[Update 2020] - Du học nghề

Du học nghề 2020 là sự lựa chọn lý tưởng của nhiều gia đình Việt Nam. Các bạn vừa rút ngắn được thời gian học tập, vừa được đào tạo đúng ngành nghề bạn yêu thích và vừa giảm thiểu chi phí khi du học. Hơn những còn có rất nhiều chương trình học bổng cho du học nghề, thực tập hưởng lương cũng như chương trình định cư khi du học nghề.

Du học nghề là lựa chọn tư vấn du học tiết kiệm cho những bạn trẻ mong muốn được trải nghiệm nền giáo dục chất lượng tầm cỡ thế giới nhưng lại không có nhiều về tài chính. Vậy du học nghề có lợi thế gì so với du học bậc đại học? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Du học nghề là gì?

Du học nghề là một hình thức du học thường dành cho sinh viên quốc tế theo học các trường đào tạo nghề ở nước ngoài. Khi theo học du học nghề thi sinh viên không chỉ được học lý thuyết thì sinh viên mà còn được đào tạo tay nghề cùng với ngành nghề mình theo học. Chính vì thế mà du học sinh sẽ có sự am hiểu về ngành nghề rất thực tế, sau khi ra trường sẽ dễ xin được việc làm thực tế.

Du học nghề cũng đang nhận được nhiều sựu quan tâm của các bạn trẻ. Theo thống kê thì số lượng sinh viên Việt NAm đang theo học tại các trường nghề ở các nước như Mỹ, Canada hay Úc lên tới con số hàng vạn sinh viên. Con số này cò tăng cao hơn nữa. 

Ưu điểm của hình thức du học nghề đó là xin visa du học dễ, chi phí học tập tương đối thấp, thời gian học rất nhanh, chỉ khoảng 2 năm là xong. Đặc biệt sau khi tốt nghiệp các bạn học sinh đều có công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn.

Tạo sao bạn chọn du học nghề?

Tỷ lệ có việc làm sau khi ra trường đạt 100%: Du học nghề hướng tới đào tạo kỹ năng thực hành, ứng dụng cho sinh viên, do đó khi ra trường sinh viên sẽ làm được việc ngay, nhà tuyển dụng rất săn đón những ứng viên có kinh nghiệm thực hành tốt.

Thực tập có trả lương: Do đặc trưng của chương trình đào tạo du học nghề là đẩy mạnh thực hành nên thực tập có trả lương là không thể thiếu. Sinh viên sẽ được tham gia vào các doanh nghiệp lớn để làm quen với môi trường làm việc thực tế, đồng thời được nhận lương thực tập.

Thời gian học tập ngắn: Trong khi chương trình du học đại học thường kéo dài tới 4 năm thì du học nghề có thời gian ngắn hơn, chỉ khoảng 2 - 3 năm.

Chi phí hợp lý: Chi phí du học nghề sẽ thấp hơn so với các chương trình học thuật khác.

Du học nghề nên lựa chọn nước nào?

Bạn đang băn khoăn chưa biết mình nên lựa chọn nước nào khi du học nghề 2020 này, bạn muốn lựa chọn được một đất nước phù hợp với kinh tế gia đình, có chất lượng đào tạo ngành nghề bạn lựa chọn tốt. Hãy tham khảo 4 nước sau đây nhé

Canada

Học phí du học nghề Canada thấp

Khi tình trạng bằng Cử nhân đang trở nên thừa thãi, tấm bằng du học nghề sẽ có giá trị hơn bao giờ hết. Du học nghề tại Canada có mức học phí khá hợp lý so với Anh hay Mỹ, trung bình 1 năm học phí du học nghề tại Canada rơi vào khoảng 11.000 - 15.000 CAD, ngoài ra đối với du học Canada thì các du học sinh vẫn có thời gian đi làm thêm, có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.

Du học nghề Canada không cần chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là thủ tục mà bất cứ gia đình nào cũng đều ái ngại khi muốn cho con em đi du học. Du học nghề tại Canada có tỷ lệ xin visa thành công khá cao vì có nhiều trường không yêu cầu sinh viên quốc tế phải chứng minh tài chính.

Cơ hội kiếm được việc làm với mức lương hấp dẫn

Thời gian của các khóa học nghề ngắn hơn thời gian học đại học, do đó bạn sẽ có lợi thế về thời gian hơn bạn bè đồng trang lứa. Đồng thời với tính chất đào tạo của chương trình học nghề, khi ra trường bạn có thể đi làm ngay, nhiều công ty, tập đoàn lớn cũng sẵn sàng tuyển dụng những người có tay nghề, kiến thức thực tế, bạn có thể tìm được việc làm phù hợp với một mức lương hấp dẫn ở ngay Canada.

Học liên thông

Nếu có định hướng học lên và điều kiện tài chính cho phép, bạn hoàn toàn có thể học liên thông để trau dồi thêm kiến thức chuyên môn.

Cơ hội định cư cao

Du học nghề Canada mang lại cơ hội định cư cao hơn so với các du học sinh bậc cao đẳng, đại học. Nguyên nhân là do nguồn lao động lành nghề tại Canada hiện đang thiếu hụt trầm trọng, Chính phủ nước này luôn chào đón lực lượng lao động có thể đáp ứng trong một số ngành nghề cụ thể.

Một số chính sách ưu đãi dành cho du học sinh du học nghề tại Canada

+ Thời gian xét duyệt visa nhanh chóng: Rất nhiều trường hợp nhận được visa du học Canada ngay khi có visa sinh viên, chứ không cần đợi 6 tháng xét duyệt hồ sơ visa như thông thường.

+ Chương trình thực tập có hưởng lương: Hầu hết các trường đào tạo nghề tại canada đều có sự liên kết với các doanh nghiệp, công ty để sinh viên vừa có điều kiện thực tập, học hỏi lại được lương.

+ Nhiều học bổng giá trị: Với những du học sinh xuất sắc, trường luôn có chính sách hỗ trợ học phí hoặc những học bổng có giá trị cao.

+ Làm thêm: Du học sinh học nghề sẽ được phép làm thêm 20 giờ/ tuần tại Canada trong kỳ học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ lễ.

Mỹ

Du học nghề Mỹ cho phép sinh viên có cơ hội định hướng và tìm ra nghề nghiệp mình yêu thích, chỉ trong vòng 2 năm sinh viên có thể nhận bằng du học nghề và tự tin với kỹ năng của mình, sẵn sàng làm việc được ngay, nhanh hơn rất nhiều so với việc học đại học. Đặc biệt sinh viên sau khi học nghề vẫn có thể dễ dàng đăng ký học chuyển tiếp lên đại học đối với ngành nghề liên quan nếu có đủ điều kiện.

Chất lượng của hệ thống giáo dục tại Mỹ có lẽ là thứ không cần phải bàn cãi. Giáo dục Mỹ cung cấp vô số lựa chọn khác nhau về ngành nghề cho sinh viên. Chương trình đào tạo cũng luôn được đánh giá cao, mang lại kiến thức thực tiễn đồng thời trau dồi cho sinh viên kỹ năng làm việc cần thiết.

Sinh viên quốc tế tới Mỹ du học nghề luôn được Chính phủ hỗ trợ và tạo điều kiện không thua kém công dân bản xứ. Nhà trường luôn có dịch vụ hỗ trợ tại phòng tư vấn sinh viên, giúp sinh viên chuyển tiếp lên bậc học cao hơn.

Úc

So với chương trình du học đại học, chi phí và thời gian cho du học nghề Úc chỉ bằng một nửa, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đi làm ngay hoặc học tiếp lên đại học để lấy bằng Cử nhân. Chương trình đào tạo nghề tại Úc thường được nhận xét là có tính thiết thực cao, sinh viên được trang bị kỹ năng chuyên sâu về ngành nghề cụ thể, được làm việc thực tế nhiều trong quá trình học, bởi vậy khi ra trường sinh viên đã có đủ kỹ năng để có thể chủ động trong công việc, dễ dàng xin được việc làm như ý.

Mức lương trung bình mà sinh viên tốt nghiệp chứng chỉ nghề nhận được là từ 46.000 – 64.000 AUD/năm. Hơn nữa, trên 90% sinh viên du học nghề trong quá trình học đã xin được việc làm thêm, có thêm một khoản thu nhập khá hấp dẫn, dao động từ từ 12 – 25 AUD/ giờ để có thể trang trải phần nào các chi phí sinh hoạt hàng ngày.

New Zealand

Kỹ năng thực tiễn cao khi du học nghề

Sinh viên du học nghề sẽ được học lý thuyết và thực hành song song, chương trình đào tạo chủ yếu đi sâu vào hình thành kỹ năng làm việc cho sinh viên chứ không thiên về nghiên cứu. 

Có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp

Do đặc trưng của chương trình đào tạo là hướng tới tính ứng dụng nên khi sở hữu bằng tốt nghiệp chương trình nghề, bạn sẽ sở hữu gần như tất cả các kỹ năng cần thiết để có thể làm việc thành thạo trong ngành mà bạn theo học. Đây cũng là lý do mà các nhà tuyển dụng thường ưu tiên những ứng viên tốt nghiệp trường nghề hơn là Cử nhân đại học, họ cần tốc độ thích nghi với công việc nhanh chóng hơn là một người chỉ giỏi kiến thức trên giấy.

Bạn vẫn có thể học lên thạc sĩ, tiến sĩ sau khi tốt nghiệp trường nghề

Sau khi tốt nghiệp trường nghề, bạn vẫn có thể học lên thạc sỹ, tiến sỹ để tích lũy thêm kiến thức chuyên môn nếu có đủ điều kiện tài chính. 

Thời gian học ngắn, thực tập có lương

Chương trình học nghề New Zealand luôn ngắn hơn so với chương trình đại học, bạn còn được đi làm thêm và đi thực tập hưởng lương, nhất là đối với các ngành quản trị khách sạn, du lịch, nhà hàng, đầu bếp…, mức lương thực tập cho sinh viên du học nghề rơi vào khoảng 3.000 - 4.500 NZD/tháng, đủ để bạn trang trải những chi phí sinh hoạt trong quá trình học tập tại New Zealand.

Công ty tư vấn du học nghề uy tín tại Việt Nam

Như vậy, không phải đại học là con đường duy nhất dẫn tới thành công, du học nghề cũng là một lựa chọn chất lượng không kém. Nếu điều kiện tài chính không nhiều nhưng bạn thích trải nghiệm du học nước ngoài và mong muốn định cư thì du học nghề là một quyết định sáng suốt.

Công ty tư vấn du học nghề TMS Education là đơn vị hoạt động chuyên sâu về lĩnh vực tư vấn du học uy tín tại Việt Nam. TMS Education Group đang ngày càng giành được nhiều niềm tin của các sinh viên và các bậc phụ huynh bởi chúng tôi luôn coi chất lượng dịch vụ là tiêu chí hàng đầu, luôn ưu tiên đặt trách nhiệm của mình đối với sự thành công của sinh viên trong tương lai cũng như đáp ứng những nhu cầu “khó tính” nhất của các khách hàng.

Đến với TMS Education, học sinh, sinh viên và phụ huynh sẽ được:

+ Sinh viên sẽ được cung cấp, tư vấn các khoá học miễn phí về định hướng du học, hướng nghiệp, hội nhập văn hóa, phương pháp học tập và các kỹ năng mềm trước khi đi du học để có thể hội nhập vào môi trường mới, có sự tự tin vượt qua khó khăn và thách thức, đạt được mục tiêu là thành công trên con đường du học tại nước ngoài.   

+ Sinh viên và các bậc phụ huynh sẽ được tham gia các sự kiện, hội thảo du học để  trao đổi trực tiếp với các đại diện của cơ sở Giáo dục và Đào tạo nước ngoài để được cung cấp các thông tin chính xác, đầy đủ về khóa học, ngành học và các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, để bạn có quyết định thông minh, chính xác nhất về việc du học của mình. 

+ TMS Education Group sẽ kết hợp cùng với trường học nước ngoài chịu trách nhiệm tổ chức đón du học sinh tại sân bay, sắp xếp nơi ăn ở, hướng dẫn mua bảo hiểm, mở tài khoản ngân hàng và đi lại.... 

+ Trong thời gian du học, sinh viên sẽ được hỗ trợ toàn diện trong quá trình học tập và sinh hoạt, đặc biệt đối với các bạn dưới 18 tuổi. 

+ Chúng tôi phối hợp cùng nhà trường thường xuyên thông báo kết quả học tập cho phụ huynh – đồng thời làm cầu nối giữa gia đình và nhà trường. 

+ Người thân của du học sinh sẽ được tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ làm thủ tục visa thăm thân nhân.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về du học nghề, liên hệ ngay theo hotline 1800 6956 để được các chuyên viên tư vấn miễn phí. TMS Edu cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường tiến tới thành công!

Nguồn: Duhoctms.edu.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.