Du học Mỹ: Trường Cao đẳng Pierce, Washington

Chương trình đào tạo của trường Cao đẳng Pierce rất đa dạng, bao gồm rất nhiều chuyên ngành khác nhau để sinh viên lựa chọn như giáo dục, khoa học, nha sỹ…

>> Con đường vào đại học top 100 của Mỹ dễ dàng nhất​
1. Giới thiệu trường Cao đẳng Pierce 

Cao đẳng Pierce là một trường Cao đẳng cộng đồng được thành lập năm 1967 tại thành phố Lakewood bang Washington, Mỹ. Mỗi năm, trường là nơi học tập và nghiên cứu của hơn 21,000 sinh viên. Hiện tại trường có 2 campus là Pierce College Fort Steilacoom và Pierce College Pullayup đều ở thành phố Lakewood bang Washington.

Thành phố Lakewood bang Washington chỉ cách Seattle 45 phút đi xe là cửa ngõ của khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương (Pacific Northwest) của Mỹ. Đây là một khu vực có thiên nhiên yên bình, khí hậu mát mẻ và nhiều danh lam như Núi Rainier, Space Needle… Sinh viên học tập và sinh sống tại đây sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa như bơi thuyền kayak, đi bộ đường dài, đạp xe đạp tại các công viên quốc qua. Thành phố Seattle cũng nổi tiếng là một thành phố sầm uất và năng động của nước Mỹ. Trường Cao đẳng Pierce cách sân bay quốc tế Seattle-Tacoma (SEA) 50km, khoảng 1 tiếng đi xe.

2. Chương trình đào tạo
Chương trình đào tạo của trường Cao đẳng Pierce rất đa dạng, bao gồm rất nhiều chuyên ngành khác nhau để sinh viên lựa chọn như giáo dục, khoa học, nha sỹ…

Đặc biệt sinh viên có thể lựa chọn học chương trình danh dự chất lượng cao American Honors.  American Honors được thiết kế để giúp học sinh đạt được giấc mơ của mình. Chương trình danh dự 2 năm mang tính cạnh tranh chuẩn bị cho sinh viên vào học năm 3 và năm 4 tại 200 trường đại học hàng đầu của nước Mỹ. American Honors giúp sinh viên quốc khai thác toàn bộ tiềm năng để chuyển tiếp thành công vào các trường đại học danh tiếng. 85% những sinh viên tốt nghiệp được chấp nhận vào các trường đại học như Stanford, Cornell, Vanderbilt, Georgetown, University of Southern California, University of Washington, Rutgers và nhiều trường khác nữa.

 

3. Đời sống sinh viên
Sinh viên có nhiều lựa chọn chỗ ở khi học tập tại trường như homestay, ký túc xá hoặc mướn nhà riêng ở gần trường. Trường khuyến khích sinh viên quốc tế lựa chọn ở homestay hoặc ký túc xá của trường trong năm đầu tiên để sinh viên làm quen với cuộc sống và văn hóa tại Mỹ trước khi chuyển ra ở riêng. Hội sinh viên quốc tế của trường Cao đẳng Pierce sẽ hỗ trợ rất nhiều cho sinh viên quốc tế để hòa nhập với văn hóa và việc học tập tại Mỹ.

Ngoài ra trường còn có một số hội nhóm nghệ thuật khác về nhảy hiện đại, làm phim, các hoạt động xã hội… Thành phố Lakewood nơi sinh viên học tập hiện có hơn 58,000 dân, khí hậu ôn hòa không quá khắc nghiệt, nhiệt độ trong năm dao động trong khoảng 2 tới 23 độ C.

 

4. Điều kiện đầu vào
Chương trình cao đẳng danh dự (American Honnors) và cao đẳng kép danh dự (American Honors High School Completion):
+ Điểm GPA (học bạ): 3.25 trở lên.
+ Điểm TOEFL iBT: từ 71, hoặc IELTS: từ 6.0, hoặc iTEP: từ 4.5, hoặc PTE: từ 54. Nếu du học sinh không có các chứng chỉ trên thì có thể thi chương trình Duolingo với số điểm từ 39%.

5. Học phí ước tính
Chương trình American Honnors American Honnors High School Completion
Học phí 12,995 12,995
Bảo hiểm 810 810
Sách vở 750 750
Phòng ở 5,400 5,400
Chi phí khác 921 921
Tổng Cộng 20,876 20,876

Thời gian nhập học: trường Cao đẳng Pierce có 2 mùa nhập học là mùa thu (tháng 9) và mùa đông (tháng 1). 

Những điểm nổi bật của trường Cao đẳng Pierce
- Đa dạng chuyên ngành học, đa dạng các loại bằng cấp.
- Nhiều hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao hấp dẫn, nâng cao đời sống sinh viên tại thành phố Seattle.
- Chương trình Cao đẳng kép danh dự (American Honors High School Completion) – Cơ hội vào học Stanford năm 18 tuổi.
- Chương trình Cao đẳng cộng đồng danh dự American Honors: chương trình duy nhất làm đối tác với cả các trường đại học công lập và tư thục danh giá trên khắp nước Mỹ.
- Cộng đồng học tập lành mạnh, mang tính hỗ trợ cao. Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết và chất lượng. Lớp học nhỏ, phát huy tính tương tác. 

Để được hỗ trợ tư vấn các hồ sơ nhập học vào trường Cao đẳng Pierce, các bạn có thể liên hệ với các đại diện tuyển sinh của TMS Education tại văn phòng các chi nhánh Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh hoặc liên hệ tổng đài 1800 6956 để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.