Tìm việc làm tại Anh sau tốt nghiệp như thế nào?

Anh Quốc cho phép sinh viên quốc tế ở lại 6 tháng sau tốt nghiệp để tìm việc. Vậy làm sao để có thể tận dụng khoảng thời gian quý báu này để có thể tìm được việc làm như ý, tăng cơ hội định cư tại Anh? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây!

Là một sinh viên mới ra trường hay sắp ra trường, bạn chắc hẳn sẽ băn khoăn đi tìm lời giải đáp làm sao để tìm được một công việc ưng ý, đúng chuyên môn sau khi tốt nghiệp. Thị trường lao động ngày càng cạnh tranh mạnh mẽ, các nhà tuyển dụng luôn có xu hướng tìm kiếm những ứng viên có tố chất nổi trội, bởi vậy nếu du học sinh không thể trở nên nổi bật thì việc có được một công việc phù hợp là khá khó. Những lời khuyên hữu ích TMS Edu chia sẻ cùng bạn sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn đấy!

Bản CV ứng tuyển

Bản CV chính là hình ảnh phản chiếu bạn, là cơ hội để bạn “quảng cáo” bản thân và gây ấn tượng bước đầu với nhà tuyển dụng. Nếu khó có ý tưởng cho một bản CV mang nét đặc trưng của riêng mình, bạn có thể tham khảo nhiều mẫu đơn online để sửa sang thêm cho CV của mình thật chuyên nghiệp. Bạn nên tránh sử dụng từ ngữ một cách rập khuôn, hãy biết cách tạo điểm nhấn cho riêng mình giữa hàng ngàn bộ hồ sơ mà nhà tuyển dụng sẽ đọc. Đặc biệt tuyệt đối không được sai chính tả, ngữ pháp, bởi bạn là một ứng viên quốc tế và điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy sự thiếu chuyên nghiệp, bất cẩn trong hồ sơ của bạn, từ đó bạn đã mất thiện cảm ở bước đầu. Vì vậy nếu không tự tin với kỹ năng viết, hãy nhờ ai đó kiểm tra lại bản CV của mình nhé.

Mẹo nhỏ là hãy nhấn mạnh vào những thành tích bản thân đã đạt được, tập trung các kỹ năng nổi bật, kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình bạn học tập và sinh sống tại đây.

Khi phỏng vấn

Đây có lẽ là phần căng thẳng nhất trong suốt quá trình “tìm việc làm”, bởi vậy hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Cố gắng tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp bạn sắp tham gia phỏng vấn, vừa thể hiện với nhà tuyển dụng sự quan tâm của bạn tới công ty lại vừa cho họ thấy bạn rất nghiêm túc với công việc và sẵn sàng cống hiến cho doanh nghiệp họ nếu được chọn. Việc chuẩn bị trước cũng giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và giảm bớt căng thẳng khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Khi phỏng vấn, hãy cố gắng nhắc tới những hoạt động gần đây của công ty mà bạn đã tìm hiểu trước đó, việc này khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn đang thực sự quan tâm tới công ty họ và có thiện cảm với bạn hơn. Đặc biệt khi được hỏi bạn có thắc mắc gì không, hãy lấy đây làm cơ hội để thể hiện sự chủ động của mình, tuy nhiên nên tránh hỏi về lương và ngày nghỉ. 

Những kỹ năng hữu ích

Ngoại ngữ luôn là một kỹ năng nổi bật mà bạn nên đưa ra trong buổi phỏng vấn nếu đủ tự tin. Thành thạo ngoại ngữ sẽ giúp bạn rất nhiều trong giao tiếp, làm việc với khách hàng nước ngoài. Bạn nên đính kèm một bằng cấp, chứng chỉ có liên quan trong bộ hồ sơ xin việc để thuyết phục nhà tuyển dụng hơn về kỹ năng của mình.

Khi còn đang đi học, hãy chủ động tham gia các hoạt động ngoại khóa, dự án liên kết của trường, điều này khi nêu ra trong bản CV sẽ cho thấy bạn là người năng động và đương nhiên sẽ nổi bật hơn các ứng viên chỉ có thế mạnh ở thành tích học tập.

Tìm việc làm qua những phương tiện nào là uy tín?

Tại các trường cao đẳng, đại học ở Anh vẫn thường xuyên cập nhật những thông tin việc làm cho sinh viên, bạn có thể tham khảo tại đây hoặc qua các trang báo, trang web việc làm online. Nếu bạn có quen ai đó đã ra trường và đang làm việc tại Anh, bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của họ để có những kinh nghiệm thực tế nhất.

Một số website uy tín bạn có thể tìm kiếm thông tin việc làm là Thegraduate, Milkround, Prospects, Top100graduateemployers,...

Trên đây là một số tip nhỏ để bạn có thể tìm được công việc như ý tại Anh sau khi tốt nghiệp. Với chính sách cho phép sinh viên quốc tế ở lại 6 tháng sau khi ra trường, hãy cố gắng tận dụng để có cơ hội ở lại định cư tại Anh nếu bạn đã có dự định từ trước. Đây không phải là một khoảng thời gian quá dài nên hãy sử dụng chúng một cách thật thông minh.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.