Thắp lửa ước mơ định cư Canada cùng list ngành học hấp dẫn

Du học Canada? Xin chúc mừng, bạn đã có một lựa chọn không thể đúng đắn hơn. Với list ngành học dưới đây, bạn sẽ nắm chắc trong tay cơ hội định cư tại xứ sở lá phong. Hãy cùng tham khảo nhé!

Định cư Canada qua con đường du học có lẽ là hướng đi dễ dàng và nhanh chóng nhất để tới gần hơn với ước mơ được học tập và sinh sống tại miền đất hứa yên bình này. Bên cạnh nền giáo dục chất lượng bậc nhất thế giới, Chính phủ Canada còn ban hành những chính sách rất rộng mở đối với du học sinh, theo đó đối với du học sinh học các chương trình Cao đẳng, Đại học, Sau đại học và Thạc sĩ, sau khi tốt nghiệp có thể ở lại 3 năm làm việc mà không cần có job offer. Đây là cơ hội lớn đối với những bạn có dự định trở thành công dân Canada, trong vòng 3 năm làm việc là bạn có thể tích lũy đủ điểm định cư để xin visa thường trú nhân. Vậy lựa chọn ngành học nào để tăng cơ hội việc làm tại Canada? Dưới đây là một số ngành hot đang thiếu hụt nhân lực tại Canada mà TMS Education đã tổng hợp từ những nguồn thông tin uy tín.

Ngành Đầu bếp

Với khí hậu và cảnh quan tuyệt đẹp được thiên nhiên ban tặng, mỗi năm Canada đón hàng triệu lượt khách du lịch tới thăm. Ngành du lịch ở đây rất phát triển, bởi vậy mà các nhà hàng, khách sạn cũng mọc lên như nấm nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, kéo theo đó là nghề Đầu bếp có đất “dụng võ”. Theo báo cáo của Cơ quan Phát triển xã hội và Nhân lực Canada (HRSDC), những ngành nghề liên quan đến lĩnh vực Đầu Bếp và Nấu Ăn đang nằm trong top các ngành nghề thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng nhất tại Canada. Vì vậy, nếu theo học ngành này, bạn sẽ nhận được sự săn đón hấp dẫn của các nhà tuyển dụng với mức lương trung bình theo thống kê như sau:

- Đầu bếp: 49.859 CAD/năm

- Bếp trưởng: 53.856 CAD /năm

- Bar, Thực phẩm và Giải khát: 50.890 CAD/năm

Để trở thành một đầu bếp giỏi, ngoài lòng đam mê, yêu nghề, bạn phải là một người đầu bếp chăm chỉ, chịu khó tìm tòi, khám phá, ham học hỏi những cách chế biến món ăn mới lạ, độc đáo, ngoài ra bạn cũng cần có tài năng riêng như nhạy với các loại mùi vị, khéo tay, sạch sẽ và tỉ mỉ. 

Lựa chọn ngành học Đầu Bếp tại Canada, bạn sẽ được trải nghiệm những chương trình giảng dạy chất lượng, bám sát thực tiễn, tần suất thực hành cao, giúp bạn dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Canada và đảm bảo đầu ra để sinh viên có thể làm được việc ngay sau khi ra trường.

Ngành công nghệ thông tin

Với xu hướng Cách mạng công nghệ 4.0, ngành công nghệ thông tin trở thành lĩnh vực khát nhân sự bậc nhất Canada bởi sự già hóa dân số tại đây. Canada thực hiện rất nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút nhân lực ngành Công nghệ thông tin trên quốc tế. Vì vậy nếu bạn theo học ngành này, bạn sẽ được ưu tiên xét định cư nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực trong nước.

Với mức lương khởi điểm hấp dẫn, ngành Công nghệ thông tin thu hút khoảng 1 triệu chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới tới làm việc tại Canada. Theo Hiệp hội Công nghệ thông tin của Canada công bố, mức lương trung bình của các kỹ sư máy tính Canada là 82,859 CAD/năm tùy thuộc vào trình độ và chuyên môn của họ. Ngay cả sinh viên tốt nghiệp ngành này có ít hoặc không có kinh nghiệm thì vẫn có mức lương khởi điểm trung bình lớn hơn so với các ngành công nghiệp khác.

Để trở thành một nhân viên IT giỏi, bạn tất yếu cần có óc suy luận logic và khả năng sáng tạo vượt trội, tính chính xác trong công việc, đam mê công nghệ và khả năng trau dồi kiến thức, ham học hỏi.

Khác với khối ngành IT tại các quốc gia khác, chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin ở Canada không đặt nặng về lý thuyết mà tập trung chú trọng vào thực hành, bên cạnh đó nhà trường liên tục đổi mới kiến thức, nâng cao chất lượng giảng dạy để đáp ứng nhu cầu của ngành đang ngày càng phát triển. Ngoài ra, bằng cấp ngành Công nghệ thông tin học tại Canada được công nhận trên toàn thế giới, các du học sinh theo học ngành này có thể dễ dàng xin được công việc phù hợp với ngành học của mình ở nhiều nơi trên toàn cầu.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đi làm tại các công ty, doanh nghiệp với vai trò là kỹ sư phần mềm, lập trình viên, nhân viên phân tích dữ liệu, phân tích hệ thống, thiết kế đồ họa, thiết kế website, thiết kế game, quản trị mạng, kỹ thuật viên, kỹ sư máy tính...

Ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng ở các nước phát triển là nhóm ngành thiếu nhân lực trầm trọng. Tại Canada, đây là nhóm ngành được ưu tiên định cư bởi sự già hóa dân số đang khiến nguồn lực ngành Điều dưỡng trở nên ngày càng khan hiếm. Hiệp hội y tá Canada (CAN) ước tính tới năm 2022, Canada sẽ thiếu 60.000 Y tá, sự thiếu hụt này khiến các Y tá tại Canada phải làm việc nhiều giờ hơn và làm tăng ca, thậm chí ở nhiều nơi các y tá vào cuối ca không thể về nhà đươc vì không có người thay thế.

Tại Canada, nghề Điều dưỡng rất được tôn trọng và có nhiều phụ cấp hơn so với các ngành khác, bên cạnh đó sinh viên theo học ngành này có cơ hội xin việc dễ dàng với thu nhập khá cao. Ngoài kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn, bạn chỉ cần có khả năng bình tĩnh trước mọi tình huống, cẩn thận, chính xác, tâm huyết với nghề, có sức khỏe và giàu lòng trắc ẩn, các nhà tuyển dụng sẽ săn đón bạn với mức lương hấp dẫn. Theo thống kê, mức lương trung bình đối với một Điều dưỡng viên có kinh nghiệm từ 1 năm vào khoảng 230.000 CAD/năm chưa tính các khoản phụ cấp.

Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại các trường đại học và cao đẳng lớn tại Canada đều đạt chuẩn quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ cao và giàu kinh nghiệm, bạn cũng được tham gia các kỳ thực tập hưởng lương để tích lũy thêm kinh nghiệm, làm bước đệm cho sự nghiệp sau này, bên cạnh đó bằng cấp của đại học Canada có giá trị trên toàn thế giới, giúp bạn dễ dàng tìm việc ở nhiều quốc gia phát triển khác.

Ngành Logistics

Ngành Logistics đang mở rộng nhanh chóng tại Canada, hơn nửa triệu người dân Canada đang làm việc tại các công ty tư nhân, Chính phủ với vai trò là nhân viên chuỗi cung ứng. Lực lượng lao động của ngành này được coi là quan trọng đối với chiến lược đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của lĩnh vực Logistics. 

Cơ hội nghề nghiệp của ngành này rất rộng mở, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc với vai trò là tư vấn hoạt động tài chính, đại lý mua bán, nhà phân tích chuỗi cung ứng, nhà phân tích quá trình kinh doanh, điều phối kho, vận chuyển và hậu cần của các công ty lớn tại Canada. Chỉ cần bạn là người có khả năng lên kế hoạch, sắp xếp công việc, có trách nhiệm, ham học hỏi và biết giao tiếp, bạn sẽ dễ dàng có được công việc như ý.

Mức lương trung bình của ngành Logistics khá hấp dẫn, khoảng 36.000 USD/năm cho cấp nhân viên và 50.000 – 80.000 USD/năm cho cấp quản lý.

Theo học ngành Logistics tại Canada, sinh viên sẽ được trải nghiệm hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới với những tiêu chuẩn sống cao và chi phí hợp lý. Bằng cấp tại Canada được công nhận trên toàn thế giới, các trường đại học, cao đẳng ở Canada luôn đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất để sinh viên có thể làm việc được ngay sau khi tốt nghiệp.

Ngành Xây dựng

Dân số Canada đang già hoá, nguồn nhân lực lao động thiếu hụt trầm trọng. Riêng ngành Xây dựng, Canada sẽ cần khoảng hơn 300.000 lao động đến năm 2020 để đáp ứng nhu cầu. Ngoài ra, khoảng 219.000 lao động về hưu cần được thay thế khiến cho lực lượng lao động hiện tại cũng cần bổ sung thêm 20% lực lượng trong thập kỷ sắp tới. Vì vậy việc lựa chọn du học ngành Xây dựng là quyết định đúng đắn để chắp cánh ước mơ định cư tại Canada.

Với một sinh viên có tố chất làm việc trong ngành Xây dựng, bạn cần có khả năng sáng tạo, óc tư duy logic, tính cẩn thận, chính xác, có kỹ năng làm việc nhóm và ham học hỏi để có thể được săn đón tại các doanh nghiệp lớn, nhận mức lương hấp dẫn. Theo đó, lương trung bình của ngành Xây dựng ở Canada khá cao khoảng $60,000-90,000/năm, dao động tuỳ theo kinh nghiệm, năng lực và vị trí. 

Học ngành Xây dựng tại Canada, bạn sẽ tích lũy được các kỹ năng cần thiết cho công việc như khả năng toán học, phân tích, óc quan sát và khả năng lãnh đạo. Chương trình học ngành Xây dựng tại Canada luôn đảm bảo chất lượng về kiến thức chuyên môn cũng như tính thực tiễn, bằng cấp tại các trường đại học, cao đẳng Canada được công nhận trên toàn thế giới, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên.

Sau khi tốt nghiệp ngành Xây dựng, bạn có thể đảm nhiệm các vị trí như tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình xây dựng công nghiệp phục vụ đời sống con người như: nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, nhà xưởng, trung tâm thương mại…

Trên đây là một số ngành học tiêu biểu tại Canada, mang tới cơ hội nghề nghiệp đầy hứa hẹn cho du học sinh, bạn đã tìm được ngành học phù hợp để dấn thân chưa? Nếu chưa, đội ngũ TMS Education đang sẵn sàng đợi bạn trên đường dây nóng miễn phí cước 1800 6956 để tư vấn cho bạn chương trình học phù hợp nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0934 161 797; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.