– Trường công lập: 300 -500 SGD/tháng
Du học đại học Singapore (bậc cử nhân)35,000 – 40,000 SGD
Du học thạc sĩ Singapore15,000 đến 35,000 SGD

3.2. Tiền sinh hoạt du học Singapore

Singapore là một đất nước phát triển bậc nhất Châu Á. Vậy nên khi được du học Singapore sẽ là cơ hội rất lớn cho sự nghiệp sau này của bạn vì được tiếp xúc với môi trường giao dục tiên tiến. Đi cùng với chất lượng thì giá cả cũng sẽ không hề rẻ.

Là một quốc gia phát triển, mức sống của người dân cao, không khó hiểu khi chi phí sinh hoạt ở Singapore thuộc hàng đắt đỏ. Tuy nhiên khi là thẻ sinh viên, bạn có thể được hưởng một số ưu đãi giảm giá. Vì vậy đến với quốc đảo Sư tử này đừng bỏ lỡ những ưu đãi cho học sinh, sinh viên nhé.

Dưới đây là một số chi phí sinh hoạt tham khảo khi du học Singapore. Bạn có thể dựa vào đây để lên kế hoạch tài chính khi đi du học Singapore.

Loại chi phíSố tiềnLưu ý
Thuê nhà400-600 đô/thángDu học sinh Singapore có nhiều lựa chọn như ở kí túc xá, ở homestay hay tự thuê nhà. Với mỗi hình thức, con số này sẽ thay đổi.
Điện nước50-100 SGD/thángPhần này bạn cũng dễ tiết kiệm, ở dất nước đáng sống như Singapore người ta rất chú trọng việc tiết kiệm nguồn nước.
Đi lại70-100 SGD/thángNên di chuyển bằng phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, bus…(giá từ 80 cent- 1,7SGD/ lượt)
Thẻ EZlink tiện lợi dùng được cho cả tàu điện và bus. Cần đặt cọc 5SGD khi làm thẻ
Ăn uốngTrung bình một bữa ăn tốn: 15 SGD
Tiền ăn trung bình/tháng: 450 SGD
Singapore nổi tiếng với các trung tâm ăn uống (food hawkers) với các món ăn ngon, giá cả bình dân. Tuy nhiên bạn nên tự nấu ăn để tiết kiệm nhiều nhất.
Giải trí, mua sắmChi phí này rơi vào 100-200SGD/thángKhoản tiền này thay đổi phụ thuộc vào cách sinh hoạt và chi tiêu của mỗi người.

Nhìn vào những khoản chi đắt đỏ trên, hẳn nhiều người thắc mắc liệu du học sinh Singapore có được phép làm thêm không? Ở Singapore, hầu hết du học sinh không được phép làm thêm.

Theo quy định của Chính phủ Singapore, chỉ những sinh viên du học Singapore ở các trường đại học công lập mới được phép đi làm thêm vào kỳ nghỉ. Tuy nhiên cũng cần được sự chấp thuận của Văn phòng Sinh viên của trường đang theo học. Nói như vậy nghĩa là bạn tuyệt đối không nên đi làm thêm chui, nếu bị phát hiện bạn sẽ bị cảnh cáo hoặc nặng hơn là trục xuất khỏi đất nước.

4. Học bổng du học Singapore cho du học sinh Việt Nam

Một số học bổng du học Singapore bạn có thể tham khảo:

4.1. Học bổng chính phủ Singapore cho người Đông Nam Á

Học bổng du học Singapore của chính phủ được dành cho học sinh là công dân các nước thành viên ASEAN (không bao gồm học sinh Singapore) có thành tích học tập xuất sắc và trình độ tiếng Anh đáp ứng được tiêu chuẩn của các trường đại học, cao đẳng ở Singapore.

Học bổng sẽ chi trả 100% học phí, chi phí sinh hoạt trợ cấp khoảng 4.300 SGD/năm và tiền vé máy bay hai chiều hạng thương gia cho học sinh trước và sau khi hoàn thành khóa học.

4.2. Giải thưởng SINGA

Giải thưởng SINGA là giải thưởng dành cho du học sinh theo học bậc Tiến sĩ tại Singapore. Đối tượng được nhận ở đây là sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc ở bậc đại học và có mong muốn theo học chương trình đào tạo Tiến sĩ lĩnh vực kỹ thuật tại Singapore.

Suất học bổng toàn phần cung cấp 100% học phí, chi phí sinh hoạt và 2 vé máy bay khứ hồi trong suốt 4 năm học. Có các trường cho du học sinh lựa chọn theo học như Đại học quốc gia Singapore, Đại học Kỹ thuật Nanyang, Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapoe hoặc Viện nghiên cứu khoa học và công nghệ A*STAR.

4.3. Học bổng MBA

Học bổng MBA là suất học bổng của INSEAD – Syngenta trị giá 22.500€ dành cho du học sinh đến từ các nước. Các ứng viên phải có thành tích học tập xuất sắc, có khả năng kinh doanh, quản lý tài chính và có tiềm năng lãnh đạo. Đây là khóa học chất lượng dành cho các nhà lãnh đạo các nước đang phát triển

4.4. Học bổng Lee Kong Chia

Đây là suất học bổng uy tín nhất dành cho du học sinh quốc tế của Đại học Quốc gia Singapore. Khóa học đào tạo chương trình tiến sí tại trường. Giá trị của suất học bổng gồm: học phí, trợ cấp sách hàng năm 500SGD, trợ cấp hàng tháng 3.300SGD, trợ cấp laptop 1.500SGD, vé khứ hồi tổng giá trị 4.000SGD. Nếu du học sinh duy trì được thành tích xuất sắc thì sẽ tiếp tục được nhận học bổng vào năm sau.

4.5. Học bổng kinh doanh toàn cầu tại Trường Quản lý toàn cầu SP Jain

Học bổng có trị giá 3.000 – 18.000$ dành cho sinh viên quốc tế (ngoại trừ sinh viên Ấn Độ, Sri Lanka, Pakistan, Bangladesh, Nepal).

5. Hồ sơ du học Singapore gồm những gì?

Du học Singapore không cần chứng minh tài chính, vậy nên hồ sơ chuẩn bị cho việc du học Singapore vô cùng dễ dàng:

 • Hộ chiếu
 • Giấy khai sinh
 • Bản sao học bạ hoặc bảng điểm
 • Bản sao bằng cấp cao nhất
 • Giấy xác nhận công việc (nếu có)
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)
 • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
 • Ảnh 4×6

Đất nước Singapore với nền giáo dục vượt trội, xã hội ổn định phát triển sẽ là nơi lý tưởng cho các bạn trẻ gửi gắm ước mơ hoài bão. Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin về du học Singapore thì hãy truy cập ngay Duhoctms.edu.vn nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.