Du học Mỹ: Trường đại học Indiana University - Purdue University Fort Wayne

Indiana University – Purdue University Fort Wayne (IPFW) là trường đại học công lập lớn nhất khu vực đông bắc bang Indiana và lớn thứ 5 trên toàn nước Mỹ.

1. Giới thiệu chung về trường
Indiana University – Purdue University Fort Wayne (IPFW) là trường đại học công lập lớn nhất khu vực đông bắc bang Indiana và lớn thứ 5 trên toàn nước Mỹ. IPFW thành lập năm 1964, tọa lạc tại thành phố Fort Wayne – thành phố lớn thứ 2 ở bang Indiana, có vị trí giao thông thuận lợi.

IPFW là sự kết hợp giữa hai trường đại học công lập nổi tiếng tại Mỹ là Đại học Indiana University (1917) và Đại học Purdue University (1944). Tùy chuyên ngành lựa chọn, sinh viên có thể được cấp bằng đại học của trường Indiana hoặc Purdue.

Trường hiện có hơn 14.000 sinh viên từ 43 bang trên khắp Hoa Kỳ và 68 quốc gia trên thế giới đang theo đuổi sự nghiệp giáo dục của họ tại khuôn viên trường xanh mát. Fort Wayne, thành phố lớn thứ hai của bang Indiana, được ghi nhận với bầu không khí mang tính quốc tế, văn hóa và thân thiện. Thành phố nằm gần các thành phố lớn như Chicago ở bang Illinois, Detroit ở bang Michigan, và Indianapolis thuộc bang Indiana. Được biết đến như là “thành phố của ba con sông”, sinh viên có thể đi xe đạp, đi bộ đường dài hoặc đi bộ dọc bờ kè xanh mát bên sông Fort Wayne xinh đẹp.

 

2. Các giải thưởng và xếp hạng
- U.S. News & World Report: nằm trong danh sách “Regional Universities of the Midwest”-2015
- U.S. News & World Report: nằm trong danh sách “Best Undergraduate Business Programs”-2015
- U.S. News & World Report:: nằm trong danh sách “Best Undergraduate Engineering Programs”-2015

3. Các chuyên ngành thế mạnh của trường bao gồm:
- Kỹ sư (BS, MS)
- Kinh doanh (BSB, MBA)
- Khoa học máy tính (BS, MS)
- Sinh học (BS, MS)
Lãnh đạo tổ chức (BS, MS)Trong đó, trường đặc biệt nổi tiếng tại bang Indiana về ngành kỹ thuật và IT. Các chuyên ngành này đều thuộc nhóm ngành S.T.E.M (nhóm ngành mà sinh viên tốt nghiệp có thể được phép ở lại Mỹ lên đến 29 tháng).

4. Cơ hội làm việc và thực tập:
Một thế mạnh quan trọng nữa của trường là chương trình làm việc và thực tập đa dạng cho sinh viên, tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các chương trình sau:
Chương trình làm thêm trong trường: sinh viên có thể tìm kiếm cơ hội làm việc ngay trong trường như làm trong thư viện, căng tin, hỗ trợ trong phòng máy tính hoặc các trung tâm thể thao...
Cơ hội làm việc trực tiếp với các giáo sư trong các dự án thuộc các lĩnh vực như khoa học, kỹ thuật, kỹ sư, toán học, kinh doanh, nhân sự...
- Chương trình Internship và Externship 
- Chương trình CPT: Làm việc bên ngoài trường. Sinh viên vừa có thể kiếm thêm thu nhập vừa nâng cao các kĩ năng làm việc.
- Chương trình OPT: Làm việc toàn thời gian từ 12 tháng đến 29 tháng (tùy chuyên ngành) sau khi tốt nghiệp.
- Chương trình Co-op vừa học vừa làm.Học phí và nhà ở 

5. Học bổng
  Cử nhân Sau đại học
Học phí sinh viên quốc tế $19,408 $13,518
Nhà ở và ăn uống $8,676 $8,676

Chương trình cử nhân
IPFW Merit Award trị giá $7,500 học phí mỗi năm cho tổng 4 năm học
Yêu cầu:
- GPA 3.0
- Toefl 87 hoặc Ielts 7.0 hoặc SAT 12902.

Chương trình cao học 
IPFW Graduate Student Merit Award trị giá $7,682 học phí mỗi năm
Yêu cầu:
- GPA 3.7
- Toefl 87 hoặc Ielts 7.0 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.