Tìm hiểu chính sách việc làm và định cư tại New Zealand

Trong những năm gần đây, chính phủ New Zealand ngày càng có nhiều chính sách để hỗ trợ sinh viên quốc tế. Hơn nữa nhà tuyển dụng cũng đánh giá cao những ứng viên học tập tại New Zealand. Cùng Du học TMS tìm hiểu về chính sách việc làm và định cư tại New Zealand nhé!


 
 

Tìm hiểu chính sách việc làm và định cư tại New Zealand

Sau khi kết thúc tốt nghiệp tại các trường cao đẳng, đại học ở New Zealand, sinh viên được chính phủ New Zealand tạo cơ hội làm việc và định cư với lương phù hợp với ngành nghề và năng lực bản thân.
 
Trong thời gian học tại New Zealand, sinh viên sẽ được đi làm thêm 20 tiếng/tuần. Nhưng nếu đáp ứng đủ điều kiện đăng ký khoá học với 120 tín chỉ trở lên và học fulltime sẽ được làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh hoặc năm mới. Quyền làm thêm sẽ được thể hiện trong visa điện tử, nếu vi phạm sẽ được coi là vi phạm quy định và bắt buộc phải quay về nước.
 
Sau khi học xong, sinh viên có thể ở lại New Zealand tối đa 4 năm và có thể xin thường trú nhân tuỳ vào khoá học. Có 2 loại visa sau khi sinh viên hoàn thành khoá học tại New Zealand đó là:
 
+ Post Study Work Visa – đây là loại visa cho phép sinh viên ở lại New Zealand để tìm việc phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân. Thời hạn visa này kéo dài 12 tháng. Trước khi tìm được công việc theo đúng mong muốn và trình độ sinh viên có thể làm bất cứ công việc gì khác để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Sau đó nếu muốn ở lại sinh viên phải tiếp tục xin visa dạng được chủ lao động bảo lãnh.
 
+ Post Study Work Visa  - Nếu xin được visa này, sinh viên sẽ được ở lại New Zealand làm thêm 2 đến 3 năm để tích luỹ kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp. Visa này yêu cầu bạn cần xin được một công việc phù hợp với trình độ, bằng cấp của mình gắn với một nhà tuyển dụng hay chủ lao động cụ thế.

+ Visa thường trú nhân: Sau khi visa Post Study Work Visa hết hạn,nếu muốn người lao động vẫn có đủ điều kiện để xin visa thường trú nhân tại New Zealand theo diện nhập cư vì lý do nghề nghiệp.Dựa trên các yếu tố về độ tuổi, trình độ, kinh nghiệm làm việc, thư mời nhận việc,…. bạn sẽ được xét xin thường trú nhân hay không? Khi xét định cư những ngành nghề trong danh sách thiếu hụt nhân sự sẽ được ưu tiên.
 
Những ngành nghề đang thiếu hụt nhân sự tại New Zealand đó là: thợ mộc lát gạch tường, thợ đấu cáp thông tin, kỹ thuật viên composite, kỹ thuật, kỹ thuật viên cáp thông, lĩnh vực xây dựng/viễn thông, và ngành đầu bếp,…
  
New Zealand đang thực  hiện chính sách mở, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có mong muốn học tập, làm việc và định cư tại đây. Chính vì thế nếu có ý định sinh sống, học tập, và làm việc tại New Zealand bạn hãy cố gắng học tập thật tốt để lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân mình nhé. Chúc các bạn sớm đạt visa du học New Zealand.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.