Top trường đào tạo ngành Khoa học máy tính tốt nhất thế giới 2019

Một trong những ngành có triển vọng nghề nghiệp tương lai sáng lạn nhất đó là Khoa học máy tính. Sự lựa chọn điểm đến để học ngành này cũng khá đa dạng. Tuy nhiên, các trường đào tạo tốt nhất thế giới thì phải kể để những trường ở Mỹ hoặc Anh.

Mới đây Time Higher Education (THE) mới công bố 684 trường trong danh sách Đại học đào tạo khoa học máy tính chất lượng. Bảng xếp hạng này dựa trên những tiêu chí về: Chất lượng giảng dạy 30%; nghiên cứu (số lượng, thu nhập, danh tiếng) 30%; trích dẫn (ảnh hưởng của nghiên cứu) 27,5%; triển vọng quốc tế (nhân viên, sinh viên và nghiên cứu) 7,5% và thu nhập của ngành 5%.
 
Theo đó, trong bảng xếp hạng có gần 1/6 trong đó là đại học của Mỹ, gần 1/3 là trường châu Âu và gần 200 trường đại học có trụ sở ở châu Á.
 

1. Đại học Oxford (Anh)

Oxford là trường Đại học tốt nhất thế giới năm 2017, là nơi sản sinh ra nhiều nhân vật xuất chúng trong suốt nhiều năm vừa qua.
 
Đây cũng là một trong những trường đào tạo ngành Khoa học máy tính lâu đời bậc nhất nước Anh với những bài giảng mang tính chuyên môn cao và sát với thực tế.
 
3 văn bằng đại học được khoa cung cấp đó là: khoa học máy tính, toán học và khoa học máy tính, và khoa học máy tính và triết học. 
 
Ngoài các chủ đề khoa học máy tính cốt lõi, sinh viên có thể tham gia khóa học về sinh học, tính toán lượng tử, hệ thống thông tin, xác minh phần mềm, kỹ thuật phần mềm và ngôn ngữ học máy tính.
 

2. Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ - ETH Zurich

ETH Zürich là một trường bách khoa liên bang được thành lập vào năm 1855 và thường xuyên được xếp hạng là một trong những trường Đại học tốt nhất thế giới.
 
Trường có lịch sử phát triển phần mềm và thiết kế hệ thống máy tính nổi tiếng trên toàn thế giới. Các dự án liên quan hai mảng này đã quyết định thành lập Khoa khoa học máy tính chuyên dụng vào năm 1981.
 
Bộ phận này bao gồm nhiều lĩnh vực của khoa học máy tính:  trí thông minh tính toán, mạng và hệ thống phân tán, thuật toán và lý thuyết và bảo mật thông tin. Các ngôn ngữ lập trình khác nhau cũng được dạy trên các khóa học kỹ thuật phần mềm.
 

3. Đại học Stanford (Mỹ)

Theo tạp chí Forrbes, Stanford là một trong những ngôi trường danh tiếng nhất nước Mỹ về chương trình giáo dục, chất lượng cơ sở vật chất.
 
Khoa học máy tính là một trong những ngành được đầu tư và đào tạo chất lượng danh tiếng không chỉ tại Mỹ mà trên toàn thế giới. Trụ sở của Khoa khoa học máy tính là tòa nhà Khoa học máy tính Gates, được đặt theo tên của Bill Gates, người đã quyên góp 6 triệu đô la cho dự án.
 
Ngành Khoa học máy tính của Đại học Stanford đào tạo bằng cử nhân, thạc sĩ và cả tiến sĩ. Khoa giảng dạy, nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực bao gồm trí tuệ nhân tạo, robot, nền tảng của khoa học máy tính, các hệ thống lập trình.
 
Bên cạnh đó, khoa còn có nghiên cứu liên ngành với hóa học, ngôn ngữ học, di truyền học, xây dựng và y học. 
 

4. Đại học Cambridge (Anh)

Đây là trường Đại học nghiên cứu công lập thành lập năm 1209 tại thành phố Cambridge. Theo bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2018 công bố bởi Times Higher Education, Đại học Cambridge đã có cuộc soán ngôi ngoạn mục khi nhảy từ vị trí thứ 4 lên vị trí thứ 2.
 
Trong đó, ngành Khoa học máy tính tại ngôi trường danh tiếng này được xếp thứ 4.
 
Khoa học máy tính của Đại học Cambridge cung cấp khóa học mang tên Computer Science Tripos kéo dài 3-4 năm.
 
Trường cũng cung cấp khóa đào tạo thạc sĩ nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học máy tính, giúp chuẩn bị cho sinh viên học lấy bằng tiến sĩ về ngành này. 
 
Có nhiều nhóm nghiên cứu có trụ sở tại khoa khoa học máy tính nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, bảo mật, đồ họa và tương tác, và kiến trúc máy tính.
 

5. Viện Công nghệ Massachusetts - MIT (Mỹ)

Viện Công nghệ Massachusetts là một viện đại học nghiên cứu tư thục nổi tiếng ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Hoa Kỳ.
 
Theo bảng xếp hạng đại học QS World University Rankings 2018, Viện Công nghệ Massachusetts là ngôi trường đại học tốt nhất thế giới. Trong đó, ngành Khoa học máy tính của trường trở nên“đình đám” nhất thế giới với tuyên bố "sinh viên của chúng tôi thay đổi thế giới". 
 
Trên thực tế, nhiều người trong số cựu sinh viên của trường có mặt trong danh sách doanh nhân có ảnh hưởng trong và ngoài nước
 
Sinh viên đã tốt nghiệp thường tiếp tục nghiên cứu thêm về thiết kế trò chơi điện tử, làm việc trên siêu máy tính, nghiên cứu robot và thường tham gia các công ty lớn như Google hay Microsoft.
 
Ngoài 5 trường trên, các đại học khác đều tại Mỹ và nằm trong top 10 gồm xếp lần lượt theo vị trí 6-10 là: Đại học Carnegie Mellon, Viện Công nghệ Georgia, Đại học Princeton, Đại học Harvard và Viện Công nghệ California. 
 
Sinh viên quan tâm đến chương trình du học ngành Khoa học máy tính  tại các quốc gia: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, vui lòng liên hệ qua số tổng đài miễn phí 18006956 để được tư vấn chuyên sâu.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.