Tư Vấn Du Học New Zealand

 

Bạn muốn đi du học New Zealand 2019 giá rẻ? Bạn muốn biết các thông tin về chi phí du học New Zealand 2019 cần bao nhiêu tiền? Cần những điều kiện gì để có được Visa New Zealand? Săn học bổng New Zealand 2019 giá trị lên đến 100% thì cần phải làm gì?

Tất cả những thông tin chi tiết về tư vấn du học New Zealand 2019 sẽ được Trung tâm du học TMS Education giải đáp thắc mắc cho bạn ngay trong bài viết này nhé.

Để tự tin du học New Zealand thì trươc hết mỗi gia đình phải có đủ kinh tế, tài chính để có thể lo được các khoản phí khi đi du học tại New Zealand 2019 này. Vậy chi phí du học New Zealand mất bao nhiêu tiền? Học phí là bao nhiêu tiền? Các khoản chi phí sinh hoạt và các khoản phụ phí cho từng tỉnh bang là bao nhiêu tiền? Du học New Zealand mất bao nhiêu tiền và tất cả những điều xoay quanh chi phí du học New Zealand 2019 sẽ được giải đáp tại đây nhé.

CHI PHÍ, HỌC PHÍ DU HỌC NEW ZEALAND 2019 MẤT BAO NHIÊU TIỀN?

Du học New Zealand 2019 là sự lựa chọn thông minh của nhiều sinh viên quốc tế cũng như sinh viên Việt Nam. Trước khi đặt chân tới New Zealand để học tập điều mà nhiều quý phụ huynh và học sinh quan tâm là du học New Zealand cần bao nhiêu tiền? Bạn hãy dành thời gian một phút để đọc bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về chi phí du học New Zealand 2019. Và có những khoản phí nào mà bạn cần phải quan tâm?

Học phí du học New Zealand 2019 mất bao nhiêu tiền?

Khi du học tại New Zealand tất cả học sinh quốc tế đều phải chuẩn bị tiền để trang trải học phí trong suốt thời gian khoá học tại New Zealand. Số tiền học phí thay đổi tuỳ vào bậc học, ngành học và thời gian khoá học của bạn. Cụ thể:

- Bậc Tiểu học và Trung học: thuộc trường công lập bậc Tiểu học từ  $11.000/ năm, bậc Trung học từ $13.000/ năm, các trường Tiểu học và Trung học tư thục từ $25.000/ năm.

- Bậc Cao đẳng/ đào tạo chứng chỉ: học phí phụ thuộc vào khóa học của bạn. Ví dụ: bạn theo học chương trình Cao đẳng về Kỹ thuật có thời gian học 2 năm thì học phí là $18.500...

- Bậc Đại học: bạn sẽ cần chuẩn bị số tiền nhiều hơn bậc Cao đẳng rơi vào khoảng $22.000 đến $32.000/ năm. Một số ngành học có học phí cao hơn và thời gian học kéo dài 3 năm.

- Bậc Sau Đại học: tiền học phí của bạn sẽ cao hơn các bậc khác và dao động từ $26.000 đến $37.000/ năm. Cũng giống như bậc Đại học, một số ngành sẽ có học phí cao hơn và thời gian học kéo dài hơn.

Hầu hết, học phí của các chương trình học tại New Zealand đều áp dụng mức học phí riêng đối với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, đối với sinh viên theo học bậc Tiến sĩ sẽ được ưu tiên áp dụng mức học phí tương đương với sinh viên bản xứ. Học phí dao động từ  khoảng $6.500 đến $9.000/ năm cho phần lớn các chương trình học.

- Các khóa học tiếng Anh: tùy theo chương trình học mà bạn lựa chọn thì học phí sẽ khác nhau. Ví dụ: khóa học tiếng Anh tổng quát học phí trung bình $300/ tuần...

Chi phí sinh hoạt của du học sinh tại New Zealand 2019

Ngoài học phí, thì chi phí sinh hoạt tại New Zealand cũng là điều quan trọng mà bạn phải tính toán đến. Sau đây là những khoản mà bạn cần biết:

Chi phí nhà ở

Cũng giống như các nước khác trên thế giới, chi phí sinh sống tại New Zealand chủ yếu phụ thuộc vào địa điểm bạn chọn sinh sống và có giá nằm trong khoảng $7.000 and $12.000/năm. Chi phí này cũng tùy thuộc vào hình thức nhà ở bạn chọn lựa:

- Nhà riêng (với mức chi phí khoảng 180 NZD/ tuần).

- Căn hộ (khoảng 120 NZD/ tuần).

- Nhà tập thể dành cho sinh viên (200 NZD/ tuần).

- Homestay cùng người bản xứ (khoảng 200 - 270 NZD/ tuần).

Tiền cho việc đi lại

Ở New Zealand có hệ thống giao thông rất phát triển, đặc biệt, các thành phố và thị trấn đều có hệ thống xe bus với mức giá ưu đãi dành cho sinh viên. Đặc biệt hơn, ở Thành phố Auckland và Wellington còn có hệ thống tàu lửa giúp việc di chuyển trong và giữa các thành phố trở nên thuận tiện hơn. Nhìn chung, bạn sẽ tốn ít nhất 74 NZD/ tháng cho việc đi lại.

Tiền ăn

Theo khảo sát của Đại học Otago 2016, hàng tuần chi phí ăn uống ước tính cho một người trưởng thành theo thành phố với số tiền là: Auckland $64, Wellington $64, Christchurch $63 và Dunedin $65.

Bí kíp du học New Zealand 2019 giá rẻ

Du học New Zealand 2019 giá rẻ là sự lựa chọn của nhiều gia đình Việt Nam và đương nhiên ngoài việc những chi phí đã biết thì việc bạn lựa chọn những khóa học, trường học, tỉnh bang để du học cũng là cách để tiết kiệm chi phí tốt. Hãy cùng khám phá nhé

Chọn trường, chọn ngành phù hợp với chi phí thấp

New Zealand là một trong những sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều bạn sinh viên quốc tế đặc biệt là ở Việt Nam. Nhưng khi đi du học chúng ta không chỉ mất tiền học phí mà còn mất nhiều chi phí khác như: ăn ở, sinh hoạt, làm hồ sơ visa, tiền đi lại,… Tuỳ vào từng địa điểm sẽ có mức chi phí khác nhau phụ thuộc vào sở thích chọn ngành chọn trường của sinh viên.
 

Vậy làm thế nào để chọn đúng ngành đúng trường du học New Zealand với chi phí rẻ?

 
Dưới đây là một số bí quyết tiết kiệm chi phí khi chọn trường du học New Zealand mà Du học TMS Edu đã tổng hợp lại. Hy vọng rằng các bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn cho mình và lên chiến lược giảm chi phí xuống mức tối thiểu để giảm bớt gánh nặng cho gia đình nhé.

1. Chọn lộ trình học tiết kiệm chi phí

Nhiều gia đình có điều kiện, có thể chi trả tất cả chi phí học tập, sinh hoạt, ăn ở,… cho con em mình khi du học ở các trường đại học danh giá hàng đầu thế giới với mức phí cao để mong muốn cho chúng có được tấm bằng tốt khi ra trường.
Nhưng nếu gia đình bạn không được khá giả cho lắm, bạn vẫn có thể đi du học được nhưng hãy chọn cách chia nhỏ lộ trình học. Cụ thể: Bạn có thể đăng ký học trường cao đẳng trước, trong thời gian học cao đẳng có thể đi làm thêm để tiết kiệm chi phí. Sau khi ra trường đi làm ngay và lên kế hoạch đăng ký chuyển tiếp lên đại học khi đã có đủ kinh phí.

2. Chọn chương trình học có thực tập hưởng lương

Ngoài việc chọn lộ trình học chia nhỏ như trên thì các bạn sinh viên có điều kiện kinh tế trung bình có thể lựa chọn chương trình học thực tập hưởng lương vừa học vừa làm. Các trường đại học nước ngoài thường có chương trình này dành cho sinh viên quốc tế để họ vừa có thể đi học vừa đi làm kiếm tiền tiết kiệm chi phí.
 
Ví dụ như đối với ngành du lịch khách sạn tại New Zealand, sinh viên ngoài việc được học lý thuyết trên lớp thì còn được thực tập hưởng lương tại các nhà hàng khách sạn. Đây là cơ hội rất tốt cho sinh viên, bạn không chỉ được đi làm kiếm thêm thu nhập mà còn học hỏi được kinh nghiệm thực tế.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành chương trình học có thực tập hưởng lương năm 1 tại trường sinh viên sẽ được giới thiệu tới việc làm tại các công ty lớn hay thực tập ngay trong khuôn viên trường. Mức lương được hưởng hoàn toàn có thể bù lại chi phí chương trình. Sinh viên vừa có cơ hội trải nghiệm cuộc sống, vừa có khoản thu nhập thêm sau khóa thực tập.

3. Chọn trường và khóa học có học phí thấp

Không nhất thiết cứ đi du học là phải chọn những trường danh giá nổi tiếng. Nếu không đủ điều kiện tài chính thì đó lại là một gánh nặng lớn. Bạn có thể lựa chọn ngành và trường ở có mức chi phí thấp miễn sao có ngành học phù hợp với bạn mà bạn yêu thích là được. Như thế, giấc mơ du học New Zealand của bạn sẽ sớm trở thành hiện thực.

4. Săn học bổng

Tìm kiếm các chương trình học bổng là điều đầu tiên các bạn sinh viên nghĩ đến để có cơ hội du học. Bên cạnh các nguồn học bổng từ nhà trường, sinh viên có thể tìm kiếm các chương trình học bổng của chính phủ thông qua các trang mạng internet hoặc tại các trung tâm tư vấn du học. Tuy nhiên cơ hội học bổng du học New Zealand thì không có nhiều để đáp ứng hết nhu cầu của sinh viên, vì vậy mà không phải sinh viên nào cũng gặp may mắn tìm kiếm được học bổng.

Giảm chi phí thuê phòng

Một trong những chi phí du học New Zealand đầu tiên bạn có thể tiết kiệm đó là tiền thuê nhà và tiền ăn hàng tháng. Các bạn có thể rủ nhau thuê chung phòng trong căn hộ có phòng bếp. Như vậy, bạn vừa có thể chia sẻ tiền thuê phòng để mức chi phí này giảm đi, đồng thời có thể cùng nhau nấu ăn ở nhà.
 
Theo kinh nghiệm du học New Zealand của nhiều sinh viên Việt Nam, việc nấu ăn ở nhà vừa đảm bảo vệ sinh, được ăn những món Việt Nam mình ưa thích, đặc biệt bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều; Bởi khi so sánh chi phí ăn ngoài với chi phí các bạn tự nấu ăn tại nhà, các bạn đã giật mình khi thấy tiền ăn uống hàng tháng đã rẻ đi khoảng 2 tới 3 lần.
 
 

Lựa chọn xe đạp và xe buýt để tiết kiệm chi phí đi lại

Khoản tiết kiệm thứ hai các bạn có thể thực hiện đó là tiền đi lại hàng tháng. Tại New Zealand, phương tiện chủ yếu được sinh viên lựa chọn là đi bộ, xe đạp hoặc xe buýt nếu phải di chuyển xa. Phí đi xe buýt tại New Zealand được tính theo đơn vị khu vực (zone) khoảng 2 NZD/ zone. Tuy nhiên nếu bạn làm thẻ xe buýt thì mức phí này sẽ giảm xuống còn khoảng 1,66 NZD/ zone.
 


Mượn sách thư viện hoặc mua sách cũ thay vì mua sách mới

Khi du học New Zealand, bạn sẽ được làm quen và tiếp xúc với phương pháp học tập mới. Sinh viên phải tự mình đọc, nghiên cứu tài liệu là chủ yếu còn những giờ giảng trên lớp khá giới hạn chỉ có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc và tiếp thu những phương pháp mới.
 
Vì vậy sẽ không lấy gì làm ngạc nhiên khi nhập học bạn nhận được một danh sách dài những tài liệu cần nghiên cứu. Để mua hết chỗ sách này sẽ khá tốn kém bởi trung bình mỗi cuốn sách có giá khoảng 150 NZD và có thể đắt hơn nếu đó là sách chuyên ngành hoặc sách quý.
 
Chính vì vậy để tiết kiệm chi phí du học New Zealand cho khoản này, các bạn có thể mượn sách tại thư viện hoặc tìm mua sách cũ. Có những bạn còn xin được tài liệu từ những anh chị khóa trước nhờ đó cũng giảm được chi phí khá nhiều.

Đặc biệt với khoản học phí cố định tưởng chừng như không có cách nào có thể giảm bớt bạn vẫn có được phương án tuyệt vời dành cho mình. Hãy nỗ lực học tập và phấn đấu bạn sẽ có cơ hội nhận những suất học bổng du học New Zealand giá trị. Đây là cách tốt nhất giúp bạn có thể giảm chi phí du học New Zealand đôi khi không chỉ là học phí mà còn cả tiền sinh hoạt nữa.

Kiếm việc làm thêm để tăng thu nhập

Phương án cuối cùng mà nhiều sinh viên lựa chọn khi muốn tiết kiệm chi phí du học New Zealand đó là kiếm việc làm thêm. Những công việc làm thêm sẽ cho bạn thêm khoản thu nhập đáng kể để trang trải cuộc sống cũng như những kinh nghiệm quý giá cả về công việc lẫn những kỹ năng sống hữu ích. 
 
Du học sinh có thời gian 20h / tuần để làm thêm với nhiều công việc để lựa chọn như trong quán bar, bồi bàn, quán cà phê, chọn ngành nghề có liên quan đến chuyên ngành đang học đều được, với mức thu nhập 14-15 NZD / h sinh viên đủ khả năng trang trải thu nhập trong thời gian ngắn, nhưng lưu ý đừng quá chú trọng việc làm thêm, nhiệm vụ trọng tâm của bạn vẫn là học tập thật tốt và tốt nghiệp.
 
Ngoài ra các sinh viên sau khi tốt nghiệp còn được khuyến khích làm việc tích lũy kinh nghiệm và định cư nếu thỏa mãn các điều kiện ngành nghề của chính phủ quy định.

Lập kế hoạch chi tiêu hàng tháng

Bên cạnh đó, mỗi bạn học sinh cũng nên tự lập cho mình một kế hoạch chi tiêu hàng tuần/ hàng tháng; đồng thời có bảng theo dõi chi tiêu của riêng mình để kiểm soát được số tiền mình đã thu/chi hàng ngày. Điều này sẽ là kỹ năng vô cùng quan trọng và hữu ích không phải chỉ cho khoảng thời gian du học mà cho cả sau này khi bạn độc lập về tài chính.
 
 

Với chi phí du học New Zealand cả về học phí lẫn chi phí sinh hoạt được liệt kê trên, có thể thấy du học New Zealand chi phí rẻ, phù hợp với đại đa số sinh viên Việt Nam. Đây là cơ hội quý giá để được học tập, làm việc, sinh sống trong môi trường chất lượng hàng đầu thế giới.gian tự học ở nhà và đến thư viện đọc sách. Chi phí mua sách ở ngoài hiệu sách rất cao (trung bình 150 đô/cuốn) nên sinh viên chọn cách học tại thư viện hoặc mượn sách về nhà.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NEW ZEALAND 2019 CẦN NHỮNG GÌ?

Chuẩn bị hành trang và lên đường du học phải cần có một lộ trình thật chu đáo, đặc biệt là cần đáp ứng đủ những yêu cầu cần thiết. Điều kiện du học New Zealand 2019 là điều không thể bỏ qua đối với bất cứ ai đang có ý định du học tại đây. Vậy điều kiện du học New Zealand là gì? Làm sao để đáp ứng những điều kiện cần thiết nhất khi đi du học tại New Zealand năm 2019 này?

Điều kiện về học vấn

Một trong những điều kiện cần thiết nhất và quan trọng nhất đó chính là kết quả về học tập của các em học sinh. Khi muốn du học tại các trường học hàng đầu tại New Zealand thì các em cần có một kết quả học tập thật tốt và điểm ELST thật cao. Việc đó sẽ giúp các em có nhiều cơ hội hơn và cũng có cơ hội để nhận những suất học bổng danh giá tại các trường danh giá New Zealand.

Điểm GPA

Trình độ là điều kiện đầu tiên bạn cần đáp ứng nếu muốn được nhận học tại các trường ở New Zealand. Điều kiện về trình độ thông thường sẽ tùy theo bậc học và mỗi chương trình học để xét tuyển. Nhưng nếu bạn có số điểm GPA cao thì cơ hội bạn đỗ visa du học New Zealand sẽ cao hơn rất nhiều so với các bạn khác.

Đặc biệt mình cần phải rèn luyện ngay từ bây giờ nếu muốn xác định du học New Zealand trong thời gian sắp tới.

Điểm IELTS & TOEFL

Bởi New Zealand là quốc gia sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh nên bạn nhất định phải có khả năng tiếng Anh tốt để có khả năng học tập và nghe giảng tốt được. Đối với chương trình học Trung học phổ thông thì bạn không cần phải thi IELTS hoặc TOEFL.

Bạn có thể sang New Zealand học tiếng Anh trước khi bắt đầu học khóa học chính. Còn đối với bậc học Cao đẳng trở lên thì bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 5.5 hay TOEFL iBT 60 điểm trở lên.

 • Đối với chương trình Trung học phổ thông: từ lớp 7 – 11, chỉ cần có tiếng Anh giao tiếp cơ bản đã có thể nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường. Nếu muốn nhận các suất học bổng 20% -  50% thì bạn phải đạt GPA trên 7.5 và IELTS tối thiểu 6.0.
 • Chương trình Dự bị Đại học: có thể đăng ký theo học khi hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam, IELTS từ 5.0 – 5.5.
 • Chương trình Đại học: tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam và có chứng chỉ IELTS  6.0 - 6.5.
 • Chương trình Thạc sĩ: tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam, có vài năm kinh nghiệm làm việc và chứng chỉ IELTS 6.5. Đối với học Thạc sĩ tại New Zealand, du học sinh có thể mang theo người thân (vợ/chồng).

Bạn còn cần phải trang bị vốn tiếng Anh thật tốt để có thể sống và học tập tại New Zealand. Khả năng tiếng Anh tốt sẽ khiến bạn dễ dàng hòa nhập hơn với cuộc sống tại New Zealand. Chính vì vậy, chuẩn bị trình độ tiếng Anh là điều kiện vô cùng cần thiết cần chuẩn bị trước khi du học New Zealand.

Để có vốn tiếng Anh tốt không chỉ ngày một ngày hai mà đòi hỏi bạn phải đầu tư công sức và thời gian. Bạn nên có một lộ trình cũng như phương pháp học hiệu quả để sẵn sàng cho hành trình du học nhé.

Điều kiện tài chính

Chi phí là điều kiện cần để bạn theo học chương trình mình mong muốn. Chi phí du học New Zealand được chia làm hai loại chính là học phí và chi phí sinh hoạt. Học phí là khoản tiền do nhà trường quy định cho toàn bộ khóa học với mục đích chính là đảm bảo chi phí cho các hoạt động đào tạo.

Chi phí sinh hoạt là khoản tiền bạn cần chuẩn bị để chi trả cho việc thuê nhà ở, ăn uống, đi lại…trong suốt thời gian học tại New  Zealand. Tùy vào bậc đào tạo, ngành học cũng như địa điểm sinh sống mà mức chi phí sẽ khác nhau. Bạn cần chuẩn bị như sau:

 • Học phí: 11.000 – 37.000 NZD/ năm.

 • Sinh hoạt phí: 1.000 – 1200 NZD/ tháng.

 • Tiếng Anh:

+ Tiếng Anh học thuật: 300 NZD/ tuần.

+ Tiếng Anh chuyên sâu: 5.100 NZD/ khóa 12 tuần.

Điều kiện về hồ sơ thủ tục visa

Điều kiện cuối cùng mà bạn phải đáp ứng để đặt chân tới New Zealand chính là visa du học. Để đủ điều kiện xét visa du học tới Xứ sở Kiwi bạn phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu là IELTS 4.5. Trong hồ sơ để xin visa du học bạn cần phải có đầy đủ các giấy tờ, gồm có:

- Sơ yếu lý lịch.

-Hộ chiếu.

- Bảng điểm.

- Thư mời nhập học.

- Thư chấp nhận chỗ ở tại New Zealand.

- Các giấy tờ chứng minh tài chính.

Chứng minh tài chính là điều bắt buộc trong xin visa du học New Zealand. Theo đó, bạn phải chứng minh được:

- Thu nhập tối thiểu 1.250 NZD/ tháng nếu khóa học  của bạn dưới 36 tuần.

- Thu nhập tối thiểu 15.000 NZD/ năm nếu khóa học của bạn kéo dài hơn 36 tuần.

Hy vọng những thông tin về điều kiện du học New Zealand 2019 cung cấp cho bạn được cái nhìn tổng quan để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang du học của mình. Quý phụ huynh học sinh quan tâm đến chương trình du học New Zealand xin vui lòng cập nhật thông tin đăng ký bên dưới để được đội ngũ tư vấn liên hệ gửi thông tin chi tiết cũng như hướng dẫn xin visa đạt tỉ lệ cao nhất.

Nếu đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu ở trên rồi thì còn chờ gì nữa mà không cùng TMS Education đi săn những suất học bổng du học New Zelanad giá trị dành cho các bạn nào.

SĂN HỌC BỔNG DU HỌC NEW ZEALAND 2019 GIÁ TRỊ

Có rất nhiều những suất học bổng du học New Zealand 2019 này dành cho bạn. Những suất học bổng du học toàn phần, Học bổng từ chính phủ, học bổng thạc sỹ, đại học và nhiều học bổng giá trị từ các trường tại New Zealand. Và sau đây sẽ là một số học bổng du học New Zealand 2019 giá trị bạn cần phải biết.

Những suất học bổng du học New Zealand 2019 giá trị

1. Học bổng ASEAN Scholars Awards

Nhắc đến những suất học bổng toàn phần du học New Zealand, đầu tiên phải kể đến chương trình học bổng ASEAN Scholars Awards. Đây là  chương trình học bổng được thực hiện nhằm ghi nhận mối quan hệ văn hóa giữa New Zealand và các quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á, hướng đến mục tiêu phát triển văn hóa, kinh tế và địa lý chặt chẽ giữa các nước.

Học bổng này với mong muốn hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên xuất sắc thuộc khối ASEAN có cơ hội được học tập, nghiên cứu chuyên sâu tại New Zealand. Các ứng viên phải đáp ứng được các điều kiện đề ra, quan trọng nhất là phải đảm bảo được khả năng có thể đóng góp cho sự phát triển của kinh tế xã hội và đất nước mình sau khi về nước.

Thông tin học bổng:
Áp dụng cho chương trình sau Đại học New Zealand với các ngành học
 • Quản lý và phát triển kinh tế.
 • Quản lý công.
 • Quản lý tư.
 • Quản lý rủi ro về thiên tai.
 • Năng lượng tái tạo.
 • Môi trường.
 • Giáo dục
 • Du lịch.
 • Địa chất.
Số lượng học bổng

170 suất (với 30 suất dành cho ứng viên Việt Nam).

Giá trị học bổng:
 • Toàn bộ học phí.

 • Phụ cấp nơi ở.

 • Hỗ trợ chi phí sinh hoạt 2 tuần.

 • Bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch.

 • Vé máy bay đi lại 2 chiều.

 • Hỗ trợ chi phí nghiên cứu cho sinh viên trong quá trình làm khóa luận tốt nghiệp hoặc đề tài nghiên cứu khoa học (nếu có).

Điều kiện nhận học bổng
 • Ứng viên bắt buộc trên 18 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ.

 • Là công dân đến từ các quốc gia nằm trong diện được nhận tài trợ học bổng của Chính phủ New Zealand, gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Philippines…

 • Không phải là công dân New Zealand và không có giấy phép cư trú tại New Zealand, Úc hoặc các quốc gia khác không nằm trong danh sách được nhận học bổng.

 • Chưa từng kết hôn hoặc đính hôn với người là công dân New Zealand.

 • Đã có bằng Cử nhân chuyên ngành liên quan hoặc bằng Thạc sĩ nếu muốn đăng kí chương trình học Tiến sĩ.

 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc lĩnh vực liên quan (nếu chưa có kinh nghiệm làm việc, có thể nộp hồ sơ chứng minh năng lực cá nhân kèm theo).

 • Nếu đã có bằng Thạc sĩ, vẫn có thể tiếp tục đăng kí chương trình Thạc sĩ chuyên ngành khác nếu chứng minh chuyên ngành đăng ký sẽ giúp ích cho sự phát triển của đất nước mình.

 • Đảm bảo sẽ trở lại làm việc, đóng góp phát triển cho quốc gia sở tại ít nhất 2 năm sau khi hoàn thành chương trình học.

 • Có chứng chỉ IELTS hoặc TOFEL theo yêu cầu (tối thiểu từ 6.5 trở lên, không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Tiêu chí chọn lựa ứng viên
 • Có thành tích học tập tốt, đạo đức tốt, lý lịch trong sạch.

 • Có khả năng lãnh đạo.

 • Chứng minh được sẽ mang lại lợi ích phát triển cho đất nước mình.

2. Học bổng Tiến sĩ quốc tế New Zealand (New Zealand International Doctoral Scholarships)

Học bổng Tiến sĩ quốc tế New Zealand (NZIDRS) được thành lập bởi  Chính phủ New Zealand, nhằm đưa ra các hỗ trợ về học phí và chi phí sinh hoạt  cho các sinh viên quốc tế đăng ký tham gia chương trình học Tiến sĩ tại quốc gia này.

 

Giá trị học bổng:
 • Toàn bộ học phí trong 3 năm học Tiến sĩ.

 • Trợ cấp sinh hoạt hàng năm có giá trị 25.000 NZD ~ 17.975 USD.

 • Phí bảo hiểm y tế trị giá 600 NZD.

Điều kiện nhận học bổng
 • Đã có bằng Thạc sĩ chuyên ngành liên quan, GPA từ 3.7 (thang điểm 4.0) hoặc đạt hạng A, A+ điểm số hầu hết của các môn học.

 • Đạt tiêu chuẩn ngoại ngữ với các chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL.

 • Đăng ký chương trình học chính quy tại một trường Đại học ở New Zealand.

 • Không phải là công dân hoặc đang cư trú tại New Zealand hoặc Úc.

 • Đã được chấp thuận vào học chương trình Tiến sĩ tại một trường Đại học New Zealand.

3. Học bổng Tiến sĩ, Thạc sĩ Colab tại Đại học Công nghệ Auckland ở New Zealand

Đại học Công nghệ Auckland là một trường Đại học top đầu ở New Zealand, được thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 2000. Tại AUT, sinh viên được cung cấp phương thức học độc nhất thông qua sự gắn kết với các ngành công nghiệp, kinh doanh và các đối tác quốc tế; sự phát triển liên tục của các cơ sở vật chất trong giảng dạy cũng như phương pháp học tập hiện đại và tập trung nghiên cứu nhằm giải quyết các vấn đề phải đối mặt với môi trường và xã hội.

Học bổng nhằm khuyến khích các nhà nghiên cứu, sinh viên xây dựng  và điều hướng thay đổi môi trường xã hội, kinh tế, công nghệ.

Thông tin học bổng:

Bậc học: Tiến sĩ hoặc Thạc sĩ

Ngành học: Tất cả các ngành học tại trường.

Giá trị học bổng: Toàn bộ học phí.

Đối tượng: Ứng viên trong nước và quốc tế.

Số lượng học bổng: 2 suất

Yêu cầu:
 • Đáp ứng các yêu cầu đầu vào cho chương trình Tiến sĩ hoặc Thạc sĩ tại AUT.

 • Ưu tiên cho các đề xuất trong các lĩnh vực liên ngành liên ngành phù hợp với mục tiêu của Colab.

 • Yêu cầu về ngôn ngữ tiếng Anh:  Ứng viên quốc tế phải đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ do trường đề ra.

 • Thủ tục nộp đơn

Hồ sơ bao gồm:
 • Bản sao bảng điểm.

 • Bản sao của Đề xuất nghiên cứu (PGR1 hoặc PGR2).

 

4. Học bổng trường Quản trị khách sạn quốc tế Thái Bình Dương (PIHMS)

Trường quản trị khách sạn quốc tế PIHMS thành lập năm 1995 tại thành phố New Plymouth, giữa Auckland và Wellington. Nơi đây được biết đến như một địa điểm du lịch lý tưởng của New Zealand. Hàng trăm sinh viên được đào tạo từ PIHMS và trở thành nguồn lực cho ngành quản lý khách sạn & du lịch trên khắp thế giới.

Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp tại PIHMS được mời làm việc trong các khách sạn hàng đầu .

 

Với thành tích giáo dục xuất sắc, năm 2003 PIHMS đã được vinh dự nhận giải thưởng ”Export Award” của Bộ Ngoại giao New Zealand. Học tập tại  PIHMS, du học sinh sẽ được học tập với chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế và môi trường năng động giúp tạo hứng thú và niềm đam mê trong học tập.

Hơn nữa, học viên sẽ được trang bị những kiến thức thực tiễn  bổ ích từ chính các giảng viên của Viện đào tạo khách sạn và du lịch thế giới IHTTI của Neuchatel, Thụy Sỹ.

Trường cung cấp học bổng du học New Zealand ở 3 cấp bậc.

Học bổng 3 năm hệ Cử nhân.

+ Giá trị lên đến: $4.000 NZD, $7.000 NZD, $10.000 NZD.

+ Đối tượng học sinh lớp 11, 12.

+ Thời hạn nộp hồ sơ: tháng 12/ 2018

Học bổng Thạc sĩ và các chương trình sau Đại học:

+ Giá trị: $3.000 NZD, $6.000 NZD

+ Đối tượng: sinh viên đã tốt nghiệp hệ Cử nhân

+ Thời hạn nộp hồ sơ: tháng 12/2018

Học bổng 10 tuần học tiếng Anh

+ Giá trị: $3.850 NZD

+ Đối tượng: Học sinh đăng ký khóa học chính tại PIHMS có nhu cầu học tiếng Anh

+ Thời hạn: 12/2018  

5. Học bổng Học viện Công nghệ NMIT

NMIT là một Học viện Công nghệ chất lượng cao với bề dày lịch sử hơn 100 năm tại New Zealand. Trường có 2 cơ sở là Nelson và Marlborough, nằm tương ứng ở hai khu vực là thành phố Nelson và Blenheim.

Trường NMIT được NZQA công nhận là Học viện đào tạo thuộc loại 1 tại New Zealand với chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, đảm bảo sinh viên ra trường có đủ kỹ năng và kiến thức để bắt tay ngay vào công việc.

Bằng cấp của NMIT được công nhận trên toàn thế giới nhưng chi phí học tập và sinh hoạt lại thấp hơn nhiều so với những trường khác. Cơ sở vật chất hiện đại, phương tiện dạy và học vượt trội cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết là những lý do không thể không chọn NMIT.

Năm 2018, NMIT dành đến sinh viên quốc tế những suất học bổng lên tới 50%

Đối tượng nhận học bổng: sinh viên quốc tế đăng kí khóa Cử nhân.

Giá trị học bổng: NZ $ 3,000

Học bổng áp dụng với những ngành học sau: Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Máy tính tạo ra hình ảnh, Nghệ thuật và truyền thông, Nuôi trồng thủy sản, Điều dưỡng, Nghề trồng nho, Tư vấn, Công tác xã hội, Thể thao và giải trí

6. Học bổng Đại học Waikaito

Trường Đại học Waikato, thành lập năm 1946, là  một trong 8 trường Đại học công lập nằm tại thành phố Hamilton, thành phố lớn thứ 4 của New Zealand. Bên cạnh đó Đại Học Waikato còn cộng tác với hơn 120 Viện nghiên cứu với các chương trình hỗ trợ và trao đổi giáo viên cũng như sinh viên trên toàn thế giới.

Đại học Waikato trang thiết bị dạy và học tốt nhất với những phòng học, phòng thí nghiệm và phòng thực hành hiện đại, những thư viện với khối lượng đầu sách khổng lồ.

Ngoài ra, Waikato còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá bao gồm thể dục thể thao, các hoạt động xã hội hấp dẫn và bổ ích. Nhiều ngành học của trường được xếp hạng nhất trong số các trường Đại học tại New Zealand như: Quản trị Kinh doanh, Truyền thông, Báo chí và Truyền thông đại chúng, Toán, Hoá học, Giáo dục, Sinh vật học, Sinh thái học, Khoa học Vi tính, Âm nhạc, Nghệ thuật Văn học và các môn Mỹ thuật khác….

Trường Đại học Waikato vừa được trao danh hiệu là một trong 50 trường Đại học tốt nhất thế giới (trong nhóm các trường có tuổi đời không quá 50 năm). Cụ thể trường năng trong 44 tổng số danh sách gồm 5.000 Đại học dưới 50 tuổi trên thế giới.

Đại học Waikato cung cấp hai chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế

Học bổng Đại học:

+ Giá trị: $10,000 NZD

+ Đối tượng: Sinh viên đăng ký khóa Cử nhân.

Học bổng khóa Dự bị:

+ Giá trị: 50% học phí khóa dự bị

+ Đối tượng: tốt nghiệp lớp 11, GPA 8.0, IELTS 5.5.

Trên đây là những suất học bổng danh giá dành cho bạn khi du học New Zealand. Nhưng làm sao để có cơ hội cao hơn để nhận nó. Hãy cùng đi đến bí kíp săn học bổng từ chính các bạn du học sinh chia sẻ nhé.

Bí kíp săn học bổng du học New Zealand do các du học sinh chia sẻ

Sau đây là những bí kịp thực tế khi săn học bổng du học New Zealand do chính các bạn du học sinh New Zealand đã rất thành công trong việc chinh phục những suất học bổng giá trị.

1.Tìm hiểu kỹ học bổng trước khi có ý định “săn” nó

Đây là điều hết sức quan trọng trước khi nộp đơn xin học bổng. Chúng ta cần phải hiểu về bản chất của học bổng đó là gì? Bạn sẽ học ngành gì, sẽ có cơ hội làm những công việc gì sau khi học khoá học có học bổng ấy?
 
Đó có phải là ngành mà bạn yêu thích hay không?Đó là những câu hỏi mà bạn phải chắc chắn trả lời được trước khi săn học bổng đó.  Đừng để đến khi bạn mất công “săn” được rồi mới đi tìm hiểu nó như thế nào nhé.

2. Xác định rõ mục tiêu và khả năng của bạn

Mặc dù chính phủ và các trường học tại New Zealand thường xuyên tổ chức nhiều chương trình học bổng cho học sinh sinh viên nhưng không phải học bổng nào cũng phù hợp với sở thích và khả năng của bạn. Nếu không xác định rõ khả năng và mong muốn của bản thân, bạn sẽ dễ bị mất phương hướng, không biết lựa chọn loại học bổng nào.
 
Vì thế, lời khuyên là hãy xác định rõ phương hướng của mình trước tiên, khi đó mọi phương pháp, cách thức và công cụ để bạn đạt được học bổng sẽ trở lên rõ ràng hơn.
 
 
 

3. Đăng ký nhận và tham gia các buổi chia sẻ thông tin học bổng

Đây là cách mà bạn có thể dễ dàng biết được thông tin học bổng dễ dàng nhất. TMS Educaton thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo cho học sinh sinh viên để chia sẻ về những thông tin các suất học bổng của các trường hoặc chính phủ New Zealand để các bạn có cơ hội tìm hiểu rõ hơn và giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề du học.
 
Bên cạnh đó, với những thông tin chính thống từ đại diện trường bên nước ngoài, bạn sẽ yên tâm hơn về mức độ tin cật của học bổng ấy.
Sau khi đã nhận được thông tin về các chương trình học bổng các bạn nên lưu lại trong một file mềm một cách chi tiết, rõ ràng nhất để tìm kiếm chính xác lựa chọn cho mình.

4. Nhờ đến sự trợ giúp từ các tư vấn viên du học TMS Education

Ngay cả với những người có học lực giỏi và điều kiện tốt, săn học bổng chưa bao giờ là một quá trình dễ dàng. Chính vì vậy, đừng tốn thời gian chỉ để ngồi đọc thông tin về học bổng New Zealand mà không có bất cứ động thái nào.
 
Là đại diện trực tiếp của trường, chắc chắn các trung tâm, và các chuyên gia tư vấn du học New Zealand sẽ hỗ trợ được bạn rất nhiều trong việc lựa chọn học bổng và làm hồ sơ.Đây chính là cầu nối ngắn và đơn giản nhất giữa bạn và nhà trường.
 
Vậy du học New Zelanad 2019 nên lựa chọn thành phố nào? Vì sao lại lựa chọn nó? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

DU HỌC NEW ZEALAND 2019 NÊN CHỌN THÀNH PHỐ NÀO?

Bạn mong muốn được đi du học New Zealand 2019 nhưng vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn thành phố nào để tiết kiệm chi phí, để có thể có được cuộc sống tốt nhất. Thì TOP 4 thành phố sau đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn nhé.

1. Thành phố cảng mộng mơ Auclkand

 
Nằm tọa lạc ở cực Đông Nam của địa cầu, Auckland được biết đến là thành phố được đón ánh ban mai sớm nhất trên Trái Đất. Chính vì vậy, khí hậu nơi đây khá ưu đãi và dễ dàng thích nghi với các bạn sinh viên đến từ châu Á.
 
Auckland là thành phố lớn nhất New Zealand, với danh hiệu xứng tầm, nơi đây đang dần trở thành điểm đến du học hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế và hội tụ nhiều trường đại học danh giá đứng đầu trong cả nước.
 
- Đại học Massey: Nằm trong top 3 trường đại học nổi tiếng và chất lượng nhất New Zealand; và là cái nôi đào tạo nên nhiều sinh viên với khoảng 40,000 sinh viên tốt nghiệp, trong đó có hơn 1,700 thạc sĩ và tiến sĩ.
 
- Đại học Auckland: Là trường đại học hàng đầu chuyên về lĩnh vực nghiên cứu tại đất nước New Zealand. Năm 2015, trường vinh dự nằm trong top 200 các trường đại học danh tiếng nhất thế giới theo xếp hạng Times Higher Education.
 
- Đại học công nghệ Auckland: Là trường đi đầu trong việc đa dạng hóa các chương trình đào tạo và ứng dụng các phương pháp giảng dạy sáng tạo vào bài giảng với cơ sở vật chất – kỹ thuật hiện đại nhất.

2. Thành phố gió Wellington

 
Welling là thành phố gió với cái tên thân thiện và hiện đại, nơi đây được xem là trung tâm văn hóa, chính trị, nghệ thuật và thể thao của cả nước.Với nền văn hóa đa dạng và hội tụ nhiều nét đặc trưng của các quốc gia trên thế giới từ các du khách, du học sinh, thương nhân.... đã làm nên nhiều giá trị và những đặc trưng không thể pha trộn của cuộc sống nơi đây.
 
Hệ thống giáo dục đào tạo tại Wellington đa dạng với 2 trường đại học quốc tế, 2 trường cao đẳng và hội tụ hơn 33 trường THPT. Vì vậy, mỗi năm thu hút hàng chục nghìn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến đây để học tập.
 
- Học viện Le Cordon Bleu: Với hơn 110 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy thuộc các chuyên ngành như làm bánh, nấu ăn, quản trị khách sạn và ẩm thực với nhiều sinh viên đến từ các nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc....
 
- Trường Đại học Victoria: Với trên 111 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu. Chương trinh đào tạo rất toàn diện và đa dạng, vì vậy sinh viên hoàn toàn lựa chọn ngành học phù hợp với nhu cầu cũng như như năng khiếu bản thân.
 
Chi phí học tập tại Thành phố Wellington không quá đắt, du học sinh có thể lựa chọn homestay, ký túc xá hoặc thuê nhà ở theo nhóm để tiết kiệm chi phí.

3.Thành phố của phương nam Dunedin

 
Đây là thành phố của vùng Otago với khu đô thị trung tâm nằm ở bến cảnh Otago, được trải rộng ra thung lũng và những ngọn đồi xung quanh tạo nên cảnh quan thiên nhiên đẹp hiện ra giữa đời thực. 
 
Dunedin được biết đến nhiều hơn thông qua hệ thống giáo dục và đào tạo với trường đại học Otago – được thành lập năm 1869, là trường đại học đầu tiên ở New Zealand và trường đại học bách khoa Otago, mỗi năm thu hút đông đảo lượng sinh viên tham gia học tập.
 
- Trường đại học Otago, nổi tiếng với nhiều thành tựu đạt được trong ngành nghệ thuật và các chương trình nghiên cứu. Hầu hết các sinh viên tốt nghiệp đều đạt được sự chấp thuận cao trong các nghiên cứu được đánh giá từ nhà tuyển dụng và xây dựng sự nghiệp rất thành công. Bên cạnh đó, trường còn có chương trình liên kết đào tạo với nhiều trường đại học hàng đầu châu Âu, châu Á và châu Mỹ.
 
- Trường đại học bách khoa Otago có chất lượng giảng dạy cao, tập trung vào phương pháp giáo dục trực tiếp và chú trọng hướng nghiệp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để thành công nhờ học tập trong môi trường thực tế chuyên nghiệp.

4. Thành phố vườn Christchurch 

 
Christchurch được biết đến với cái tên là thành phố vườn bởi nơi đây có cây xanh và nhiều công viên trong lành. Đặc biệt, sẽ là “ thánh địa” tuyệt vời nhất đối với các bạn sinh viên yêu thích các hoạt động ngoài trời như leo núi, đi bộ, đạp xe địa hình, cưỡi ngựa, nhảy dù.... để chiêm ngưỡng những cảnh đẹp trong thành phố.
 
Ngoài ra, nơi đây còn có chất lượng giáo dục tốt, là địa điểm du học lý tưởng dành cho du học sinh. Hiện nay, Chrischurch là điểm tọa lạc của nhiều trường đại học lớn tại New Zealand
 
- Đại học Canterbury: Là trường đại học công lập đào tạo đa ngành, là trung tâm nghiên cứu lớn, có nhiều chuyên ngành như tài chính, kế toán, kinh tế học và kinh tế lượng, môi trường, hóa học,...
 
- Đại học Lincon: Là trường công lập lâu đời tại New Zealand, trường có thế mạnh đào tạo về các ngành nông nghiệp. Hiện nay, hướng đi của trường là không ngừng phát triển để trở thành đơn vị đi đầu trong và ngoài nước về nghiên cứu lĩnh vuejc nông nghiệp, tài nguyên môi trường, quản lý nông nghiệp, tài chính, kế toán, du lịch, kinh tế, công nghệ giải trí...
 
- Học viện công nghệ bách khoa Chrischurch: Xứ mệnh hình thành và phát triển với 100 năm kinh nghiệm đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành. Hiện nay, trường thu hút khoảng 30,000 sinh viên theo học và hầu hết các sinh viên ra trường đều rất hài lòng với những gì họ đạt được tại học viện.

Trên đây là tất tần tật về du học New Zealnad 2019 dành cho các bạn trẻ Việt Nam và các bậc phụ huynh. Bạn muốn tư vấn du học New Zelanad miễn phí hãy đến Trung tâm du học TMS Education.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.