Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu là thắc mắc của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Nếu các bạn đang có nhu cầu sang Canada du học nhưng chưa biết rõ thông tin này thì hãy theo dõi bài viết bên dưới của Duhoctms.edu.vn nhé. Chúng tôi sẽ chia từng nhóm cụ thể để bạn dễ dàng theo dõi.

Trường hợp nào đi du học Canada không cần IELTS?

Du học Canada bậc trung học, phổ thông không cần IELTS

Nếu bạn không sở hữu cho mình chứng chỉ IELTS thì có thể tham gia vào các chương trình học bậc Trung học và Phổ Thông tại Canada. Theo quy định, những cơ sở giáo dục bậc thấp hơn Đại học không yêu cầu chứng chỉ IELTS đầu vào.

Du học Canada cần ielts bao nhiêu
Du học Canada cần ielts bao nhiêu

Thông tin, đặc điểm:

 • Chương trình dành cho các bạn học sinh từ 11 cho đến 16 tuổi tại Việt Nam.
 • Cần phải kiểm tra trình độ ngôn ngữ tiếng Anh. Lý do là vì Anh Ngữ là một môn học chính khóa trong chương trình giáo dục trung học tại đất nước Canada.
 • Du học sinh sẽ được lựa chọn học trường nào tuỳ vào định hướng của bản thân.

Ưu điểm:

 • Việc đi du học Canada từ sớm giúp cho các bạn học sinh sẽ trau dồi khả năng tự lập, dễ hòa nhập cộng đồng ở môi trường mới. Trong thời gian sinh hoạt và học tập tại Canada thì kỹ năng tiếng Anh sẽ phát triển lưu loát hơn.
 • Sau tốt nghiệp thì du học sinh sẽ có được vốn kiến thức và cơ hội làm việc đỗ vào những trường top đầu của Canada cao hơn. Khi đó, cơ hội nghề nghiệp và phát triển tương lai cũng rộng mở.

Nhược điểm:

 • Không áp dụng cho nhiều bậc học khác nhau.
 • Chi phí du học tương đối cao, chưa phù hợp với những gia đình không có điều kiện
 • Du học Canada cần phải chứng minh tài chính, thời gian xin visa quá lâu

Tham gia các chương trình du học hè ngắn hạn ở Canada mà không cần IELTS

Những chương trình này có thời gian tham gia học tập ngắn hạn (tầm 1 đến 2 tuần) với mức chi phí học tập và sinh sống không quá cao. Do đó, các bạn có thể chỉ cần xin visa du lịch Canada là đã có thể đi du học Canada không cần phải sở hữu chứng chỉ IELTS.

Thông tin, đặc điểm:

 • Chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn thường dành cho đa dạng độ tuổi, tạo điều kiện trau dồi khả năng ngôn ngữ, khám phá văn hoá đất nước này
 • Những chương trình du học ngắn hạn được thiết kế và được tổ chức dưới hình thức Trại hè tiếng Anh, tour du lịch kết hợp học tiếng Anh, khóa đào tạo tiếng Anh ngắn hạn, …

Ưu điểm:

 • Du học theo các chương trình tiếng Anh này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc với mức chi phí hợp lý. Đặc biệt, điều kiện cũng như thủ tục đăng ký vô cùng giản đơn.
 • Sau khi kết thúc khoá học, các bạn có thể xin giấy phép học tập để tiếp tục ở lại Canada.

Nhược điểm:

 • Bạn sẽ phải quay trở lại Việt Nam ngay sau khi khóa học kết thúc
 • Chưa đa dạng và còn hạn chế với các đối tượng tham gia

Du học Canada chương trình tiếng Anh và chương trình cao đẳng, đại học, thạc sĩ

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu? Rất nhiều chương trình tiếng Anh của trường Cao đẳng, Đại học tại Canada không yêu cầu bạn cần phải có chứng chỉ IELTS ngay lập tức. Hoặc các bạn cũng có thể đăng ký tham gia vào những chương trình, khóa học tiếng Anh trước rồi mới bắt đầu đăng ký học chính thức nếu chưa sở hữu chứng chỉ IELTS.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Du học Canada chương trình tiếng Anh và chương trình cao đẳng, đại học, thạc sĩ
Du học Canada chương trình tiếng Anh và chương trình cao đẳng, đại học, thạc sĩ

Thông tin, đặc điểm của việc du học Canada cần IELTS bao nhiêu:

 • Hệ Cao đẳng thường yêu cầu các bạn có chứng chỉ IELTS 6.0 (đối với các trường đại học ở bang Ontario) và 6.5 trở lên đối với bậc Đại học (đối với các bang khác).
 • Để trở thành du học sinh chính thức, sau khi hoàn thành khóa học và đủ điều kiện bạn mới được phép nộp hồ sơ trực tiếp đến các trường Đại học, Cao đẳng.

Ưu điểm:

 • Du học Canada cần IELTS bao nhiêu – học sinh KHÔNG cần đạt chứng chỉ IELTS quá cao nhưng vẫn có thể tham gia chương trình.
 • Phù hợp với đa dạng đối tượng mong muốn đi du học ngay.

Nhược điểm:

 • Chi phí học tiếng Anh tại Canada cao hơn so với việc học tại Việt Nam.
 • Các bạn vẫn phải đảm bảo vốn tiếng Anh khá để có thể trả lời phỏng vấn và đảm bảo việc đi du học là thật.

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu? Trường hợp đi du học canada cần chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ IELTS là một trong những tiêu chí mà các bạn cần phải có khi đi du học. Nếu các bạn đã sở hữu cho mình chứng chỉ IELTS thì có thể đăng ký nhập học ở bất kỳ ngôi trường Đại học hay cao đẳng mà mình mong muốn. 

Về mặt bằng chung, du học Canada sẽ yêu cầu bạn phải có mức IELTS dao động trong khoảng 6.0 – 6.5.

Những thắc mắc khi đi du học Canada cần IELTS bao nhiêu

Sau khi tìm hiểu về du học Canada cần IELTS bao nhiêu? Bạn hãy cùng Duhoctms.edu.vn giải đáp một số thắc mắc về du học Canada nhé.

Thi IELTS ở Việt Nam hay ở Canada mới tiết kiệm chi phí?

Tuỳ thuộc vào điều kiện cụ thể mà các bạn lựa chọn thi chứng chỉ IELTS tại Việt Nam hoặc Canada. Thông thường sẽ có 2 trường hợp:

Du học bằng kinh phí gia đình:

Nếu các bạn tham gia chương trình du học bằng kinh phí của gia đình thì có thể đi học bình thường. Sau đó, học và thi lấy chứng chỉ tại Canada.

Du học theo chương trình SDS:

Nếu các bạn du học Canada theo diện SDS thì cần phải thi IELTS tại Việt Nam và mức điểm là 6.0. Đây được xem là điều kiện bắt buộc trước khi các bạn có quyết bạn có được phép đến Canada. Vậy nên các bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng về ngoại ngữ.

Tuy nhiên, so với việc đến Canada để học và tiến hành thi thì bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn so với thi tại Việt Nam. Hơn nữa, bạn cũng sẽ mất thêm thời gian để học ngoại ngữ. 

Vậy nên, để có được hiệu quả tốt nhất bạn nên trang bị chứng chỉ IELTS cho bản thân ngay khi đang còn ở Việt Nam. Và khi đến Canada, các bạn chỉ cần học thêm về cách ứng xử. Học thêm ngoại ngữ qua cách cuộc trò chuyện của bản thân cùng mọi người.

Cơ hội du học canada với tầm bằng IELTS 5.5?

Nếu trước đây, IELTS 5.5 là đã có thể tham gia các chương trình du học theo diện CES thì hiện nay hoàn toàn không được nhé. Nó đã được thay thế bằng SDS. Yêu cầu các bạn phải có IELTS cao hơn 6.0 đối với tất cả các band.

Cơ hội du học canada với tầm bằng IELTS 5.5
Cơ hội du học canada với tầm bằng IELTS 5.5

Tuy nhiên, các bạn cũng có thể du học Canada với mức điểm 5.5 IELTS. Đó là trong trường hợp bạn đi học theo diện du học được gia đình trợ cấp và chi trả học phí. 

Mặc dù vậy, số điểm IELTS 5.5 không quá cao. Bạn cần phải cố gắng để đạt được 6.0 trở lên nhằm phục vụ. Để làm được điều này, các bạn cần phải tự mình cố gắng ôn luyện, trau dồi ngoại ngữ hoặc nhờ sự giúp đỡ của các trung tâm

Lợi ích khi đi du học Canada có chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ IELTS giúp cho quá trình du học của bạn trở nên thuận lợi hơn. Khi có chứng chỉ IELTS, các bạn có thể đăng ký nhập học ở bất kỳ ngôi trường nào mà mình muốn. Nó giúp ích cho bạn rất nhiều trong các trường hợp sau đây:

 • Chứng minh các bạn có đủ trình độ để học các lớp học chính khóa tại Canada
 • Nếu số điểm IELTS của bạn ở mức cao thì có thể đăng ký các chương trình học bổng để giảm chi phí du học
 • IELTS còn giúp cho bạn vượt qua kỳ phỏng vấn xin visa một cách dễ dàng hơn

Không chỉ mang đến cơ hội học tập tại Canada, bạn có thể sử dụng IELTS để học ở bất kỳ đâu trên thế giới. Vì vậy, đừng bỏ qua chứng chỉ này nhé!

Vậy là Duhoctms.edu.vn vừa giải đáp cho bạn du học Canada cần IELTS bao nhiêu. Du học Canada có rất nhiều diện khác nhau, các bạn có thể lựa chọn tùy vào năng lực của bản thân. Tuy nhiên, IELTS vẫn là tấm bằng quan trọng mà bạn cần phải có. Vì vậy, hãy cùng ôn luyện ngay hôm nay nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.