Visa du học Anh 2019

Việc làm thủ tục visa du học Anh được xem là một quy trình khá phức tạp. Tuy nhiên, với đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, TMS Education Group luôn sẵn sàng để đảm bảo rằng bạn sẽ được tiếp cận với nguồn thông tin chính xác nhất về các thủ tục xin Visa.

Để có được tấm visa du học Anh Quốc là một điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy mà rất rất nhiều các em học sinh mong muốn cầm trên tay tấm visa danh giá này. Nhưng để có được điều đó thì trước hết chúng ta cần phải tìm hiểu rõ hơn về những loại visa du học Anh Quốc cũng như tìm hiểu những bí quyết, những chia sẻ hữu ích về các xin cũng như các thủ tục làm visa du học Anh Quốc 2019 dưới đây.

Các loại visa đến vương quốc Anh

Các loại visa đến Anh sẽ tùy thuộc vào độ tuổi, loại hình học tập bạn muốn thực hiện. Dưới đây là tổng quan các loại visa học tập với yêu cầu cụ thể được nêu rõ bên dưới:

Visa du học Anh 2019

Bậc 4 (Phổ thông) - Visa sinh viên

 • Yêu cầu: Học viên từ 16 tuổi trở lên và đã được một cơ sở giáo dục tại VQ Anh mời học 1 khoá;
 • Thời điểm xin visa: Ba tháng trước khi bắt đầu khoá học của bạn
 • Thời điểm đến Anh: Tới trước một tuần nếu khoá học của bạn kéo dài sáu tháng hoặc ít hơn. Tới trước một tháng nếu khoá học của bạn kéo dài trên sáu tháng.

Bậc 4 (Trẻ em) visa học sinh

 • Yêu cầu: Học viên từ bốn đến 17 tuổi và đã được một cơ sở giáo dục tại VQ Anh mời học 1 khoá  và có một người tài trợ Bậc 4 hợp cách, chẳng hạn như một trường đóng phí độc lập.
 • Thời điểm xin visa: Ba tháng trước khi bắt đầu khoá học của bạn
 • Thời điểm đến vương quốc Anh: Tới trước một tuần nếu khoá học của bạn kéo dài sáu tháng hoặc ít hơn Tới trước một tháng nếu khoá học của bạn kéo dài trên sáu tháng

Visa học tập ngắn hạn

 • Yêu cầu: Học viên được mời học một chương trình ngắn hạn như một khóa học tiếng Anh hay khóa đào tạo.
 • Thời điểm xin visa: Ba tháng trước ngày bạn lên đường
 • Thời điểm đến Anh: Tùy thuộc vào ngày di chuyển bạn đưa ra

Điều kiện xin visa du học Anh – Visa sinh viên

Để xin được visa du học Anh (Visa bậc 4) bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có giấy mời tham gia vô điều kiện khóa học nào đó và có người tài trợ  bậc 4 (Đơn vị giáo dục) được cấp phép;
 • Có thể nói, đọc, viết và hiểu tiếng Anh;
 • Đủ khả năng tài chính cho sinh hoạt phí và học phí cho khóa học của bạn.

Xin visa trực tuyến

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Anh trực tuyến bằng cách truy cập Website chính thức của Chính phủ Vương quốc Anh (GOV.UK). Trừ khi bạn nộp hồ sơ từ Bắc Triều Tiên, khi đó bạn có thể sử dụng mẫu đơn bản cứng.

Visa du học Anh 2019

Hãy nộp hồ sơ xin visa trước ba tháng trước ngày khởi hành đến Anh quốc và ngày nộp đơn là ngyaf bạn phải đóng phí xin visa.

Với các tài liệu bằng Tiếng Việt, bạn cần công chứng dịch thuật nó trước khi gửi. Điều này có nghĩa là bản dịch phải được ghi rõ ngày tháng năm, tên cũng như chữ ký của người biên dịch kèm theo xác nhận rằng đó là một bản dịch chính xác của tài liệu gốc.

Điều kiện về tiếng Anh

Để xin visa du học Anh, bạn cần chứng minh trình độ ngôn ngữ Anh của mình và bạn phải vượt qua bài kiểm tra đảm bảo về khả năng ngôn ngữ.

Theo đó, Cơ quan Visa và Di trú VQ Anh (UKVI) đưa ra những điều kiện tối thiểu về ngôn ngữ Anh đối với đọc, viết, nghe và nói dựa trên trình độ học tập của bạn. Ngoài ra, các cơ sở giáo dục sẽ có thể đưa ra các đòi hỏi  khác về ngôn ngữ Anh.

Ngoài ra, có khả năng bạn phải tham gia phỏng vấn với nhân viên của UKVI như một phần của thủ tục xin visa. Một cuộc hội thảo đơn giản nếu bạn không thể thực hiện thì khả năng cao bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Anh, dù kết quả học tập tiếng Anh của bạn xuất sắc thế nào đi chăng nữa.

Thẻ sinh trắc học

Đây được coi là một phần của thủ tục xin visa anh. Bạn phải xin làm thẻ sinh trắc học BRP từ UKVI. Một cuộc hẹn để quét vân tay cũng như chụp ảnh nhận diện khuôn mặt bạn.

 Visa du học Anh 2019

Năm 2019 được coi là thời điểm vàng cho du học Anh với nhiều thuận lợi hiếm có cho sinh viên Việt Nam đặt chân đến xứ sở sương mù. Xin vui lòng cập nhật thông tin đăng ký bên dưới để được gửi  thông tin mới nhất về thị thực du học Anh dưới đây để không bỏ lỡ cơ hội tốt nhất cho kế hoạch du học của bạn!

​Các bước làm thủ tục visa du học Anh cần biết


 

Xin visa du học Anh có khó, thủ tục xin visa như thế nào? Công ty tư vấn du học toàn TMS Edu xin gửi đến các em học sinh đang và có dự định xin visa Anh những thông tin hữu ích để chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch của mình.

Bước 1

Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa du học Anh online trước khi đến Đại sứ quán Anh với những bạn ở Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Anh với những bạn ở Hồ Chí Minh.

Bước 2

Chuẩn bị các hồ sơ cần thiết: Trong bộ hồ sơ, bạn cần cung cấp bản gốc, bản sao công chứng  của mỗi loại giấy tờ để cán bộ tại Đại sứ quán Anh có thể đối chiếu từ giấy tờ gốc với bản sao. Nếu không cung cấp đủ giấy tờ gốc, việc hồ sơ của bạn bị từ chối sẽ là điều dễ thấy. Ngoài ra, với những giấy tờ không phải tiếng Anh, bạn cần nộp kèm bản dịch có ghi rõ chi tiết người dịch và xác nhận về độ chính xác của bản dịch. Danh sách các loại giấy tờ cần thiết:
-     Bản khai thị thực trên mạng đã được điền hoàn chỉnh có chữ ký
-     1 ảnh màu 4×6 mới chụp, nền màu trắng, cỡ ảnh 45mm x 35mm
Không che mặt, không đeo kính mát, không trùm khăn trên đầu trừ khi là lý do tôn giáo hay chữa bệnh.
-     Hộ chiếu có giá trị có có giá trị ít nhất sáu tháng và cả tất cả hộ chiếu bạn đã từng có
-    Kết quả học tập gần đây nhất và các chứng chỉ, bằng cấp như: Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học , đại học, bảng điểm đại học, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEFL
-     Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân.
-     Thư giới thiệu từ trường bạn sắp theo học trong đó ghi rõ chi tiết của khoá học
-     Các giấy tờ chứng minh tài chính : chứng nhận tiền gửi ngân hàng đã được gửi ít nhất 28 ngày kề từ ngày nộp hồ sơ, các tài sản khác và nêu rõ nguồn gốc, sổ đỏ, bảng lương của bố mẹ, …
-     Trong trường hợp bạn xin lưu trú tại Anh trên 6 tháng, bạn cần xuất trình Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp không quá 3 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.

Bước 3

Nộp đơn xin thị thực: Bạn cần phải điền đơn xin thị thực qua mạng và đặt lịch hẹn trên mạng trước khi tới nộp đơn tại văn phòng thị thực.

Bước 4

Phỏng vấn: Kể từ năm 2013, khi xin Visa vào Anh, bạn bắt buộc phải trải qua một bài phỏng vấn Video qua Skype với nhân viên đại diện Cục Biên Giới Vương Quốc Anh (UK Border Agency). Kết quả của cuộc phỏng vấn sẽ được sử dụng để xét duyệt hồ sơ visa.

Bước 5

Nhận kết quả và phúc tra: Trong thời hạn 28 ngày kể từ ngày nhận được thông báo visa bị từ chối, sinh viên có quyền yêu cầu ECM (Entry Clearance Manager) giúp họ phúc tra lại kết quả visa.

 Bí kíp xin visa du học Anh Quốc đỗ 100%

Làm sao để thành công trong vòng duyệt hồ sơ

- Một trong những yếu tố hàng đầu để làm nên sự thành công của việc xin visa đó là sự trung thực vì thế bạn cần đảm bảo mọi thông tin trong hồ sơ cũng như cuộc phỏng vấn của bạn phải hoàn toàn trung thực. Nếu thông tin trong hồ sơ không chính xác, sai sự thật, bạn sẽ dễ bị từ chối visa trong nhiều năm sau đó

 
- Việc không chuẩn bị hồ sơ xin visa sớm là lỗi phổ biến trong quá trình xin visa của hầu hết các bạn sinh viên. 3 tháng là thời gian tối thiểu mà bạn cần dành ra để chuẩn bị hồ sơ để tránh việc xét visa kéo dài hơn bình thường, gây ảnh hưởng đến việc học tập.

- Bạn cần đảm bảo về số lượng cũng như sự chính xác của các loại giấy tờ trong hồ sơ trước khi nộp. Việc bạn chuẩn bị thiếu, sai giấy tờ cần thiết trong hồ sơ chứng tỏ bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng và điều đó dễ gây mất thời gian cho các chuyên viên tiếp nhận hồ sơ thị thực Anh quốc.

- Bạn nên sắp xếp hồ sơ theo thứ tự và khoa học, bởi những hồ sơ như thế dễ gây thiện cảm với nhân viên của Đại sứ quán Anh.

- Chứng minh tài chính du học Anh cũng là một phần quan trọng quyết định thành công của việc xin visa. Lỗi thông thường các bạn hay mắc phải là sổ tiết kiệm mở chưa đủ, ít nhất 28 ngày, xác nhận số dư ngân hàng xin trước ngày nộp hồ sơ visa quá một tháng và được cấp khi tài khoản tiết kiệm chưa đủ ít nhất 28 ngày. Ngoài ra, tài khoản tiết kiệm mở bằng vàng, chứng khoán hay giá trị cổ phiếu cũng không có giá trị chứng minh tài chính.

Bí quyết trong vòng phỏng vấn

- Bạn nên luyện phỏng vấn trước khi xin visa. Các câu hỏi trong buổi phỏng vấn thương xoay quanh những vấn đề hết sức gần gũi như: thông tin học sinh, mục tiêu học tập và khả năng đáp ứng yêu cầu về tài chính khi du học tại Anh. Dưới đây là một số mẫu câu hỏi phỏng vấn khi xin visa du học Anh các bạn cần đọc qua và luyện trước ở nhà, chuẩn bị một sô câu trả lời trước để có thể lường trước các tình huống câu hỏi mà các Đại diện trường sẽ hỏi nhé.

Lý do bạn chọn nước Anh là điểm đến du học là gì?
+ Bạn đã tốt nghiệp trường nào? Và ngành học của bạn là gì?
Dự định của bạn sau khi hoàn thành xong khóa học?
+ Bạn có người thân, bạn bè đang sống hoặc du học tại Anh không?
+ Ai sẽ trang trải các chi phí học tập và sinh hoạt cho bạn?
Bố mẹ em làm nghề gì? Thu nhập hàng tháng của bố mẹ bạn?
+Tại sao bạn chọn chuyên ngành này ? Khi nào bắt đầu kỳ học ?
+Tại sao bạn chọn thành phố và trường  này?
- Một trong những mục tiêu của cuộc phỏng vấn là kiểm tra tính trung thực của sinh viên nên điều tối quan trọng là bạn Không được nói dối, nếu bạn không biết câu trả lời, chỉ cần đơn giản nói bạn không biết, đừng nên bịa câu trả lời.
- Bạn nên trả lời rõ ràng, rành mạch, bình tĩnh và lịch sự, không nên cắt ngang lời người phỏng vấn.

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du học Anh Quốc

Những loại giấy tờ mà các bạn du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng cần phải chuẩn bị kỹ đó là:

1.Giấy tờ gốc

Quý vị cần phải cung cấp giấy tờ gốc cùng với bản sao của mỗi loại giấy tờ này. Việc không cung cấp giấy tờ gốc có thể dẫn tới việc bị từ chối hồ sơ. Nếu quý vị không nộp bản sao hồ sơ thì bản gốc của các giấy tờ này cũng có thể sẽ không được trả lại. Quý vị cần chuẩn bị bản sao hồ sơ trước khi đến nộp hồ sơ.

2. Bản dịch các giấy tờ

Nếu quý vị muốn cán bộ xét duyệt thị thực của UKBA xem xét từng giấy tờ hỗ trợ hồ sơ của mình thì phải cung cấp bản dịch của các giấy tờ không phải tiếng Anh. Tất cả các bản dịch này cần được nộp kèm bản gốc để đối chiếu. Bản dịch các giấy tờ cần ghi rõ chi tiết của người dịch và xác nhận về độ chính xác của bản dịch. Bản dịch cũng cần đề ngày và có chữ ký của người dịch.

3.Hộ chiếu hiện tại của bạn

- Thư hỗ trợ xin visa được cấp bởi trường mà bạn đăng ký học. Việc này đem lại cho bạn 30 điểm trên tổng số 40 điểm cần thiết để được xét duyệt cấp visa. Trường bạn học phải thuộc Danh sách các trường đã đăng ký cấp phép với Cục Biên Giới Anh.
- Bằng chứng về tài chính. Hoàn thành bước này bạn đạt đủ 10 điểm cần thiết còn lại để được xét duyệt visa
- Bằng chứng về các bằng cấp của bạn mà dựa vào đó trường xem xét để chấp nhận bạn vào khóa học.
- Chứng chỉ IELTS (tổi thiểu 4.5 hoặc 5.0 tùy trường)

4. Giấy tờ hỗ trợ hồ sơ xin thị thực

Quý vị có thể tham khảo hướng dẫn của Cục biên phòng Anh cho từng loại thị thực tại các đường dẫn mà chúng tôi đã liên kết sẵn trong các trang hướng dẫn thị thực. Quý vị cần nộp các giấy tờ tốt nhất trong khả năng để chứng minh cho mục đích nhập cảnh của mình. Việc không cung cấp đầy đủ bằng chứng về việc xuất nhập cảnh trong các hộ chiếu cũ ( nếu có) và các giấy tờ cần thiết theo như hướng dẫn của Cục biên phòng Anh có thể sẽ dẫn tới việc bị từ chối đơn xin thị thực.

5. Ảnh chụp

Quý vị cần cung cấp 1 ảnh mới nhất của mình ( chụp không quá 6 tháng). Ảnh phải được chụp màu và có những điều kiện sau:
- Ảnh nền trắng
- Chất lượng chụp tốt
- In trên giấy ảnh
- Cỡ ảnh 45mm x 35mm
- Không che mặt, không đeo kính mát, không trùm khăn trên đầu trừ khi là lý do tôn giáo hay chữa bệnh. Người chụp nên giữ trạng thái bình thường ( không cười khoe răng, cau mày hay rướn mày), ngồi thẳng người và giữ đầu thẳng.

6.Các giấy tờ khác có liên quan về tài chính

Ngoài các giấy tờ trên các bạn cần chuẩn bị như giấy tờ gốc, bản dịch giấy tờ, hộ chiếu, ảnh chụp,… thì các bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ liên quan đến tài chính. Đây cũng là vấn đề mà Đại sứ quán các nước quan tâm khi xét duyệt hồ sơ visa du học.

Lưu ý:

- Bạn cần phải trên 16 tuổi mới đủ tiêu chuẩn xin Visa sinh viên thông thường 
- Hãy đảm bảo những tài liệu mà bạn gửi kèm với hồ sơ xin visa là bản gốc, kèm theo bản dịch tiếng Anh công chứng - có nghĩa là bạn không thể gửi các copy bằng tiếng Việt. Bạn có thể bị cấm nộp hồ sơ xin visa vào Anh trong 10 năm nếu bạn cung cấp những thông tin không trung thực.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.