Việc Làm Tại Úc

Làm thế nào để bạn có thể lựa chọn được những công việc phù hợp nhất đối với bản thân? Những việc làm dễ định cư nhất tại Úc là gì? Xin việc làm và học tập tại Úc nên lựa chọn thành phố nào? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng đón đọc

Làm sao để tìm việc làm thêm phù hợp tại Úc

1. Đọc báo và các trang tìm việc trực tuyến

 
Trên các báo thường có mục tuyển dụng nhân viên toàn thời gian cũng như bán thời gian, bạn có thể tìm hiểu và nộp hồ sơ tuyển dụng. Nếu có sẵn Internet, hãy vào những trang tìm việc trực tuyến của Úc như: http://www.careerone.com.au/, http://www.seek.com.au/, http://mycareer.com/  tìm công việc phù hợp với mình.
 
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin việc làm tại văn phòng sinh viên. Họ sẽ trợ giúp và giới thiệu đến bạn các công việc gần trường.

2. Đăng ký thông tin 

 
Bạn hãy nhớ việc đăng ký thông tin của bạn lưu tại các mục tuyển dụng của công ty và trên các trang tìm việc làm. Họ sẽ gửi các công việc đang cần tuyển vào hòm thư email của bạn để bạn lựa chọn.

3. Đi quanh thành phố và nộp hồ sơ

 
Hãy đi quanh thành phố và chú ý vào các biển báo tuyển nhân viên. Đây là cách nhanh nhất để bạn có được việc làm, đặc biệt trong ngành dịch vụ như: nhà hàng, quán bar, … Bạn nên hỏi trực tiếp người quản lý và nói rõ về vị trí làm việc mong muốn của bản thân.

Nhóm ngành nghề việc làm dễ định cư tại Úc

1. Nhóm ngành Kinh tế

Bao gồm: Kế toán, kiểm toán, thống kê, kinh tế học.

2. Nhóm ngành Kỹ sư

Bao gồm: Điện- điện tử, Cơ khí, Khai khoáng và vận hành dầu khí, Kiến trúc sư, Hóa học, Kỹ thuật hàng không, Xây dựng dân dụng, Quản lý dự án.

3. Nhóm ngành CNTT- Viễn thông

Bao gồm: Lập trình viên, Kỹ sư phần mềm, Kỹ sư hệ thống và mạng máy tính, Kỹ sư viễn thông.

4. Nhóm ngành Y

Bao gồm: Bác sĩ đa khoa, Nha sỹ,  Gây mê, Nhân viên chụp X-Quang chuẩn đoán bệnh, Bác sĩ sản, phụ khoa; Chuyên viên cấp cứu, chuyên gia tâm thần, hộ sinh, điều dưỡng.

5. Nhóm ngành Luật

Bao gồm: Luật sư, Cố vấn pháp luật.

6. Nhóm ngành Giáo dục- Công tác xã hội

Bao gồm: Giáo viên mầm non, trung học, Giáo viên giáo dục đặc biệt, Chuyên gia tâm lý, Công tác xã hội.
 

Những thành phố dễ xin việc nhất tại Úc

1. Thủ đô Canberra

Canberra là thủ đô của nước Úc, nơi được xem là thiên đường của du học sinh khi tìm việc làm thêm. Bởi lẽ, theo thống kê, mức lương làm thêm tại đây khá cao so với các thành phố khác tại Úc. Trung bình từ 17,5 – 23 đô Úc/ giờ.
 
Các công việc làm thêm tại Canberra rất đa dạng tạo nhiều cơ hội cho các bạn du học sinh vừa học vừa làm mà vẫn đảm bảo thời gian đạt được kết quả học tập tốt trên trường.

2. Thành phố Melbourne

Thành phố Melbourne có rất nhiều nông trại xung quanh cung cấp lượng công việc làm thêm khá lớn cho du học sinh. Bên cạnh đó, chợ Victoria cũng là một địa điểm lý tưởng để sinh viên kiếm thêm thu nhập. Các công việc tại thành phố Melbourne có điểm mạnh là luôn ổn định nên giúp sinh viên làm thêm có nguồn thu nhập đều đặn để trang trải chi phí cuộc sống.

3. Tiểu bang Queensland

Theo khảo sát, tìm việc làm thêm tại tiểu bang Queensland thường dễ dàng hơn các nơi khác tại Úc. Tuy nhiên, mức lương làm thêm tại đây cũng không thua kém các thành phố hiện đại khác. Mức lương tối thiểu cho một giờ làm việc là 15 đô Úc.

4. Thành phố Sydney

Mức lương làm thêm trung bình cho chủ người Việt hoặc Trung Quốc tại Sydney là 8 – 10 đô Úc/ giờ. Nếu bạn may mắn được làm việc với những ông chủ Tây hoặc làm trong những siêu thị lớn như Coles, Woolworths, Kmart… thì được trả lương khá cao.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.