Tỷ lệ thất nghiệp của di dân Canada giảm còn 6.4% - Cơ hội việc làm mở rộng cho du học sinh

Theo nghiên cứu mới nhất của cơ quan Thống kê Canada (Statcan), do chính phủ đang ngày càng tin tưởng vào di dân để đáp ứng nhu cầu nhân sự nên sự chênh lệch về việc làm giữa người lao động sinh ra ở Canada và người nhập cư đang bị thu hẹp

Số người dân sinh ra ở Canada tham gia lực lượng lao động chiếm 84%, trong khi đó người dân nhập cư ở độ tuổi từ 25-54 đã chiếm 78.9%. 
 
Kể từ khi Scatscan bắt đầu theo dõi tỷ lệ lao động của di dân qua Khảo sát Lực lượng Lao động, thì tỷ lệ thất nghiệp cho nhóm di dân trong độ tuổi lao động cốt lõi năm 2017 là 6.4% đạt mức thấp nhất kể từ năm 2006. Tỷ lệ thất nghiệp tương ứng của người lao động sinh ra ở Canada là 5%.
 Tỷ lệ thất nghiệp của di dân Canada giảm - chỉ còn 6.4% 
 
Lực lượng lao động Canada đang lão hóa dần với đa phần dân số sắp nghỉ hưu và có ít người trẻ tuổi hơn để đảm nhận việc làm.
 
26% tổng lực lượng lao động trong dộ tuổi lao động cốt lõi của Canada năm 2017 là di dân đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Scatscan còn khẳng định rằng,trong thập niên sắp tới, di dân thế hệ thứ nhất sẽ chiếm tỷ lệ ngày càng quan trọng trong lực lượng lao động.
 
Dự kiến tới năm 2036, tỷ lệ di dân tại Canada sẽ chiếm khoảng 24.5% - 30% và Canada sẽ cạnh tranh với các nước công nghiệp khác để thu hút người lao động trẻ và có kỹ năng.
 
Từ năm 2016-2017, Canada tạo ra nhiều việc làm mới cho người lao động trong đó người sinh ra ở đây có 59000 người, trong khi đó di dân có 87000 người tham gia lực lượng lao động.
 
Trong 3 năm liên tiếp, tỷ lệ lao động giữa di dân và người dân sinh ra ở Canada đang ngày càng bị thu hẹp về mức độ chênh lệch trong đó có bang Manitoba và Alberta thấp hơn mức trung bình quốc gia
 
Số liệu chỉ ra rằng, nhiều người gặp khó khăn trong vài năm đầu ở Canada nhưng cuối cùng thì họ vẫn tìm được việc làm dù không trong lĩnh vực mong muốn. 
 
Đây là tin vui đối với những bạn du học sinh đang có ý định xin việc và định cư tại Canada. Cơ hội xin việc làm luôn rộng mở đối với các bạn, hãy lên kế hoạch chinh phục visa du học Canada ngay từ hôm nay để ước mơ được sinh sống và trải nghiệm tại xứ sở lá phong sớm trở thành hiện thực nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.