Du học Đài Loan – Lựa chọn hấp dẫn cho du học sinh Việt

Đài Loan là đất nước được đánh giá cao về chất lượng giáo dục và kinh tế, mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội học tập và làm việc cao. Chính vì vậy, du học Đài Loan chính là lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Bài viết dưới đây Duhoctms sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về du học Đài Loan nhé!

1. Điều kiện để du học tại Đài Loan

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu về chương trình du học Đài Loan. Đài Loan tuyển sinh quốc tế các chương trình học bằng tiếng Hoa, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Trong đó chương trình học tiếng Hoa, đại học và thạc sĩ là những chương trình được nhiều bạn du học sinh trên thế giới quan tâm, đặc biệt là Việt Nam. Mỗi chương trình đào tạo lại có những điều kiện cụ thể dưới đây.

1.1. Điều kiện học tiếng Hoa tại Đài Loan

Chương trình học tiếng Hoa là khóa học dành cho bạn chưa đáp ứng đủ điều kiện trình độ tiếng Hoa để theo học các khóa học chính quy – đại học hay thạc sĩ, tiến sĩ tại Đài Loan. Du học Đài Loan bạn sẽ được tham gia khóa học ngôn ngữ kéo dài trong khoảng 6 tháng – 1 năm để nâng cao khả năng ngôn ngữ trước khi nhập học các khóa chính.

Các lớp đào tạo tiếng Hoa được chính trường đại học mà học sinh dự định sẽ theo học. Thời gian mỗi du học sinh theo lớp có thể ngắn hoặc dài hơn tùy vào trình độ tiếp thu ngoại ngữ của mình.

1.2. Điều kiện du học Đài Loan tiếng Hoa

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông ở Việt Nam không quá 4 năm.
 • Tốt nghiệp trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam.
 • Sinh viên đang theo học tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam.
 • Điểm học trung bình học bạ 3 năm cấp 3 mỗi năm học từ 6.0 / 10 trở lên.
 • Có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL từ cấp độ 1 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 350 điểm trở lên.

Miễn bằng ngoại ngữ đối với những sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ đã hoàn thành xong ít nhất năm thứ 1 đại học KHXH & NV và đại học Sư phạm, có điểm trung bình (GPA) từ 6.0 trở lên.

Ghi danh: Nhập học nhiều đợt trong năm.

1.3. Điều kiện du học Đài Loan hệ đại học

Đối với các bạn học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông và đáp ứng đủ điều kiện về trình độ ngoại ngữ, năng lực tiếng Hoa TOCFL từ cấp độ 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 trở lên nếu theo học bằng tiếng Anh thì có thể đăng ký các khóa học đại học chính quy du học Đài Loan.

Du học Đài Loan
Điều kiện du học Đài Loan hệ đại học

Như vậy, điều kiện để học đại học Đài Loan như sau:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông không quá 4 năm
 • Điểm học trung bình học bạ 3 năm cấp 3 mỗi năm từ 6.0 / 10 trở lên
 • Có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 3 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên nếu học bằng tiếng Anh, tùy theo trường và tùy theo ngành.
 • Ghi danh: Trước ngày 31/10 đối với các khóa mùa xuân và trước ngày 31/3 đối với các khóa mùa thu.

1.4. Điều kiện học Đài Loan thạc sĩ

Sinh viên đã tốt nghiệp các trường đại học ở Việt Nam với trình độ năng lực Hoa ngữ TOCFL từ cấp độ 4 trở lên hoặc IELTS 6.0 nếu học bằng tiếng Anh có thể đăng ký khóa học thạc sĩ du học Đài Loan.

Điều kiện học thạc sĩ tại Đài Loan như sau:

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Tốt nghiệp đại học tại Việt Nam
 • Điểm học trung bình đại học mỗi năm từ 6.0 / 10 trở lên
 • Có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên, tùy theo trường và tùy theo ngành
 • Ghi danh: Trước ngày 31/10 đối với khóa mùa xuân và trước ngày 31/3 đối với khóa mùa thu

Trên đây là liệt kê chi tiết điều kiện du học Đài Loan, tuy nhiên theo tuy theo quy định của các trường và ngành theo học sẽ có yêu cầu khác nhau một chút.

2. Du học Đài Loan nên học ngành gì?

Với sự đầu tư kỹ lưỡng của chính phủ cho giáo dục, cùng sự phát triển của kinh tế hiện đại, Đài Loan sở hữu nhiều trường đại học top đầu được nhiều sinh viên Việt Nam tin tưởng lựa chọn.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất khi đi du học là chọn ngành. Dưới đây liệt kê những ngành hot nhất khi du học Đài Loan được nhiều bạn du học sinh theo học:

2.1. Du học Đài Loan ngành công nghệ thông tin

Cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ 4.0, đi Đài Loan để học tập tu nghiệp chính vùng đất lý tưởng dành cho những ai yêu thích công nghệ.

Đi du học Đài Loan bạn sẽ được tiếp cận với cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hiện đại, tiên tiến bậc nhất và tham gia các chương trình đào tạo của các trường thuộc top đầu như: đại học Công nghệ Đài Bắc, Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan.

2.2. Du học Đài Loan ngành quản trị kinh doanh

Đài Loan có nền kinh tế đang phát triển hiện đại với nhiều nguồn vốn đầu tư thu hút từ nước ngoài, chính vì thế mà ngành quản trị kinh doanh với nguồn nhân lực chất lượng, được thực hành trực tiếp ngay tại các công ty đa quốc gia.

Du học Đài Loan
Du học Đài Loan ngành quản trị kinh doanh

Đặc biệt hơn nữa, bằng cấp ngành quản trị kinh doanh của Đài Loan có giá trị ở hầu hết các quốc gia ở châu Á nói riêng và trên thế giới nói chung.

Liệt kê những trường hàng đầu về đào tạo ngành quản trị kinh doanh được sinh viên du học Đài Loan theo học gồm: Đại học quốc gia Đài Loan (NTU), Đại học Quốc gia Chiao Tung, Đại học Quốc gia Chengchi.

2.3. Du học Đài Loan ngành Y khoa

Ngành y khoa, y học ở Đài Loan rất tiên tiến và được đánh giá cao trên toàn thế giới. Với những tiến bộ khoa học Đài Loan được xem như là ngành học hấp dẫn đối với nhiều du học sinh khi đến Đài Loan.

Với thời gian đào tạo khoảng 4 – 6 năm, tại những trường đại học hàng đầu ở Đài Loan như Đại học Y Đài Loan, Đại học Y Kaohsiung thì bạn đã có thể tiếp cận được với những kỹ thuật tiên tiến trong y khoa, sự am hiểu về ngành.

2.4. Du học Đài Loan ngành Sư phạm

Nằm trong top 300 trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên ngành sư phạm tốt nhất được đánh giá cao trên thế giới nên sự phạm chính là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những ai đang mong muốn lựa chọn du học Đài Loan với những ngành liên quan đến giáo dục mà lại không muốn đi quá xa Việt Nam.

Một số trường đứng đầu về đào tạo chuyên ngành sư phạm như: Đại học Quốc gia Chengchi, Đại học sư phạm Quốc gia Đài Loan.

2.5. Du học Đài Loan ngành ngôn ngữ

Khi học ngành ngôn ngữ khi đi du học Đài Loan có thể mang một số lợi thế như: Có thể học được cả tiếng Anh và tiếng Hoa, 2 ngôn ngữ phổ biến trên thế giới.

Với ngành học này bạn có thể xin nhiều vị trí khi ra trường như: phiên dịch, giáo viên,..hay làm việc tại các công ty của Đài Loan ở Việt Nam

3. Danh sách các trường đại học du học Đài Loan tốt nhất 2022

STTTÊN TRƯỜNGNGÀNH HỌC NỔI TIẾNG
1Đại học quốc gia Đài Loan (National Taiwan University)Kỹ thuật Điện và Tin học, Y Dược, Nghệ thuật, Quản trị, Sinh học và Nông nghiệp, Khoa học, Y tế công cộng, Khoa học Xã hội, Kỹ thuật, Khoa học Đời sống.
2Đại học Thanh Hoa Đài Loan (National Tsing Hua University)Nhân văn, khoa học xã hội khoa học, công nghệ, kỹ thuật, quản lý.
3Đại học giao thông Đài Loan (National Chiao Tung University)kỹ thuật – điện và điện tử, truyền thông thông tin, quang điện tử, khoa học và công nghệ.
4Đại học Chính trị Đài Loan (National Chengchi University, NCCU)Ngành ngôn ngữ , báo chí, quảng cáo, ngoại giao, văn hóa, pháp luật và thương vụ
5Trường Đại học quốc gia Cao Hùng (National Kaohsiung University of Applied Sciences)Kỹ thuật ứng dụng, điện – điện tử, quản lý công nghiệp và khoa học xã hội, nhân văn, khoa học
6Đại học Kỹ thuật Triều Dương (Chaoyang University of Technology- CYUT)Kỹ thuật, điện tử, công nghệ, quang điện, truyền thông
7Trường Đại học KHKT Minh Tân (Minghsin University of Science and Technology)Khoa học, công nghệ, điện-điện tử,
8Đại học khoa học kỹ thuật quốc lập Cần Ích (National Chin-Yi University of Technology I)Công nghệ, quản trị, điện tử và thông tin,
9Đại học khoa học và công nghệ Quốc gia Đài Loan (National Taiwan University of Science and Technology)Khoa hoc, công nghệ, điện tử, thông tin, kỹ thuật số
10Trường đại học quốc lập trung Ương (National Central University, NCU)Khoa học Hakka, và Khoa học y tế và Công nghệ, Kỹ thuật Điện và Khoa học máy tính, nghệ thuật tự do, Khoa học, Kỹ thuật, Quản lý, Khoa học Trái đất,
11Đại học Minh Truyền (Ming Chuan University)Kinh tế, Công nghệ thông tin, Truyền thông, Tài chính, Khoa học xã hội,
12Đại học Phùng Giáp (Feng Chia University)Kinh doanh, kế toán, Quản trị kinh doanh, Tiếp thị, kỹ thuật, xây dựng
13Đại học sư phạm Quốc gia Đài Loan (National Taiwan Normal University)Đào tạo sư phạm, ngôn ngữ, văn hóa và các chuyên ngành khoa học xã hội
14Đại học Đạm Giang (TamKang University)Khoa học xã hội, ngoại ngữ, văn học, kinh tế, giáo dục
15Đại học văn hóa Trung Hoa (Chinese Culture University)Văn hóa, ngôn ngữ, văn học, quản trị kinh doanh, khoa học xã hội, nghệ thuật

4. Chi phí du học Đài Loan

So với các quốc gia khác ở châu Á khác như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, chi phí học và sinh hoạt khi du học Đài Loan được đánh giá là rẻ hơn rất nhiều. Các bạn sinh viên có thể đi làm thêm trong thời gian đi du học với nhiều ngành nghề khác nhau.

Du học Đài Loan
Chi phí du học Đài Loan
 • Năm đầu học tiếng: khoảng 5.300 – 6.500 USD / năm
 • Năm học đại học, cao học: khoảng 4.500 – 5.200 USD /năm
 • Thời gian và chương trình đào tạo:

Học tiếng Trung: từ 1 – 2 năm (tùy vào năng lực tiếng Trung của từng sinh viên)
Học cao đẳng: 2 – 3 năm
Học đại học: 4 – 6 năm (tùy từng chuyên ngành)
Học cao học: 2 năm

Du học Đài Loan quả thật là lựa chọn hấp dẫn cho nhiều bạn du học sinh nếu muốn đi du học mà không tốn quá nhiều chi phí. Và còn nhiều hơn nữa kinh nghiệm du học các nước khác được chia sẻ tại Duhoctms.edu.vn Chúc các bạn thành công.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.