Vì sao nên du học Canada theo con đường nghiên cứu?

Là quốc gia đi đầu về nền giáo dục, lấy chương trình nghiên cứu để làm trọng tâm, du học Canada được xem là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai mong muốn được đào tạo chuyên sâu về nghiên cứu.

Trong những năm gần đây, các trường đại học Canada ngày càng có những bước tiến vững chắc trên bảng xếp hạng các trường đại học đứng đầu thế giới. Để đạt được những thành quả này là cả một quá trình phát triển và phấn đấu không chỉ của chính phủ Canada mà còn phụ thuộc vào cả các trường trong việc hoàn thiện và nắm bắt các phương pháp nghiên cứu tiên tiến của thế giới.
 

Nên tham gia các chương trình nghiên cứu khi du học Canada?

Khi du học Canada, nếu sinh viên muốn tham gia chương trình nghiên cứu có thể tham khảo tại các chương trình đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ và đào tạo sau tiến sỹ.
 
Tại Canada, Hội đồng nghiên cứu quốc gia (NRC) của chính phủ Canada tài trợ khoảng 60% các dự án nghiên cứu nằm trong lĩnh vực khoa học – công nghệ và khoảng 70% trong các kĩnh vực nghệ thuật và sáng tạo.
 
Khi tham gia lĩnh vực nghiên cứu phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu được đưa ra như: Các chuyên gia phải có kinh nghiệm về nghiên cứu và dựa trên thành tích học tập thuộc lĩnh vực có liên quan. Chính vì vậy, các nghiên cứu sinh hoàn toàn được tham gia vào các phần viết bài, nghiên cứu hay tìm kiếm tài liệu. Đây là cơ hội tuyệt vời dành cho tất cả các sinh viên du học Canada có niềm yêu thích với nghiên cứu hoặc các sinh viên tốt nghiệp Thạc sỹ, Tiến sỹ từ tất cả các ngành nghề và muốn trau dồi thêm kỹ năng nghiên cứu cũng như làm phong phú thêm kinh nghiệm cho bản thân mình.
 
Các trường Đại học nghiên cứu ở Canada bạn có thể tham khảo như: ĐH McGill, Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học Waterloo, …
 

Điều kiện để tham gia vào các khóa nghiên cứu khi đi du học Canada

 
Các trường đại học tại Canada thường có nhiều nhóm hỗ trợ nghiên cứu được tài trợ bởi các trường đại học cũng như các nhà tư vấn từ bên ngoài. Nếu sinh viên có năng lực thực sự và có kiên nhẫn trong công việc thì có thể tìm được một nhóm nghiên cứu phù hợp với mình bằng cách:
 
- Tìm hiểu về các nhóm nghiên cứu
Hãy tìm kiếm các giảng viên trong trường bạn theo học trên các trang web của tường. Tại đây, sinh viên sẽ tìm được các ấn phẩm nghiên cứu của họ. Nếu bạn may mắn đề xuất được những ý tưởng nghiên cứu độc đáo và liên quan đến lĩnh vực giảng dạy của họ, thì bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng nghiên cứu tại Canada do chính các giáo sư này tài trợ.
 
- Gửi thư hoặc gmail cho giảng viên
Cũng giống như nộp đơn xin việc, bạn cần phải thể hiện được những điểm mạnh cũng như sự đam mê của mình đối với đề tài nghiên cứu. Bên cạnh đó, bạn cần làm những đề tài nghiên cứu khác. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được tham gia vào nhóm nghiên cứu trong quá trình học tập tại trường đại học nhưng phải đảm bảo về thời gian học tập và đạt kết quả tốt trong du học Canada.
 
Ngoài ra, nhiều công ty tại Canada cũng rất khuyến khích sinh viên có sự quan tâm đến việc nghiên cứu sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, đối với các công ty này, họ sẽ quan tâm nhiều đến điểm tổng kết cũng như kinh nghiệm làm việc của bạn. Vì vậy, bạn sẽ có nhiều lợi thế nếu có kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu chuyên nghiệp.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.