Top 4 trường Đại học danh tiếng tại thành phố New York, Mỹ

Bạn muốn thực hiện hóa “giấc mơ Mỹ” nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn vẫn chưa biết chọn trường nào hay thành phố nào để đi du học Mỹ? Một gợi ý hoàn hảo nhất cho bạn đó là thành phố New York. Đây là điểm đến lý tưởng, mơ ước của sinh viên quốc tế với 4 trường Đại học danh tiếng và được đánh giá rất cao.

1.Đại học Cornell 

Là một thành viên của nhóm trường Ivy League, Cornell University là một trường Đại học tư thục tại Ithaca, New York với hệ thống 14 trường trực thuộc.
 
Đại học Cornell cung cấp chương trình đào tạo đa dạng với hơn 4000 khóa học, 70 chuyên ngành đại học, 93 lĩnh vực về nghiên cứu, cấp bằng đại học và sau đại học.
 
Đến nay trường Cornell đã có 45 người đoạt giải Nobel trong đó có cả các giảng viên và cựu sinh viên. Cựu sinh viên đáng chú ý khác bao gồm: Tsai Ing-wen, Tổng thống mới đắc cử của Đài Loan, và Huey Lewis, thủ lĩnh của ban nhạc Huey Lewis và News.
 
Trong năm học 2005-2006, 3 người vinh dự nhận giải thưởng Nobel, 1 người được giải Fields, 3 người nhận Huân chương Viện hàn lâm Khoa học Quốc gia, 4 người được giải Pulitzer và nhiều loại giải thưởng khác.
 

2.Đại học Columbia 

Đại học Columbia thành lập năm 1754, là trường Đại học danh tiếng, lâu đời nhất New York và cũng là trường có lịch sử hình thành lâu đời nhất nước Mỹ.
 
Đây là trường Đại học tư nhân nằm trong nhóm Ivy Leaugue uy tín là nơi mà rất nhiều vị lãnh tụ tài ba đã từng theo học.
 
Trong số đó chúng ta phải kể đến 4 tổng thống Mỹ (có cả Barack Obama), với hơn 100 người đạt giải Nobel danh giá, 29 nguyên thủ quốc gia, 26 người đạt giải thưởng quốc gia và 20 tý phú. 
 
Đại học Columbia là một nơi có tầm quan trọng rất lớn trong việc nghiên cứu tia laze, FM radio và những loại thuốc mang tầm vóc thế kỉ để chữa những bệnh như: huyết áp cao, ung thư,.
 
Vị trí xếp hạng so với các trường đại học thế giới
-Thứ 12 trên thế giới về giảng dạy và thứ 16 về tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm
-Thứ 35 lĩnh vực nghiên cứu khoa học mỗi ngành học
-Thứ 55 theo tỉ lệ chọi ngành khoa
-Thứ 105 về tỉ lệ % sinh viên quốc tế theo học
-Thứ 498 tỉ lệ % sinh viên quốc tế học theo ngành theo khoa
 
Các chuyên ngành đào tạo nổi bật của trường bao gồm: Y học, Nghệ thuật & Nhân văn, Kinh doanh, Báo chí, Luật, Công tác xã hội… 
 

3.Đại học City của New York 

City University of New York (CUNY)được đánh giá là trường Đại học công lập lớn thứ 3 Mỹ và cũng là một trong 3 trường đứng đầu về số lượng đăng ký học chương trình tiến sĩ. 
 
Hơn 85% giáo sư giảng dạy ở CUNY đạt bằng cấp cao nhất, một số thành viên trong khoa đã từng là người giành được giải thưởng hoặc suất học bổng cao quý: Fullbright, Pulitzers, Emmys, Grammies,...
 
Bên cạnh đó, theo nghiên cứu mới nhất thì 88% sinh viên CUNY sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm trong 6 tháng đầu, 90% trong số đó đã tìm được vị trí tốt tại thành phố New York.
Danh tiếng của trường Đại học CUNY còn được khẳng định qua 12 giải Nobel dành cho 10 nhà khoa học và 2 nhà kinh tế học đều khởi đầu từ đây.
 
Nhiều cựu sinh viên của trường đã trở thành thành viên quốc hội, nhà doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà văn, nhà soạn nhạc, diễn viên nổi tiếng.
 

4.Viện Công nghệ New York

Viện Công nghệ New York (NYIT) nằm trung tâm thành phố New York, thủ đô của nước Mỹ. Đây là trường Đại học tư thục, độc lập, phi lợi nhuận và thiên về nghiên cứu. 
 
NYIT được thành lập năm 1910 với mô hình giáo dục Đại học bách khoa châu Âu và tập trung vào việc hướng dẫn, nghiên cứu kỹ thuật và khoa học ứng dụng.
 
Đội ngũ giảng viên của trường thường là những chuyên gia đầu ngành với chuyên môn cao, luôn quan tâm tìm hiểu sinh viên để biết điểm yếu điểm mạnh và từ đó có phương pháp giảng dạy phù hợp 
 
Viện Công nghệ New York xếp vị trí thứ 41 trong số các trường Đại học ở miền Bắc năm 2016 do U.S News & World Report xếp hạng.
 
Bên cạnh đó, đây còn là trường Đại học được đánh giá là an toàn nhất thứ 2 bang New York
 
Các chuyên ngành chính của trường bao gồm: Kế toán, Du lịch, Nhân văn, Kiến trúc / Thiết kế nội thất, Công nghệ thông tin, Pháp luật, Báo chí, Quan hệ công chúng.
 
Trên đây là 4 trường Đại học danh tiếng, được đánh giá cao tại thành phố New York Mỹ. Bạn có đang tìm hiểu và thích 1 trong 4 trường này không? Hay bạn vẫn chưa biết mình phù hợp với ngôi trường nào nhất tại Mỹ? Tất cả những câu hỏi liên quan đến chương trình du học Mỹ, chọn trường, xin visa, xin học bổng,... vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí 18006956 để được giải đáp thắc mắc và cập nhật những thông tin mới nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.