Lựa chọn du học Mỹ nên học ngành gì?

Lựa chọn ngành nghề phù hợp khi du học Mỹ không chỉ giúp bạn tăng cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp mà còn dễ được định cư lại xứ sở cờ hoa. Vậy du học Mỹ nên học ngành gì là tốt nhất?

Mình xin đưa ra một số gợi ý dưới đây, hy vọng giúp các bạn trẻ Việt Nam dễ dàng lựa chọn cho mình ngành học phù hợp.

Du học Mỹ nên chọn ngành Công nghệ thông tin

Đây là ngành học luôn có sức hút lớn trên toàn cầu, đặc biệt trong xã hội 4.0 như hiện nay thì Công nghệ thông tin luôn được ưu tiên với sự phát triển như vũ bão.

Đặc biệt trong đó ngành Khoa học máy tính sẽ giúp mở ra cho bạn cơ hội nghề nghiệp sáng lạn, mức lương cao và dễ xin việc dù ở bất cứ quốc gia nào.

Du học Mỹ nên chọn ngành Công nghệ thông tin

Theo các số liệu thống kê cho thấy, sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin thường được trả mức lương khoảng 70,000- 100,000$.

Ngoài học Khoa học máy tính, các bạn có thể học các chuyên ngành khác như: ngôn ngữ lập trình, học chế tạo robot, học thiết kế phần mềm, trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo…

Du học Mỹ ngành Truyền thông

Trong xã hội hiện đại thì Truyền thông đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Do vậy tất cả các môn liên quan truyền thông được nhiều du học sinh lựa chọn bởi cơ hội việ làm lớn, mức lương cao, không sợ bị lỗi thời.

2. Du học Mỹ ngành Truyền thông
Du học Mỹ ngành Truyền thông

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Truyền thông, các bạn có thể làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: quảng cáo, làm báo chí, tiếp thị, quan hệ công chúng, làm marketing,  tổ chức sự kiện hoặc truyền thông dịch vụ xã hội.

Mức lương cho sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông có thể lên tới hàng trăm USD. Hơn nữa Mỹ lại là quốc gia phát triển mạnh về truyền thông nên bạn dễ xin việc tại Mỹ và tăng tỷ lệ được định cư tại Mỹ.

Du học Mỹ ngành Quản trị kinh doanh

Có thể thấy Ngành kinh doanh đang phát triển như vũ bão ở mọi quốc gia. Bất cứ ai cũng có thể kinh doanh, từ quy mô nhỏ đến lớn. Mỗi năm có hàng trăm hàng nghìn công ty, doanh nghiệp kinh doanh mới hình thành.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Du học Mỹ ngành Truyền thông
Du học Mỹ ngành Quản trị kinh doanh

Vì vậy tạo ra thị trường Việt Nam vô cùng lớn cùng với mức lương cao, hấp dẫn, có nhiều cơ hội để thăng tiến.

Du học Mỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh các bạn có thể học:

  • Học Kế toán
  • Học Marketing
  • Học Tài chính (tài chính ngân hàng/tài chính doanh nghiệp)
  • Học thống kê, quản lý chuỗi cung ứng…

Sau tốt nghiệp, sinh viên được đào tạo về kỹ năng tổ chức và lập kế hoạch, có khả năng quản lý được nhiều loại hình tổ chức khác nhau, lên chiến dịch quảng cáo…Mức lương cho cử nhân Kinh doanh có thể lên tới 70,000 USD hoặc hơn.

Du học Mỹ ngành Y tá và Điều dưỡng

Như chúng ta đã biết chính phủ Mỹ cực kỳ chú trọng vào lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe. Vì thế mỗi năm sẽ trích ngân sách lớn để đầu tư vào ngành này. Do vậy việc theo học ngành Y tá – điều dưỡng tại Mỹ là sự lựa chọn lý tưởng.

Sau tốt nghiệp, sinh viên dễ dàng xin được việc tại Mỹ và mau chóng được cấp thẻ xanh thường trú nhân Mỹ.

Theo học ngành Y tá điều dưỡng ở Mỹ, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức về y khoa, về thuốc men cũng như tâm lý người bệnh. Thậm chí ngay từ năm 2 là bạn đã được thực tập trực tiếp ở bệnh viện hay các cơ sở chăm sóc sức khoẻ với mức lương hấp dẫn.

Du học Mỹ ngành tâm lý học

Mỹ là quốc gia có chương trình đào tạo ngành Tâm lý học chất lượng hàng đầu thế giới. Theo học tại đây, sinh viên được trang bị các kiến thức chuẩn nhất, đầy đủ nhất, giúp bạn có khả năng nắm bắt tâm lý và tính cách con người.

Du học Mỹ ngành tâm lý học
Du học Mỹ ngành tâm lý học

Sau tốt nghiệp, du học sinh có thể trở thành nhà tư vấn tâm lý hoặc nhà điều trị tâm lý với mức lương cực kỳ cao.

Hơn nữa ở Mỹ hay Việt Nam và nhiều quốc gia khác hiện nay đang thiếu nhân lực của ngành này. Vì thế theo học ngành Tâm lý sẽ giúp bạn dễ tìm kiếm việc làm phù hợp ở nhiều nơi, kể cả làm việc và định cư tại Mỹ.

Nếu hiện tại bạn vẫn đang phân vân chưa biết du học Mỹ nên học ngành gì cho phù hợp thì hãy liên hệ ngay với Công ty tư vấn du học BlueSea. Chúng tôi có hàng chục năm kinh nghiệm tư vấn du học Mỹ, có đội ngũ chuyên gia giỏi cùng với đó là nhiều mối quan hệ rộng sẽ đưa ra tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hiện tại, hệ thống tư vấn du học của Bluesea đã phát triển lớn mạnh ở khắp 3 miền đất nước, với nhiều văn phòng, khẳng định được độ uy tín.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.