Việc làm ngành sức khỏe cộng đồng thiếu nhân lực ở Mỹ 2019

Ngành sức khỏe cộng đồng là một trong những ngành quan trọng ở Mỹ bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại đây ngày càng tăng cao. Nhằm giúp sinh viên tìm được việc làm ưng ý trong ngành này, chúng ta hãy cùng khám phá: “Những việc làm ngành sức khỏe cộng đồng khan hiếm nhân lực tại Mỹ 2019”

1.Trợ lý bác sĩ trị liệu

Trợ lý bác sỹ trị liệu là người giúp bệnh nhân phục hồi các chức năng vận động trong sinh hoạt hằng ngày. Họ sẽ hỗ trợ các bác sỹ trị liệu giúp bệnh nhân các bài tập như: hướng dẫn bệnh nhân sử dụng khung tập đi, gậy và các dụng cụ khác. Ngoài ra, trợ lý bác sỹ trị liệu có nhiệm vụ chuẩn bị phòng, giữ vệ sinh không gian làm việc, làm sạch và bảo vệ các dụng cụ y tế trong phòng khám, ghi chép các sổ sách và lưu trữ giấy tờ.

Mức lương trung bình của trợ lý bác sỹ trị liệu lên đến $53,240/năm. Không những thế, theo ước tính đến năm 2022, nhu cầu lao động trong lĩnh vực này sẽ tăng trưởng 43%. 

2.Trợ lý bác sĩ vật lý trị liệu 

Trợ lý bác sĩ vật lý trị liệu sẽ giúp bệnh nhân hồi phục chức năng vận động, kiểm soát cơn đau, theo dõi tiến trình của bệnh nhân, thực hiện kế hoạch chăm sóc, theo dõi hiệu quả của các biện pháp trị liệu. Bên cạnh đó chuẩn bị và dọn dẹp các thiết bị y tế, quản lý giấy tờ cũng là nhiệm vụ của họ.
 
Mức lương trung bình của trợ lý bác sĩ vật lý trị liệu khoảng: $52,160/năm. Nhu cầu lao động trong lĩnh vực này tăng đến 41% tính đến năm 2020. Do đó sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương cao.

3. Nhân viên siêu âm và chẩn đoán y tế 

Nhân viên siêu âm và chẩn đoán y tế là người sử dụng các thiết bị để chụp lại hình ảnh các cơ quan của bệnh nhân. Các bác sĩ sẽ lấy kết quả siêu âm này để chẩn đoán bệnh. Nhân viên siêu âm chịu trách nhiệm về việc đưa bệnh nhân vào phòng chụp, chụp ảnh, phân tích hình ảnh bất thường, ghi lại kết quả kiểm tra trong hồ sơ bệnh án, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị siêu âm. 
 
Mức lương trung bình của nhân viên siêu âm và chẩn đoán y tế đạt khoảng: $60,350/năm. Theo ước tính, đến năm 2020, Mỹ cần thêm 110.000 lao động để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng cao của ngành này.

4.Nhân viên vệ sinh răng miệng 

Nhân viên vệ sinh răng miệng là người làm việc cùng với các nha sĩ, để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho khách hàng. Họ chịu trách nhiệm trong công đoạn làm sạch răng, cạo vôi răng, chụp hình X¬rays, hướng dẫn khách hàng cách chải răng đúng và dùng chỉ nha khoa. Ngoài ra họ còn có các nhiệm vụ như lưu giữ hồ sơ và giấy tờ của bệnh nhân.
 
Người Mỹ rất coi trọng răng miệng nên nhu cầu chăm sóc răng miệng tại Mỹ rất cao. Theo tính toán, nhu cầu lao động ngành này tăng 33% tính đến năm 2020. Mức lương trung bình của nhân viên chăm sóc răng miệng lên đến: $70,120/năm.
 
Còn những việc làm nào ngành sức khỏe cộng đồng đang khan hiếm nhân lực để bạn dễ dàng tìm được công việc ưng ý. Hãy cùng TMS Edu tìm hiểu tiếp trong phần 2 nhé!

5. Nhân viên sửa các thiết bị y tế

Nhân viên sửa chửa các thiết bị y tế chịu trách nhiệm lắp đặt, bảo trì và sửa chữa các thiết bị được sử dụng trong ngành y. Họ cần liên tục kiểm tra và sửa chữa các trang thiết bị, máy móc dùng trong khám chữa bênh,… Bên cạnh đó, họ còn có nhiệm vụ hướng dẫn các nhân viên y tế cách sử dụng, kiểm tra và bảo quản các thiết bị này sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Môi trường làm việc của nhân viên sửa chửa các thiết bị y tế rất đa dạng như: bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm y tế, các phòng mạch, nha khoa, mắt, …
 
Mức lương trung bình trong ngành này khoảng: $44,570/năm. Tính đến năm 2020, nhu cầu lao động ngành này tăng đến 30% mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn bao giờ hết.

6.Nhà trị liệu bằng bức xạ 

Nhà trị liệu bằng bức xạ chịu trách nhiệm điều hành xạ trị cho bệnh nhân ung thư và các bệnh khác trong bệnh viện, phòng khám và trung tâm ung bướu. Họ có nhiệm vụ giải thích các quy trình và thủ tục khám chữa bệnh, đồng thời giải đáp các câu hỏi, thắc mắc cho bệnh nhân. Đây là công việc đòi hỏi cao về sự tỉ mỉ, tập trung và chính xác trong các thao tác chuyên môn để đảm bảo chính xác tuyệt đối về liều lượng các loại.
 
Mức lương trung bình của nhà trị liệu bằng bức xạ lên đến: $77,560/năm. Và Mỹ cần thêm rất nhiều nhà trị liệu bức xạ trong tương lai. Bởi lẽ, tính đến năm 2020, nhu cầu lao động ngành này tăng trưởng 24%. 

7.Kỹ thuật viên y học hạt nhân 

Kỹ thuật viên y học hạt nhân chịu trách nhiệm sử dụng các thiết bị y tế công nghệ cao để scan các bất thường trên cơ thể bệnh nhân. Họ sẽ chuẩn bị và quản lý thuốc cho bệnh nhân, ghi chú rõ những khu vực bất thường trên kết quả scan, vận hành các thiết bị y tế, theo dõi và ghi chép từng phản ứng của bệnh nhân đối với các loại thuốc được sử dụng. Và đưa kết quả scan đó để bác sỹ đọc.
 
Mức lương trung bình của kỹ thuật viên y học hạt nhân lên đến: $70,180/năm. Đến năm 2020, nhu cầu lao động ngành này sẽ tăng trưởng 22% mở ra rất nhiều cơ hội cho các sinh viên đang theo học 

8.Chuyên gia trị liệu về hô hấp 

Chuyên gia trị liệu về hô hấp làm việc ở bệnh viện hoặc các phòng khám lâm sàn, cung cấp những liệu pháp điền trị cho các bệnh nhân bị khó thở. Họ đánh giá bệnh nhân, tham khảo ý kiến bác sĩ để đề ra biện pháp điều trị thích hợp, tiến hành các xét nghiệm chẩn đoán, phân tích bệnh lý dựa trên kết quả xét nghiệm. Thêm vào đó, họ cũng theo dõi và ghi lại sự tiến bộ của bệnh nhân trong quá trình điều trị và hướng dẫn cho bệnh nhân cách sử dụng các dụng cụ hỗ trợ. 
 
Mức lương trung bình của chuyên gia trị liệu về hô hấp là: $55,870/năm. Theo dự kiến, nhu cầu lao động ngành này tính đến năm 2020 sẽ tăng trưởng 20%.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.