Tư Vấn Du Học Mỹ

Cập nhật ngay những thông tin về du học Mỹ 2020 để cho bạn những tin tức thức thời nhất, chính xác nhất để các bạn trẻ Việt Nam đưa ra những lựa chọn phù hợp cho bản thân mình khi quyết định sang Mỹ học tập và rèn luyện.

Bạn đang có nhu cầu đi du học Mỹ 2020? Bạn tìm kiếm thông tin nhưng toàn những thông tin đã cũ và không được cập nhật. Bạn muốn tìm hiểu những thông tin cập nhật mới nhất và trọng tâm nhất. Thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Hãy cùng đón đọc và tìm hiểu nhé.

3 suất học bổng du học Mỹ giá trị nhất 2019

Khi nói đến du học Mỹ các bạn nghĩ ngay đến những suất học bổng giá trị. Nhưng để săn học bổng du học Mỹ không phải là điều dễ dàng chính vì vậy mà các bạn hãy cùng TMS Education tìm hiểu ngay những chương trình học bổng du học Mỹ 2019, 2020 ngay hôm nay.

>> Điểm GPA Là Gì? Làm Gì Khi GPA Thấp? Học Bổng Nào Không Cần GPA

>> Các Trang Web, Trang Báo Úc Tập Nhật Tin Tức Uy Tín Và Nhanh Nhất

Học bổng độc quyền 30.000 USD/ năm tại trường GANNON UNIVERSITY

Học bổng được trường đại học GANNON dành cho du học sinh quốc tế theo hệ cao đẳng, đại học và sau đại học tại đây.

Học bổng giá trị 30.000 USD / năm và kéo dài trong suốt 4 năm. Tức là khi bạn nhận được học bổng thì số tiền sẽ gấp 4 lần 30.000 USD là 120.000 USD cho cả quá trình học tập tại đây.

Điều tuyệt vời hơn nữa là học bổng sẽ dành cho tất cả các du học sinh và cho tất cả các ngành học tại trường.

Điều kiện xét học bổng là:

- GPA 3.0 và một số ngành học có thể chấp nhận 2.8.

- Tiếng anh: IELTS 6.0 - 6.5, TOEFL: 70 - 79

* Nhưng nếu không đủ điều kiện tiếng anh thì bạn vẫn hoàn toàn đăng kí tham gia học bổng này với chương trình I-20 chính khóa.

Học bổng THPT Mỹ 10.000 USD đến từ tập đoàn giáo dục ANB EDUCATION

Học bổng lên đến 10.000 USD tại 2 trường Hesperia Christian High School và Notre Dame High School với các yêu cầu đầu vào cụ thể như sau:

- Yêu cầu đầu vào trường Hesperia Christian High School:

+ SLEP 50 hoặc tương đương

+ Thư giới thiệu

+ Bảng điểm năm học gần nhất

+ Phỏng vấn với Đại diện trường qua Skype

- Yêu cầu đầu vào trường Notre Dame High School

+ Lớp 9: TOEFL Jr 725+/ TOEFL 50+

+ Lớp 10: TOEFL JR  750+

+ Lớp 11: TOEFL 60+

+ Lớp 12: TOEFL Jr. 775+/ TOEFL 75+; Elti 222+; iELTS

Học bổng Mỹ 40% đến từ trường Saint John's High school

- Điều kiện nhận học bổng:

+ GPA: 8.0 trở lên

+ Phỏng vấn thành công với nhà trường

Học phí, chi phí du học Mỹ 2020 bao nhiêu tiền?

Trong một báo cáo của HSBC về chi phí du học tại các nước trên thế giới, Mỹ đã xếp hạng thứ 3 thế giới về mức chi phí cho du học sinh, chỉ sau Úc và Singapore. Theo đó, trung bình một năm du học sinh sẽ phải chi trả tổng cả học phí và sinh hoạt là 36,564USD. Điều đó đồng nghĩa với việc, để tốt nghiệp cử nhân tại Mỹ, bạn cần nhân số tiền này lên 4 lần, còn nếu học thạc sĩ, thì hãy nhân đôi số tiền lên.

Tổng chi phí du học Mỹ ước tính năm 2020

Có rất nhiều khoản chi phí mà các em học sinh và các bậc phụ huynh cần phải chuẩn bị, vậy tổng chi phí du học Mỹ 1 năm mất bao nhiêu tiền? Theo thống kê của TMS Education thì tùy thuộc vào việc các bạn lựa chọn trường học, ngành học cũng như tỉnh bang để sinh sống mà có mức chi phí khác nhau.

Ước tính 1 năm du học ở Mỹ bạn sẽ mất khoảng 700 triệu cho đến hơn 1 tỷ tiền Việt và bao gồm rất nhiều khoản khí khác nhau. Dưới đây là những khoản phí quan trọng mà các bạn cần phải biết.

Học phí du học Mỹ 2019, 2020

Tại Mỹ cũng có 2 hệ thống giáo dục công lập và các trường tư thục tương tự như Việt Nam. Mức học phí du học Mỹ 2019 của các trường tư có tiếng tại Mỹ sẽ cao hơn rất nhiều so với học phí trường công. Riêng ở trường công thì cũng được chia ra làm hai mức học phí cho sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế.

Theo tính toán của của tổ chức hỗ trợ sinh viên College Board, mức học phí trung bình tại các trường công cho sinh viên quốc tế là khoảng 23USD/năm, còn tại các trường tư là khoảng 31USD/năm. Có một phương án các bạn du học sinh Mỹ thường ưu tiên lựa chọn để tiết kiệm chi phí đó là chương trình học hệ hai năm ở các đại học công lập, được gọi là Community College/Technical College hay City College.

Những trường này sẽ chỉ có mức học phí rơi vào khoảng hơn 3USD cho một niên học. Sau khi học xong 2 năm này bạn sẽ chưa nhận được bằng cử nhân mà chỉ là bằng associate, nhưng bạn sẽ có thể tiếp tục học liên thông lên 2 năm nữa để lấy bằng đại học.

Tuy nhiên, học phí mới chỉ là một phần của chi phí du học Mỹ. Có rất nhiều các khoản chi tiêu khác cũng ngốn rất nhiều tiền của bạn như tiền thuê nhà, ăn uống, chi phí đi lại …

Chi phí thuê nhà tại Mỹ 2020 (Ước tính)

Khoản chi phí này sẽ tùy thuộc vào hình thức nhà ở mà bạn lựa chọn cũng như khu vực bạn sống. Các khu vực trung tâm thành phố, hoặc gần trường, giao thông tiện lợi bao giờ cũng có giá thuê cao hơn các vùng ngoại ô, xa trung tâm.

Hoặc nếu bạn đăng ký ở trong ký túc xá thì chi phí cũng thấp hơn với nhà trọ ngoài. Tiền thuê nhà ở ký túc xá sẽ rơi vào 7000 – 8000USD/năm, trong khi thuê bên ngoài sẽ rơi vào từ 9000 – 15000USD/năm.

Vì chi phí rẻ và cũng đáp ứng được tương đối đầy đủ nhu cầu của sinh viên nên muốn đăng ký ở ký túc xá cũng là cuộc cạnh tranh để tìm chỗ ở, vì nếu đăng ký muộn bạn có thể sẽ không còn suất nữa, ký túc xá của trường không thể đủ chỗ cho tất cả sinh viên. Do đó hãy cân nhắc sớm để có kế hoạch chuẩn bị phù hợp với lộ trình du học của mình.

Chi phí ăn uống

Chi phí ăn uống tại Mỹ cũng tùy thuộc vào từng vùng khác nhau lại có mức chi phí khác nhau, hay mức phí trong siêu thị khác với các cửa hàng nhỏ. Tuy nhiên, chi phí ở Mỹ khá đắt đỏ, đặc biệt là ăn ở ngoài. Do đó hãy chủ động nấu ăn ở nhà để tiết kiệm tiền nhé.

Có nhiều kênh siêu thị ở Mỹ cho bạn lựa chọn, chẳng hạn như Wal-Mart và Target. Đặc biệt tại một số siêu thị có những mặt hàng tươi sống nwh rau củ, thịt sẽ giảm giá dần vào những ngày gần hết thời hạn bày bán nhưng vẫn ở mức đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh. Các bạn cũng có thể tranh thủ những ngày này đi mua thức ăn cho mình. 

Chi phí đi lại ở Mỹ

Ở Mỹ, mỗi tiểu bang có một hệ thống giao thông công cộng riêng, với mức phí khác nhau. Thường các khu học xá đều nằm cách xa trung tâm thành phố nên bạn sẽ phải thường xuyên sử dụng các phương tiện giao thông tại đây.

Hầu hết các bạn du học sinh Mỹ đều không có phương tiện đi lại riêng mà phải sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm, xe lửa…> Một số bạn ở gần trường thì có thể mua xe đạp để đi học hằng ngày. Chi phí đi lại cho các bạn sử dụng phương tiện công cộng rơi vào khoảng 200$ – 300$/tháng.

Bí quyết giảm chi phí du học Mỹ 2020

Lựa chọn khóa học phù hợp

Lựa chọn khóa học phù hợp khi du học tại Mỹ sẽ giúp ban tiết kiệm khá nhiều tiền. Không những thế, việc lựa chọn khóa học phù hợp với sức học của bản thân còn giúp bạn có kết quả học tập cao nhất trong quá trình du học tại Mỹ.

Bạn nên tham khảo ý kiến của những người đi trước, cố vấn học tập hoặc bố mẹ để lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất với công việc mà bạn dự định theo đuổi. Khóa học phù hợp với khả năng tài chính của gia đình/bản thân, không quá cao so với sức học của bạn và xuất phát từ niềm đam mê của bản thân là các yếu tố cấu thành nên khóa học phù hợp và cũng đến đi du học Mỹ 2019 giá rẻ.

Tìm học bổng du học Mỹ

Việc văn học bổng du học Mỹ là phương pháp tiết kiệm chi phí du học tốt nhất dành cho bạn. Nếu bạn có thành tích học tập tốt, bạn hoàn toàn có thể xin được học bổng của các trường đại học tại Mỹ với mức học bổng từ 10% đến học bổng toàn phần. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi các thông tin học bổng du học Mỹ trên website TMS Education để tìm cho mình một học bổng du học Mỹ ưng ý nhất và tiết kiệm chi phí du học Mỹ nhất.

Làm part time tại trường mà bạn du học ở Mỹ

Tùy thuộc vào từng bang, từng trường mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn công việc làm thêm để có tiền trang trải chi phí du học Mỹ. Theo quy định của chính phủ Mỹ, bạn hoàn toàn có thể làm thêm khoảng 20 giờ/tuần với mức lương khoảng 8-10 USD/giờ.

Làm part time ở ngoài trường

Bên cạnh việc đăng ký làm thêm tại trường, bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm thêm ở các nhà hàng, khách sạn… bên ngoài trường. Các công việc này không những giúp bạn tạo ra một khoản thu nhập trong quá trình du học Mỹ mà còn giúp bạn phát triển, nâng cao trình độ ngoại ngữ cũng như kỹ năng sống.

Tự nấu ăn tại nhà

Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ trong việc ăn uống nếu tự nấu ăn tại nhà. Thay vì ăn tại các cửa hàng ăn tiện lợi hoặc căng tin của trường, bạn nên tự nấu ăn ở nhà và mang theo nếu học cả ngày để tiết kiệm chi phí.

Sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Nếu bạn có ý định sở hữu một chiếc ô tô tại Mỹ, bạn sẽ phải đóng các khoản phí như phí mua xe, phí bảo hiểm dành cho xe, phí bảo hiểm dành cho người lái xe và tiền xăng hàng tháng. Chưa kể bạn sẽ phải trả các chi phí bảo dưỡng, sửa chữa nếu chiếc xe của bạn có vấn đề. Trong khi đó, nếu bạn sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm 100% chi phí đó.
 
Khi du học tại Mỹ, bạn có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe bus, tàu điện ngầm…Bên cạnh chi phí thấp, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và hòa nhập với người bản xứ. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh và khả năng giao tiếp. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể mua một chiếc xe đạp để vừa nâng cao sức khỏe vừa có phương tiện khám phá cuộc sống xung quanh nơi bạn du học.

Tận dụng và săn hàng giảm giá

Khi du học tại Mỹ, bạn sẽ có cơ hội mua sắm rất nhiều món đồ siêu giảm giá mà chất lượng không thua kém gì những lúc giá bình thường. Bạn hoàn toàn có thể dành thời gian để săn hàng giảm giá để tiết kiệm chi phí du học Mỹ thay vì mua vào những lúc chúng có giá cao hơn.

Tận dụng internet

Khi du học tại Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào khác, bạn nên tận dụng internet để liên lạc với người thân hoặc bạn bè. Khác với thời ngày xưa, bạn sẽ phải mua thẻ điện thoại và trả các khoản phí đắt đỏ để nói chuyện với bố mẹ. Bây giờ bạn có thể sử dụng hàng loạt ứng dụng nhắn tin, gọi thoại, gọi video miễn phí để tha hồ trò chuyện.

 Xếp hạng chi phí du học Mỹ theo tỉnh bang

Vermont

Giá nhà trung bình (Khu vực Burlington) 396.146 USD
2 lít sữa 2,25 USD
1kg thịt bò 8,38 USD
Chi phí ăn uống hàng tháng 248,71 USD
Phí thăm khám bác sỹ 111,23 USD

 Maryland

Giá nhà trung bình (Khu vực Bethesda-Gaithersburg-Frederick) 577.834 USD
2 lít sữa 2,59 USD
1kg thịt bò 6,78 USD
Chi phí ăn uống hàng tháng 205,44 USD
Phí thăm khám bác sỹ 83,60 USD

Massachusetts

Giá nhà trung bình (Khu vực Boston) 478.200 USD
2 lít sữa 2,71 USD
1kg thịt bò 8,58 USD
Chi phí ăn uống hàng tháng 248,63 USD
Phí thăm khám bác sỹ 149,00 USD

Rhode Island

Giá nhà trung bình (Khu vực Providence) 371.000 USD
2 lít sữa 2,91 USD
1kg thịt bò 8,14 USD
Chi phí ăn uống hàng tháng 233,53 USD
Phí thăm khám bác sỹ 149,00 USD

California

Giá nhà trung bình (Khu vực San Francisco) 823.429 USD
2 lít sữa 2,39 USD
1kg thịt bò 6,48 USD
Chi phí ăn uống hàng tháng 165,55 USD
Phí thăm khám bác sỹ 130,57 USD

NewJersey

Giá nhà trung bình (Khu vực Bergen-Passaic) 557.145 USD
2 lít sữa 3,79 USD
1kg thịt bò 6,86 USD
Chi phí ăn uống hàng tháng 252,39 USD
Phí thăm khám bác sỹ 103,20 USD

New York

Giá nhà trung bình (Khu vực Manhattan) 1.351.400 USD
2 lít sữa 2,42 USD
1kg thịt bò 9,42 USD
Chi phí ăn uống hàng tháng 2,42 USD
Phí thăm khám bác sỹ 96,00 USD

Connecticutt

Giá nhà trung bình (Khu vực Stamford) 585.000 USD
2 lít sữa 2,77 USD
1kg thịt bò 8,14 USD
Chi phí ăn uống hàng tháng 236,01 USD
Phí thăm khám bác sỹ 114,55 USD

Alaska

Giá nhà trung bình (Khu vực Anchorage) 467.553 USD
2 lít sữa 2,41 USD
1kg thịt bò 9,6 USD
Chi phí ăn uống hàng tháng 169,84 USD
Phí thăm khám bác sỹ 159,20 USD

Hawaii

Giá nhà trung bình (Khu vực Honolulu) 742.166 USD
2 lít sữa 3,41 USD
1kg thịt bò 7,98 USD
Chi phí ăn uống hàng tháng 333,51 USD
Phí thăm khám bác sỹ 101,80 USD

Thành phố có chi phí sống thấp nhất tại Mỹ

Chi phí tỉnh bang du học Mỹ

Idaho Falls, bang Idaho, Mỹ

Thành phố Idaho Falls nằm ở bờ đông bang Idaho, Mỹ với chi phí sinh hoạt thấp hơn 12% so với mức trung bình quốc gia, trong đó chi phí thuê nhà thấp hơn 29,2%. Giá nhà rẻ cũng như chi phí sinh hoạt thấp sẽ giúp bạn tiết kiệm khá tiền khi du học Mỹ.

Trung bình, bạn chỉ mất khoảng 655 USD/tháng thuê nhà, trong khi giá thuê nhà trung bình toàn quốc tầm khoảng 870 USD/tháng. Không những thế, giá khoai tây tại đây cũng rất thấp so với nhiều nơi khác trên nước Mỹ, thấp hơn 26% so với giá trung bình.

Conway, bang Arkansas, Mỹ

Thành phố Conway nổi tiếng với mọi chi phí từ tiện ích đến dịch vụ y tế, nhà cửa đều rẻ hơn mức trung bình cả nước, thấp hơn 12,1%. Hầu hết các du học sinh Mỹ từng du học ở thành phố Conway thừa nhận, dịch vụ y tế tại đây có giá rất hợp lý với chi phí một lần khám chữa bệnh thấp hơn 17% so với trung bình toàn quốc, chi phí kiểm tra nha khoa cũng thấp hơn 23% giá bình thường và dịch vụ đo khám thị lực thường rẻ hơn 19%.

Springfield, bang Illinois, Mỹ

Theo thống kê, chi phí sinh hoạt tại thành phố Springfield, bang Illinois thấp hơn 12,3% so với mức trung bình toàn quốc, trong đó, giá một ngôi nhà tại đây thấp hơn 39% so với một ngôi nhà trung bình trên toàn nước Mỹ và thấp hơn 50% so với giá nhà tại bang Chicago. Chi phí các tiên tích khác như chi phí thuê nhà, điện, nước…cũng thấp hơn 15,2% so với mức trung bình, giúp quá trình du học Mỹ của bạn tiết kiệm hơn.

Pueblo, bang Colorado, Mỹ

Thành phố Pueblo nằm ở miền nam bang Colorado có chi phí sinh hoạt thấp hơn 12,9% so với mức trung bình toàn nước Mỹ. Bạn hoàn toàn có thể du học tại đây với việc thuê những căn nhà chỉ bằng một nửa giá nhà trung bình trên toàn quốc.

Wichita Falls, bang Texas, Mỹ

Thành phố Wichita Falls có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn 13,6% so với mức trung bình toàn nước Mỹ, xếp thứ 2 trong các thành phố có mức sống rẻ tại Mỹ. Khi du học Mỹ tại thành phố này, bạn chỉ tốn khaongr 565 USD tiền thuê nhà, rẻ hơn 305 USD so với mức trung bình. Không những thế, tỷ lệ thấp nghiệp tại thành phố rất thấp, dân bản địa có nguồn thu nhập ổn định cùng chi phí sống thấp, hội tụ các điều kiện để bạn lựa chọn du học.

Fayetteville, bang Arkansas, Mỹ

Thành phố Fayetteville sở hữu trường đại học Arkansas nổi tiếng với tỷ lệ thất nghiệp dưới mức trung bình quốc gia. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi du học ở đây với chi phí sinh hoạt thấp hơn 14% so với mức trung bình toàn quốc.

Memphis, bang Tennessee, Mỹ

Mặc dù dân số của thành phố Memphis khá đông nhưng chi phí sinh hoạt lại không quá đắt đỏ với giá nhà bình quân thấp hơn 14% so với mức trung bình toàn quốc. Thành phố cũng là trung tâm của ngành công nghiệp vận chuyển, tàu bè, có nhiều trường đại học, cao đẳng, ẩm thực đa dạng.

Norman, bang Okalohama, Mỹ

Thành phố Norman có một lợi thế lớn với tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất, chi phí sinh hoạt thấp nhưng thu nhập trung bình của người dân bản địa lại cao. Khi du học tại đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chi phí thuê nhà khoảng 647 USD/tháng với chi phí khám chữa bệnh thấp hơn 21% so với mức bình quân cả nước.

McAllen, bang Texas, Mỹ

Giá nhà bình quân tại thành phố McAllen thấp hơn 14,6% so với mức trung bình cả nước. Bên cạnh chi phí sinh hoạt thấp, bạn sẽ có cơ hội học tiếng Tây Ban Nha vì khoảng 78,9% dân số ở đây sử dụng ngôn ngữ này.

Harlingen, bang Texas, Mỹ

Thành phố Harlingen nằm ở phía đông hướng đến Vịnh Mexico với giá nhà bình quân thấp hơn 18,2% so với mức trung bình cả nước, nổi tiếng với mức sống siêu rẻ. Giá thuê nhà và nhu yếu phẩm tại thành phố rẻ hơn rất nhiều thành phố khác và trở thành thành phố đứng đầu trong danh sách 10 thành phố có mức sống rẻ nhất nước Mỹ.

Danh sách các trường học có chi phí thấp nhất tại Mỹ

Trường THPT chi phí rẻ tại Mỹ

Valley Lutheran High School

Valley Lutheran High School toạ lạc tại thành phố Saginaw xinh đẹp, gần Detroit và Hồ Huron. Học sinh quốc tế có thể tận hưởng đời sống đô thị cũng như các hoạt động ngoài trời thú vị. Trung tâm Saginaw có nhiều khu mua sắm, nhà hát, khu giải trí, công viên nước, bảo tàng,... 
 
Valley Lutheran High School giúp học sinh phát triển toàn diện cả về kiến thức và cá nhân trong thời kỳ hội nhập với kỹ năng giao tiếp tốt và tư duy hiệu quả. Trường đào tạo học sinh trở thành những học giả, vận động viên, nhạc sĩ giỏi và những tình nguyện viên
nhiệt huyết.
 
Khuôn viên rộng 50 mẫu Anh của trường bao gồm 13 lớp học, ba phòng thí nghiệm khoa học và không gian dành riêng cho bộ môn nghệ thuật. Bên cạnh đó, trường có một trung tâm tài nguyên với hai phòng máy tính, tủ dụng cụ di động, và một phòng iPad 30 chỗ ngồi. Cơ sở thể dục thể thao bao gồm một phòng Thể hình và nhiều sân vận động ngoài trời.
 
Học sinh có thể lựa chọn tham gia các môn học từ 32 đội tuyển với 18 môn thể thao gồm Bowling, Khúc côn cầu trên băng... Nhà trường luôn khuyến khích học sinh khám phá, phát triển tài năng và đam mê của mình trong các chương trình nghệ thuật mở rộng.
 
Các khóa học nâng cao (AP): Sinh học, Giải tích AB, Văn học và Tác phẩm Anh, Ngôn ngữ và văn hóa Tây Ban Nha, Mỹ thuật thiết kế, Lịch sử Mỹ. 
 
Tỷ lệ được chấp nhận vào đại học: 97%. Một số trường đại học tiêu biểu chấp nhận: Alma College, Arizona State University, Calvin College, Capital University, Central Michigan University, Concordia University, Delta College, Ferris State University, Full Sail University, Grand Valley State University,..
 
Học phí + sinh hoạt trọn gói: $18,450. 

 Mater Dei Catholic High School

Thành lập năm 1950, Mater Dei là một trong những trường trung học công lập lớn nhất của đất nước và tập trung vào sự phát triển toàn diện của mỗi học sinh. Nhà trường luôn tạo ra môi trường nuôi dưỡng và đào tạo toàn diện về trí tuệ, tinh thần, cảm xúc cho học sinh. Chương trình học da dạng và nhiều cấp độ, giáo viên có kiến thức sâu rộng, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hộ trợ đến học sinh trong học tập và cuộc sống. 
 
Khuôn viên trường là một công trình nghệ thuật với 14 tòa nhà trên diện tích trên 50 mẫu, bao gồm các không gian công cộng như hội trường (100 chỗ ngồi), nhà hát (500 chỗ ngồi), trung tâm Bosco (2,000 chỗ ngồi), sân vận động (3,000 chỗ ngồi), nhà nguyện (200 chỗ ngồi).
 
Các hoạt động ngoại khóa: CLB sách,  Nhiếp ảnh, Đôi bạn cùng tiến, Tiếng Tây Ban Nha, Đại sứ học sinh, Hội đồng lãnh đạo học sinh, Khoa học, Triển lãm Khoa học và Kỹ sư,...
 
Tỷ lệ chấp nhận vào đại học: 90%. Mater Dei Catholic High School thực sự là điểm đến cho những bạn trẻ năng động, muốn khám phá bản thân và đặt chân vào các trường Đại học trong tương lai. 
 Liberty Christian School

Liberty Christian School là trường trung học chuyên nghiệp cung cấp chương trình học từ mẫu giáo đến lớp 12. Nhà trường luôn tạo ra môi trường học tập chất lượng cao cũng như tập trung vào điểm mạnh của học sinh, giúp học sinh luyện tập hàng ngày để có thành tích cao trong học tập và cuộc sống. Liberty Christian School đã đạt được các chứng nhận: The Association of Christian Schools International;  Western Association of Schools and Colleges;  The Orange County Private School Association. 
 
Tỷ lệ chấp nhận vào Đại học: 100%. Danh sách các trường Đại học, cao đẳng chấp nhận học sinh của trường: Val Paraiso University,  Anderson University, Indiana Wesleyan , Olivet  Nazarene University, Ball State University,...
 
Học phí + sinh hoạt trọn gói: $18,450
Beckman Catholic High School - Dyersville, IA

Tọa lạc tại Dyersville -  một cộng đồng tiến bộ phía đông Iowa, cách một giờ lái xe về phía đông bắc Cedar Rapids. Với 100 hecta công viên, bao gồm một công viên trượt ván, sân bóng chày, bóng mềm, bóng đá, sân bóng rổ và tennis, sân bóng chuyền bằng cát, trung tâm giải trí dưới nước và rất nhiều chướng trình giải trí khác. Thành phố có thể đáp ứng mọi nhu cầu giải trí của sinh viên quốc tế. 
 
Trường Beckman Catholic High School có một chương trình học tập đầy thách thức, trường chỉ nhận một nhóm nhỏ học sinh quốc tế hàng năm. Học sinh có thể lấy các tín chỉ đại học thông qua các trường Đại học đối tác của trường hoặc qua Internet. Trường Cũng có các môn Nâng cao (AP) và Chương trình Projects Lead The Way, mang lại cho học sinh cơ hội học tập và cố vấn về lĩnh vực Kỹ thuật và các môn STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán).
 
Tại Beckman Catholic, tất cả các lớp học đều được kết nối mạng không dây và mỗi học sinh đều có laptop chrome. Cơ sở vật chất của trưởng bao gồm hai phòng máy tính, một phòng iPad, một phòng đa năng, và một sân vận động thể thao.
 
Học sinh quốc tế có thể tham gia các môn thể thao, từ trình độ tập sự cho đến thi đấu cho đội tuyển của trường. Nhiều năm qua, các đội tuyển của trường đã thắng nhiều giải vô địch bang về bóng chày, bóng đá, chạy việt dã, và đánh Gôn nữ. Khoa nghệ thuật cũng khuyến khích học sinh tham gia vào các lớp học hoặc chương trình ngoại khóa để giúp phát triển khả năng sáng tạo của mình.
 
Trường Beckman Catholic được vinh danh trong top 50 Trường Công giáo của Mỹ 2010- 2012 trong Bảng danh dự trường Công giáo quốc gia. Năm 2012, Beckman Catholic cũng nằm trong top 50 trường có khóa học Nâng cao của Iowa.
 
Các khóa học nâng cao (AP): Giải tích, Ngôn ngữ và tác phẩm Anh, Ngôn ngữ và tác phẩm Anh, Lịch sử Mỹ.
 
Tỷ lệ được chấp nhận vào đại học: 97%. Một số trường đại học tiêu biểu chấp nhận: Baylor University, Indiana University, Iowa State University, Kansas State University, Michigan State University, Northwestern University, Ohio State University, Oklahoma State University, Pennsylvania State University,..
 
Học phí + sinh hoạt trọn gói: $19,950
Saint Albert Catholic Schools ở Iowa

Saint Albert Catholic Schools ở Iowa  được công nhận bởi the North Central Association Commission on Accreditation and School Improvement (NCA/CASI). Nhà trường đã tạo ra một nền giáo dục tuyệt vời với những trải nghiệm trong cuộc sống thú vị cho du học sinh. Nhiều học sinh của trường đã giành được các suất học bổng vào các trường đại học, cao đẳng dựa vào thành tích học tập xuất sắc.
 
Các lớp học nâng cao: Tác phẩm và ngôn ngữ Anh, Tác phẩm và văn học Anh, Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Tâm lý học, Chính phủ Mỹ, Lịch sử Mỹ, Lịch sử thế giới.
Tỷ lệ chấp nhận vào đại học: 100%. Danh sách các trường Đại học, cao đẳng chấp nhận học sinh của trường: Arizona State University, Briar Cliff University, Buena Vista University, Central College, Coe College, Drake University, Iowa State University, Kansas State University,…
 
Học phí + sinh hoạt trọn gói: $18,450.
Trường Trinity Catholic High School

Trinity Catholic High School  là một thành viên của the National Catholic Educational Association, nhà trường luôn nỗ lực trong việc cung cấp kiến thức cho học sinh để họ có thể đạt được kết quả học tập xuất sắc cũng như thành công trong cuộc sống. Trinity Catholic High School không ngừng cải thiện khu học xá và cơ hội giáo dục cho các học sinh.
 
Với chương trình học đa dạng và đầy thách thức, trường luôn cố gắng để học sinh thấm nhuần tư tưởng học tập suốt đời thông qua việc phát triển tinh thần, trí tuệ và cảm xúc. Trinity Catholic High School  đã đạt được chứng nhận The Kansas State Board of Education. 
 
Tỷ lệ chấp nhận vào đại học: 100%. Danh sách các trường Đại học, cao đẳng chấp nhận học sinh của trường: Barton County Community College, Hutchinson County Community College, Golden West Gate Community College, University of Kansas, Kansas State University, MIT, Newman University,...
 
Học phí + sinh hoạt trọn gói: $18,450.
Northstar Academy

Northstar Academy mang lại cho học sinh nền giáo dục chất lượng cao và chuẩn bị toàn diện cho học sinh có thể sẵn sàng lên cao đẳng, đại học và những kỹ năng toàn diện trong cuộc sống.  Nhà trường tạo ra cho học sinh môi trường học tập thân thiện, tích cực và các giáo viên hỗ trợ hết mình để đem lại thành công tương lai cho học sinh. 
 
Hoạt động ngoại khóa: Thiết kế game I,II, Khoa học sức khỏe, Khoa học sức khỏe II, Lịch sử Holocaust, Địa lý con người, Kinh doanh quốc tế, Nhập môn nghệ thuật nấu ăn, Chụp ảnh kỹ thuật số I,II, Khoa học pháp y I,II, Khởi nghiệp I, Thiết kế nội thất, thời trang,...
 
Các khóa học online: Quảng cáo, Lịch sử người Mỹ gốc Phi, Nhân chủng học I,II, Nghệ thuật trong văn hóa thế giới, Khái niệm về kỹ thuật và công nghệ, Thiên văn học: Khám phá vũ trụ,...
 
Tỷ lệ chấp nhận vào đại học: 100%. Danh sách các trường đại học, cao đẳng chấp nhận học sinh của trường: Binghamton University, Canisius College, Clarkson University, Colgate University, Cornell University, Culinary Institute of America, D’Youville College,...
 
Học phí + sinh hoạt trọn gói: $18,450.
Nativity BVM High School

Nativity BVM (Blessed Virgin Mary) High School thành lập từ năm 1955, đây là trường trung học dự bị đại học dành cho học sinh từ lớp 9 – 12. Với mục tiêu chú trọng chuẩn bị cho học sinh những kiến thức học thuật cũng như kiến thức xã hội cần thiết, trường luôn có những chương trình đào tạo cũng như những chương trình học ngoại khóa nhằm giúp các học sinh sẽ thích nghi và thành công trong môi trường đại học tương lai.
 
Mô hình lớp học nhỏ với tỉ lệ học sinh – giáo viên là 10:1 đảm bảo rằng giáo viên sẽ quan tâm đến từng học sinh nhiều hơn và tìm ra những phương án học tốt nhất giành cho từng thành viên trong một lớp học.
 
Trường sẽ có các lớp học nâng cao: Sinh học, Đại số, Tiếng Anh, Văn học và Lịch sử Mỹ. Đặc biệt, nhà trường có Chương trình đặc biệt: lớp Tín chỉ kép kết hợp cùng Alvernia University.
 
Học phí + sinh hoạt trọn gói: $17,950
Layton Christian Academy

Nằm tại thành phố Layton, cách Salt Lake City chỉ 30 phút lái xe về phía bắc, Layton Christian Academy là lựa chọn hoàn hảo dành cho học sinh nào muốn ở tại khu vực ấm áp, dân cư đông đúc (hơn 75 ngàn cư dân) mà lại gần gũi với tự nhiên, yêu thích thể thao hoặc nghệ thuật.
 
Layton Christian ghi điểm với chương trình đào tạo cân bằng, mang đến cho học sinh sự phát triển hài hòa giữa trí tuệ và tâm hồn. Chương trình Anh ngữ được thiết kế đặc biệt dành cho học sinh quốc tế, bồi dưỡng kỹ năng viết, làm toán và thuyết trình bằng tiếng Anh, chuẩn bị cho các em bước vào ngưỡng cửa đại học. Ngoài ra, trường còn 15 môn thể thao khác nhau, các hoạt động tranh luận – phản biện, âm nhạc cùng các chuyến dã ngoại.
 
Layton Christian có 11 lớp nâng cao dành học sinh: Lịch sử nghệ thuật, Toán, Hóa học, Vật lý, Tâm lý, Thống kê, …
 
100% học sinh được nhận vào các trường đại học. Học sinh tốt nghiệp Layton Christian có thể chuyển tiếp vào các trường đại học gồm các trường: Penn State University, New York Polytechnic University, Harvard Law School, University of Illinois, University of Oregon, Brown University, Columbia University,San Diego State University, University of Porland, Indiana Institute of Technology, University of Michigan,..
 
Học phí + sinh hoạt trọn gói: $17,950

Trường cao đẳng chi phí rẻ nhất 2019

Cao Đẳng Cộng Đồng Spokane

Cao Đẳng Cộng Đồng Spokane (SCC) được thành lập năm 1963 tại thành phố Spokane bang Washington, Mỹ. Mỗi năm, trường cao đẳng cộng đồng Spokane là nơi học tập và nghiên cứu của hơn 38.600 sinh viên thông qua 2 trường được chứng nhận gồm: Spokane Community College (SCC) và Spokane Falls Community College (SFCC).
 
Trường Cao đẳng cộng đồng Spokane cách sân bay quốc tế Spokane International Airport (GEG) 12km, khoảng 15 phút đi xe.
 
Thành phố Spokane bang Washington là một thành phố xinh đẹp và tuyệt vời để sinh viên học tập, Spokane cũng được xếp vào một trong những thành phố yên bình và an toàn nhất nước Mỹ.
 
Sinh viên khi học tập tại đây sẽ có điều kiện tham quan rất nhiều danh lam thắng cảnh và vô số nơi thú vị khác xung quanh trường: xuồng cao su vượt thác, lướt ván, trượt tuyết, đạp xe đạp, cắm trại và thám hiểm trong một khu vực với khoảng 76 hồ lớn nhỏ… là những hoạt động ngoài trời được sinh viên rất yêu thích. Tất nhiên, sinh viên cũng có những lựa chọn khác tại trung tâm thành phố như đi shopping, ăn uống, nghe nhạc, các hoạt động nghệ về đêm…

Chương trình học và yêu cầu đầu vào:

Nếu học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh có thể học chương trình ESL tại trường.
 
Các chương trình đào tạo tiêu biểu của trường :
 • Kinh doanh
 • Y tế và sức khỏe
 • Dịch vụ khách hàng
 • Khoa học máy tính
 • Nghệ thuật sáng tạo
 • Xã hội học
 • Nông nghiệp
 • Thẩm mỹ
Các bạn có thể tham khảo chi tiết các ngành học tại website CĐCĐ Spokane:
http://catalog.spokane.edu/CoursesAndPrograms/Default.aspx
Kì nhập học: Tháng 1, 3, 6, 9.

Học phí và chi phí ăn ở:

 • Học phí: $11,000/ năm
 • Ăn ở: $10,000/ năm

Cao đẳng cộng đồng Philadelphia

Cao đẳng cộng đồng Philadelphia được thành lập vào năm 1964, nằm tại trung tâm thành phố Philadelphia, bang Pensylvania, Hoa Kỳ - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới và được xếp vào danh sách nơi đáng được tham quan năm 2016 của Lonely Planet, và là thành phố lớn thứ 5 của Hoa kỳ được xem là trung tâm văn hóa, giáo dục, lịch sử quan trọng của quốc gia. Sân bay quốc tế Philadelphia chỉ cách khu học xá của trường 17 km.
 
Trường có đa dạng cộng đồng sinh viên quốc tế với hơn 200 sinh viên đến từ 50 quốc gia khác nhau trong tổng số hơn 31,000 sinh viên của trường. Trường được NAFSA công nhận là Hiệp hội nhà giáo kiểu mẫu của bậc cao đẳng cộng đồng trong báo cáo “Quốc tế hóa cơ sở” mới nhất.
 
Trường có nhiều hoạt động, tổ chức và câu lạc bộ thể dục thể thao để sinh viên tham gia sinh hoạt phát triển thể chất và tính cộng đồng.
 
Một lớp học tại trường Cao đẳng cộng đồng Philadelphia

Trường Cao đẳng Cộng đồng Philadelphia cấp ba loại bằng cao đẳng:

Cao đẳng Nhân văn (Associate in Arts, hay A.A.), Cao đẳng Khoa học (Associate in Science, hay A.S.) và Cao đẳng Khoa học Ứng dụng (Associate in Applied Science, hay A.A.S.). Sinh viên có thể chọn chuyên khoa từ các ngành đa đạng về nghệ thuật, khoa học, kinh doanh, kỹ thuật và nhân văn xã hội.
 
Chương trình đào tạo của trường tiêu biểu của trường:
 • Nghệ thuật, thiết kế và truyền thông
 • Dịch vụ xã hội và con người
 • Kinh doanh/ Thương mại và công nghệ
 • Kiến trúc, xây dựng
 • Luật và dịch vụ công cộng
 • Khoa học
 •  …

Những ngành học tiêu biểu nhất tại trường Cao đẳng cộng đồng Philadelphia

Yêu cầu đầu vào: 
- GPA: 7.0+, 
- Tiếng Anh: IELTS 6.0 hoặc TOEFL ibt 71+
Nếu học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh có thể học chương trình ESL tại trường.
 
Kì nhập học: Tháng 1, 6, 9.
Học phí và chi phí:
 • Học phí: $12,000/ năm
 • Ăn ở: $11,000/ năm
 • Chi phí khác: $3,000/ năm
Tổng: $26,000/ năm

Cao đẳng Union County

Union County College là trường cao đẳng lâu đời nhất tại tỉnh bang New Jersey,Mỹ. Trường có tổng 12.000 sinh viên với chương trình giáo dục dành cho sinh viên hướng nghiệp và sinh viên chuyển tiếp đại học từ năm 1933. Union County College được công nhận bởi Middle State Commission cho giáo dục bậc cao và cung cấp hơn 80 chương trình học với bằng cử nhân cao đẳng, khoa học xã hội nhân văn và khoa học ứng dụng. 
 
Trường Union County College cách sân bay quốc tế Niward Liberty tầm 20 km, cách bãi biển New Jersey tầm 45 phút đi xe, và điểm chú ý hơn nữa đó là chỉ với 30 phút đi xe, bạn có thể tới thành phố New York và cảm nhận sự náo nhiệt và sôi động nơi đây.
 
Cao đẳng Union County là một trường thân thiện và an toàn, có hơn 40 câu lạc bộ sinh viên bao gồm cả thể thao, nghệ thuật, mỹ thuật…là nơi giúp cho sinh viên quốc tế nhanh chóng kết bạn và hòa nhập vào môi trường văn hóa Mỹ. Học sinh luôn nhận được sự hỗ trợ an ninh từ nhà trường. Phương tiện giao thông đi lại tiện lợi, học sinh có thê lựa chọn đi xe buýt hoặc tàu hỏa.
Chương trình học và yêu cầu đầu vào:
Với tỷ lệ sinh viên: giảng viên là 26:1, sinh viên theo học tại đây sẽ được hỗ trợ tối đa để có thể chuyển tiếp vào các trường đại học lớn của Mỹ. Hiện nay, chương trình chính tập trung đào tạo tại Cao đẳng Union County là chương trình American Honors: dành cho các bạn sinh viên đã tốt nghiệp THPT, muốn theo học để lấy bằng Đại học ở Mỹ. Các bạn sẽ học 2 năm ở trường, sau đó chuyển tiếp lên Đại học (học 2 năm nữa để lấy bằng Cử nhân – Bachelor Degree).
 
Chương trình học: American Honors
Yêu cầu đầu vào:
- GPA: 3.25+
- Tiếng Anh:
 • TOEFL ibt 71+
 • IELTS 6.0+
 • iTEP 4.5
 • PTE 54
 • Doulingo 55+
Nếu học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh có thể học chương trình ESL tại trường. 
Cac chương trình đào tạo tiêu biểu tại trường:
 • Kinh doanh,
 • Khoa học kỹ thuật,
 • Nghệ thuật,
 • Truyền thông,
 • Các bộ môn chuyên sâu toán học, sinh học, hóa học, tâm lý học, xã hội học.…

Buổi lễ tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Union County

Kì nhập học: Tháng 1, 8.
Học phí và các chi phí khác:
 • Học phí: $12,000/ năm
 • Ăn ở: $14,000/ năm
 • Chi phí khác: $3,000/ năm
Tổng: $29,000/ năm.

Trên đây là chi phí du học Mỹ 2019. Các bạn muốn tư vấn về chi phí chuyên sâu hơn thì hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC MỸ MIỄN PHÍ ngay hôm nay. Và nếu các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về du học Mỹ 2019 nữa thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về điều kiện du học Mỹ 2019 bao gồm những gì nhé.

Du học Mỹ 2020 cần điều kiện gì?

Điều kiện chung

Để đáp ứng điều kiện du học Mỹ, trước tiên mọi ứng viên cần đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn sau:
 • Độ tuổi: 14 - 34;
 • Học lực từ trung bình khá trở lên;
 • Quá trình học tập, làm việc liên tục;
 • Có tối thiểu 25.000 USD trong tài khoản ngân hàng;
 • Chứng minh được nguồn thu nhập. 

Các điều kiện cụ thể

Tuy nhiên, cụ thể hơn để có thể hiện thực hóa giấc mơ đến Mỹ và vượt qua vòng phỏng vấn, các bạn cần đạt được những điều kiện xin visa du học Mỹ như sau:

Kế hoạch học tập rõ ràng, thuyết phục

Khi đi phỏng vấn, viên chức lãnh sự quán sẽ xem xét hồ sơ bao gồm kết quả học tập tại Việt Nam cũng như kế hoạch của bạn khi tới Mỹ. Bạn sẽ cần trả lời một số câu hỏi như lý do chọn trường, chọn ngành học, bạn đã tìm hiểu được những thông tin gì về chương trình học này, tại sao không phải là một lựa chọn khác … Qua đó, lãnh sự sẽ đánh giá mục tiêu thực sự của bạn tới Mỹ có phải để học không và đưa ra quyết định có hay không cấp visa.

Chứng minh năng lực tài chính đáp ứng được việc theo học tại Mỹ

Chính phủ Mỹ và nhà trường cần đảm bảo rằng bạn và gia đình có đủ khả năng chi trả cho toàn bộ quá trình học tập và sinh hoạt tại Mỹ. Do đó, nếu bạn được gia đình chu cấp, hay một nguồn tài trợ, hoặc học bổng thì hãy đưa hết vào hồ sơ.
 
Ngoài việc chứng minh được số tiền cũng như tài sản hiện có, bạn và gia đình, hay người bảo trợ còn cần chứng minh được thu nhập và nguồn gốc của số tiền đó. Du học Mỹ là một quá trình lâu dài và tốn kém, với mức phí cao hơn rất nhiều so với thu nhập bình quân của người Việt Nam, do đó vấn đề chứng minh tài chính sẽ được lãnh sự xem xét rất kỹ lưỡng.
 
Với đặc thù kinh doanh tự do nên các phụ huynh Việt Nam thường gặp khá nhiều khó khăn trong việc chứng minh tài chính, đặc biệt là nguồn thu nhập không ổn định và không có giấy tờ ghi chép cụ thể. Nếu không thể tự giải quyết được vấn đề này, các bậc phụ huynh có thể tìm tới các trung tâm tư vấn du học Mỹ để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Chứng minh rằng bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học tại Mỹ

Lãnh sự phỏng vấn bạn sẽ hỏi bạn kỹ về những dự định sau khi học xong của bạn, và với việc xem xét giấy tờ, hồ sơ để đánh giá mục tới thực sự của bạn là tới Mỹ học và sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc. Bạn cần chứng minh cho lãnh sự thấy một kế hoạch rất rõ ràng, và những ràng buộc tại Việt Nam khiến bạn sẽ trở về thay vì ở lại Mỹ.
 
Ví dụ như tình cảm thân thiết với gia đình, tài sản của gia đình, cơ hội nghề nghiệp thuận lợi sau khi trở về Việt Nam hơn hẳn ở Mỹ, … Những lý do này có thể sẽ thuyết phục được lãnh sự về kế hoạch của bạn không muốn định cư tại Mỹ.

Giấy chứng nhận I-20

Đây là giấy báo trúng tuyển vào trường tại Mỹ mà bạn đã nộp đơn xin học. Giấy báo này được coi là một trong những giấy tờ quan trọng nhất trong hồ sơ du học của bạn.Bạn sẽ cần giữ I-20 rất cẩn thận để nộp trước khi nhập học tại trường cũng như xuất trình mỗi khi rời khỏi hoặc quay lại.
Để nhận được I-20 bạn phải đáp ứng được yêu cầu riêng của mỗi nhà trường đề ra tùy thuộc vào chuẩn mức khác nhau sao cho phù hợp với quy định của trường. Các yêu cầu này cụ thể là về:
 
 • Học lực: Điểm trung bình của bạn phải tư 7 trở lên. Điểm số tăng dần theo từng năm là một lợi thế chứng tỏ sự cố gắng và tiến bộ trong quá trình học của bạn.
 • Trình độ tiếng Anh: Tiếng Anh càng tốt, càng thành thạo là một lợi thế. Điều này sẽ thể hiện qua chứng chỉ và khi bạn trả lời phỏng vấn.
 • Hoạt động ngoại khóa:  Tất cả các hoạt động xã hội như: từ thiện, các cuộc thi, công trình nghiên cứu … do bạn tự làm hoặc tham gia đều được tính là hoạt động ngoại khóa. Các trường tại Mỹ rất đề cao những bạn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động ngoại khóa, cho nên hãy chăm chỉ một chút để ghi điểm trong mắt nhà trường nhé.

Điều kiện du học thạc sỹ tại Mỹ

Để đủ điều kiện nhập học chương trình thạc sỹ Mỹ, các ứng viên quốc tế cần đáp ứng nwhxng yêu cầu cụ thể cho từng chương trình như sau:
 • Dự bị Thạc sỹ (Pre-Master’s): Bằng đại học, IELTS tối thiểu 6.0.
 • Chứng chỉ hoặc bằng sau đại học (PG Cert/Dip): Bằng đại học, IELTS tối thiểu 6.5 hoặc bằng Dự bị Thạc sỹ.
 • Thạc sỹ chuyên ngành (MA, MSc, LLM, Med,…): Bằng đại học, IELTS tối thiểu 6.0 hoặc bằng Dự bị Thạc sỹ.
 • Thạc sỹ nghiên cứu (MA, MSc by research, Mres, MPhil): Bằng đại học chuyên ngành phù hợp, IELTS tối thiểu 6.5, đề cương nghiên cứu.
 • Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA): Bằng đại học, IELTS tối thiểu 6.5. Một số trường trường yêu cầu ứng viên cần có 2-3 năm kinh nghiệm, hoặc điểm GMAT, kinh nghiệm quản lý.
Điều kiện du học Mỹ 2019 thực sự không phải là quá khó nếu bạn có sự đầu tư thời gian, công sức một cách nghiêm túc. Đừng bỏ lỡ giấc mơ du học Mỹ của mình chỉ vì sự thiếu tự tin và không nắm rõ các điều kiện du học ở xứ sở cờ hoa.
Và sau đây các bạn hãy chuẩn bị những hồ sơ cần thiết để có thể nhận visa du học Mỹ một cách dễ dàng nhé

Du học Mỹ cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Các bạn muống đi du học Mỹ 2019 thì cần phải đáp ứng được các điều kiện của các trường tại Mỹ. Và đương nhiên trong đó những giấy tờ liên quan thì không thể thiếu được rồi. Dưới đây sẽ là những giấy tờ mà bạn cần phải chuẩn bị thật tốt để có thể nhận visa du học Mỹ một cách dễ dàng nhất.

Giấy tờ cá nhân

Để tới Mỹ du học, các bạn học sinh cần nộp hồ sơ lên đại sứ quán để được xét duyệt và đặt lịch phỏng vấn xin visa. Trong đó, các giấy tờ cá nhân gồm có:
 • CMND của học sinh và cha mẹ hoặc người bảo lãnh.
 • Hộ khẩu của gia đình có tên học sinh.
 • Giấy khai sinh của học sinh.
 • Giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ học sinh.
 • 5 ảnh thẻ chuẩn quốc tế kích thước 5 x 5 được chụp trên nền trắng, góc chụp thẳng, vén tóc gọn gàng để thấy hai bên tai.
 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng từ khi dự định khởi hành tới Mỹ.

Giấy tờ về học vấn

 • Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp tất cả các cấp học đã hoàn thành tại Việt Nam.
 • Giấy xác nhận sinh viên hoặc thẻ sinh viên nếu bạn đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học  tại Việt Nam.
 • Tất cả cá giấy khen, bằng cấp, chứng chỉ đạt được trong quá trình học.
 • Giấy chứng nhận, bằng cấp tiếng Anh của học sinh còn giá trị sử dụng.
 • Toàn bộ giấy tờ học vấn ở nước ngoài như I-20, bảng điểm các khóa đã học, hộ chiếu, visa… (trong trường hợp học sinh học ở nước ngoài).

Về tài chính

Trường hợp người bảo trợ bảo trợ có kinh doanh:

 • Giấy phép kinh doanh của gia đình
 • Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế
 • Biên lai thuế nộp đầy đủ trong 3 tháng gần nhất (bao gồm thuế thu nhập xá nhân, thuế giá trị gia tăng và thuế môn bài của năm)
 • Nếu không thể xuất trình giấy phép kinh doanh thì gia đình học sinh phải chứng minh được nguồn tài chính hợp lệ để bảo trợ cho học sinh trong suốt quá trình học tại Mỹ.
 • Hình ảnh hoạt kinh doanh của gia đình nếu có.

Trường hợp người bảo trợ đi làm thuê, làm công ăn lương:

 • Giấy xác nhận việc làm của ba / mẹ / học sinh kèm theo hợp đồng lao động và bảng lương, cách thức thanh toán tiền lương.
 • Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ và vị trí cụ thể.

Trường hợp gia đình học sinh sử dụng nguồn tài chính khác hai trường hợp trên sẽ cần cung cấp giấy tờ sau:

 • Hợp đồng kinh tế
 • Giấy tờ chủ quyền, sở hữu nhà đất.
 • Hợp đồng thuê nhà đất.
 • Giấy tờ sở hữu xe ô tô.
 • Hợp đồng góp vốn đầu tư, kinh doanh và bảng chia lãi hàng tháng, hàng quý.
 • Sổ tiết kiệm ngân hàng có tiền đủ cho một năm học tập và sinh sống tại Mỹ của học sinh.
 • Giấy xác nhận có gửi tiền tiết kiệm ngân hàng bằng tiếng Anh có trong đó ít nhất 30.000USD.

Một số vấn để cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ

Có rất nhiều trường hợp các gia đình và học sinh, sinh viên làm hồ sơ du học Mỹ mà mắc phải một số lỗi rât phổ biến và đơn giản hoặc bỏ qua những bước quan trọng dẫn đến quyết định không phải là tốt nhất. Do đó, các bạn đang quan tâm tới du học Mỹ hãy chú ý một số điểm sau:
 • Tất cả giấy tờ, quy trình hồ sơ đem nộp cho đại sứ quán đều phải được photo công chứng để tiến hành gửi hồ sơ xin I-20 thư nhập học của nhà trường.
 • Tất cả hồ sơ  và thông tin khai báo trên đó đều phải thật 100% và có bản chính để có thể tiến hành đối chiếu bất cứ lúc  nào.
 • Đọc kỹ yêu cầu của nhà trường và xem hướng dẫn điền thông tin để tránh sai sót trong quá trình làm hồ sơ.

Thời gian hoàn tất hồ sơ du học Mỹ

Các bạn học sinh sẽ mất khoảng 2 – 6 tuần để xin thư nhập học I-20 từ các trường tại Mỹ. Các bạn cũng nên dành thời gian ít nhất từ 2 – 4 tuần để luyện phỏng vấn xin Visa và hoàn thiện hồ sơ xin Visa một cách tốt nhất.
 
Do đó, tổng thời gian để hoàn tất hồ sơ du học Mỹ sẽ cần khoảng 4 – 10 tuần. Song, có nhiều trường ở Mỹ quy định thời gian nhập học là tháng 9 nên nhà trường sẽ yêu cầu bạn phải nộp hồ sơ sớm từ trước tháng 3. Như vậy, tổng thời gian bạn cần bỏ ra là khoảng 6 tháng.
 
Sau khi đã hoàn tất nộp mọi thủ tục, giấy tờ,  visa du học Mỹ được xét duyệt rất nhanh, ngay sau khi bạn phỏng vấn chỉ từ 3 – 15 phút để lãnh sự phỏng vấn bạn có thời gian xem xét, suy nghĩ và bàn luận. Sau đó, bạn sẽ nhận kết quả và được gửi về nhà chỉ sau một vài ngày nếu bạn đậu.
 
Nếu bạn và gia đình có thể đáp ứng được những điều kiện trên thì cơ hội visa mỹ cúa các em học sinh là rất cao. Còn nếu còn gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn của TMS Education để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.
 

Cần làm gì để có visa du học Mỹ nhanh nhất?

Hồ sơ xin visa du học Mỹ cần được chuẩn bị đầy đủ, chính xác và minh bạch. Bạn cần chuẩn bị sớm hồ sơ visa để đảm bảo đúng với tiến độ xin visa và thời gian nhập học của bạn.
Một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ cần đảm bảo đủ những yếu tố cơ bản sau:
 • Giấy tờ liên quan tới quá trình học tập: Bằng cấp, giấy khen, học bạ hoặc bảng điểm, các loại giấy chứng nhận danh hiệu hoặc tham gia hoạt động xã hội,...; 
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, passport, ảnh 35 x 45 nền trắng kèm file ảnh; 
 • Giấy tờ liên quan đến tài chính: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, xác nhận số dư tài khoản; 
 • ngân hàng, xác nhận nguồn gốc tài sản, thu nhập, sổ đỏ, giấy tờ đăng ký kinh doanh, giấy tờ thuế cho hoạt động kinh doanh của gia định hoặc giấy tờ thuế thu nhập cá nhân, giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản;…
Hồ sơ xin visa du học Mỹ cần đồng nhất thông tin và được sắp xếp một cách khoa học khi gửi đến Lãnh sự Mỹ. Hãy chuẩn bị sớm để có thể điều chỉnh những thông tin cần thiết và bổ sung kịp thời những giấy tờ còn thiếu. Bạn nên tham vấn ý kiến, lời khuyên của các chuyên viên Trung tâm tư vấn du học Mỹ để có được quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. 

Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ

Để có được visa du học Mỹ, bạn cần thực hiện theo quy trình và đủ các thủ tục về mặt hành chính các bước sau:
 • Nhận mẫu đơn I20 (I-20 cho visa F1) từ nhà trường khi đã được chấp nhậ, kiểm tra thông tin cẩn thận, kỹ càng trên hộ chiếu đảm bảo chính xác giống như tên trên mẫu đơn I-20 hay không;
 • Hoàn tất mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và đóng phí xin visa đầy đủ.
 • Đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System).
Sinh viên sẽ mất khoảng 2 – 6 tuần để xin thư nhập học. Ngoài ra, sinh viên nên dành khoảng 2 – 4 tuần để tự luyện tập phỏng vấn ở nhà và hoàn thiện, bổ sung các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin visa du học Mỹ. Như vậy trung bình các bạn du học sinh cần 4 – 10 tuần để hoàn thiện hồ sơ của mình. Khi đã hoàn tất nộp hồ sơ thì thời gian đợi visa được xét duyệt khá nhanh không để bạn phải lo âu thấp thỏm nhiều.

Thủ tục nộp đơn xin visa du học Mỹ

Nhận giấy báo xác nhận nhập học và kiểm tra thông tin

Trường học mà bạn đăng ký sẽ gửi cho bạn một giấy báo xác nhận rằng bạn đã được chấp nhận vào học theo tiêu chuẩn sinh viên không định cư (mẫu I-20 dành cho sinh viên visa F-1hoặc mẫu DS-2019 cho sinh viên visa J-1).
Khi nhận giấy xác nhận, hãy kiểm tra cẩn thận để đảm bảo rằng tên và đánh vần trên hộ chiếu của bạn chính xác giống như tên và đánh vần trên đơn xin nhập học với nhà trường. Sau đó khi đã hoàn toàn chắc chắn độ chính xác của thông tin thì hãy ký xác nhận vào giấy tờ được gửi tới.

Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Bạn cần tiến hành đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ sớm và thanh toán một số lệ phí theo quy định. Visa cho du học sinh có thể được nhận sớm tới 4 tháng trước ngày chương trình học tập bắt đầu được ghi trên mẫu I-20.
 
Bạn cũng không cần quá lo lắng về công đoạn đặt lịch phỏng vấn này bởi Đại sứ quán Mỹ có một trang web riêng với đầy đủ hướng dẫn về cách đặt lịch phỏng vấn xin visa và các thông tin khác về thủ tục xin cấp visa , mà bạn có thể tìm thấy hầu như mọi thứ bạn cần trên đó. 

Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Bạn sẽ cần chuẩn bị rất kỹ cho buổi phỏng vấn xin visa. Hãy nhớ là bạn nên nộp đơn xin visa sớm trước ngày bắt đầu chương trình học tập. Thời gian lý tưởng cho bạn nộp đơn xin cấp visa là khoảng ba tháng trước ngày bạn dự định đi Mỹ. Điều này sẽ giúp đảm bảo bạn có thời gian để điều chỉnh, bổ sung hoặc tránh sự chậm trễ của Đại sứ quán do có quá nhiều hồ sơ nộp. Và trong trường hợp bị từ chối visa thì bạn cũng có thời gian để kháng cáo.

Một số lưu ý khi làm hồ sơ và phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Để thuyết phục Đại sứ quán cấp visa du học cho mình, bạn cần phải chứng minh được những điều sau:
 1. Bạn thực sự đi để học chứ không vì bất cứ mục đích nào khác. Điều này sẽ được thể hiện qua quá trình học tập trước đó của bạn và bản kế hoạch học tập, mục tiêu rõ ràng khi tới Mỹ.
 2. Đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt ở Mỹ trong suốt thời gian học tập, bao gồm cả tài sản của gia đình bạn, các nguồn trợ cấp và chương trình học bổng.
 3. Bạn sẽ quay về Việt Nam làm việc và đóng góp cho đất nước sau khi học xong 
 4. Một yêu cầu nữa là khi phỏng vấn xin visa, bạn phải thành thật khi trả lời và cung cấp thông tin như những gì đã điền vào hồ sơ trước đó.
Lý do bị từ chối visa nhiều nhất của các bạn học sinh Việt Nam thường do không chứng minh được rằng mình sẽ trở về nước sau khi kết thúc khóa học. Để chứng minh rằng không có ý định định cư tại Mỹ sau khi hết thời gian du học, hãy cho các quan chức của Mỹ thấy rằng bạn có các mối quan hệ gia đình, họ hàng tại Việt Nam, có cơ sở kinh tế của gia đình, tài sản gia đình bạn đang sở hữu, những hứa hẹn về cơ hội nghề nghiệp tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp …

Trung tâm tư vấn du học Mỹ miễn phí tại Việt Nam

TMS du học chính là một trong những trung tâm tư vấn du học Mỹ hoàn toàn miễn phí và uy tín số 1 Việt Nam. TMS luôn luôn mong muốn khách hàng có được những chương trình du học Mỹ tốt nhất, phù hợp nhất cũng như những xuất học bổng giá trị dành cho những bạn học sinh, sinh viên có kết quả học tập xuất sắc và điển IELTS cao.

Đến với TMS Education bạn sẽ nhận được những thông tin hữu ích nhất về du học Mỹ, cập nhật liên tục, mới nhất và chính xác nhất.

Chuyên viên tư vấn nhiệt tình, am hiểu về giáo dục cũng như văn hóa Mỹ.

Tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Thủ tục làm hồ sơ giấy tờ nhanh, tỷ lệ đỗ visa cao lên đến 98%.

Các bạn còn chờ gì nữa mà không đăng ký tư vấn du học Mỹ 2020 ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn chỉ có tại TMS Education.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.