Thủ tục xin visa du học New Zealand mà sinh viên cần biết

Hiện nay, New Zealand được biết đến là điểm dừng chân lý tưởng dành cho du học sinh bởi hệ thống giáo dục đứng đầu thế giới. Cùng với những ưu đãi đặc biệt trong thủ tục xin visa đã thu hút hàng ngàn sinh viên từ khắp năm châu đến New Zealand học tập và sinh sống.

 

Du học Newzealand - Điểm đến vô cùng hấp dẫn dành cho du học sinh

New Zealand là quốc gia có nhiều chính sách ưu tiên dành cho sinh viên quốc tế (đặc biệt là đối với những nước đang phát triển) như chi phí học tập thấp, cơ hội học bổng cao, chính sách việc làm thêm ưu tiên dành cho sinh viên, chính sách việc làm thuận lợi dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó là môi trường sống an toàn, thanh bình, thân thiện. Vì vậy, New Zealand đã trở thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất hiện nay cho sinh viên quốc tế.
 

Thủ tục xin visa du học Newzealand có nhiều thuận lợi 

Nhằm mang lại cơ hội cho sinh viên quốc tế được học tập tại New Zealand, chính phủ New Zealand đã đưa ra nhiều chính sách xin visa dành cho sinh viên. Theo đó, các thủ tục xin visa du học cũng được đơn giản hóa và việc chứng minh tài chính cũng được đơn giản đi nhiều.
 
Thủ tục chứng minh tài chính được xét duyệt theo từng điều kiện cụ thẻ của mỗi gia đình và được xét công bằng. Thủ tục đó được căn cứ trên một số loại giấy tờ sau:
- Có giấy tờ nhà đất hợp lệ
- Có tài khoản ngân hàng
- Biên lai thuế được công nhận trong vòng 12 tháng trở lại (tính từ ngày làm thủ tục chứng minh tài chính).
- Giấy đăng ký kinh doanh đối với chủ doanh nghiệp
- Giấy xác nhận thu nhập hàng tháng của bố/ mẹ
- Hợp đồng làm việc.
 
Tùy theo mức độ tài chính của gia đình, TMS Education sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chuẩn bị giấy tờ hợp lý để chứng minh. Trong trường hợp không đủ hồ sơ chứng minh tài chính, thì phụ huynh có thể vay tiền học phí và chi phí sinh hoạt trong quá trình học tại New Zealand tại một ngân hàng ở Việt Nam. Đây là chính sách mới của chính phủ New Zealand nhằm thu hút và khuyến khích du học sinh quốc tế.
 
Đối với khóa học dưới 9 tháng, sinh viên cần chứng minh số tiền tương đương với 1,2000 NZD cho chi phí sinh hoạt của một tháng. Đối với khóa học trên 9 tháng, sinh viên cần chứng minh số tiền tương đương với 15,000 NZD cho chi phí sinh hoạt mỗi năm.
 

5 bước để xin visa du học NewZealand

Bước 1: Chọn một trường học phù hợp

Hãy trao đổi với TMS Education để có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với sở thích và nhu cầu học tập cũng như dự định nghề nghiệp trong tương lai, đặc biệt là khả năng tài chính của gia đình. Đây là bước quan trọng nhất để quyết định đến sự thành công của bạn.

Bước 2: Chuẩn bị xin thư mời nhập học

Hãy cung cấp giấy tờ cần thiết để chuẩn bị cho việc xin thư mời nhập học từ trường học tại New Zealand. Thời gian để xin thư mời và nhận thư đáp của trườg trong vòng một tuần. Đối với các trường đại học thì thời gian này rơi vào khoảng hai tuần.
 

Bước 3:  Chuẩn bị hồ sơ để xin visa

Sauk hi nhận được thư mời từ trường học, thì bạn nên chuẩn bị giấy tờ để xin visa. Nhân viên TMS Education sẽ trực tiếp hướng dẫn với các bậc học sinh cũng như các bạn học sinh chuẩn bị giấy tờ chu đáo để xin visa. Đây cũng là một trong những bước quan trọng nhất.

Bước 4:  Tiếp nhận visa và chuẩn bị du học New Zealand

Thời gian xin visa du học New Zealand rơi vào khoảng một tháng. Vì vậy, các em có thể chuẩn bị chu đáo về mặt tâm lý, ngoại ngữ và những kỹ năng cơ bản để hòa nhập vào môi trường học tập và sinh sống mới.
 

Bước 5: Đến với New Zealand để du học.

TMS Education sẽ phối hợp với các trường để đón du học sinh tại sân bay. Sau khi hoàn thành các thủ tục nhập học, TMS Education sẽ trực tiếp liên hệ với nhà trường để hỗ trợ cho các em cũng như cập nhật những thông tin mới nhất về vấn đề học tập của các em tới quý phụ huynh tại Việt Nam.
 
Qua bài viết trên, chúng tôi hi vọng sẽ mang đến cho quý phụ huynh và các em học sinh có được những thông tin hữu ích trước khi bước vào thủ tục xin visa du học NewZealand.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.