Với học phí chỉ 600 triệu/năm, nên du học ngành IT ở đâu?

Công nghệ thông tin là một trong những ngành học chưa bao giờ hết hot ở trên toàn thế giới. Nếu thực sự đam mê ngành hot này và có ý định đi du học thì Úc là một sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua. Điều đặc biệt là, chỉ với mức học phí chỉ 600 triệu/năm, và trình độ IELTS tối thiếu từ 5.0 là bạn đã có đủ khả năng học tại quốc gia này.

 
IT (Information Technology - Công nghệ thông tin) đang phát triển mạnh mẽ  và mang lại giá trị sáng tạo to lớn phục vụ lợi ích cuộc sống của con người. Những vật phẩm rất quen thuộc mà chúng ta sử dụng hàng ngày như: máy tính, điện thoại, mạng kết nối có dây – không dây,...đều do bàn tay của các kỹ sư CNTT góp phần tạo ra. Qua đó chúng ta mới thấy, đây là một ngành đóng vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày.
 
Úc là quốc gia tiên phong trong lĩnh đào tạo và sử dụng nhân lực chất lượng cao cho ngành CNTT. Năm 2015, ngành CNTT mang lại 38,3% giá trị sản lượng công nghiệp ở Úc. Một số công ty hàng đầu thế giới chuyên về lĩnh vực IT có trụ sở tại bang New South Wales, Úc như Microsoft, IBM, Oracle, CSC. 
 
Nếu có cơ hội Du học Úc ngành Công nghệ thông tin, sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được ưu tiên định cư và có cơ hội làm việc tại một số công ty tầm cỡ quốc tế.
 
Theo thời báo The Australian, trong vòng 5 năm tới, ngành CNTT sẽ cần thêm 100.000 lao động có bằng cấp cho các vị trí như quản lý, điều hành, sales, và các vị trí chuyên môn khác. Tuy nhiên do thiếu hụt về lao động chất lượng cao trong nước nên Úc có chính sách ưu tiên định cư với những sinh viên quốc tế tốt nghiệp ngành CNTT tại Úc. Năm 2015, Bộ Di trú Úc đã cấp trên 21.000 visa cho người nhập cư có tay nghề về CNTT.
 

Vì sao chọn ngành học Công nghệ thông tin tại Úc?

Cơ hội việc làm rộng mở 

Nhân sự bổ sung cho ngành CNTT có tỷ trọng thấp tại Úc nên quốc gia này đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng. Trong khoảng 6 năm tới,  Úc cần khoảng 100.000 nhân lực cho ngành CNTT (riêng bang Victoria cần đến 40.000 nhân lực), báo cáo của Australian Computer Society and Deloitte Access Economics cho biết.
 
 
 
Dường như giới trẻ Úc đang dần mất đi niềm đam mê đối với ngành công nghệ thông tin theo đó số lượng sinh viên tốt nghiệp công nghệ thông tin liên tục giảm từ đầu thế kỷ 21. Nếu tình hình này vẫn tiếp tục thì chỉ trong 6 năm nữa, với sự phát triển của ngành CNTT và nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành này, nước Úc sẽ cần một lượng cầu lớn kỹ sư công nghệ thông tin từ nước ngoài. 
 

Ưu tiên định cư

Do CNTT thiếu hụt nhân lực trầm trọng nên chính sách việc làm và định cư  tại Úc cũng sẽ được ưu tiên hơn cho các ngành này so với các ngành về kinh tế, xã hội khác. 
 
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội ở lại Úc 2-3 năm để làm việc. Bên cạnh đó, ngành Công nghệ thông tin vẫn luôn là nhóm ngành nghề được ưu tiên định cư ở Úc theo danh sách định cư tay nghề (Skilled Occupations List, SOL) của bộ Di trú Australia (https://www.border.gov.au). Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các bạn có kế hoạch định cư và sinh sống lâu dài tại Úc.
 

Nhiều sự lựa chọn sau khi tốt nghiệp

Du học sinh Úc sẽ có nhiều sự lựa chon sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể chọn học lên cao hoặc đi làm luôn tại các Tập đoàn, công ty, doanh nghiệp lớn chuyên về lập trình, làm tại các phòng CNTT.
 
Bạn có thể làm việc trong các vị trí như: Nhân viên phân tích dữ liệu; Lập trình viên; Nhân viên quản trị hệ thống; Kỹ sư phần mềm; Nhân viên phân tích hệ thống; Thiết kế website và dịch vụ internet; Chuyên viên kỹ thuật CNTT; Thiết kế games và các lĩnh vực có liên quan trong ngành CNTT. Thậm chí, bạn có thể là một chuyên gia IT tự do - hình mẫu ngày càng được ưa thích, làm việc độc lập, không phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan, tổ chức nào. Khi có đủ số năm kinh nghiệm cũng như tự tin vào khả năng, bạn hoàn toàn có thể cùng một số đồng nghiệp khác lập ra một nhóm hay một công ty của riêng mình.

Mức lương hấp dẫn sau khi ra trường 

Công nghệ thông tin luôn nằm trong TOP những ngành có thu nhập cao nhất ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Úc và Việt Nam. Theo thống kê của Payscale, mức lương của ngành này trung bình rơi vào khoảng AUD$103,016/năm.
 

Chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn

Úc rất xem trọng việc thực hành và tích lũy kỹ năng thực tế dựa trên lý thuyết đã học. Vì vậy các trường cao đẳng, đại học và học viện ở Úc thường xuyên liên kết với các tập đoàn lớn, tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, thực tế ngay từ khi còn là sinh viên. 
 
 
 
Trong quá trình học tập, hầu hết các trường ở Úc đều có chương trình thực tập hưởng lương trong thời gian 6-9 tháng (12 tháng đối với trường Blue Mountain International Hotel Management School) với mức lương thực tập tối thiểu là AUD$17.25/h, tổng mức lương dao động từ AUD$12,000- AUD$30,000 tại các khách sạn hàng đầu của Úc. Điều này sẽ giúp bạn chi trả phần nào chi phí du học Úc của mình, đồng thời giúp bạn có trải nghiệm và tăng kinh nghiệm tích lũy cho bản thân. Ngoài ra, qua chương trình thực tập hưởng lương này, sinh viên sẽ cải thiện được khả năng giao tiếp, thuyết phục và tiếng Anh.
 

Chi phí khóa học

Đối với bậc đại học: Học phí dao động từ AUD$18.000 – 25.000/năm. Khóa học đại học ở các trường kéo dài trong 2,5 – 3 năm học.
 
Đối với bậc sau đại học: Học phí dao động trong khoảng AUD$22.000 – 35.000/năm. Một khóa thường kéo dài từ 1,5 – 2 năm học.
 
Ngoài ra, chi phí sinh hoạt ở Úc sẽ tùy theo khu vực địa lý và mức chi tiêu thường ngày của du học sinh, trung bình rơi vào khoảng AUD$16.000 – 19.000/năm.
 

Học bổng du học Úc ngành Công nghệ thông tin

Du học Úc ngành Công nghệ thông tin tuy có sức hấp dẫn rất cao, nhưng không phải ai cũng có điều kiện dư dả để có thể chi trả cho học phí và chi phí sinh hoạt mấy năm ở xứ sở Kangaroo này. Để mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế được hưởng nền giáo dục chất lượng cao, chính phủ Úc cũng như các trường Đại học đều có những suất học bổng giá trị dành cho du học sinh theo học ở trường. 
 

 

Học bổng tại các trường đào tạo ngành IT tại Úc

Đa số các trường ở Úc đều có chính sách học bổng với giá trị cao cho sinh viên quốc tế theo học dựa trên một số điều kiện nhất định. Có thể kể đến học bổng 2018 cho sinh viên quốc tế của trường Đại học James Cook (James Cook University - JCU) có giá trị lên đến AUD$16.800 cho khóa cử nhân và AUD$11.000 cho khóa sau đại học. Các trường Đại học khác như Deakin University, La Trobe University Sydney Campus, University of Wollongong, Swinburne University … cũng có nhiều chính sách học bổng hấp dẫn cho sinh viên theo học.
 
Link chi tiết các trường đang có học bổng ÚC ngành IT xem TẠI ĐÂY
 
Với môi trường học tập lý tưởng và lôi cuốn, du học Úc ngành Công nghệ thông tin hứa hẹn sẽ là điểm đến tuyệt vời cho tất cả những du học sinh có niềm đam mê và thích trải nghiệm những điều mới lạ.
 
Mọi thông tin chi tiết liên quan đến ngành Công nghệ thông tin, quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn du học Úc TMS Education qua số tổng đài miễn phí cước 18006956 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất. TMS Education luôn đồng hành cùng các bạn trong quá trình chinh phục visa, xin học bổng du học Úc.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.