Visa Du Học Mỹ

Xin visa du học Mỹ luôn là vấn đề được quan tâm và đặt lên hàng đầu để bạn có được “tấm vé thông hành” đến với xứ sở cờ hoa. Đây cũng là bài toán khó và khiến nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng khi chưa có đủ thông tin cũng như kỹ năng cần thiết để vượt qua các bước xin visa du học Mỹ. Hãy dành ít phút để tìm hiểu vấn đề thủ tục xin visa du học Mỹ cũng như hồ sơ xin visa du học Mỹ cần những gì?

Để có được tâm visa du học Mỹ 2020 không phải là điều đơn giản, cũng chính vì vậy mà bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để luôn luôn cập nhật những thông tin mới nhất, chính xác nhất về du học Mỹ. Bài viết này sẽ giúp các bạn muốn du học Mỹ có được visa Mỹ một cách nhanh nhất với tỷ lệ cao nhất. 

Hồ sơ xin visa du học Mỹ 2020 bao gồm những gì?

Hồ sơ xin visa du học Mỹ cần được chuẩn bị đầy đủ, chính xác và minh bạch. Bạn cần chuẩn bị sớm hồ sơ visa để đảm bảo đúng với tiến độ xin visa và thời gian nhập học của bạn.

>> Các suất học bổng Mỹ mới nhất từ Đại học Cincinnati năm 2020

>> Cơ hội nhận học bổng Mỹ $72,000 trường Đại học Adelphi

Một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ cần đảm bảo đủ những yếu tố cơ bản sau

 • Giấy tờ liên quan tới quá trình học tập: Bằng cấp, giấy khen, học bạ hoặc bảng điểm, các loại giấy chứng nhận danh hiệu hoặc tham gia hoạt động xã hội,...; 
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, passport, ảnh 35 x 45 nền trắng kèm file ảnh; 
 • Giấy tờ liên quan đến tài chính: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, xác nhận số dư tài khoản; 
 • ngân hàng, xác nhận nguồn gốc tài sản, thu nhập, sổ đỏ, giấy tờ đăng ký kinh doanh, giấy tờ thuế cho hoạt động kinh doanh của gia định hoặc giấy tờ thuế thu nhập cá nhân, giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản;…

Bạn muốn đi du học thành công thì hồ sơ xin visa cần đồng nhất thông tin và được sắp xếp một cách khoa học khi gửi đến Lãnh sự Mỹ. Hãy chuẩn bị sớm để có thể điều chỉnh những thông tin cần thiết và bổ sung kịp thời những giấy tờ còn thiếu. Bạn nên tham vấn ý kiến, lời khuyên của các chuyên viên Trung tâm tư vấn du học Mỹ để có được quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. 

Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ

Để có được visa du học Mỹ, bạn cần thực hiện theo quy trình và đủ các thủ tục về mặt hành chính các bước sau:

 • Nhận mẫu đơn I20 (I-20 cho visa F1) từ nhà trường khi đã được chấp nhậ, kiểm tra thông tin cẩn thận, kỹ càng trên hộ chiếu đảm bảo chính xác giống như tên trên mẫu đơn I-20 hay không;
 • Hoàn tất mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và đóng phí xin visa đầy đủ.
 • Đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System).

Sinh viên sẽ mất khoảng 2 – 6 tuần để xin thư nhập học. Ngoài ra, sinh viên nên dành khoảng 2 – 4 tuần để tự luyện tập phỏng vấn ở nhà và hoàn thiện, bổ sung các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin visa du học Mỹ. Như vậy trung bình các bạn du học sinh cần 4 – 10 tuần để hoàn thiện hồ sơ của mình. Khi đã hoàn tất nộp hồ sơ thì thời gian đợi visa được xét duyệt khá nhanh không để bạn phải lo âu thấp thỏm nhiều.

Thủ tục nộp đơn xin visa du học Mỹ 2020

Nhận giấy báo xác nhận nhập học và kiểm tra thông tin

Trường học mà bạn đăng ký sẽ gửi cho bạn một giấy báo xác nhận rằng bạn đã được chấp nhận vào học theo tiêu chuẩn sinh viên không định cư (mẫu I-20 dành cho sinh viên visa F-1hoặc mẫu DS-2019 cho sinh viên visa J-1). Khi nhận giấy xác nhận, hãy kiểm tra cẩn thận để đảm bảo rằng tên và đánh vần trên hộ chiếu của bạn chính xác giống như tên và đánh vần trên đơn xin nhập học với nhà trường. Sau đó khi đã hoàn toàn chắc chắn độ chính xác của thông tin thì hãy ký xác nhận vào giấy tờ được gửi tới.

Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Bạn cần tiến hành đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ sớm và thanh toán một số lệ phí theo quy định. Visa cho du học sinh có thể được nhận sớm tới 4 tháng trước ngày chương trình học tập bắt đầu được ghi trên mẫu I-20. Bạn cũng không cần quá lo lắng về công đoạn đặt lịch phỏng vấn này bởi Đại sứ quán Mỹ có một trang web riêng với đầy đủ hướng dẫn về cách đặt lịch phỏng vấn xin visa và các thông tin khác về thủ tục xin cấp visa , mà bạn có thể tìm thấy hầu như mọi thứ bạn cần trên đó. 

Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Bạn sẽ cần chuẩn bị rất kỹ cho buổi phỏng vấn xin visa. Hãy nhớ là bạn nên nộp đơn xin visa sớm trước ngày bắt đầu chương trình học tập. Thời gian lý tưởng cho bạn nộp đơn xin cấp visa là khoảng ba tháng trước ngày bạn dự định đi Mỹ. Điều này sẽ giúp đảm bảo bạn có thời gian để điều chỉnh, bổ sung hoặc tránh sự chậm trễ của Đại sứ quán do có quá nhiều hồ sơ nộp. Và trong trường hợp bị từ chối visa thì bạn cũng có thời gian để kháng cáo.

Một số lưu ý khi làm hồ sơ và phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Một số lưu ý về hồ sơ xin visa

 1. Bạn thực sự đi để học chứ không vì bất cứ mục đích nào khác. Điều này sẽ được thể hiện qua quá trình học tập trước đó của bạn và bản kế hoạch học tập, mục tiêu rõ ràng khi tới Mỹ.
 2. Đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt ở Mỹ trong suốt thời gian học tập, bao gồm cả tài sản của gia đình bạn, các nguồn trợ cấp và chương trình học bổng.
 3. Bạn sẽ quay về Việt Nam làm việc và đóng góp cho đất nước sau khi học xong 
 4. Một yêu cầu nữa là khi phỏng vấn xin visa, bạn phải thành thật khi trả lời và cung cấp thông tin như những gì đã điền vào hồ sơ trước đó.

Những điều cần tránh khi phỏng vấn visa du học Mỹ

Không có sự chuẩn bị trước

Trước khi đi phỏng vấn, nếu kiến thức đã được trang bị đủ thì các bạn nên chuẩn bị tinh thần thật tốt và tìm hiểu trước các câu hỏi thường gặp để luyện tập cho quen. 

Nếu không tự tin khi tự mày mò các câu hỏi cũng như câu trả lời phỏng vấn visa thì bạn có thể nhờ đến những chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm hoặc những anh/chị đi trước đã từng phỏng vấn xin visa thành công. 

Không hiểu rõ về nền giáo dục Mỹ

Khi phỏng vấn visa du học Mỹ, câu hỏi thường gặp đó là “Tại sao bạn lựa chọn du học tại Mỹ?” Một câu hỏi đơn giản và cơ bản như thế này mà bạn không thể trả lời trôi chảy thì chắc chắn bạn không được đánh giá cao. Thậm chí, có những sinh viên đã bị đánh trượt visa vì không nghiên cứu kỹ đã trả lời qua loa nên bị nghi ngờ qua Mỹ không vì mục đích học tập.

Tâm lý lo lắng, mất tự tin

Ngoài việc chuẩn bị kiến thức thì tinh thần tự tin, thoải mái trong lúc phỏng vấn cũng vô cùng quan trọng. Tự tin vào chính mình và tự tin vào các câu trả lời, chắc chắn cuộc phỏng vấn của bạn sẽ có kết quả tốt. Chính vì thế, đừng tỏ ra lo lắng hay mất tự tin mà hãy thư giãn đầu óc và coi đó như một cuộc trò chuyện thoải mái.

Hồ sơ không đủ giấy tờ

Khi đến phỏng vấn bạn phải chuẩn bị và mang theo một bộ hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và có công chứng rõ ràng như: Hộ chiếu, bảng điểm, bằng cấp, chứng minh thư nhân dân,...

Hãy sắp xếp theo thứ tự thích hợp và dễ dàng nhất để bạn có thể lấy ra một cách nhanh chóng khi người phỏng vấn hỏi đến. Đây cũng là một cách giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với người phỏng vấn, chứng tỏ bạn là người có sự chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn.

Tiếng anh chưa đủ tốt

Không chỉ Mỹ mà khi xác định du học ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới thì tiếng Anh cũng là yếu tố vô cùng cần thiết. Tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn hòa nhập với cộng đồng mới tốt hơn và dễ dàng tiếp thu các kiến thức khi đi du học. 

Chính bởi vậy, trong quá trình phỏng vấn nếu bạn nói tiếng Anh một cách trôi chảy, rõ ràng sẽ thể hiện bạn là người đã sẵn sàng cho việc đi du học tại Mỹ. Nếu sang Mỹ với mục đích học tiếng Anh, thì bạn có thể giải trình bằng tiếng Việt và trình bày rõ kế hoạch trở về sau khi khóa học Tiếng Anh kết thúc.

Thông tin thiếu hoặc không trung thực

Việc cung cấp thông tin chân thực là vô cùng quan trọng trong hồ sơ xin visa du học Mỹ. Nhất là khi phỏng vấn, nếu bạn trả lời sai lệch so với hồ sơ giấy tờ đã chuẩn bị thì đảm bảo bạn sẽ bị rớt visa ngay lập tực bởi người Mỹ vô cùng coi trọng tính trung thực.

Hãy nhớ rằng hồ sơ mình đã nộp những gì nội dung ra sao thì khi trả lời phải đồng nhất với nội dung bên trong hồ sơ.

Chưa sẵn sàng đi du học

Đây là vấn đề thường xuyên xảy ra đối với những học sinh mà bố mẹ quyết định cho đi du học quá sớm. Có thể là cấp 2 hoặc cấp 3 nhưng nếu cha mẹ không chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho con mà con lại thể hiện điều đó trước người phỏng vấn thì rất có thể các em sẽ bị từ chối cấp visa. 

Nói quá nhiều

Việc nói quá ít là vì dụ như chỉ “Yes” hay “ No” là điều tối kỵ trong lúc phỏng vấn nhưng nói quá nhiều thì cũng không nên. Bạn nên tập trung trả lời sao cho ngắn gọn, bám sâu vào câu hỏi để được hỏi nhiều câu khác nữa.

Không có kế hoạch trở về

Một trong những câu hỏi mà Lãnh sự quán Mỹ hay hỏi sinh viên đó là kế hoạch trở về Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học. Tại Mỹ, chính phủ yêu cầu rất khắt khe về việc nhập cư hợp pháp. Chính vì thế, họ không hoan nghênh những ai bỏ dở việc học và lén lút ở lại đất nước học làm ăn.

Lý do bạn bị từ trối visa Mỹ

Các nguyên nhân rớt visa du học Mỹ

Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ là phần công việc đặc biệt quan trọng và sẽ tốn nhiều thời gian nhất trong việc xin visa. Thông tin trong hồ sơ nếu không được khai báo một cách rõ ràng sẽ trở thành một trong những lý do khiến bạn bị đánh rớt visa du học Mỹ. Ví dụ như một loại giấy tờ chưa công chứng, lỗi dịch thuật dẫn đến nhầm lẫn địa chỉ, thông tin điền bị sai, không trùng khớp các giấy tờ nhân thân,...

Ngoài ra, các bạn học sinh cần phải chú ý nộp hồ sơ sớm hơn 3 tháng trước khi khóa học bắt đầu. Nộp sớm sẽ giúp bạn có thêm nhiều thời gian chuẩn bị cũng như khắc phục những vấn đề xảy ra nếu có. Dưới đây là một số nguyên nhân rớt visa du học Mỹ bạn cần lưu tâm: 

 

Lựa chọn trường để du học không phù hợp

Với đặc trưng của hệ thông giáo dục phổ thông tại Việt Nam, rất nhiều các bạn học sinh gặp khó khăn trong việc định hướng sở thích cũng như đánh giá năng lực của bản thân, dẫn đến việc lựa chọn ngành học mà không có cơ sở phù hợp, mặc dù thành tích học tập tại trường rất tốt. Thật đáng tiếc nếu bị đánh rớt visa du học Mỹ về vấn đề này. Để không gặp phải tình huống này, các bạn học sinh hãy chú ý tìm hiểu thật kỹ lưỡng thông tin, yêu cầu đầu vào của trường, các nghành nghề phù hợp và bạn thực sự yêu thích nó. Và quan trọng hơn hết là phải chứng minh cho Lãnh sự quán thấy sự lựa chọn của bạn là hoàn toàn có cơ sở nghiên cứu và phù hợp với bạn.

Trả lời phỏng vấn không tốt

Trả lời phỏng vấn có lẽ là bước quan trọng cuối cùng quyết định kết quả toàn bộ quá trình xin visa du học Mỹ. Để hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra trong quá trình trả lời phỏng vấn, bạn nên dành nhiều thời gian tự rèn luyện kĩ năng phỏng vấn và chuẩn bị các câu hỏi có thể gặp phải. Quan trọng nhất là bạn phải tự tin khi trả lời, không để bị run hay lo lắng quá mà quên mất cách trả lời, bị rối dẫn đến rớt visa du học Mỹ.

 

Chứng minh tài chính không đầy đủ

Khả năng tài chính là một trong những yếu tố hàng đầu để Đại sứ quán quyết định cấp visa du học cho bạn. Trong trường hợp bạn không thể chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh, hoặc gia đình bạn không chứng minh được năng lực tài chính, khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt cho du học sinh, bạn sẽ rất dễ bị đánh rớt hồ sơ. Ngoài ra, có một lỗi các bạn rất hay gặp phải là quên chuyển đổi tỉ giá, khi tính bằng tiền Việt bạn đã đủ chi phí cho năm học tại Mỹ, nhưng khi chuyển sang ngoại tệ, tiền có thể bị sụt giảm vì tỉ giá thay đổi làm sổ tiết kiệm của bạn bị thiếu. Vì thế, để đề phòng những trường hợp không mong muốn, bạn và gia đình nên chuẩn bị dư vào tài khoản cao hơn số tiền trường yêu cầu sẽ tốt hơn.

Ngoại ngữ chưa đủ tốt

Thông thường, để có đủ điều kiện đi du học các nước nói tiếng Anh bạn phải IELTS tối tiểu 5.0 cho các khóa level-A, dự bị đại học. Còn với các khóa sau đại học, bạn phải có IELTS tối thiểu 6.0. Bạn cũng cần lưu ý một điều là lãnh sự sẽ xem xét cả điểm thành phần các kỹ năng nghe nói đọc viết của bạn chứ không chỉ căn cứ vào điểm thành phần. Do đó hãy tập trung rèn luyện ả 4 kỹ năng thật tốt.

Những trường hợp rớt visa du học Mỹ

Trường hợp 1: Quá gấp gáp và câu trả lời không sâu

Đó là trường hợp rớt visa du học của bạn Nguyễn Hoài Nguyên - Cử nhân tại Đại học Kinh tế Tài chính, điểm GPA 7.21, IELTS 5.0. Sau khi hoàn thành chương trình hcoj tại Việt Nam, Nguyên có nguyện vọng học Master MBA tại Mỹ, trường Strayer University với lộ trình 1 năm học ESL rồi 2 năm học Master. Gia đình Nguyên kinh doanh tiệm vàng và thu đổi ngoại tệ thu nhập 180 – 200 triệu 1 tháng, nên đáp ứng được về mặt tài chính. 

Rớt phỏng vấn visa du học Mỹ lần 1

Tuy nhiên, ở lần phỏng vấn xin visa du học Mỹ thứ nhất, nhân viên lãnh sự hỏi Nguyên các câu hỏi về kết quả học tập, ngành học tại Việt Nam, chứng chỉ tiếng Anh, kế hoạch học tập khi tới Mỹ cụ thể ra sao. Và một câu hỏi khiến Nguyên bị đánh rớt visa du học Mỹ chính là câu hỏi về lý do lựa chọn ngôi trường lớn để đến học tập.

"Vì một ngôi trường lớn sẽ có đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị để cung cấp cho sinh viên một cách tốt nhất." Đây là một câu trả lời quá dập khuôn và sáo rỗng, không có thông tin và không thể cho thấy sự nghiên cứu, tìm tòi của bạn ấy về ngôi trường. Như vậy, Nguyên sẽ phải trở về chuẩn bị kỹ hơn cho một lần phỏng vấn khác.

Rớt visa du học Mỹ lần 2

Trong vòng chưa đầy 1 tháng, Nguyên tiếp tục nộp hồ sơ lần thứ 2 và có chỉnh sử DS160 cũng như lập một kế hoạch học tập chi tiết hơn khi đến Mỹ. Tuy nhiên, sau khi lãnh sự hỏi một số câu hỏi về thông tin cơ bản như ở lần trước, ông nói ông không nhận thấy sự thay đổi hay khác biệt trong hồ sơ mà bạn ấy lại nộp lại gấp gáp như vậy. Nguyên vẫn chưa thể thuyết phục lãnh sự về dự định học tập của mình, đặc biệt là sau chương trình tiếng Anh bạn sẽ tiếp tục học gì ở Mỹ. Vậy là lần 2 tiếp tục bị đánh rớt.

Thành công 

Lần phỏng vấn thứ 3 diễn ra khoảng gần nửa năm sau đó. Lần này, Nguyên đã dành thời gian chuẩn bị tâm lý cũng như câu trả lời kỹ lưỡng hơn, cho nên ngay khi tới lượt phỏng vấn, bạn đã nhanh nhẹn đi tới chào hỏi và tươi cười với lãnh sự. Đây là bước ghi điểm đầu tiên.

Nguyên rất chủ động trong việc cung cấp thông tin về lộ trình và kế hoạch học tập của mình, đặc biệt ở lần 3 này, bạn ấy đã cho lãnh sự thấy quá trình nghiên cứu rất nhiều trường đại học tại Mỹ, sau đó đã quyết định apply vào hai trường.

Cuối cùng sau khi so sánh kỹ lưỡng, Nguyên đã quyết định lựa chọn the cityU of seattle vì tại đây có đào tạo chương trình Assissted the MBA program, cho phép bạn ấy học tiếng Anh và chương trình MBA song song cùng một lúc. Sau khi xem xét và thảo luận, lãnh sự đã đồng ý cấp visa cho Nguyên vì thái độ nghiêm túc và nghiên cứu rất kỹ lưỡng chương trình học phù hợp cho mình. 

Trường hợp 2: Thiếu tự tin, gấp gáp

Nhân vật trong câu chuyện này của chúng ta là một nhân viên tại công ty Vedan, muốn du học Mỹ để lấy bằng MBA. Bạn ấy cũng phải trải qua 3 lần phỏng vấn để xin được visa du học Mỹ. Hãy xem những lỗi bạn ấy đã mắc phải những lỗi gì để tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân nhé.

Đây là trích đoạn một phần cuộc phỏng vấn của bạn ấy với lãnh sự:

“CO: Did you travel aboard?
Me: No, I didn’t
CO: Do you have any relationships in US?
Me: No, I don’t have
CO: Where are you doing?
Me: I’m working at modifed starch office of Vedan Company in Dongnai province.

…..

CO: What’s your position?
Me: QA
CO:How many brothers/sisters do you have?
Me: 6 siblings”. 

Cuộc phỏng vấn tiếp theo đó của bạn ấy cũng diễn ra tương tự với cùng cách trả lời. Bạn cảm thấy sao về cuộc phỏng vấn này? Bạn có nhìn nhận ra vấn đề trong câu trả lời của bạn ấy? Đó chính xác là lý do khiến bạn nhân viên Vedan này bị đánh trượt visa trong cả 2 lần: thiếu tự tin, câu trả lời quá chung chung sáo rỗng và quá gấp gáp.
Cho tới lần phỏng vấn visa Mỹ thứ 3, cách đó 4 tháng, bạn ấy đã khắc phục được điểm yếu trong cách mình trả lời, chủ động, vui vẻ trả lời lãnh sự, cho thấy rõ mục đích và động cơ học tập của mình. Điều này đã giúp bạn ấy nhận được “tấm vé thông hành” cho ước mơ học thạc sĩ tại Mỹ của mình.

Trường hợp 3: Bảng điểm học tập kém

Bạn sinh viên thứ 3 chúng tôi muốn đề cập đến hôm nay là sinh viên tốt nghiệp Trường cao đẳng xây dựng TP HCM chuyên ngành Computer Science. Khả năng tiếng Anh của bạn ấy rất tốt, trả lời phỏng vấn rất trôi chảy và được lãnh sự hài lòng về điểm này.

Trượt visa du học Mỹ vì kết quả học tập

Tuy nhiên, cho đến khi xem bảng điểm, kết quả học tập của bạn sinh viên, lãnh sự lại tỏ ra rất không vui khi thấy điểm 5 trong bảng điểm. Và bà lãnh sự đã cho rằng bạn cần phải cải thiện điểm số của mình thì mới có thể được cấp visa. Dù bạn sinh viên đã cố gắng giải thích rằng hiện bạn đã tốt nghiệp, và điểm số môn ấy không có liên quan nhiều tới ngành học IT của bạn. Nhưng kết quả lần phỏng vấn đầu tiên vẫn là trượt.

Đỗ visa Mỹ cần một chút may mắn 

Lần thứ 2, bạn may mắn là không được phỏng vấn bởi vị lãnh sự lần trước, bởi một lãnh sự không thể phỏng vấn cùng một sinh viên 2 lần. Ở lần thứ 2, vị lãnh sự dễ tính và vui vẻ hơn rất nhiều. Bà đã không chú tâm nhiều đến bảng điểm, mà chỉ hỏi về lý do trượt phỏng vấn lần đầu rất kỹ. Bạn sinh viên của chúng ta đã rất nhanh trí lái lý do trượt là do giấy tờ. Và cũng bởi vốn tiếng Anh đã tốt cùng thái độ tự tin, dứt khoát khi trả lời, nên lần thứ 2, bạn ấy đã được chấp thuận cấp visa đi Mỹ như những gì mong đợi.

Vậy qua 3 trường hợp trượt phỏng vấn visa du học Mỹ trên, các bạn  liệu đã tư rút ra cho mình được những bài học kinh nghiệm đắt giá chưa. Phỏng vấn tuy không quá khó nhưng vấn đề tâm lý và sự chuẩn bị chưa chu đáo rất dễ khiến các bạn không đạt được kết quả như mong muốn. Hãy dành thời gian luyện tập thật nhiều cả khả năng phản xạ, nói tiếng Anh cũng như nghiên cứu thông tin thật kỹ trước khi đi phỏng vấn. 

Để được luyện phỏng vấn visa du học Mỹ miễn phí cũng như tư vấn về hồ sơ xin visa du học Mỹ, Quý phụ huynh, học sinh vui lòng cập nhật thông tin đăng ký bên dưới để được đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm giúp bạn tự tin xin visa du học thành công với tỉ lệ đỗ visa cao nhất. 

Nếu rớt visa du học Mỹ - bạn cần...

Hiện nay vẫn chưa có một quy định nào cho khoảng cách thời gian giữa 2 lần nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ, nhưng lời khuyên dành cho bạn là không nên nộp lại một cách quá gấp, vội vàng. Làm như vậy sẽ khiến Lãnh sự quán đặt nhiều nghi vấn, chú ý nhiều hơn vào hồ sơ của bạn, cho rằng bạn không chú tâm vào việc xem xét điều chỉnh lại hồ sơ sau khi bị đánh rớt một lần. Thông thường, các bạn học sinh nên dành ra khoảng 3 – 6  tháng để nghiên cứu lại hồ sơ cũng như lý do mình rớt visa du học Mỹ, từ đó có phương án khắc phục phù hợp.

>> #5 Chương trình du học hè Mỹ tốt nhất (Cập nhật 2020)

>> #3 Loại hồ sơ du học Mỹ tối quan trọng (Cập nhật 2020)

Bởi phỏng vấn xin visa du học Mỹ cũng ít nhiều có tính chất hên xui, nên cho dù hồ sơ của bạn có chăm chút, hoàn thiện đến đâu thì vẫn có khả năng bị rớt do những nguyên nhân khác. Vì vậy, ngoài việc chỉ chú tâm chuẩn bị hồ sơ, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý đầy đủ, sẵn sàng để có thể thỏa mái, tự tin trước buổi phỏng vấn, không bị áp lực, lo lắng quá mức dẫn đến mất bình tĩnh, tự chủ.

Tuy nhiên các bạn học sinh cũng không nên luyện tập theo kiểu học tủ, bởi vì rất có khả năng câu hỏi lãnh sự đưa ra sẽ không rơi vào tầm tủ của bạn, dẫn đến ấp úng, không trả lời được.

Rớt visa du học Mỹ thật sự là một chuyện rất đáng tiếc nhưng nó không có nghĩa là cơ hội của bạn đã hoàn toàn bị đánh mất. Hãy kiên trì, đừng bỏ cuộc bởi Lãnh sự quán cũng đánh giá cao nỗ lực và sự tâm huyết của bạn. Hãy cho Lãnh sự quán thấy được bạn hoàn toàn xứng đáng với tấm visa du học Mỹ để thực hiện ước mơ của mình. 

Lý do bị từ chối visa nhiều nhất của các bạn học sinh Việt Nam thường do không chứng minh được rằng mình sẽ trở về nước sau khi kết thúc khóa học. Để chứng minh rằng không có ý định định cư tại Mỹ sau khi hết thời gian du học, hãy cho các quan chức của Mỹ thấy rằng bạn có các mối quan hệ gia đình, họ hàng tại Việt Nam, có cơ sở kinh tế của gia đình, tài sản gia đình bạn đang sở hữu, những hứa hẹn về cơ hội nghề nghiệp tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp … Đây sẽ là động lực và mục tiêu của bạn để trở về sau khi hoàn thành chương trình học.

Quý phụ huynh, học sinh quan tâm đến chương trình du học Mỹ cũng như xin visa du học Mỹ, xin vui lòng cập nhật thông tin đăng ký bên dưới để được đội ngũ tư vấn du học chuyên nghiệp TMS Education Group liên hệ gửi thông tin chi tiết cũng như hỗ trợ xin visa với tỷ lệ đỗ cao nhất.

Nguồn: Duhoctms.edu.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.