Dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi sao cho hiệu quả?

Bất kỳ phụ huynh nào cũng muốn cho con mình học tiếng Anh ngay từ những ngày đầu bước vào lớp 1. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ vẫn chưa biết rõ nên cho các bé ở độ tuổi này học tiếng Anh như thế nào là hợp lý, mô hình học nào phù hợp với điều kiện tài chính gia đình.

Bài viết sau đây sẽ giúp bố mẹ biết những kinh nghiệm dạy học tiếng Anh cho bé 6 tuổi hiệu quả nhất.

Hoc từ vựng

Bố mẹ dạy tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi có thể cho bé làm quen với những điều cơ bản để bé tiếp thu hiệu quả mà không cảm thấy nhàm chán. Cách dễ nhất để học từ vựng cơ bản là thông qua hình ảnh, flash card và những câu chuyện cổ tích nhẹ nhàng.

Tuy nhiên, hãy cố gắng cho bé học không quá 10 từ mỗi ngày để bé không cảm thấy bị quá tải. Bố mẹ có thể tổ chức một số trò chơi để quá trình học tiếng Anh của bé trở nên thú vị hơn.

Học phát âm

Phát âm là một trong những phần rất quan trọng nhưng lại cực kỳ khó học vì tiếng Anh được có 44 âm với 20 nguyên âm đơn và đôi, 24 phụ âm. Không dễ để một đứa trẻ 6 tuổi ghi nhớ hết những kiến ​​thức này. Tuy nhiên, bố mẹ có thể xây dựng nền tảng kiến ​​thức cơ bản bằng cách giúp bé bắt chước cách phát âm qua phim ảnh, bài hát.

Ngoài ra, khi dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi, bố mẹ cần lưu ý sửa những lỗi sai mà người Việt thường mắc phải sau đây:

  • Bỏ qua phụ âm cuối như k/, /s/ hoặc /t/.
  • Nói chuyện không có ngữ điệu lên xuống
  • Không nhấn trọng âm 
  • Không nối âm 

Học nghe

Bố mẹ nên khéo léo lựa chọn những chủ đề quen thuộc, thú vị và mang tính giải trí cao để gây hứng thú cho con. Quá trình học nghe không hề dễ dàng nên bố mẹ tuyệt đối không ép buộc bé mà phải kiên nhẫn.

Dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi sao cho hiệu quả?

Tìm kiếm chương trình dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi chuẩn

Học tại trường 

Tiếng Anh là môn học bắt buộc trong chương trình tiểu học nên phụ huynh có thể yên tâm việc  cho con tiếp xúc với ngoại ngữ ngay từ lớp một. Hiện nay, chương trình tiếng Anh trên lớp bao gồm sách giáo khoa và sách bài tập do Bộ Giáo dục xuất bản. Các bài học đơn giản, dễ hiểu, từ vựng và ngữ pháp ở mức đơn giản nên bé có thể hiểu nhanh.

Tự học tại nhà

Tự học qua các bài giảng trực tuyến cũng là hình thức được nhiều phụ huynh lựa chọn. YouTube và các khóa học trực tuyến có rất nhiều video giáo dục tiếng Anh được thiết kế đặc biệt cho các bé độ tuổi 6 tuổi. Đây đều là những chương trình giảng dạy tiếng Anh với hình ảnh, âm thanh sinh động gây thích thú cho bé. 

Học tại trung tâm tiếng Anh

Ở thời điểm hiện tại, bố mẹ không cần phải cho đi học các trường quốc tế những vẫn có thể giúp bé được học trong môi trường 100% giáo viên nước ngoài bằng cách lựa chọn trung tâm anh ngữ Apollo English. Với gần 30 năm kinh nghiệm giảng dạy, Apollo English là một địa chỉ uy tín được nhiều phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Hiểu được tâm lý các bé 6 tuổi là thích tò mò về thế giới xung quanh và bắt đầu nhìn nhận mọi việc từ nhiều khía cạnh khác nhau. Bé cũng bắt đầu áp dụng tư duy logic, đưa ra các phân tích và lập luận để hiểu các vấn đề đa chiều hơn.

Apollo English đã tạo ra khóa học tiếng Anh dành cho bé 6 tuổi trở lên với mục đích tạo nền tảng nền tảng tiếng Anh bền vững, đồng thời giúp bé cởi mở, hòa đồng với bạn bè hơn nhờ hoạt động kết nối trong các câu lạc bộ và khen thưởng từ các giáo viên.

Apollo English còn cam kết cải thiện sự tự tin cho bé thông qua bộ kỹ năng tương lai được tích hợp trong khóa học tiếng Anh trẻ em. Đồng thời, khóa học tiếng Anh cho bé cũng gia tăng khả năng học tập trên môi trường số (Digital Literacy).

Sau khóa học, bé tự tin giao tiếp trôi chảy và tự nhiên bằng tiếng Anh. Bé cũng chủ động nhận biết và hoàn thiện các lỗi ngôn ngữ đọc, viết. Bé còn làm chủ kỹ năng nói/viết tiếng Anh & hình thành thói quen tự học

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.