Trường cao đẳng Cộng đồng Santa Barbara City College bang California

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường cao đẳng cộng đồng với các chương trình học tập tuyệt vời và đội ngũ giảng viên xuất sắc , thì Cao đẳng cộng đồng Santa Barbara City College chính là ngôi trường dành cho bạn.

>> Những trường cao đẳng cộng đồng có chi phí thấp nhất ở Mỹ
1.Tổng quan về trường cao đẳng Cộng đồng Santa Barbara City College bang California

 

Santa Barbara City College (SBCC) nằm ngay trên một bờ dốc hướng ra biển Thái Bình Dương và nằm ngay sát bãi biển xinh đẹp, được thành lập vào năm 1909 với diện tích khoảng 30 ha tại thành phố Santa Barbara, California. SBCC là một trong những trường Cao đẳng cộng đồng nổi tiếng tại Mỹ, nằm trong nhóm những trường Cao đẳng cộng đồng tốt nhất.
 
Santa Barbara City College là một thành viên trong cộng đồng khoảng 112 trường Cao đẳng cộng đồng của bang California. Hiện nay, trường đang có gần 2.000 sinh viên đang theo học, trong đó có khoảng 1.400 sinh viên Quốc tế đến từ hơn 70 Quốc gia trên thế giới.
 
Ngoài chương trình chuyển tiếp Đại học ( 2 năm đầu của chương trình Đại học 4 năm ) là chương trình nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ các sinh viên, đặc biệt là các sinh viên quốc tế, Santa Barbara City College còn có chương trình đào tạo trên 100 bằng cấp và chứng chỉ trong nhiều chuyên ngành khác nhau.

Trường Cao đẳng cộng đồng Santa Barbara City College còn thu hút được sự quan tâm của các học sinh / sinh viên bởi đội ngũ giảng viên xuất sắc vô cùng xuất sắc và có nhiều kinh nghiệm của trường, các thầy cô luôn hết lòng giúp đỡ các sinh viên, truyền đạt kiến thức cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế, giúp các em hiểu rỏ các kiến thức mà không cần quá chú trọng lý thuyết trên giấy. Sỉ số lớp học nhỏ và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt, trang thiết bị hiện đại cũng là một trong những nhân tốt quan trọng trong quyết định chọn lựa ngôi trường học tập của các học sinh / sinh viên.

Trường Santa Barbara City College cũng là trường duy nhất có số lượng sinh viên chuyển tiếp vào trường Đại học bang Carlifornia cao nhất tại Mỹ.
 
Trường đảm bảo cho sinh viên có thể chuyển tiếp vào các trường Đại học 4 năm để học chương trình 2 năm cuối lấy bằng Đại học sau khi hoàn thành chương trình 2 năm đầu tại Santa Barbara City College.

Nếu tính khoản chi phí mà các học sinh phải bỏ ra khi theo học trực tiếp vào chương trình Đại học 4 năm thì, mức chi phí mà sinh viên phải bỏ ra để theo học chương trình chuyển tiếp và tốt nghiệp sẽ thấp hơn, ngoài ra sinh viên còn được đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp.

 
 
2. Chuyên ngành đào tạo
Santa Barbara City College có 2 chương trình đào tạo chính: Chương trình học Tiếng anh English Language Studies Program (ELSP) và chương trình học chuyên ngành (ISAP). Ngoài ra, với bằng Cao đẳng 2 năm, trường đảm bảo cho sinh viên chuyển tiếp lên nhiều trường ĐH uy tín 4 năm khác.

Một số chuyên ngành đào tạo: Nghệ thuật, Khoa học biển, Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Tài chính, Truyền thông, Công nghệ và Điện tử mạng máy tính, Kinh tế, Thiết kế cảnh quan môi trường, Làm phim,Lịch sử, Nhà hàng Khách sạnvà Nghệ thuật Ẩm thực, Luật, Kỹ thuật Lặn biển, Âm nhạc, Tâm lý học, Nhà hát, Diễn viên/Đạo diễn…
 
Các trường đại học chuyển tiếp
Sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng Santa Barbara (SBCC) có thể chuyển tiếp vào năm thứ ba tại các trường đại học hàng đầu bang California cũng như các tiểu bang khác trên nước Mỹ, đặc biệt là Trường Đại học California (UC) tại Santa Barbara, Davis, Irvine, Merced, Santa Cruz, San Diego hay UCLA…
 
3. Cơ sở vật chất
Cơ sở vật chất tại nhà trường tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên. Trường có thư viện, dịch vụ ăn uống ban ngày và buổi tối, phòng học máy tính, cửa hàng sách / quà tặng, phòng y tế sinh viên, trung tâm hướng nghiệp, phòng tập bóng rổ,đường chạy điền kinh, sân bóng đá, sân tennis, nhà hát…
 
Chỗ ở
Số lượng nhà ở tại thành phố Santa Barbara rất hạn chế và giá cả cũng rất cao. Điều này có nghĩa rằng sinh viên thường gặp khó khăn trong việc tìm chỗ ở và phải tiền thuê nhà khá đắt đỏ. Dự kiến tiền thuê nhà ít nhất $700 đến $1000 một tháng.

Khuôn viên trường Cao đẳng Santa Barbara không có ký túc xá, nhưng trường có thể cung cấp cho bạn thông tin về dịch vụ nhà ở và thu xếp chỗ ở trong thời gian ngắn sau khi bạn đến.
 
Đi lại
Thành phố Santa Barbara là một nơi lý tưởng cho việc đi bộ. Rất nhiều sinh viên lựa chọn đi xe đạp tới trường, ngoài ra đi xe buýt cũng rất thuận tiện. Có thể một chiếc xe ô tô sẽ rất thuận tiện cho việc đi lại bên ngoài thành phố,  nhưng thực sự học tập tại Santa Barbara thì bạn không cần thiết phải có ô tô. Santa Barbara có một sân bay nhỏ cho các chuyến bay nội địa đến các thành phố như San Francisco. Ngoài ra còn có một chuyến tàu dừng tại trung tâm thành phố.

Điểm đặc biệt
Santa Barbara là một trong những thành phố đẹp nhất ở Mỹ. Đại học California cũng nằm cạnh thành phố, do đó khu vực này có số lượng sinh viên rất lớn và môi trường học tập vì thế cũng hết sức náo nhiệt. Không những thế, cao đẳng Santa Barbara là một trường có uy tín trong việc đào tạo sinh viên chuyển tiếp học lên các trường đại học tại Mỹ.


Địa điểm: Thành phố Santa Barbara, California, mất khoảng 2 giờ đi từ phía bắc Los Angeles.

Loại trường: Công lập, Cao đẳng Cộng đồng 2 năm

Bằng cấp: AA, AS, Giấy chứng nhận

Số lượng tuyển sinh: 12.000

Số lượng tuyển sinh viên quốc tế: 500
 
4. Yêu cầu đào tạo
- Tốt nghiệp Trung học phổ thông, đủ 18 tuổi


Yêu cầu Tiếng Anh: TOEFL: 500/173, IELTS: 5.5 hoặc có thể đăng ký khóa học Tiếng Anh tại SBCC
 
5. Học phí ước tính

Học phí:  $6,300 / năm.

Nhập học:  mùa Hè, mùa Thu, mùa Xuân.

Kỳ học mùa Hè: 3.051$ (sinh viên có thể đăng ký thêm kỳ học mùa hè nếu không muốn nghỉ hè)

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.